Home / ข่าวไอที / ‘Mobogenie Market’ ใส่ใจความต้องการผู้ใช้บริการเป็นอันดับแรก พร้อมเสนอแนวทางที่ปลอดภัยเพื่อหลีกเลี่ยงมัลแวร์

‘Mobogenie Market’ ใส่ใจความต้องการผู้ใช้บริการเป็นอันดับแรก พร้อมเสนอแนวทางที่ปลอดภัยเพื่อหลีกเลี่ยงมัลแวร์

Market’ ใส่ใจความต้องการผู้ใช้บริการเป็นอันดับแรก

พร้อมเสนอแนวทางที่ปลอดภัยเพื่อหลีกเลี่ยงมัลแวร์

           นิวเดลี–23 พ.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์/ อินโฟเควสท์

จำนวนซอฟต์แวร์อันตรายซึ่งพุ่งเป้ามาที่กลุ่มผู้ใช้งานระบบแอนดรอยด์นั้น มีจำนวนเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว รายงานฉบับล่าสุดจาก ผู้ให้บริการด้านคอมพิวเตอร์และความปลอดภัยทางอินเทอร์เน็ตของฟินแลนด์ระบุว่า จำนวนซอฟต์แวร์อันตรายบนระบบแอนดรอยด์เพิ่มขึ้นมากกว่า 3 เท่า นับตั้งแต่ปี 2555 จากจำนวนโทรจันและไวรัสต่างๆที่มีอยู่เดิม 238 ชนิด เพิ่มขึ้นเป็น 809 ชนิด

Mobogenie Kaspersky          เมื่อพิจารณาจากประเทศที่เป็นต้นตอของการโจมตีระบบแอนดรอยด์ 10 อันดับแรกแล้ว รายงานของ F-secure ชี้ว่า มีเพียง 5% ของโปรแกรมอันตรายที่มาจากสหรัฐอเมริกา และอีกแค่ 15% ที่มาจากประเทศใหญ่ๆ ในยุโรป ทั้งนี้ 3 ใน 4 ส่วนของซอฟต์แวร์อันตรายมาจากซาอุดิอาระเบีย (42%) และอินเดีย (33%)

เมื่อกล่าวอีกนัยหนึ่งก็คือ โอกาสสำหรับการขยายตัวของมัลแวร์ในประเทศอุตสาหกรรมตะวันตกนั้นยังมีอยู่อีกมาก ขณะนี้ เราเห็นแต่เพียงปลายยอดของภูเขาน้ำแข็งเท่านั้น

นี่จึงเป็นเหตุผลที่ว่า ทำไมความมั่นใจในตัวผู้ให้บริการแอพพลิเคชั่น จึงมีความสำคัญมากยิ่งขึ้น เช่นเดียวกับแหล่งแอพพลิเคชั่นแอนดรอยด์ที่น่าเชื่อถือได้และปลอดจากส่วนประกอบที่เป็นอันตราย

โมโบจีนี มาร์เก็ต (Mobogenie Market)  จึงขอมอบความหวังให้แก่ผู้ใช้แอนดรอยด์ ซึ่งวิตกกังวลเกี่ยวกับภัยคุกคามที่มีมากขึ้นต่อสมาร์ทโฟน แท็บเล็ต และอุปกรณ์อื่นๆ

โมโบจีนีอธิบายว่า ตลาดของบริษัทเป็น “ร้านค้าแอพที่ปลอดภัย” ซึ่งมีมาตรฐานการอนุมัติแอพพลิเคชั่นที่เข้มงวดปลอดมัลแวร์ และอินเตอร์เฟสที่เป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน  นับเป็นการส่งมอบช่องทางโดยตรงและสะดวกในการใช้เครื่องมือแอนดรอยด์ที่มีความหลากหลายสูง (เช่นเดียวกับซอฟต์แวร์คอมพิวเตอร์)

บริษัทเปิดเผยว่า ลูกค้าที่ใช้บริการจากผู้ให้บริการบุคคลที่ 3 อย่างเหนียวแน่นนี้มีจำนวนมากกว่า 270 ล้านรายทั่วโลก และมุมมองเชิงลึกของโมโบจีนี มาร์เก็ต แสดงให้เห็นว่า ทำไมบริการดังกล่าวจึงได้รับความนิยม

ความมุ่งมั่นในอันดับต้นๆของโมโบจีนี คือ ความปลอดภัยของผู้ใช้ บริษัทได้ทำงานร่วมกับทีมแอนตี้ไวรัสชั้นนำของ Kaspersky ซึ่งใช้ซอฟต์แวร์ที่ซับซ้อนที่สุดแบบหนึ่งของโลก โมโบจีนีเปิดเผยว่า ทุกแอพพลิเคชั่นและเกมที่จำหน่ายในตลาดผ่านการทดสอบจาก Kaspersky อย่างรอบด้านแล้ว และรับประกันได้ว่าไม่มี

นั่นเป็นคำกล่าวอ้างที่น่าประทับใจ แต่เราไม่ได้เชื่อคำพูดของพวกเขาจริงๆ ไรอัน ฮิล บรรณาธิการ กล่าวว่า เราทดสอบโมโบจีนี มาร์เก็ต ด้วยชุดซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัสระดับมืออาชีพหลายสิบตัว ได้แก่ McAfee, Norton, Bit Defender, AVG Antivirus, Panda, Avira Antivirus และอื่นๆ ผลการทดสอบพิสูจน์ให้เห็นว่า โมโบจีนีเป็นแหล่งซอฟต์แวร์ที่ปลอดไวรัสอย่างแท้จริง

แต่บริษัทจะไม่หยุดยั้งแค่นั้น โมโบจีนีไม่เพียงแค่ขจัดแอพพลิเคชั่นที่ไม่ผ่านผลการทดสอบมัลแวร์ออกไปเท่านั้น แต่ยังคงติดตามผลแอพและโปรแกรมทุกรายการที่จะจำหน่ายในอนาคตอีกด้วย เพื่อที่ผู้ใช้งานจะได้มั่นใจว่าเวอร์ชั่นที่ได้รับการปรับปรุงแล้ว จะไม่ปล่อยให้โทรจัน ไวรัส การโจมตีจากโฆษณา หรือคอนเทนต์ที่เป็นอันตรายหลุดรอดเข้ามา

นับเป็นการปกป้องผู้ใช้งานอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน ส่งผลให้โมโบจีนี มาร์เก็ต อยู่เหนือคู่แข่งอื่นๆ เพราะให้ความสำคัญกับผู้ใช้มากกว่าความสนใจของผู้พัฒนา ส่งผลให้ผู้สร้างแอพต้องยึดมั่นในมาตรฐานความปลอดภัยที่สูงขึ้น

เห็นได้ชัดเจนว่า ผู้พัฒนาที่ไม่พยายามปรับให้ได้ตามมาตรฐานเหล่านั้น หรือเผยแพร่มัลแวร์โดยเจตนา จะหลีกเลี่ยงโมโบจีนี มาร์เก็ต ซึ่งทีมโมโบจีนี ไม่ได้ให้ความสนใจเท่าไรนัก แต่สิ่งที่ใส่ใจก็คือ การปกป้องระบบนิเวศแอนดรอยด์และผู้ใช้ รวมทั้งไม่ปล่อยปละละเลยผู้สร้างซอฟต์แวร์อันตราย

แต่ข้อดีของโมโบจีนีที่มีต่อผู้ใช้งานนั้น อยู่เหนือกว่าสถิติเรื่องความปลอดภัยจากมัลแวร์ เมื่อเทียบกับร้านค้าแอพพลิเคชั่นอื่นๆ

สิ่งหนึ่งคือ เราประทับใจกับแอพที่มีคุณภาพ หลากหลายและมีจำนวนมาก ซึ่งเปิดให้ดาวน์โหลดฟรีแบบไม่จำกัดผ่านตลาด ไม่เพียงแค่แอพสำหรับใช้งานและเกมที่สนุกสนานมากมายเท่านั้น แต่รวมถึงวอลเปเปอร์และริงโทนที่ไม่เหมือนใคร ซึ่งเสมือนกับการส่งมอบทางเลือกที่หลากหลายให้ผู้ใช้บริการได้ปรับแต่งโทรศัพท์และอุปกรณ์อื่นๆ

Mobogenie          ลองชมได้ที่ www.mobogenie.com

แหล่งข่าว Mobogenie

 

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Parallel Wireless ช่วย MTN พลิกโฉมเครือข่ายในแอฟริกาเป็น OpenRAN

MTN เตรียมใช้งา …

%d bloggers like this: