Breaking News
Home / ข่าวไอที / เอสเอพี ตั้งเป้าลุยอินโดจีน ชูไทยขึ้นแท่นฮับสำคัญทางเศรษฐกิจของภูมิภาค

เอสเอพี ตั้งเป้าลุยอินโดจีน ชูไทยขึ้นแท่นฮับสำคัญทางเศรษฐกิจของภูมิภาค

ตั้งเป้าลุยอินโดจีน ชูไทยขึ้นแท่นฮับสำคัญทางเศรษฐกิจของภูมิภาค

SAP0278
กรุงเทพฯ –– นายลีเฮอร์ ออบิซูร์ขึ้นแท่นบริหารเอสเอพี ประจำภูมิภาคอินโดจีน ตั้งเป้าพัฒนากลยุทธ์ทางธุรกิจและการดำเนินงานของเอสเอพีในตลาดภูมิภาคอินโดจีนรวมถึงประเทศไทยให้เติบโตเป็น 2 เท่า เล็งเสริมแกร่งและต่อยอดธุรกิจให้กับ SMEs และธุรกิจครอบครัวในไทย

บริษัทเอสเอพีซึ่งเป็นผู้นำระดับโลกในด้านซอฟต์แวร์และนำเสนอแอพลิเคชั่นและการบริการที่จะช่วยให้บริษัทต่างๆ ในทุกระดับสามารถบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น โดย Business One ถือเป็นโซลูชั่นการบริหารธุรกิจที่ในตอนนี้ทางเอสเอพีครองตลาดอยู่เจ้าเดียว อีกทั้งยังมีแอพลิเคชั่นสำหรับให้บริการบนคลาวด์กว่า 3,000 แอพ มีผู้ใช้งานทั่วโลกถึง 35 ล้านยูสเซอร์และมีลูกค้าในประเทศไทยมากกว่า 1,000 องค์กร ด้วยประสิทธิภาพของซอฟต์แวร์เอสเอพี ผู้ใช้งาน 99% รู้สึกพึงพอใจและมีการขยายการใช้งานมากขึ้นกว่าเดิม โดยในช่วง 4 ไตรมาสที่ผ่านมา ทางเอสเอพีได้มีการเจริญเติบโตในระดับสองหลัก ซึ่งถือว่าเป็นการเติบโตที่เร็วมาก

สำหรับในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกนั้น นายลีเฮอร์กล่าวว่ามีการเจริญเติบโตทางเศรษฐกิจสูงที่สุดในโลก ซึ่งประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน หรือ AEC ที่กำลังจะมีในปี พ.ศ. 2558 นี้จะก่อให้เกิดโอกาสทางธุรกิจและการค้ามากขึ้น อีกทั้งยังเป็นการกระตุ้นให้เกิดการขยายตัวทางเศรษฐกิจ โดยธุรกิจทั้งขนาดเล็กและขนาดใหญ่ รวมไปถึงธุรกิจครอบครัว จะมีโอกาสเจริญเติบโตมากขึ้น ทางบริษัทเอสเอพีเองก็มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาภูมิภาคนี้ให้สามารถก้าวไปสู่ตลาดนานาชาติได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพ

“ประเทศไทยถือเป็นประเทศที่สำคัญทางการตลาดของเอสเอพีเสมอมา เพราะเป็นประเทศที่มีการเจริญเติบโตสูงที่สุดในภูมิภาคอินโดจีน โดยบริษัทเอสเอพีได้มีสำนักงานในประเทศไทยและอยู่มานานถึง 19 ปี โดยประเทศไทยเป็นฮับของภูมิภาคอินโดจีน อีกทั้งธุรกิจของประเทศไทยเองก็มีความแข็งแกร่งมาก ถึงแม้ว่าจะเจอกับความผันผวนทางเศรษฐกิจหลายครั้ง แต่ไม่นานธุรกิจต่างๆ ก็จะกลับขึ้นมาผงาดอย่างรวดเร็ว ซึ่งทางเอสเอพีมองว่าธุรกิจในประเทศไทยมีความพร้อมและมีศักยภาพเพียงพอที่จะเติบโตในต่างประเทศและทางเรามุ่งมั่นที่จะช่วยผลักดันให้ธุรกิจไทยสามารถเข้าสู่ตลาดโลกได้อย่างภาคภูมิ” นายลีเฮอร์ ออบิซูร์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอสเอพี ประจำภูมิภาคอินโดจีนกล่าว

ปัจจุบันคลาวด์ถือว่ามีความสำคัญอย่างมากต่อการดำเนินธุรกิจ โดยอุตสาหกรรมต่างๆ ได้หันมาใช้คลาวด์ในการดำเนินธุรกิจเพื่อให้ทันต่อเทคโนโลยีและสามารถเข้าแข่งขันกับคู่แข่งรายอื่นๆ ได้อย่างทัดเทียม โดย SAP HANA Enterprise Cloud ถือเป็นกุญแจสำคัญในการดึงลูกค้าให้มาใช้บริการบนคลาวด์เยอะมากขึ้น SuccessFactors, an SAP company โซลูชั่นที่จะช่วยปรับกลยุทธ์ให้กับองค์กร จัดการคุณภาพของบุคลากรเพื่อการปฏิบัติงานอย่างมีประสิทธิภาพ และช่วยพัฒนาด้านทรัพยากรมนุษย์ (HR) และ Ariba Network ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มในรูปแบบมัลติเอ็นเตอร์ไพรซ์ที่รองรับการเชื่อมต่อระหว่างธุรกิจกับธุรกิจได้อย่างอัตโนมัติและมีประสิทธิภาพในระดับสูง นอกจากนี้ทางเอสเอพีมองว่าโซลูชั่นแพลตฟอร์ม SAP HANA® ของทางบริษัทฯ นั้นไม่ได้จำกัดแค่เฉพาะอุตสาหกรรมใดอุตสาหกรรมหนึ่ง แต่ทุกอุตสาหกรรมล้วนจำเป็นต้องการการบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพด้วยความรวดเร็วและไหลลื่น อีกทั้งทางบริษัทฯ ได้มีโซลูชั่นสำหรับแต่ละอุตสาหกรรมโดยเฉพาะถึง 25 โซลูชั่นในการช่วยเสริมประสิทธิภาพการบริหารงานได้อย่างเหมาะสมกับธุรกิจและอุตสาหกรรมแต่ละชนิด

นายลีเฮอร์ยังกล่าวอีกว่า ถึงแม้ว่าในปีนี้ประเทศไทยจะมีความผันผวนทางเศรษฐกิจอยู่บ้าง แต่ทางเอสเอพีก็จะยังคงเร่งผลักดันให้บริษัทฯ ไปถึงเป้าหมายตามที่ตั้งไว้ไม่มีการปรับลดเป้าแต่อย่างใด เนื่องจากทางบริษัทฯ ยังเชื่อมั่นในศักยภาพของธุรกิจต่างๆ ในประเทศไทย อีกทั้งเอสเอพีจะยังคงตั้งใจนำเสนอนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เหมาะสมกับลูกค้าแต่ละองค์กรเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับธุรกิจของลูกค้าอย่างต่อเนื่อง และให้การสนับสนุนพาร์ทเนอร์ในการเตรียมความพร้อมและเพิ่มศักยภาพให้กับธุรกิจอีกด้วย

เกี่ยวกับ SAP

เอสเอพี (NYSE: SAP) คือ บริษัทผู้นำระดับโลก ในด้านซอฟต์แวร์ธุรกิจ  นำเสนอแอพพลิเคชั่น และบริการที่ช่วยให้บริษัทต่างๆ ในทุกระดับสามารถบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตั้งแต่กระบวนการแรกจนเสร็จสมบูรณ์ จากคลังสินค้า ถึงหน้าร้านขาย จากหน้าเดสท๊อปถึงระบบเคลื่อนที่ เอสเอพีช่วยให้บุคคลากร และองค์กรสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพและยังให้ความเชี่ยวชาญทางด้านธุรกิจผลักดันการทำงานให้เหนือคู่แข่ง  แอพพลิเคชั่นและบริการของเอสเอพีมีลูกค้ามากกว่า 253,500 ราย ที่นำระบบไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับเข้ากับการทำงาน ได้อย่างมีคุณภาพ และสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง (สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูที่ www.sap.com)

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

25 เม.ย. 62 วสท. เชิญร่วมงานเสวนา “ถอดบทเรียนไฟไหม้ จากศูนย์การค้า…ถึงมหาวิหารนอเทรอ-ดาม”

วิศวกรรมสถานแห่ …

%d bloggers like this: