Breaking News
Home / บทความน่ารู้ / ไมโครซอฟท์ขยายแพลตฟอร์ม ERP กับแอปพลิเคชั่น และเครื่องมือสำหรับระบบเคลื่อนที่ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจสามารถออกแบบระบบด้วยตนเองได้

ไมโครซอฟท์ขยายแพลตฟอร์ม ERP กับแอปพลิเคชั่น และเครื่องมือสำหรับระบบเคลื่อนที่ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจสามารถออกแบบระบบด้วยตนเองได้

ไมโครซอฟท์ขยายแพลตฟอร์ม กับแอปพลิเคชั่น และเครื่องมือสำหรับระบบเคลื่อนที่ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจสามารถออกแบบระบบด้วยตนเองได้

crm roadmap

ผลจากความนิยมในการใช้สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตในสถานที่ทำงาน ส่งผลให้ Dynamics AX แพลตฟอร์มซอฟต์แวร์ด้านการวางแผนทรัพยากรองค์กร (ERP) ของไมโครซอฟท์มุ่งสู่ทิศทางของระบบเคลื่อนที่เพิ่มมากขึ้น

ในระหว่างการประชุม Dynamics Convergence 2014 ของไมโครซอฟท์ที่จัดขึ้นในเมืองแอตแลนตา บริษัทได้แสดงให้เห็นถึงแอปพลิเคชั่น และเครื่องมือสำหรับระบบเคลื่อนที่ตัวใหม่ที่ถูกออกแบบมาเพื่อช่วยให้ธุรกิจสามารถก้าวกระโดดจากการทำงานบนเครื่องคอมพิวเตอร์แบบตั้งโต๊ะไปใช้หน้าจอแบบสัมผัสของอุปกรณ์
พกพาใน Dynamics AX 2012 R3 ซึ่งมีกำหนดเปิดตัวในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ โดยในบล็อกที่มีการโพสต์ไว้เมื่อวันที่ 4 มีนาคม เจซี่ ร็อบบินส์ ผู้จัดการฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์อาวุโสของไมโครซอฟท์ได้เขียนว่า “30% ของพนักงานทั่วโลกอาศัยโทรศัพท์และแท็บเล็ตทำงานในระหว่างการเดินทาง และมากกว่า 80%ของพนักงานมีงานบางอย่างที่ต้องทำนอกสำนักงานอยู่เสมอ”

ไมโครซอฟท์ขยายแพลตฟอร์ม ERP กับแอปพลิเคชั่น และเครื่องมือสำหรับระบบเคลื่อนที่ซึ่งจะช่วยให้ธุรกิจสามารถออกแบบระบบด้วยตนเองได้Dynamics AX สำหรับการทำงานแบบเคลื่อนที่ตัวใหม่จะหมายถึง
การทำให้พนักงานเหล่านี้มีเครื่องมือในการทำงานได้โดยไม่ต้องเปิดจากแล็ปท็อป ซึ่งรวมถึง “แอปพลิเคชั่นที่ช่วยผู้ดูแลเครื่องสามารถรายงานความคืบหน้าของการทำงานผ่านอุปกรณ์วินโดวส์ที่สามารถ
ทำงานแบบสัมผัสหน้าจอได้” ร็อบบินส์ได้เขียนไว้ “นอกจากนั้นเร็วๆ นี้เราจะนำเสนอแอปพลิเคชั่นสำหรับ Windows Phone ซึ่งจะทำให้พนักงานสามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ทุกเมื่อตามที่พวกเขาต้องการ”

ยิ่งไปกว่านั้น Dynamics AX ยังนำเสนอ Time and ExpensesApp for iOS, Android and Windows Phone 8 และ BusinessAnalyzer for Windows Phone 8 โดยแอปพลิเคชั่นที่จะออกมาเร็วๆ นี้จะถูกนำมาทำงานร่วมกันโดยแอปพลิเคชั่น Mobile POS และ Paystub ตัวใหม่ ส่วนแอปพลิเคชั่น Shop Floor Control จะมีให้ใช้ได้บนอุปกรณ์ที่ใช้วินโดวส์รวมทั้งแท็บเล็ต

และถ้าแอปพลิเคชั่นเหล่านั้นไม่ถูกตัดออกไป ไมโครซอฟท์จะส่งเสริมธุรกิจที่ต้องการจะสร้างระบบขึ้นมาเป็นของตนเองด้วยโครงการเซียน่า (Project Siena)
โครงการเซียน่าที่ขณะนี้อยู่ในเวอร์ชั่นเบต้าเป็นสภาพแวดล้อมในการพัฒนาแอปพลิเคชั่นที่ใช้งานง่ายซึ่งมุ่งเป้าไปที่การไม่ต้องมีโค้ดเดอร์ “โครงการเซียน่าเป็นโครงการสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจ นักวิเคราะห์ธุรกิจ ที่ปรึกษาและผู้ใช้ทางธุรกิจอื่นๆที่จะพัฒนาแอปพลิเคชั่นสำหรับอุปกรณ์พกพาได้โดยไม่ต้องเขียนรหัสปรแกรม” ร็อบบินส์ เขียนไว้ว่า ผู้ใช้สามารถสร้างแอปพลิเคชั่นได้ภายในไม่กี่นาที “ด้วยการใช้ทักษะมากกว่าการใช้ PowerPoint และ Excel เพียงเล็กน้อย” เธอกล่าวเสริมว่าเทคโนโลยีนี้สามารถ “ฝังข้อมูลจากแหล่งข้อมูลหลายๆ แห่งรวมถึงไฟล์ Excel, RSS feeds, SharePoint และบริการ Azure Mobile ได้”

การทำงานนอกขอบเขตไฟร์วอลล์ขององค์กรที่เพิ่มมากขึ้น เพื่อรับมือกับรูปแบบการทำงานเหล่านี้ ไมโครซอฟท์ได้เปิดตัวเฟรมเวิร์กแบบใหม่ที่จะช่วยให้ธุรกิจสามารถเชื่อมต่อแอปพลิเคชั่นของพวกเขาเข้ากับ Dynamics AX ได้อย่างปลอดภัย เฟรมเวิร์กที่มีชื่อว่า Application Integration เป็นการใช้คลาวด์ (Microsoft Azure) สำหรับการติดต่อสื่อสารระหว่างอุปกรณ์พกพาและ Dynamics AX พร้อมกับผู้ให้บริการข้อมูลประจำตัว Microsoft ADFS” โดยที่ไม่ต้องมีการแยกมิดเดิลแวร์ออกมาต่างหาก

ลูกค้า Dynamics NAV หรือชุดโปรแกรม ERP สำหรับธุรกิจขนาดกลางและขนาดย่อมของไมโครซอฟท์ไม่จำเป็นต้องกังวลว่าจะพลาดการใช้ประโยชน์จากระบบเคลื่อนที่ และ NAV ยังให้ผู้ใช้ได้รับประสบการณ์ที่ได้รับการปรับแต่งมาแล้วสำหรับระบบเคลื่อนที่แบบใหม่ด้วย แม้จะเป็นในภายหลังก็ตาม จากการเปิดเผยของไมโครซอฟท์ แอปพลิเคชั่นนี้จะออกมาในไตรมาสที่ 4 ตามด้วยการปรับปรุงที่สำคัญครั้งต่อไปของ NAV

ไมโครซอฟท์ยังได้ประกาศอีกว่า บริษัทจะใช้ประโยชน์จากโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ขนาดใหญ่โดยการเพิ่มการรองรับ Dynamics AX 2012 R3 ใน Microsoft Azure บริการโครงสร้างพื้นฐานที่อยู่ในรูปของบริการ (IaaS) อีกด้วย “ความสามารถในการนำส่งข้อมูล และการกู้คืนข้อมูลจากภัยพิบัติที่มีประสิทธิภาพสูง ข้อมูลทางธุรกิจที่สำคัญจะถูกเก็บไว้ในคลาวด์ และธุรกิจต่างๆ สามารถเรียกดูได้เกือบทุกที่ทุกเวลา” บริษัทกล่าวไว้ในการแถลงการณ์

ที่มา : IT Trendy

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เทคโนโลยีด้านการบริหารบุคลากรที่ทันสมัย ช่วยขจัดอคติ และสร้างความเท่าเทียมกันให้แก่บุคลากรที่หลากหลาย 

เทคโนโลยีด้านกา …

%d bloggers like this: