Breaking News

ซีเกทเพิ่​มศักยภาพขอ​งผู้พัฒนาซ​อฟท์แวร์ด้​วยการเปิดตั​วไคเนติค โอเพ่น สตอเรจ เอพีไอรุ่น​ใหม่

ซีเกทเพิ่มศักยภาพของผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ด้วยการเปิดตัวไคเนติค โอเพ่น สตอเรจ เอพีไอรุ่นใหม่

พันธมิตรทางธุรกิจอย่างอิงค์แทงค์ สวิฟท์สแต็คและศูนย์วิจัยโรคมะเร็ง เฟรด ฮัทชินสัน

ต่างชื่นชมประสิทธิภาพของระบบการจัดเก็บข้อมูลแบบไคเนติค โอเพ่นexecutive-team-high-res-mark-re-1200x1500กรุงเทพฯ – 15 พฤษภาคม 2557 – บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ: STX) ผู้นำของโลกในด้านโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูล เปิดเผยว่าทางบริษัทได้เพิ่มศักยภาพของโปรแกรมโอเพ่น ซอร์ส ด้วยซีเกท ไคเนติค โอเพ่น สตอเรจ    แพล็ทฟอร์ม (Seagate® Kinetic Open Storage platform) ซึ่งมีเอพีไอ หรือ application programming interface และไลบรารี่ (libraries) ซึ่งการพัฒนาโอเพ่น ซอร์ส แพล็ทฟอร์มรุ่นใหม่คือก้าวสำคัญในการเป็นพันธมิตรทางด้านซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์ รวมทั้งติดตั้งแพล็ทฟอร์มใหม่นี้ในคลาวด์ ซอฟท์แวร์ สแต็ค (cloud software stacks) ในอุปกรณ์และในระบบใหม่ ๆ

“ซีเกทมุ่งมั่นในการพัฒนาไคเนติค แพล็ทฟอร์ม และเล็งเห็นโอกาสอันมหาศาลจากการเปิดโอกาสให้ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ทั่วโลกนำแพล็ทฟอร์มนี้ไปใช้ ทำให้พวกเขามีศักยภาพในการนำเสนอสถาปัตยกรรมในการจัดเก็บข้อมูลคลาวด์รุ่นใหม่” นายมาร์ค เร ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของซีเกท (Mark Re, Seagate’s chief technology officer) กล่าว “เราเชื่อมั่นในการพัฒนานวัตกรรมโอเพ่น ซอร์ส และการเพิ่มศักยภาพของผู้สร้างระบบและผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ด้วยโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลอันทันสมัย”

จากการมีส่วนร่วมในการพัฒนาสเป็คของอินเตอร์เฟซซึ่งส่งผลดีต่อ Open Compute Project ในช่วงต้นปีนี้ ซีเกทได้เปิดตัวแพล็ทฟอร์มของเอพีไอ ไลบรารี่และเทคโนโลยีซิมูเลเตอร์ ตลอดจนเอื้อประโยชน์แก่ผู้ใช้โอเพ่นสแต็ค (OpenStack) เพื่อออกแบบ ทดสอบและจัดส่งระบบปฏิบัติการ ตลอดจนสร้างทั้งระบบจากเทคโนโลยีไคเนติคของซีเกท ซึ่งส่งผลให้มีการพัฒนาโซลูชั่นแบบ object-based ที่ใช้งานง่าย คุ้มค่าและนำออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้น

นายเบน เชอร์เรี่ยน รองประธาน ฝ่ายพัฒนากลยุทธ์ของอิงค์แทงค์ (Ben Cherian, vice president, Strategic Development, Inktank) ซึ่งทางเรด แฮท (Red Hat) ได้ซื้อกิจการไปเมื่อเดือนเมษายน ที่ผ่านมา กล่าวว่า “โอเพ่นสแต็คช่วย สร้างคลาวด์รูปแบบใหม่ นอกจากนี้ โอเพ่น ซอร์สได้สร้างระบบจัดเก็บข้อมูลของซอฟท์แวร์ขึ้นใหม่เช่นเดียวกัน   อิงค์แทงค์มีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับซีเกทในการพัฒนาระบบจัดเก็บข้อมูลในซอฟท์แวร์แบบเปิด และมีความยินดีที่ซีเกทเชื่อมั่นเช่นเดียวกับเราว่า “แพล็ทฟอร์มแบบเปิด” คือปัจจัยสำคัญที่จะช่วยผลักดันการพัฒนาเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่อง”

นายโจ อาร์โนลด์ ซีอีโอของสวิฟท์สแต็ค (Joe Arnold, CEO of SwiftStack) กล่าวว่า “สวิฟท์สแต็คมีระบบซอฟท์แวร์แบบ Object Storage ซึ่งทำให้การนำโครงการ OpenStack’s object storage ไปใช้ การติดตั้งและการจัดการทำได้ง่ายขึ้น นอกจากนี้ เรายังเล็งเห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วและเห็นว่าองค์กรขนาดใหญ่ต่างนิยมใช้เทคโนโลยีโอเพ่น ซอร์ส  นอกจากไคเนติค โอเพ่น สตอเรจ แพล็ทฟอร์มของซีเกทจะเป็นนวัตกรรมชั้นนำแล้ว เครื่องมือของการพัฒนาแพล็ทฟอร์มนี้ทำให้สถาปนิกรุ่นใหม่สามารถใช้ระบบจัดเก็บข้อมูลแบบ software-defined object storageได้อย่างมีประสิทธิภาพ ซึ่งซีเกทได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นใน   การซัพพอร์ตโอเพ่น ซอร์ส ด้วยการเปิดตัวเครื่องมือใหม่ ๆ เหล่านี้”

นายเดิร์ค ปีเตอร์เซ่น ผู้จัดการฝ่ายวิทยาศาสตร์คอมพิวเตอร์ของศูนย์วิจัยโรคมะเร็ง เฟรด ฮัทชินสัน (Dirk Petersen, scientific computing manager at Fred Hutchinson Cancer Research Center) กล่าวว่า “เรารู้สึกตื่นเต้นเกี่ยวกับไคเนติค โอเพ่น สตอเรจ แพล็ทฟอร์มของซีเกทและศักยภาพของมันในการผลักดันเทคโนโลยีโอเพ่น สตอเรจ และรู้สึกยินดีที่ซีเกทมี แรงบันดาลใจเกี่ยวกับโอเพ่น สแตนดาร์ดเช่นเดียวกับที่เราค้นหาวิธีการรักษาคนไข้ แพล็ทฟอร์มรุ่นใหม่นี้จะทำให้เรามีเทคโนโลยีอันทันสมัยที่ช่วยค้นหาวิธีการรักษาโรคมะเร็งที่ร้ายแรงได้อย่างมีประสิทธิภาพ”

การเปิดตัวเอพีไอและไลบรารี่ จะช่วยสร้าง source code เพื่อการพัฒนาซอฟท์แวร์ภาษาต่าง ๆ และให้ซอฟท์แวร์สำหรับจัดเก็บข้อมูล รับข้อมูลจากไดรฟ์ไคเนติคโดยตรง ไคเนติค โอเพ่น สตอเรจ เอพีไอทำให้ทั้งผู้ผลิตซอฟท์แวร์และฮาร์ดแวร์สามารถติดตั้งคำสั่งไคเนติคเข้าไปยังโซลูชั่นของพวกเขา นอกจากนี้ ไลบรารี่ที่เราเปิดตัวในงานนี้จะช่วยซัพพอร์ตโปรแกรมภาษาซีพลัสพลัส (C++) จาว่า (Java) และไพทอน (Python) โอเพ่น ซอร์ส ไลบรารี่ยังสนับสนุนให้นักพัฒนาสร้างโปรโตคอลโดยตรงและสร้างไลบรารี่ขึ้นเองหากพวกเขาต้องการ

ซีเกท ไคเนติก โอเพ่น สตอเรจ แพล็ทฟอร์มซึ่งถูกเปิดตัวครั้งแรกเมื่อปี พ.ศ. 2556 เป็นแพล็ทฟอร์ม โอเพ่น ซอร์ส แบบ device-based ซึ่งช่วยเพิ่มศักยภาพในการประกอบฮาร์ดไดรฟ์ที่มีอยู่ในปัจจุบันและช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มของ key/value API รวมทั้งเพิ่มประสิทธิภาพในการเชื่อมต่ออีเทอร์เน็ตและทำให้ใช้งานง่าย ตลอดจนช่วยลดค่าใช้จ่ายในการเป็นเจ้าของสถาปัตยกรรมสำหรับจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่

พบกับซีเกท ไคเนติก โอเพ่น สตอเรจ แพล็ทฟอร์มรุ่นใหม่และเริ่มพัฒนาโครงสร้างการจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพสูงขึ้นและใช้งานง่ายขึ้น โดยเข้าไปที่ http://developers.seagate.com หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับซีเกท ไคเนติค โอเพ่น สตอเรจ แพล็ทฟอร์ม กรุณาเข้าไปที่ http://seagate.com/www/kinetic

เกี่ยวกับซีเกท

ซีเกทคือผู้นำในด้านโซลูชั่นสำหรับจัดเก็บข้อมูลทั่วโลก พบข้อมูลเกี่ยวกับซีเกทเพิ่มเติมได้ที่ seagate.com นอกจากนี้ ท่านสามารถติดตามข้อมูลเกี่ยวกับซีเกทได้ทาง Twitter, Facebook, YouTube, Instagram และสมัครสมาชิก blog ของซีเกท

ลิขสิทธิ์ 2014 ซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี (Seagate Technology LLC) สงวนลิขสิทธิ์ ตีพิมพ์ในประเทศสหรัฐอเมริกา ซีเกท (Seagate) ซีเกท เทคโนโลยี (Seagate Technology) ไคเนติค โอเพ่น สตอเรจ (Kinetic Open Storage) และโลโก้ (the Wave logo) เป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของบริษัท ซีเกท เทคโนโลยี แอลแอลซี ในประเทศสหรัฐอเมริกาและ/หรือในประเทศอื่น

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เรดแฮทเปิดตัวแพลทฟอร์ม Red Hat Enterprise Linux OpenStack 5

เรดแฮทเปิดตัวแพ …

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: