Breaking News

AMD ขยายตลาดเกม เปิดตัว SSD ใหม่สุดล้ำ “Radeon™ R7”

AMD ขยายตลาดเกม เปิดตัว SSD ใหม่สุดล้ำ “Radeon™ R7”

AMD_SSD_boxซันนี่เวล แคลิฟอร์เนีย– AMD ประกาศความร่วมมือล่าสุดร่วมกับ OCZ Storage Solutions บริษัทเทคโนโลยีในเครือโตชิบา ในการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ SSD การ์ดภายใต้ชื่อ AMD Radeon™ ซึ่งมีความจุหลายขนาด คือ 120 GB 240 GB และ 480 GB โดยผลิตภัณฑ์ดังกล่าวสามารถซื้อหาได้แล้วบนอินเทอร์เน็ต SSD การ์ดซีรีย์ R7 นี้ถือเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจอย่างยิ่งสำหรับคอเกมส์ที่ต้องการเพิ่ม ประสิทธิภาพด้านความเร็วในการเข้าถึงข้อมูล พร้อมทั้งต้องการประหยัดค่าใช้จ่ายแต่ยังเน้นประสิทธิภาพและความเสถียรเป็น หัวใจสำคัญ

“สำหรับเกมเมอร์ คำว่า AMD Radeon™ นั้นมาพร้อมกับสมรรถนะและคุณภาพอยู่แล้ว” นายโรมัน คีรีชินสกี กรรมการบริหารแผนกชิ้นส่วนหน่วยความจำกล่าว “SSD การ์ดซีรีย์ R7 ตัวใหม่นี้ขับเคลื่อนด้วยส่วนประกอบที่มีประสิทธิภาพโดดเด่นของ OCZ Storage Solutions โดยได้นำมาใช้กับ SSD การ์ดรุ่นนี้ ที่จะมอบทั้งประสิทธิภาพ และความเสถียร รวมถึงมีราคาประหยัด เหมาะสำหรับเกมเมอร์หรือผู้ที่ต้องการอัพเกรดเครื่องคอมพิวเตอร์”

AMD_SSD_side2 SSD การ์ดรุ่นนี้เป็นผลงานที่โดดเด่นที่สุดชิ้นหนึ่งของ OCZ Storage Solutions เนื่องจากเป็น SSD การ์ดตัวแรกที่ใช้ A19 MLC NAND หน่วยความจำตัวล่าสุดของกลุ่มบริษัท Toshiba นอกจากนี้ยังใช้ controller เป็น Barefoot 3 M00 ที่ผ่านมีการทดสอบประสิทธิภาพ AMD Radeon™ ซีรีย์ R7 นี้จึงรองรับการบันทึกข้อมูลสูงถึง 30 GB ต่อวัน และมีความเร็วในการอ่านและบันทึกข้อมูลสูงถึง 550 MB ต่อวินาที และ 530 MB ต่อวินาทีตามลำดับ ตัวผลิตภัณฑ์เป็นอลูมิเนียมชุบสีดำ ซึ่งเป็นเอกลักษณ์ของเอเอ็มดีรุ่น Radeon

“SSD การ์ดตัวใหม่นี้ผลิตโดยใช้เทคโนโลยีหน่วยความจำและ controller สุดล้ำของโตชิบาและโอซีซี” นายอเล็กซ์ เหมย หัวหน้าฝ่ายการตลาดของบริษัท OCZ Storage Solutions กล่าว “ด้วยเทคโนโลยีที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะของบริษัทและจุดเด่นด้านการประหยัดค่า ใช้จ่าย การ์ดตัวนี้จะมอบคุณประโยชน์มหาศาลแก่นักเล่นเกมที่มองหาความสมดุลระหว่าง ประสิทธิภาพและความเสถียรสำหรับโปรแกรมคอมพิวเตอร์และแอปพลิเคชันในโทรศัพท์ มือถือทุกชนิด”

นอกจากนี้ SSD การ์ดรุ่นดังกล่าวยังแสดงถึงกลยุทธ์ในอนาคตของ AMD ที่มีแนวคิดจะเป็น “One-stop Shop” คือผู้บริโภคสามารถซื้อสินค้าประสิทธิภาพเหนือชั้นแบบเบ็ดเสร็จครบวงจรได้ใน ร้านเดียว ปัจจุบันเอเอ็มดีมีผลิตภัณฑ์ดังกล่าวได้แก่การ์ดแสดงผลภาพหรือการ์ดจอ ซีพียู เอพียู หน่วยความจำหรือแรม ชิพเซ็ตประมวลผล และอื่น ๆ อีกมาก และเมื่อมี SSD การ์ดเข้ามาจำหน่าย ก็จะเป็นการอำนวยความสะดวกแก่ผู้บริโภคในการซื้อหาชิ้นส่วนประกอบภายใต้ชื่อ ผู้ผลิตดียวกัน

AMD Radeon™ ซีรีย์ R7 จะวางจำหน่ายในราคาเริ่มต้นที่ 99.99 ดอลล่าร์สหรัฐ หรือประมาณ 3,200 บาทสำหรับขนาดความจุ 120 GB คุณสมบัติของการ์ดความจุแต่ละขนาดสามารถดูได้ดังตาราง

Specification_AMD_R7series_SDDs

AMD Radeon™ R7 Solid State Drives 120GB 240GB 480GB
Seq. Read 550 MB/s 550 MB/s 550 MB/s
Seq. Write 470 MB/s 530 MB/s 530 MB/s
Max Random Read IOPS2 (4K QD32) 85,000 95,000 100,000
Max Random Write IOPS2 (4K QD32) 90,000 90,000 90,000
Steady-State Random3 Write IOPS (4K QD32) 12,000 20,000 23,000

 แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับAMD Radeon™ R7 SSDs
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับOCZ Technology Group
  • ติดตามข่าวสารของAMD ทางเฟซบุ๊คได้ที่Facebook
  • ติดตามข่าวสารของAMD Gaming ทางเฟซบุ๊คได้ที่ AMD Gaming
  • ติดตามข่าวสารของ AMD Radeon ทางทวิตเตอร์ได้ที่ @AMDRadeon
  • ติดตามข่าวสารของ AMD APU ทางทวิตเตอร์ได้ที่@AMDAPU

เกี่ยวกับ OCZ Storage Solutions เป็น บริษัทในเครือโตชิบาและเป็นผู้นำทางด้านผลิตภัณฑ์ไดรฟ์ SSD ประสิทธิภาพสูงสำหรับผู้ใช้ทั่วไปและองค์กร โดยดำเนินงานภายใต้บริษัท Toshiba Corporationมีหน้าที่ผลิตสินค้า SSDที่ครอบคลุมทุกความต้องการของตลาด OCZ Storage Solutionsนำเอาเทคโนโลยีชั้นสูงที่เป็นลิขสิทธิ์เฉพาะ มาพัฒนาไดรฟ์ SSDหลากหลายรูปแบบ เพื่อให้เหมาะสมกับการใช้งานในวงกว้าง บริษัทมีส่วนวิจัยและพัฒนาเฟิร์มแวร์และคอนโทรลเลอร์ซอฟต์แวร์ทางด้านเวอร์ ช่วลไลเซชั่นหน่วยความจำแคช ซอฟต์แวร์เพิ่มความเร็วในการทำงานอื่น ๆ รวมทั้งเทคโนโลยีที่ช่วยในเรื่องของความทนทานในการทำงานและความเสถียรในการ เก็บข้อมูล ทำให้บริษัทสามารถตอบโจทย์ครอบคลุมทุกความต้องการของลูกค้า ไม่ว่าจะเป็นการจัดเก็บการเข้าถึง และการวิเคราะห์ข้อมูล สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.ocz.com

 เกี่ยวกับ AMD เป็น ผู้ออกแบบและประสานเทคโนโลยีที่ใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์อัจฉริยะต่าง ๆ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ตเกมคอนโซล และคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แห่งยุค Surround Computing ยุคใหม่โซลูชั่นของเอเอ็มดีจะทำให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากแอพพลิเค ชั่นและอุปกรณ์ชิ้นโปรดอย่างไร้ข้อจำกัด สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่www.amd.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

IdeaPad Slim 5i แล็ปท็อปทรงพลังเพื่อคนครีเอทีฟ ใหม่จากเลอโนโว

IdeaPad Slim 5i …

%d bloggers like this: