Breaking News
Home / ข่าวไอที / ไอบีเอ็มเสริมทัพต่อสู้ภัยไซเบอร์ ด้วยระบบป้องกันภัยคุกคาม

ไอบีเอ็มเสริมทัพต่อสู้ภัยไซเบอร์ ด้วยระบบป้องกันภัยคุกคาม

IBM LOGOไอบีเอ็มเสริมทัพต่อสู้ภัยไซเบอร์ ด้วยระบบป้องกันภัยคุกคาม

 ด้วยอัตราที่สูงขึ้นของปัญหาข้อมูลรั่วไหลและความเสียหายจากภัยคุกคามไซเบอร์ ไอบีเอ็มช่วยลูกค้าตรวจจับ ป้องกัน และตอบสนองการโจมตี เปิดตัวซอฟต์แวร์รักษาความปลอดภัยใหม่ล่าสุด เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ ปกป้องข้อมูลสำคัญในสภาพแวดล้อมที่มีภัยคุกคาม การโจมตีใหม่ๆ การละเมิดระบบรักษาความปลอดภัย และส่งผลกระทบทางการเงินต่อองค์กรเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ด้วยเทคโนโลยีการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพฤติกรรมและความเชี่ยวชาญด้านการวิจัยที่ลึกซึ้ง

 กรุงเทพฯ – 9 มิถุนายน 2557: นางเจษฎา ไกรสิงขร กรรมการ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ ธุรกิจซอฟต์แวร์ บริษัท ประเทศไทย จำกัด เปิดเผยถึงผลการศึกษาจาก Ponemon Institute ระบุว่า มูลค่าความเสียหายโดยเฉลี่ยจากปัญหาข้อมูลรั่วไหลเพิ่มขึ้นราว 15 เปอร์เซ็นต์ทั่วโลก บริษัทส่วนใหญ่ที่ตอบแบบสอบถามระบุว่าการโจมตีแบบเจาะกลุ่มเป้าหมายเป็นภัยคุกคามที่ร้ายแรงที่สุด โดยทำให้เกิดความเสียหายต่อแบรนด์ของบริษัทเป็นอย่างมาก นอกจากนี้ ยังกล่าวถึงผลิตภัณฑ์ บริการป้องกันภัยคุกคาม ( Threat Protection System) ของไอบีเอ็มว่าเป็นการลงทุนที่สำคัญตลอดช่วงระยะเวลาสองปีที่ผ่านมาสำหรับการพัฒนาเทคโนโลยีภายในองค์กร และการเข้าซื้อกิจการของหลายๆ บริษัท นับตั้งแต่ที่จัดตั้งกลุ่มธุรกิจการรักษาความปลอดภัยไซเบอร์เมื่อปลายปี 2554 ไอบีเอ็มได้เติบโตอย่างรวดเร็วจนกลาย เป็นหนึ่งในบริษัทรายใหญ่ที่สุดในตลาดเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยระดับองค์กร โดยธุรกิจเติบโตในอัตราเลขสองหลักในช่วง 6 ไตรมาสติดต่อกัน รายงานตลาดซอฟต์แวร์ (Software Tracker) ของไอดีซีชี้ว่า ไอบีเอ็มมีอัตราการเติบโตแซงหน้าตลาดซอฟต์แวร์ด้านการรักษาความปลอดภัย และเลื่อนอันดับจากผู้จำหน่ายระบบรักษาความปลอดภัยรายใหญ่ที่สุดอันดับ 4 เป็นอันดับ 3 ในช่วงปี 2556

ระบบป้องกันภัยคุกคามของไอบีเอ็มช่วยป้องกันการโจมตี ก่อนเกิดความเสียหาย ใช้ประโยชน์จากข้อมูลเชิงลึกด้านความปลอดภัยและระบบวิเคราะห์ข้อมูลเชิงพฤติกรรม รวมไปถึงฐาน ข้อมูลไวรัสและไฟร์วอลล์ เพื่อยับยั้งการโจมตีทุกช่องทาง ตั้งแต่การเจาะระบบไปจนถึงการลักลอกนำข้อมูลออกนอกองค์กร ประกอบด้วยสถาปัตยกรรมซอฟต์แวร์การวิเคราะห์ข้อมูลและการพิสูจน์หลักฐานแบบครบวงจร ซึ่งจะช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถป้องกัน ตรวจจับ และตอบสนองต่อการโจมตีทางไซเบอร์ที่ซับซ้อนและต่อเนื่อง โดยคุณสมบัติเด่นมีดังนี้:

  • การป้องกัน (Prevention) ไอบีเอ็มเปิดตัวโซลูชั่น IBM Trusteer ซึ่งมีความสามารถในการป้องกันมัลแวร์บนเครือข่ายและอุปกรณ์มือถือ รวมถึงเพิ่มขีดความ สามารถของ Network IPS โซลูชั่นของไอบีเอ็ม ในการป้องกันสำหรับการกักกันภัยคุกคามและการโจมตี จากผู้บุกรุกภายนอกให้แม่นยำมากขึ้น
  • การตรวจจับ (Detection) ไอบีเอ็มปรับปรุงแพลตฟอร์ม IBM QRadar Security Intelligence ด้วยความสามารถใหม่ๆ ซึ่งช่วยให้องค์กรสามารถตรวจจับและรับรู้การโจมตีได้อย่างเรียล์ไทม์ ทำให้สามารถปิดกั้นภัยคุกคามได้อย่างทันท่วงที
  • การตอบสนอง (Response) ไอบีเอ็มได้พัฒนาผลิตภัณฑ์ IBM QRadar Security ให้มีความสามารถในการสืบค้น ตรวจสอบหาหลักฐานทางดิจิตอล เพื่อนำไปสู่การหาผู้ต้องสงสัยที่เข้ามาโจมตีหรือขโมยข้อมูลจากระบบ ไม่ว่าจากภายในหรือภายนอกองค์กรได้อย่างรวดเร็ว โดยวิเคราะห์จากเนื้อหาที่ส่งผ่านเครือข่าย

ลูกค้าที่ทดสอบการใช้งานระบบ IBM Threat Protection System ได้รับผลลัพธ์อย่างเป็นรูปธรรมภายในเวลาอันรวดเร็ว ตัวอย่างเช่น โรงพยาบาลแห่งหนึ่งที่มีอุปกรณ์เชื่อมต่อหลายพันเครื่องตรวจพบมัลแวร์หลายสิบตัว แม้ว่าจะมีการใช้เครื่องมือรักษาความปลอดภัยรุ่นเก่าเป็นจำนวนมาก โค้ดอันตรายนี้สามารถใช้ในการควบคุมอุปกรณ์ระยะไกลหรือลักลอบนำข้อมูลออกนอกองค์กร แต่ปรากฏว่าเทคโนโลยีของไอบีเอ็มสามารถหยุดยั้งโค้ดดังกล่าวได้อย่างทันท่วงที ในทำนองเดียว กัน ธนาคารขนาดใหญ่แห่งหนึ่งในยุโรปได้ทดลองใช้เทคโนโลยีนี้และสามารถยับยั้งมัลแวร์ที่ไม่เคยถูกตรวจพบมาก่อนทั่วทั้งองค์กร

ระบบ IBM Threat Protection System ได้รับการสนับสนุนทั่วโลกโดยศูนย์ปฏิบัติการรักษาความปลอดภัย (Security Operations Centers – SOC) ภายใต้การจัดการของไอบีเอ็ม ซึ่งทำหน้าที่ตรวจสอบดูแลระบบที่ลูกค้าติดตั้ง นอกจากนี้ ที่ปรึกษาฝ่ายปรับแต่ง SOC ของไอบีเอ็มสามารถติดตั้งและผนวกรวมระบบเข้ากับศูนย์ปฏิบัติการ SOC ของลูกค้าได้อีกด้วย

เกี่ยวกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยของไอบีเอ็ม

กลุ่มผลิตภัณฑ์ด้านการรักษาความปลอดภัยของไอบีเอ็ม จัดหาข้อมูลเชิงลึกด้านความปลอดภัย เพื่อช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถปกป้องบุคลากร ข้อมูล แอพพลิเคชั่น และโครงสร้างพื้นฐานอย่างรอบด้าน ไอบีเอ็มนำเสนอโซลูชั่นสำหรับการจัดการข้อมูลผู้ใช้และการเข้าถึง การจัดการข้อมูลความปลอดภัยและเหตุการณ์ การคุ้มครองฐานข้อมูล การพัฒนาแอพพลิเคชั่น การบริหารความเสี่ยง การจัดการอุปกรณ์เชื่อมต่อ การปกป้องการบุกรุกด้วยเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย ไอบีเอ็มมีหน่วยงานวิจัยและพัฒนาและหน่วยงานบริการด้านความปลอดภัยที่กว้างขวางที่สุดในโลก ไอบีเอ็มตรวจสอบเหตุการณ์ด้านความปลอดภัย 15,000 ล้านเหตุการณ์ต่อวันในกว่า 130 ประเทศ และมีสิทธิบัตรด้านระบบรักษาความปลอดภัยมากกว่า 3,000 รายการ ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยของไอบีเอ็มได้ที่ www.ibm.com/security, ติดตาม @IBMSecurity บนทวิตเตอร์ หรือเยี่ยมชมบล็อก IBM Security Intelligence

##############

เกี่ยวกับไอบีเอ็ม

ดูข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไอบีเอ็มได้ที่ ibm.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ทำไม  นี้ถึงยังไม่มีอิโมจิรถกระบะให้ใช้นะ? ฟอร์ดเดินหน้าผลักดันไอคอนเอาใจสาวกรถกระบะ ฉลองวันอิโมจิโลก

ทำไม  นี้ถึงยัง …

%d bloggers like this: