Breaking News
Home / สินค้าไอทีมาใหม่ / ซีเกทจัดส่งฮาร์ดไดรฟ์ความจุ 8 เทราไบต์ตัวแรกของโลก

ซีเกทจัดส่งฮาร์ดไดรฟ์ความจุ 8 เทราไบต์ตัวแรกของโลก

Seagate_Logoซีเกทจัดส่งฮาร์ดไดรฟ์ความจุ 8 เทราไบต์ตัวแรกของโลก

ฮาร์ดไดรฟ์ความจุสูงพิเศษ 8 เทราไบต์ กินไฟน้อยในราคาที่คุ้มค่าที่สุดในตลาด

 กรุงเทพฯ ประเทศไทย – 27 สิงหาคม 2557 – บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ: STX) ผู้นำ   ระดับโลกในด้านโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล เปิดเผยว่า ทางบริษัทฯ กำลังจัดส่งฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ความจุ 8 เทราไบต์     ตัวแรกของโลกซึ่งถือเป็นความก้าวหน้าครั้งสำคัญในอุตสาหกรรม เพราะนี่เป็นฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ที่มีความจุสูงเป็นพิเศษ กินไฟน้อยและมีราคาที่คุ้มค่าที่สุดในอุตสาหกรรม ออกแบบมาเป็นพิเศษสำหรับข้อมูลคลาวด์ การจัดเก็บข้อมูลแบบ object storage และการฟื้นฟูข้อมูลของศูนย์สำรองข้อมูลเพื่อรองรับความเสียหายที่อาจเกิดขึ้น

“เนื่องจากโลกของเรามีการใช้อุปกรณ์เคลื่อนที่มากขึ้น ซึ่งอุปกรณ์เหล่านี้ได้ถูกใช้เพื่อสร้างและบริโภคข้อมูลเป็นผลให้เกิดการเติบโตของข้อมูลอย่างรวดเร็ว แนวโน้มดังกล่าวสร้างแรงกดดันสำหรับผู้สร้างคลาวด์ให้จำเป็นต้องมองหาวิธีการที่สร้างสรรค์ในการสร้างระบบจัดเก็บข้อมูลที่มีความคุ้มค่าและมีความจุสูงให้แก่ทั้งศูนย์ข้อมูลของภาคเอกชนและคลาวด์” นายสก็อตต์ ฮอร์น รองประธานฝ่ายการตลาดของซีเกท (Scott Horn, vice president of marketing) กล่าว “ซีเกทมุ่งมั่นในการตอบสนองความท้าทายนี้โดยการนำเสนอฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ความจุ 8 เทราไบต์รุ่นแรกของโลก ซึ่งเป็นโซลูชั่นที่ถูกพัฒนาขึ้นใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลที่มีความจุสูงขึ้นจากการสร้างและการบริโภคข้อมูลดิจิตอล รวมทั้งการจัดเก็บข้อมูลในระยะยาว”

เพื่อเพิ่มความจุในการจัดเก็บข้อมูลของระบบปฏิบัติการต่างๆ ฮาร์ดไดรฟ์ความจุ 8 เทราไบต์จึงเป็นโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลออนไลน์ซึ่งมีความหนาแน่นในการจัดเก็บข้อมูลสูงสุดเพื่อตอบสนองความต้องการในการจัดเก็บข้อมูลที่เพิ่มขึ้นในรูปแบบของฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ขนาดมาตรฐาน 3.5 นิ้วของอุตสาหกรรม โดยไดรฟ์ความจุ 8 เทราไบต์รุ่นนี้มีความหนาแน่นในการจัดเก็บข้อมูลสูงสุด ช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ทั้งยังใช้พื้นที่เก็บข้อมูลของศูนย์ข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพสูงสุดอีกด้วย

“ศูนย์ข้อมูลของทั้งภาครัฐและเอกชนต่างพยายามจัดเก็บข้อมูลดิจิตอลจำนวนมากไว้ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ”      นายจอห์น ไรด์นิ่ง รองประธานฝ่ายวิจัยฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ของไอดีซี (John Rydning, IDC’s research vice president, for hard disk drives) กล่าว “ซึ่งฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ความจุ 8 เทราไบต์รุ่นใหม่ของซีเกทได้เสนอทางเลือกใหม่ให้แก่บรรดาผู้จัดการฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศในการเพิ่มความหนาแน่นในการจัดเก็บข้อมูลในศูนย์ข้อมูล ซึ่งช่วยให้พวกเขาประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ที่ทวีจำนวนขึ้นอย่างรวดเร็วในศูนย์จัดเก็บข้อมูลขององค์กร”

Seagate HDD

“ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ความจุ 8 เทราไบต์เพิ่มความจุในการจัดเก็บข้อมูลของระบบด้วยการลดจำนวนชิ้นส่วนลง เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของระบบและลดค่าใช้จ่ายไปในเวลาเดียวกัน และการที่ไดรฟ์รุ่นนี้กินไฟน้อยจึงช่วยประหยัดพลังงาน ซึ่งส่งผลให้ค่าใช้จ่ายในการใช้งานโดยรวมลดลง นอกจากนี้ เนื่องจากไดรฟ์รุ่นนี้เป็นผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลในองค์กรที่มีอัตราการกินไฟในหน่วยวัตต์ต่อกิกะไบต์ที่มีประสิทธิภาพสูงสุดในอุตสาหกรรม จึงช่วยลูกค้าประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บข้อมูล”

นายทอม เชอร์เล่ย์ รองประธานอาวุโสฝ่ายวิจัยและพัฒนาของคเลฟเวอร์เซฟ (Tom Shirley, senior vice president of research and development, Cleversafe) กล่าวว่า “คเลฟเวอร์เซฟมีความยินดีที่ได้ร่วมงานกับซีเกท     อีกครั้งเพื่อนำเสนอโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลที่สร้างสรรค์อย่างแท้จริงให้แก่ลูกค้าของเรา ฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ความจุ     8 เทราไบต์รุ่นใหม่ซึ่งมีราคาต่อเทราไบต์ต่ำที่สุด รวมทั้งมีประสิทธิภาพและความน่าเชื่อถือสำหรับระบบปฏิบัติการข้อมูลขนาดใหญ่ เหมาะที่สุดในการตอบสนองความต้องการของลูกค้าองค์กรและผู้ให้บริการซึ่งต้องการฮาร์ดแวร์ที่มีประสิทธิภาพสูงและมีราคาที่เหมาะสมสำหรับใช้จัดเก็บข้อมูลจำนวนมาก”

นอกจากความน่าเชื่อถือสำหรับใช้งานในองค์กรและการซัพพอร์ตในด้านการดึงข้อมูลกลับมาใช้ใหม่แล้ว ไดรฟ์รุ่นนี้ยังมี multi-drive RV tolerance เพื่อประสิทธิภาพในการจัดเก็บข้อมูลในองค์กรที่มีความหนาแน่นสูง อีกทั้งไดรฟ์รุ่นนี้ยังมีอินเตอร์เฟซซาต้า 6 กิกะบิตต่อวินาที (SATA 6Gb/s interface) เหมาะสำหรับการติดตั้งในศูนย์ข้อมูลของทั้งภาครัฐและเอกชนได้อย่างคุ้มค่าและง่ายดาย

ทางซีเกทเริ่มจัดส่งไดรฟ์รุ่นนี้ไปยังลูกค้าบางรายแล้ว และจะพร้อมสำหรับจัดส่งสำหรับลูกค้าทุกกลุ่มในช่วงไตรมาสถัดไป

ข้อมูลเกี่ยวกับซีเกท

ซีเกทคือผู้นำทั่วโลกในด้านฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์และโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล ท่านสามารถพบข้อมูลเกี่ยวกับซีเกทได้ที่ http://www.seagate.com ท่านสามารถติดตามข้อมูลเกี่ยวกับซีเกทได้ทาง Twitter, Facebook, YouTube, Instagram และสมัครสมาชิก blog ของซีเกท

 ลิขสิทธิ์ 2014 เทคโนโลยี แอลแอลซี (Seagate Technology LLC) สงวนลิขสิทธิ์ ตีพิมพ์ในประเทศสหรัฐอเมริกา   (Seagate) เทคโนโลยี (Seagate Technology) และโลโก้ (the Wave logo) เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท เทคโนโลยี แอลแอลซี ในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือในประเทศอื่น  เมื่อกล่าวถึงความจุของไดรฟ์ หนึ่งเทราไบต์หรือทีบี (TB) เท่ากับหนึ่งล้านล้านไบต์ (one thousand billion bytes) ระบบการทำงานของคอมพิวเตอร์ของท่านอาจใช้มาตรฐานในการวัดหรือรายงานความจุที่ต่ำกว่าซึ่งแตกต่างกันออกไป   นอกจากนี้ความจุที่ระบุไว้ถูกนำมาใช้ในการฟอร์แม็ทและทำหน้าที่อื่น ดังนั้น จึงไม่มีความจุทั้งหมดสำหรับจัดเก็บข้อมูล

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

COLORFUL เตรียมพร้อมสำหรับ RTX 2080 Ti ที่เป็นผลิตภัณฑ์ใหม่และมีความโดดเด่นที่สุดของโลกในงาน COMPUTEX 2019

COLORFUL เตรียม …

%d bloggers like this: