Breaking News

ฟูจิ ซีร็อกซ์​ เปิดตัวเเท่นพิมพ์ “Versant™ 2100 Press” พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ รุกตลาดงานพิมพ์คุณภาพสูงระดับ Ultra HD

ฟูจิ ซีร็อกซ์​ เปิดตัวเเท่นพิมพ์ “Versant™ 2100 Press”

พร้อมเทคโนโลยีสุดล้ำ รุกตลาดงานพิมพ์คุณภาพสูงระดับ Ultra HD

ภาพข่าวฟูจิซีร็อกซ์

ม.ร. โคจิ เทสึกะ ประธาน บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ฟูจิ ซีร็อกซ์ ได้ทำตลาดด้านการพิมพ์ระบบดิจิตอลมานานกว่า 48 ปี ในฐานะผู้นำของตลาดมาโดยตลอด โดยเฉพาะแท่นพิมพ์ระดับโปรดักชั่น ซึ่งมีแนวโน้มในการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบสนองความต้องการให้กับผู้ใช้งานในการให้บริการเสริม (Value-Added Services) รวมไปถึงการเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขัน (Competitive Advantage) ให้กับลูกค้า ซึ่งเป็นปัจจัยหลักในการทำธุรกิจในปัจจุบัน

และในวันนี้ ฟูจิ ซีร็อกซ์ ได้เปิดตัวแท่นพิมพ์ Versant™ 2100 Press ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ “Do More With More” หรือ “ทำได้มากกว่า ด้วยประสิทธิภาพที่มากขึ้น” โดยแท่นพิมพ์รุ่นใหม่นี้ได้นำเทคโนโลยีของแท่นพิมพ์รุ่น Color 800/1000 Press มาพัฒนา โดยเพิ่มการทำงานที่เป็นอัตโนมัติมากขึ้น ทั้งคุณภาพงานพิมพ์และพื้นที่ในการทำงาน โดยคำนึงถึงผู้ใช้งานเป็นหลัก ผมมั่นใจได้เลยว่าแท่นพิมพ์ Versant™ 2100 Press รุ่นนี้จะเป็นเครื่องมือทางธุรกิจที่ดีเยี่ยมให้กับคุณอย่างแน่นอน

นายสมมาตร บุณยะสุนานนท์ รองประธาน บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า ในปัจจุบันธุรกิจเครื่องพิมพ์ดิจิตอลของ ฟูจิ ซีร็อกซ์ ยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง จากยอดขายในปี 2557 นั้น คาดการณ์ว่าน่าจะสามารถเพิ่มขึ้นจากปี 2556 ได้มากกว่า 20% โดยทั้งนี้ธุรกิจหลักของ ฟูจิ ซีร็อกซ์ เอง สามารถแบ่งออกได้เป็น 4 กลุ่มธุรกิจ คือ กลุ่มผลิตภัณฑ์สำนักงาน (Office Products) กลุ่มพรินเตอร์สำหรับสำนักงานขนาดกลางและเล็ก (Printers) กลุ่มธุรกิจให้บริการบริหารจัดการเอกสาร (Global Services) และกลุ่มผลิตภัณฑ์แท่นพิมพ์ระดับโปรดักชั่น (Production System)

โดยในธุรกิจของกลุ่มผลิตภัณฑ์โปรดักชั่นนั้น จะมีแนวโน้มการเติบโตอย่างต่อเนื่องไปอีก 10 ปีข้างหน้า ซึ่งเห็นได้จากการคาดการณ์ปริมาณสิ่งพิมพ์จากเครื่องพิมพ์ดิจิตอลทั่วโลก โดยในปี 2021 จะมีการเติบโตถึง 24%  ในปัจจุบัน ฟูจิ ซีร็อกซ์ เป็นผู้นำในตลาดประเภทเครื่องพิมพ์โปรดักชั่น มีส่วนแบ่งการตลาดอยู่ 80% รวมทั้งการให้บริการหลังการขายที่ได้รับการรับรองมาตรฐานจาก SCP ซึ่งเป็นองค์กรที่เป็นมาตรฐานระดับโลกในการตรวจสอบและประเมินคุณภาพ โดย ฟูจิ ซีร็อกซ์ ได้สร้างระบบ Production Remote Service ซึ่งเป็นการให้บริการหลังการขายแบบเชิงรุกผ่านการตรวจสอบและวิเคราะห์การทำงานของเครื่องพิมพ์ทุกเครื่องแบบ 24 ชั่วโมง 7 วันต่อสัปดาห์ เพื่อเพิ่มความสามารถการทำงานของเครื่องพิมพ์ให้สูงที่สุด ตามนโยบายของบริษัทฯ ในปีนี้คือ Customer Centric หรือ “การคำนึงถึงลูกค้าเป็นหลัก”

นายพิชัย ธัญญวัชรกุล ผู้อำนวยการฝ่ายขาย Production System Business บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า สำหรับวันนี้เป็นการเปิดตัว Versant™ 2100 Press ซึ่งเป็นแท่นพิมพ์ใหม่ล่าสุดของ ฟูจิ ซีร็อกซ์ เพื่อเน้นย้ำความเป็นผู้นำของตลาดแท่นพิมพ์โปรดักชั่นอย่างแท้จริง แท่นพิมพ์นี้ผ่านการพัฒนาร่วมกันจากทางยุโรป อเมริกา และญี่ปุ่น ด้วยความสามารถในการพิมพ์ด้วยความเร็ว 100 หน้าต่อนาที ความละเอียด 2,400 x 2,400 dpi รองรับกระดาษน้ำหนักตั้งแต่ 52-350 แกรม ที่การผลิตสูงสุดถึง 250,000 หน้าต่อเดือน และยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีใหม่อย่าง Ultra HD Resolution ซึ่งเพิ่มความละเอียดในประมวลผล (RIP) จากเดิม 600 dpi เป็น 1,200 dpi ซึ่งเราเป็นเจ้าแรกในตลาด เพื่อให้คุณภาพการพิมพ์ละเอียดและคมชัดระดับ High Definition นอกจากนี้ยังเพิ่มความแม่นยำในการพิมพ์ด้วยการเพิ่มฉากกั้นหน้าแบบ mechanic ซึ่งเหมาะกับการพิมพ์กล่องบรรจุภัณฑ์ งานการ์ด และนามบัตร เป็นอย่างมาก โดยมีความคลาดเคลื่อนเพียงแค่ +/- 0.5 มม. เท่านั้น เรื่องการใช้งานนั้นเพิ่มความสะดวกสบายมากับฟังก์ชั่น Full Width Array ที่จะควบคุมคุณภาพและความถูกต้องของสี รวมทั้งตำแหน่งภาพให้มีความแม่นยำอัตโนมัติ นอกจากนี้ยังมีระบบการนำกระดาษติด ออกจากเครื่องได้เองเมื่อเกิดปัญหาขณะพิมพ์ คุณสมบัติทั้งหมดนี้ถูกพัฒนามาเพื่อการใช้งานและการต่อยอดทางธุรกิจของลูกค้าเป็นหลัก

เกี่ยวกับฟูจิ ซีร็อกซ์

บริษัท ฟูจิ ซีร็อกซ์ จำกัด เป็นบริษัทร่วมทุนแบบ 75-25 ระหว่างบริษัท FUJIFILM Holdings Corporation และ Xerox Corporation (ประเทศสหรัฐอเมริกา) ซึ่งพัฒนา ผลิต และ จำหน่ายอุปกรณ์หรือเครื่องพิมพ์ในสำนักงาน เครื่องพิมพ์ดิจิตอลสีและขาว-ดำแบบมัลติฟังก์ชั่น รวมไปถึงซอฟต์แวร์ด้านการจัดการเอกสาร โซลูชั่นและการให้บริการทั้งในประเทศญี่ปุ่น และภูมิภาคเอเชีย แปซิฟิค รวมทั้งประเทศจีน นอกจากนี้ยังผลิตเครื่องถ่ายเอกสารระบบดิจิตอลเครื่องมัลติฟังก์ชั่น และพรินเตอร์สำหรับจำหน่ายทั่วโลกอีกด้วย

ฟูจิ ซีร็อกซ์ ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 1962 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น มีพนักงานจำนวนมากกว่า 45,000 คนทั่วโลก และมีกลุ่มบริษัทในเครือรวมทั้งตัวแทนจำหน่าย มากกว่า 80 แห่งทั้งภายในประเทศและต่างประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาดูได้จาก www.fujixerox.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

FINN MOBILE แนะใช้เน็ตความเร็วสูงบนมือถือยังไงให้คุ้ม ตอบโจทย์ชีวิตสมาร์ท เรียน-ทำงานไม่สะดุด ยุค New Normal

FINN MOBILE แนะ …

%d bloggers like this: