11/28/2022 7:56 am

Mobile Viewpoint เปิดตัวแอพส่งข้อมูลไลฟ์วิดีโอ สำหรับระบบปฏิบัติการ MAC OS X ของ Apple

Mobile Viewpoint Announces Live Video Transmission App for Apple MAC OS X

อัล์คมาร์, เนเธอร์แลนด์–18 มิ.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

Mobile Viewpoint บริษัทด้านการส่งข้อมูลแบบวิดีโอผ่านเครือข่าย IP ชั้นนำของยุโรป ภูมิใจเสนออีกหนึ่งโซลูชั่นใหม่ในกลุ่มผลิตภัณฑ์อุปกรณ์การเข้ารหัส นั่นคือ โซลูชั่นซอฟต์แวร์สำหรับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กและคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะ ซึ่งจะทำให้เทคโนโลยีการเชื่อมต่อของ Mobile Viewpoint สามารถใช้กับคอมพิวเตอร์เครื่องใดก็ได้ และเชื่อมต่อได้ทุกเครือข่ายบนคอมพิวเตอร์ โดยมีอุปกรณ์ BlackMagic Design Thunderbolt เป็นตัวรับข้อมูลไลฟ์วิดีโอ โซลูชั่นดังกล่าวสามารถนำไปใช้งานได้อย่างหลากหลาย แต่หลักๆคือการใช้งานร่วมกับอุปกรณ์รับส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมของ BGAN และ KA-sat แบบพกพาในพื้นที่ห่างไกล

 

Michel Bais ซีอีโอและหัวหน้านักวิจัยของ Mobile Viewpoint กล่าวว่า

“ลูกค้าหลายรายของเราใช้อุปกรณ์รับส่งสัญญาณอินเทอร์เน็ตผ่านดาวเทียมของ BGAN และ KA-sat ที่พกพาสะดวกแต่มีแบนด์วิดท์ต่ำในการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตและส่งผ่านข้อมูลแบบไลฟ์จากพื้นที่ห่างไกล ซึ่งเทคโนโลยีการเชื่อมต่อและการเข้ารหัสที่จดสิทธิบัตรแล้วของเราจะช่วยให้การเชื่อมต่อดีขึ้น ด้วยการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของ BGAN ร่วมกับการเชื่อมต่อ WiFi และ 3G/4G ด้วยโน้ตบุ๊กตัวเดียวซึ่งใช้แก้ไข วิจัย และเตรียมข้อมูลต่างๆ แม้ในสถานการณ์ที่ยุ่งยากเช่นนี้ โซลูชั่นของเราก็ยังช่วยยกระดับคุณภาพของวิดีโอและเพิ่มผลิตภาพ โดยใช้เพียงฮาร์ดแวร์ที่หาซื้อได้ทั่วไป”

ผลิตภัณฑ์ใหม่นี้เป็นอีกหนึ่งตัวอย่างของการใช้เทคโนโลยีอย่างสร้างสรรค์ในการส่งไฟล์และไลฟ์วิดีโอ ซึ่งผสมผสานกันอย่างลงตัวกับอุปกรณ์เข้ารหัสแบบตั้งอยู่กับที่และแบบพกพาตัวอื่นๆของ Mobile Viewpoint อีกทั้งยังสามารถตรวจสอบได้จาก WMT Video Manager และส่งข้อมูลไปที่อุปกรณ์ HD SDI Playout หนึ่งตัวหรือมากกว่านั้นได้ ทำให้ผู้ใช้มีทางเลือกที่หลากหลายในการแลกเปลี่ยนฟุตเทจและใช้งานได้อย่างยืดหยุ่น โดยผลิตภัณฑ์นี้จะวางจำหน่ายในเดือนสิงหาคม สำหรับระบบปฏิบัติการ Mac OSX 10.9 และสูงกว่า ส่วนเวอร์ชั่นของ Windows จะวางจำหน่ายภายหลังในปีนี้

          เกี่ยวกับ Mobile Viewpoint

Mobile Viewpoint เป็นบริษัทชั้นนำระดับโลกซึ่งเชี่ยวชาญด้านการพัฒนาและการใช้โซลูชั่นต่างๆ ทั้งสำหรับอุตสาหกรรมการแพร่ภาพและการรักษาความปลอดภัย การใช้ตัวเข้ารหัส H.264 และ H.265 & VP-9 ร่วมกับเทคโนโลยีที่ได้รับการจดสิทธิบัตรแล้ว ทำให้สามารถส่งวิดีโอความคมชัดสูงผ่านการเชื่อมต่อ IP ได้ ทั้งนี้ Mobile Viewpoint ได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ที่ใช้งานได้หลากหลายที่สุด โดยครอบคลุมตั้งแต่แอพพลิเคชั่นสมาร์ทโฟน (iPhone & Android) อุปกรณ์เข้ารหัสแบบพกพา ตลอดจนโซลูชั่นแบบ rack-mount ซึ่งทั้งหมดทำงานร่วมกันบน WMT Video Manager และแพลตฟอร์ม Content Exchange ที่รวมเป็นหน่วยเดียวกัน

ลูกค้าของบริษัทประกอบด้วยผู้กระจายเสียงทางวิทยุหรือโทรทัศน์รายใหญ่ เช่น BBC, Al-Arabiya, Sky Sports, NBC Sports และลูกค้าทั่วโลกมากกว่า 120 ราย

แหล่งข่าว: Mobile Viewpoint

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: