Breaking News
Home / สินค้าไอทีมาใหม่ / AMD เปิดตัวโมบายล์เอพียูรุ่นล่าสุด มุ่งเป้าตลาดโน้ตบุ๊ค

AMD เปิดตัวโมบายล์เอพียูรุ่นล่าสุด มุ่งเป้าตลาดโน้ตบุ๊ค

เปิดตัวโมบายล์เอพียูรุ่นล่าสุด มุ่งเป้าตลาดโน้ตบุ๊ค

  โมบายล์เอพียู Kaveri ปฏิวัติวงการด้วยสถาปัตยกรรม HSA มอบประสบการณ์การประมวลผลและคุณภาพเสียงอันเหนือขั้น พร้อมอายุงานแบตเตอรี่ที่ยาวนาน

AMD_A_series_APU

COMPUTEX TAIPEI 2014 — AMD ประกาศเปิดตัวโมบายล์เอพียูรุ่นล่าสุด 2014 Performance Mobile APUs ออกแบบขึ้นสำหรับคอมพิวเตอร์แบบพกพาดีไซน์บางเฉียบ ประสิทธิภาพสูง โดยนำคุณสมบัติเด่นของเอพียูอันทรงพลัง AMD A-Series APU หรือที่มีโค้ดเนม ‘Kaveri’ มาใช้กับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คส่วนบุคคลและองค์กร นับเป็นครั้งแรกที่มีการนำสถาปัตยกรรม Heterogeneous System Architecture (HSA) และ Graphics Core Next (GCN) มาใช้กับอุปกรณ์พกพา ทั้งนี้โน้ตบุ๊คและคอมพิวเตอร์ซึ่งขับเคลื่อนด้วยเอพียูของ AMD จาก Acer, Asus, Dell, HP, Lenovo, Samsung, Toshiba และอื่นๆ จะมีการเปิดตัวที่งาน COMPUTEX TAIPEI 2014 ด้วยเช่นกัน

 

“การเปิดตัวโมบายล์เอพียู 2014 ในครั้งนี้มีไฮไลท์อยู่ที่APU ตระกูล FX(FX-branded enthusiast-class APU) รุ่นแรกสำหรับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คจากเอเอ็มดี มีการแนะนำ APUรุ่นประหยัดไฟและเมนสตรีมของปี 2014 (AMD’s 2014 Low-Power and Mainstream APUs)นับเป็นอีกก้าวสำคัญของเอเอ็มดีในการปฏิวัติและเพิ่มศักยภาพด้านการประมวลผล” นาย Bernd Lienhard รองประธานบริหารและผู้จัดการแผนก Client Business Unit ของเอเอ็มดี กล่าวว่า “ด้วยการผสานระหว่างพลังการประมวลผลระดับสูง ภาพกราฟฟิกอันน่าทึ่งและการใช้พลังงานที่คุ้มค่า มาพร้อมเทคโนโลยีชั้นนำ APUรุ่นล่าสุดนี้จะสร้างปรากฏการณ์ใหม่แก่วงการคอมพิวเตอร์ทั้งในระดับผู้ใช้งานทั่วไปและกลุ่มผู้ผลิตคอมพิวเตอร์เพื่อการค้า”

และเพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มผู้ผลิตภายใต้ตลาดที่มีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง เอเอ็มดีได้เปิดตัว AMD PRO A-Seriesกลุ่มผลิตภัณฑ์โมบายล์เอพียูสำหรับการทำงาน ซึ่งออกแบบโดยคำนึงถึงการใช้งานด้านธุรกิจ ส่วนประกอบของ AMD PRO A-Series นอกจากจะมีประสิทธิภาพความคงทนแล้ว ยังมีอายุการใช้งานยาวนานด้วย โดยทางด้าน HP ก็มีการเปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์คอมพิวเตอร์ Elite ซึ่งขับเคลื่อนด้วย AMD PRO ด้วย ไม่ว่าจะเป็นโน้ตบุ๊ค EliteBook 725, 745 และ 755 G2 โน้ตบุ๊ตแบบออลอินวัน EliteOne All-in-One และคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะ EliteDesk

ฟีเจอร์เด่นของ

การปฏิวัติด้านสถาปัตยกรรม

 • แกนประมวลผลสูงสุดถึง 12 แกน (หน่วยประมวล 4 แกนและกราฟฟิกการ์ด 8 แกน)มอบประสิทธิภาพและการตอบสนองอันน่าทึ่ง รองรับการทำงานและแอพพลิเคชั่นที่หลากหลาย
 • สถาปัตยกรรมHeterogeneous System Architecture (HSA)ช่วยให้หน่วยประมวลผลและกราฟฟิกการ์ดทำงานประสานกันอย่างกลมกลืน โดยแบ่งประเภทและจัดส่งงานไปยังแกนที่เหมาะสมอย่างรวดเร็ว
 • สถาปัตยกรรม Graphics Core Next มาพร้อมกับประสิทธิภาพด้านการประมวลผลและภาพกราฟฟิกจากกราฟฟิกการ์ด AMD Radeon™ R7 series
 • รองรับความละเอียดระดับ UltraHD (4K) พร้อมยกระดับคุณภาพวิดีโอหลังการถ่าย ช่วยให้วิดีโอความละเอียด 1080p ดูน่าทึ่งเมื่อแสดงผลบนหน้าจอแบบ UltraHD
 • ประสบการณ์การเล่นเกมและความบันเทิงที่สุดยอด
 • รองรับ Mantle API โปรแกรมที่ช่วยให้โปรแกรมเมอร์และนักพัฒนาสามารถการดึงศักยภาพอันเหนือความคาดหมายของเกมออกมาได้ง่ายขึ้น
 • กราฟฟิกการ์ดAMD Radeon™ Dual Graphicsช่วยเสริมประสิทธิภาพการทำงานได้มากถึง 49 – 108% เพื่อประสบการณ์การเล่นเกมถึงขีดสุด
 • เทคโนโลยีช่วยเสริมศักยภาพการเล่นเกมอย่าง AMD Quick Stream, AMD Steady Video และ AMD TrueAudio ที่ร่วมมอบประสบการณ์ภาพและเสียงอันสมจริง

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ2014 AMD A-Series APUs for notebook
 • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ2014 AMD A-Series APUs for desktop
 • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมจาก Bernd Lienhard ได้ที่ Blog
 • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD Compute Core
 • ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับนักพัฒนาเกี่ยวกับ Heterogeneous System Architecture (HSA)
 • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับMantle และAMD TrueAudio technology
 • ติดตามข่าวสารของAMD ที่งาน Computex AMD at Computex
 • ติดตามข่าวสารของAMD ทางเฟซบุ๊คได้ที่AMD on Facebook
 • ติดตามข่าวสารของAMD ทางทวิตเตอร์ได้ที่@AMD

เกี่ยวกับ AMD เอเอ็มดี เป็นผู้ออกแบบและประสานเทคโนโลยีที่ใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ตเกมคอนโซล และคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แห่งยุค Surround Computing ยุคใหม่โซลูชั่นของเอเอ็มดีจะทำให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากแอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์ชิ้นโปรดอย่างไร้ข้อจำกัด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.amd.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

MSI เปิดตัวโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่สำหรับสายครีเอเตอร์ พร้อมมุ่งสู่การเป็นเบอร์หนึ่งในด้านการสร้างสรรค์ด้วยการนำ CPU Intel 10th Generation ตัวล่าสุดมาใช้เป็นรายแรกของโลก

MSI เปิดตัวโน้ต …

%d bloggers like this: