Breaking News

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญในการเลือก UPS ที่เหมาะสม

คำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญใน ที่เหมาะสม

APC-UPS

ปกป้องระบบไอทีในสำนักงานของคุณให้พร้อมอยู่เสมอ!

 เป็นที่ทราบกันอยู่แล้วว่า UPS เป็นสิ่งที่จำเป็นสำหรับปกป้องอุปกรณ์ไอทีภายในบ้าน และสำนักงาน อย่างไรก็ตาม ระบบเครือข่ายที่ใช้ในสำนักงานนั้นจะมีความซับซ้อนมากกว่าและมีความเสี่ยงมากกว่า ในปัจจุบันมีการใช้งานระบบคลาวด์และโคโลเคชั่นมากขึ้น จึงทำให้การป้องกันการเชื่อมต่อและอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูลกลายเป็นสิ่งที่มีความสำคัญมากขึ้น

การเลือกขนาดของ UPS

ผลงานวิจัยเมื่อไม่นานมานี้โดย Cisco ได้แสดงให้เห็นว่าอุปกรณ์พกพากำลังจะมีจำนวนเพิ่มขึ้นมากกว่าจำนวนประชากรบนโลกในเร็วๆ นี้ ในยุคของความคล่องตัวและการนำอุปกรณ์ส่วนตัวมาใช้ในการทำงาน (Bring Your Own Device หรือ BYOD) ผู้จัดการแผนกไอทีต้องเผชิญกับความท้าทายในการสร้างความเสถียรให้กับระบบเชื่อมต่อและเครือข่ายขององค์กร นอกจากจะต้องตรวจสอบให้แน่ใจว่าเซิร์ฟเวอร์มีการทำงานอย่างถูกต้องแล้ว สิ่งสำคัญอีกอย่างหนึ่งคือการปกป้องอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล อุปกรณ์เครือข่าย การเชื่อมต่อแบบบรอดแบรนด์ จุดต่อเข้าระบบ โมเด็ม และเราท์เตอร์ จากโอกาสที่จะเกิดความเสียหายเนื่องจากไฟกระชากเพื่อให้สามารถดำเนินงานได้อย่างต่อเนื่อง ดังนั้น การเลือกขนาดของ UPS จึงควรพิจารณาการเติบโตของโครงสร้างพื้นฐานทางไอที รวมทั้งศึกษาว่าจำเป็นต้องมีการ ‘เผื่อขนาด’ มากน้อยเพียงใดเพื่อรองรับการเติบโตในระยะสั้น

การขยายขนาดของ UPS

ในกรณีที่ค่อนข้างแน่ใจว่าจะไม่มีการเปลี่ยนแปลงสำคัญกับโครงสร้างพื้นฐานทางไอทีของคุณในอนาคต การเลือกใช้ UPS มาตรฐานที่มีการเผื่อขนาดไว้สำหรับรองรับการเจริญเติบโตในอนาคตนั้นถือเป็นวิธีหนึ่งที่สามารถทำได้ แต่หากความต้องการในอนาคตของคุณนั้นยังไม่แน่นอนหรือมีการเติบโตอย่างรวดเร็ว การเลือกใช้ UPS แบบถอดเปลี่ยนส่วนต่างๆ ได้ คือคำตอบที่ให้ประสิทธิภาพสูงสุด UPS บางรุ่น เช่น APC Symmetra เป็นระบบที่รองรับการขยายขนาด สะดวกสำหรับการรองรับการเติบโตในอนาคต รวมถึงการยืดระยะเวลาการทำงาน โดยการเพิ่มเฉพาะในส่วนของโมดูลกำลังไฟฟ้าและแบตเตอรี่ แทนที่จะเป็นการเปลี่ยนทั้งระบบ แนวทาง “จ่ายเพิ่มตามการเติบโต” ช่วยให้ระบบไอทีและ UPS มีขนาดที่เหมาะสม เพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบและลดต้นทุนการดำเนินงานลง

ระยะเวลาการทำงานของ UPS

ในสหรัฐอเมริกา ไฟฟ้ามักจะดับไม่เกิน 5 นาที ถึงหนึ่งชั่วโมง ดังนั้น UPS ที่สามารถจ่ายไฟสำรองได้เป็นเวลา 60 นาทีจึงถือว่าเพียงพอแล้วสำหรับการปกป้องระบบไอทีจากปัญหาทางไฟฟ้า แต่อะไรจะเกิดขึ้นหากไฟฟ้าดับเป็นเวลานานกว่านั้น สำหรับเครือข่ายที่ไม่มีเครื่องกำเนิดไฟฟ้าสำรองพร้อมทำงานตลอดเวลา ควรพิจารณาเลือกใช้ UPS ที่รองรับการขยายระยะเวลาทำงานและมีโมดูลแบตเตอรี่เพิ่มเติม ระบบ UPS แบบที่มีการทำงานตลอดเวลาและระบบที่มีการตอบสนองต่อการเปลี่ยนแปลงทางไฟฟ้า คือระบบ UPS ที่เป็นมาตรฐานอุตสาหกรรม แต่สิ่งที่สำคัญยิ่งกว่านั้นนั่นคือ ในกรณีที่มีเครื่องยนต์กำเนิดไฟฟ้า การใช้ระบบ UPS แบบสแตนด์บายอาจจะไม่เหมาะสม

การจัดการระบบ UPS

ซอฟต์แวร์การจัดการ เช่น APC PowerChute Business Edition และการ์ดการจัดการเครือข่ายช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ดูแลระบบไอทีด้วยระบบตรวจสอบและควบคุมระยะไกล (เช่น การสั่งรีบูตอุปกรณ์ที่แฮงค์) การปิดการทำงานของระบบอย่างปลอดภัยในช่วงที่ไฟฟ้าดับเป็นเวลานาน การวิเคราะห์แบตเตอรี่และสภาพแวดล้อมอัตโนมัติ เพื่อให้เกิดการดาวน์ไทม์น้อยที่สุด และระบบจัดการ UPS ขั้นสูง ที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของระบบ รวมถึงปกป้องข้อมูลและอุปกรณ์จากการปิดการทำงานเนื่องจากไฟฟ้าดับ

หากคุณต้องการความช่วยเหลือเพิ่มเติม คุณสามารถใช้งานเครื่องมือออนไลน์จากชไนเดอร์ อิเล็คทริคได้โดยเข้าไปที่เว็บไซต์www.apc.com/tools/ups_selector/index.cfm หรือ โทร 66 2 617 5555

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

บทบาทของ AI ด้านการแพทย์ในสถานการณ์ COVID-19

บทบาทของ AI ด้า …

%d bloggers like this: