Breaking News

AMD เปิดตัวเอพียูรุ่นล่าสุด เน้นตลาดคอมพิวเตอร์ประกอบและนักพัฒนาระบบ

AMD เปิดตัวเอพียูรุ่นล่าสุด เน้นตลาดคอมพิวเตอร์ประกอบและนักพัฒนาระบบ

 –AMD เปิดตัวเอพียูA10-7800 และ A8-7600 เอพียูรุ่นล่าสุที่ใช้สถาปัตยกรรม Graphics Core Next

AMD-KaveriChip ซันนี่เวล แคลิฟอร์เนีย – AMD ประกาศเปิดตัวเอพียูรุ่นล่าสุด AMD A10-7800 เพิ่มเติมในกลุ่มผลิตภัณฑ์ประเภทอุปกรณ์ประกอบ โดยเอพียู A-Series รุ่นที่ 4 นี้มาพร้อมกับแกนประมวลผลสูงสุดถึง 12 แกน (แกน CPU 4 แกนและ GPU 8 แกน) ที่จะช่วยปลดล็อคประสิทธิภาพการทำงานของเอพียูออกมาอย่างเต็มพิกัดด้วยสถาปัตยกรรม Heterogeneous System Architecture (HSA) และเพิ่มศักยภาพการทำงานของกราฟฟิกการ์ด Radeon™ R7 Series อันทรงพลังเพื่อประสิทธิภาพการทำงานสูงสุดระหว่างแอพพลิเคชั่น นอกจากนี้ยังรองรับ Mantle API ส่งผลให้เอพียู AMD A10-7800 สามารถยกระดับประสิทธิภาพของเกมต่างๆ ในโปรแกรม AMD Gaming Evolved ให้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย

สถาปัตยกรรมปฏิวัติวงการ

  • แกนประมวลผลสูงสุดถึง 12 แกน(แกน CPU 4 แกนและ GPU 8 แกน)มอบประสิทธิภาพและพลังการตอบสนองที่น่าทึ่งโดยสามารถดึงศักยภาพการทำงานของเอพียูออกมาได้อย่างเต็มที่ ทั้งการจัดการงาน แอพพลิเคชั่น และเกมชั้นนำต่างๆ
  • สถาปัตยกรรม Heterogeneous System Architecture (HSA) ที่ช่วยให้หน่วยประมวลผลและกราฟิกการ์ดทำงานประสานร่วมกันเป็นหนึ่ง โดยแบ่งประเภทและจัดส่งงานไปยังแกนที่เหมาะสมอย่างรวดเร็ว เพื่อประสิทธิภาพอีกระดับสำหรับคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและโน้ตบุ๊ค
  • สถาปัตยกรรมรางวัลชนะเลิศ Graphics Core Next ที่มาพร้อมประสิทธิภาพด้านกราฟฟิกและความสามารถด้านการประมวลผลจาก AMD Radeon™ R7 series เหมาะสำหรับเกมเมอร์ผู้คาดหวังสิ่งที่ดีที่สุด
  • รองรับการแสดงผลที่ความละเอียดระดับ UltraHD (4K) พร้อมฟีเจอร์ช่วยปรับคุณภาพวิดีโอความละเอียด 1080p ให้มีคุณภาพน่าทึ่งเมื่อขยายบนจอที่มีความละเอียดระดับ UltraHD

“เอพียู AMD A-Series จะมอบประสิทธิภาพการเล่นเกมและประมวลผลที่เหนือขึ้นอีกระดับแก่คอมพิวเตอร์ประเภทตั้งโต๊ะ” Bernd Lienhard รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไปแผนก Client Business Unit ของ AMD กล่าว “นอกจากนี้การรองรับ Mantle API ของ AMD จะช่วยให้โปรแกรมเมอร์และนักพัฒนาสามารถยกระดับและปลดล็อกประสิทธิภาพอันเหนือความคาดหมายของเกมออกมาได้ง่ายขึ้น สร้างความเปลี่ยนแปลงให้แก่วงการเกม โดยนำประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีกว่าและเร็วกว่าเดิมมาสู่คอมพิวเตอร์แบบพีซี”

เอพียู AMD A-Series นั้นมาพร้อมกับเทคโนโลยีAMD Quick Stream, AMD Steady Video และ AMD TrueAudio ทำให้สามารถแสดงผลภาพและเสียงได้สมจริง นอกจากนี้ฟีเจอร์กำหนดค่าอุณหภูมิ (cTDP) จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถปรับค่าที่เหมาะสมเพื่อประสิทธิภาพการใช้งานขั้นสูงสุด พร้อมกันนี้ AMD ยังได้เปิดตัวเอพียู AMD A8-7600 และ AMD A6-7400K สำหรับผู้ใช้ที่ต้องการยกระดับประสบการณ์การใช้งานแอพพลิเคชั่นและงานสำนักงานแก่คอมพิวเตอร์ประเภทตั้งโต๊ะ ทั้งนี้ด้วยแพลตฟอร์มซ็อกเก็ต FM2+ สำหรับเอพียูของ AMD ผู้ใช้จะสามารถประกอบเมนบอร์ดที่มีขนาดเล็กลง สำหรับระบบคอมพิวเตอร์เพื่อการเล่นเกมและคอมพิวเตอร์โฮมเธียเตอร์ (HTPC) ได้อีกด้วย

AMD_APUsA10-7800spec

A10-7800 AMD Radeon™ R7 Graphics A8-7600 AMD Radeon™ R7 Graphics A6-7400K AMD Radeon™ R5 Graphics
Compute Cores 12

(4 CPU + 8 GPU)

10

(4 CPU + 6 GPU)

6

(2 CPU + 4 GPU

Max Turbo / CPU Frequency 3.9/3.5 GHz 3.8/3.1 GHz 3.9/3.5 GHz
HSA Features Yes Yes Yes
AMD TrueAudio Technology Yes Yes Yes
Mantle Support Yes Yes Yes
AMD Configurable TDP Optimized (45W) Optimized (45W) Optimized (45W)
Suggested System Builder Price USD$155 USD$105 USD$77

นอกจากนี้ผู้ใช้ยังได้รับประโยชน์จากเทคโนโลยี AMD AMP หรือ AMD Memory Profiles ที่จะช่วยยกระดับประสบการณ์การเล่นเกมผ่านหน่วยความจำ AMD Radeon™ R9 2400 Gamer Series ซึ่งได้รับการทดสอบและรับรองการใช้งานร่วมกับเอพียู AMD A10 แล้ว ทั้งนี้เอพียู AMD A-Series นั้นได้มีการวางจำหน่ายพร้อมกันผ่านตัวแทนจำหน่ายทั่วโลกแล้ว

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD A-Series APUs
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับAMD Mantle API
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD Radeon™ Memory
  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD Applications: AMD Developer Central
  • ติดตามข่าวสารของAMD ทางเฟซบุ๊คได้ที่Facebook
  • ติดตามข่าวสารของ AMD APU ทางทวิตเตอร์ได้ที่@AMDAPU

เกี่ยวกับ AMD- เอเอ็มดี เป็นผู้ออกแบบและประสานเทคโนโลยีที่ใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ตเกมคอนโซล และคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แห่งยุค Surround Computing ยุคใหม่โซลูชั่นของเอเอ็มดีจะทำให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากแอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์ชิ้นโปรดอย่างไร้ข้อจำกัด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.amd.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

IdeaPad Slim 5i แล็ปท็อปทรงพลังเพื่อคนครีเอทีฟ ใหม่จากเลอโนโว

IdeaPad Slim 5i …

%d bloggers like this: