Breaking News
Home / ข่าวไอที / TCCT คว้ารางวัล “2014 Thailand Data Center Service Provider of the Year” จาก Frost and Sullivan

TCCT คว้ารางวัล “2014 Thailand Data Center Service Provider of the Year” จาก Frost and Sullivan

คว้ารางวัล “2014 Thailand Data Center Service Provider of the Year” จาก Frost and Sullivan

เดินเครื่องเพิ่มศักยภาพบริการ/เจาะตลาดเอเชีย/ให้บริการลูกค้าและผู้ใช้ด้วย “Hub ศูนย์กลางข้อมูลแห่งทวีปเอเชีย

คุณวรดิษฐ์ วิญญรัตน์ กรรมการบริหารและรักษาการกรรมการผู้จัดการ บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (TCCT) ขึ้นรับรางวัล “2014 Thailand Data Center Service Provider of the Year” จากสถาบันชั้นนำระดับโลก Frost and Sullivan ในงาน “Frost and Sullivan Thailand Excellence Awards 2014”

TCCT_Winner_Data_Center_Of _the_Year_2014_2

TCCT_Winner_Data_Center_Of _the_Year_2014_129 พฤษภาคม 2557 กรุงเทพฯ ประเทศไทย – ข้อมูลถือเป็นสิ่งสำคัญสำหรับแต่ละองค์กร โดยเฉพาะสถาบันทางการเงิน ผู้ให้บริการคอนเทนต์ ผู้ให้บริการด้านสื่อสาร (Carrier) ฯลฯ ข้อมูลเหล่านั้นไม่เพียงเป็นขององค์กรนั้นๆ แต่ยังเป็นข้อมูลของลูกค้าองค์กรด้วย ดังนั้นจึงต้องมั่นใจว่าข้อมูลได้ถูกจัดการบนพื้นฐานและผ่านขั้นตอนความปลอดภัยขั้นสูง มีการเตรียมพร้อมระดับ Mission Critical นอกจากนั้นต้องสามารถเข้าถึงข้อมูลจากสถานที่ใดก็ได้ทั่วโลก เพราะองค์กรจะต้องเตรียมพร้อมให้บริการในทุกสถานการณ์แม้เกิดเหตุการณ์ความไม่สงบขึ้นทั้งในประเทศไทยหรือที่ใดก็ตาม

TCCT ในฐานะผู้บุกเบิกการให้บริการในตลาดศูนย์ข้อมูลและการเชื่อมต่อสื่อสารได้ตระหนักถึงปัจจัยและสภาพการณ์เหล่านี้ จึงรุกตลาดโดยขยายการให้บริการทั้งในประเทศ และเข้าสู่ภูมิภาค TCCT ให้ความสำคัญกับการรับมือกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในปัจจุบันและถือได้ว่าพร้อมให้บริการและดูแลลูกค้าได้อย่างทันท่วงที

ด้วยความเป็น ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลที่เป็นกลางชั้นนำของประเทศไทย TCCT มุ่งมั่นและเดินหน้าขยายศักยภาพดังนี้:

  • การรุกตลาดในเอเชีย – จากความร่วมมือกับพันธมิตรทางธุรกิจกับ “สมาชิก ADCA”5 ประเทศประกอบด้วย TCCT (ไทย), 1-Net (สิงคโปร์),AIMS (มาเลเซีย), CMC Telecom (เวียดนาม), และ HKColo (ฮ่องกง)TCCT พร้อมขยายอาณาจักรศูนย์ข้อมูลและเครือข่ายการเชื่อมต่อสื่อสารไปสู่ระดับภูมิภาค
  • Asia’s Carrier Neutral Hub ศูนย์กลางข้อมูลระดับภูมิภาค – กว่า 10 ปีที่ TCCT เน้น “การให้บริการที่เป็นกลางอย่างแท้จริง” และเป็น “National Internet Exchange” หรือ IX ของประเทศด้วยพันธกิจการอุทิศตนในการทำให้ประเทศไทยเกิด “การเชื่อมต่ออย่างเสรีแบบครบวงจร” ซึ่งจะสร้างประโยชน์ต่อองค์กรต่างๆ ผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ต ผู้ให้บริการสื่อสาร รวมถึงผู้ให้บริการอื่นๆและผู้ใช้ทั้งในและต่างประเทศ
  • การเติบโตอย่างต่อเนื่องพร้อมรับ AEC – TCCT ไม่เคยหยุดการเติบโตด้านโครงสร้างพื้นฐาน เมื่อไม่นานมานี้ TCCT ได้ขยายขีดความสามารถด้วยการสร้าง “อาคารที่กำหนดไว้โดยเฉพาะสำหรับศูนย์ข้อมูล” คือ Bangna Data Center กรุงเทพฯ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เพิ่มขึ้นด้วยการขยายเฟสใหม่คือ Bangna Data Center5 (BNDC5) และ Bangna Business Continuity Center6 (BNBC6) เราไม่เพียงแต่ให้บริการ co-location แต่ยังมีบริการการเชื่อมต่อด้วยเส้นทางที่แตกต่าง โดยมีไฟเบอร์ออพติกความเร็วสูงจากประเทศไทยไปยังกัมพูชา เวียดนาม ฮ่องกง และเชื่อมต่อกับพันธมิตรไปยังญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกา นอกจากนั้นเรายังบุกเบิกการให้บริการคลาวด์ (Managed Hosting) และศูนย์สำรอง Disaster Recovery อีกด้วย

นอกจากนั้นในวันที่ 28 พฤษภาคม 2557 TCCT ได้รับ การการันตีให้เป็นผู้ประสบความสำเร็จในอุตสาหกรรม โดยรับรางวัลอันทรงเกียรติจาก Frost and Sullivan ในฐานะ“ผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลของไทยแห่งปี 2014” หรือ Thailand Data Center Service Provider of the Year 2014”

“ในฐานะผู้ให้บริการศูนย์ข้อมูลชั้นนำที่เป็นกลางของประเทศไทย TCCT ผสานประสบการณ์กว่า 10 ปี ในฐานะผู้บุกเบิกในอุตสาหกรรมศูนย์ข้อมูล คลาวด์ การเชื่อมต่อสื่อสารด้วยโครงสร้างพื้นฐานทางไอทีที่มีอยู่อย่างสมบูรณ์แบบ และออกมาเป็นเทคโนโลยีและนวัตกรรมที่ดีที่สุดสำหรับลูกค้าองค์กร TCCT มุ่งเน้นให้องค์กร ลูกค้าและสังคมเติบโตอย่างแข็งแกร่ง ประสบความสำเร็จด้วยบริการศูนย์ข้อมูลของ TCCT และผมต้องขอขอบคุณพันธมิตรทางธุรกิจทั้งในประเทศและต่างประเทศรวมถึง ADCA “Asia Data Center Alliance” 5 ประเทศในเอเชียแปซิฟิค ทำให้ TCCT สามารถขยายศักยภาพการบริการไปในระดับภูมิภาคได้ ผมขอขอบคุณ Frost & Sullivan ที่เล็งเห็นความเป็นเลิศทางด้านกลยุทธ์และการดำเนินงาน ประกอบกับศักยภาพสู่ตลาดภูมิภาคของ TCCT และไว้วางใจรวมทั้งมอบรางวัล “2014 Thailand Data Center Service Provider of the Year”ให้กับเรา” นายวรดิษฐ์ วิญญรัตน์ กรรมการบริหารและรักษาการกรรมการผู้จัดการ ทีซีซี เทคโนโลยีกล่าว

================================//===============================

เกี่ยวกับทีซีซี เทคโนโลยี

บริษัท ที.ซี.ซี. เทคโนโลยี จำกัด (TCCT) เป็นบริษัทในเครือของ TCC Group หนึ่งในกลุ่มบริษัทที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย TCCT เป็นบริษัทแรกและบริษัทเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการรับรอง SAP Hosting Partner & SAP Cloud Certified Partner และ Microsoft Certified Partner ด้วยการร่วมมือกับพาร์ทเนอร์มากมายทั่วโลก TCCT สามารถยังให้บริการแมเนจ โฮสติ้ง รวมถึงโซลูชั่นคลาวด์ที่ดีที่สุดผ่านโซลูชั่นโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีที่ออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการที่เพิ่มขึ้นขององค์กรที่มองหาผู้ให้บริการด้านเทคโนโลยีสารสนเทศ ปัจจุบัน TCCT ไม่เพียงแต่ให้บริการด้วยศูนย์ข้อมูลสำหรับธุรกิจประกอบการในย่านใจกลางเมืองกรุงเทพฯ และในย่านตะวันออกของกรุงเทพฯ แต่ยังมุ่งเน้นการให้บริการด้วยศูนย์ข้อมูลสำหรับธุรกิจอุตสาหกรรมและศูนย์ข้อมูลระหว่างประเทศผ่านทางพันธมิตรกลุ่ม Asia Data Center Alliance (ADCA) ทั้ง 5 ประเทศอีกด้วย

www.tcc-technology.com.

ข้อมูลเพิ่มเติม ติดต่อ:

ฝ่ายสื่อสารการตลาด

T.C.C. Technology Co., Ltd.

โทร:   +662 626 6953

อีเมล: marketing@tcc-technology.com

Facebook: https://www.facebook.com/TCCTechnology

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

TikTok ชวนคนไทยมาร่วมสร้างเสียงหัวเราะในแคมเปญครีเอท #เรื่องใหญ่เล่นเล็ก #เรื่องเล็กเล่นใหญ่ 

TikTok ชวนคนไทย …

%d bloggers like this: