Breaking News

“แคสเปอร์สกี้ แลป ยกระดับความปลอดภัย ชูสิทธิบัตรปกป้องคลาวด์เซอร์วิส”

Kaspersky Logoแคสเปอร์สกี้ แลป ยกระดับความปลอดภัย

ชูสิทธิบัตรปกป้องคลาวด์เซอร์วิส

KSN

เร็วๆนี้ แคสเปอร์สกี้ แลป เปิดเผยการได้รับสิทธิบัตรสำหรับวิธีการปกป้องคลาวด์เซอร์วิสที่ใช้โดยบริษัทผู้พัฒนาโซลูชั่นแอนตี้ไวรัสให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้นในการต่อสู้กับภัยคุกคามไซเบอร์ และป้องกันการนำคลาวด์เซอร์วิสไปใช้งานที่ผิดกฎหมายโดยอาชญากร สิทธิบัตรนี้ออกโดยสำนักงานสิทธิบัตรและเครื่องหมายการค้า สหรัฐอเมริกา เลขที่ 8661547 ระบุถึงเทคโนโลยีที่ปกป้องคุ้มครองคลาวด์เซอร์วิสจากข้อมูลปลอมที่ได้รับ

ผู้ผลิตโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยจะใช้คลาวด์เซอร์วิสในการโต้ตอบภัยคุกคามทางอินเทอร์เน็ตที่เกิดขึ้นใหม่อย่างฉับไวทันท่วงที แอพพลิเคชั่นที่เครื่องไคลเอ็นต์จะใช้คลาวด์เซอร์วิสเป็นแหล่งข้อมูลด้านภัยคุกคามไซเบอร์ และเพื่อส่งไฟล์ต้องสงสัยไปยังนักวิเคราะห์แอนตี้ไวรัสเพื่อตรวจสอบ อย่างไรก็ตาม อาชญากรไซเบอร์อาจใช้ช่องทางการส่งฟีดแบ็กนี้ในการส่งข้อมูลลวง อาจใช้วิธีปลอมโปรแกรมมุ่งร้ายให้ดูเหมือนไฟล์ที่ปลอดภัย หรือการก่อกวนแอพพลิเคชั่นที่ผิดกฎหมายก็ได้

ระบบที่ระบุในสิทธิบัตรล่าสุดนี้จะดำเนินการทดสอบหลายครั้งก่อนที่จะนำข้อมูลที่ส่งมาจากดีไวซ์ต่างๆ มาใช้งาน เซิร์ฟเวอร์จะตรวจสอบว่าโปรโตคอลการสื่อสารข้อมูลนั้นๆ ถูกรบกวนหรือไม่ ตรวจสอบขั้นตอนการทำงานที่ผิดปกติ หรือความผิดปกติขณะส่งข้อมูลจะชี้ให้เห็นว่าอาชญากรไซเบอร์กำลังแทรกแซง ในทางกลับกัน แอพพลิเคชั่นเพื่อความปลอดภัยทางฝั่งของผู้ใช้เอง จะวิเคราะห์การตังค่าของดีไวซ์ นอกจากนี้ ผู้พัฒนายังสามารถใช้วิธีอื่นๆ เพื่อตรวจสอบความถูกต้องของการอัพโหลดข้อมูลได้อีกด้วย

เมื่อระบบทำการวิเคราะห์ข้อมูลที่บันทึกไว้แล้ว ขั้นต่อไปคือการตัดสินใจว่าจะทำอย่างไรกับข้อมูลที่ได้รับ จะนำไปใช้งาน หรือจะทิ้งเนื่องจากพบความเสี่ยง นอกจากนี้ ยังเพิ่มความมั่นใจในความปลอดภัยด้วยขั้นตอนการตรวจสอบดีไวซ์ ซึ่งโดยปกติแล้วจะถูกตั้งค่าความปลอดภัยไว้ค่อนข้างต่ำ ประเด็นความปลอดภัยของดีไวซ์จึงเป็นเรื่องที่ต้องพิจารณาในการสื่อสารระหว่างดีไวซ์ผ่านคลาวด์เซอร์วิส

“Kaspersky Security Network หรือ KSN เป็นส่วนประกอบสำคัญในโครงสร้างของแคสเปอร์สกี้ แลป เป็นระบบหลักที่ใช้ยืนยันข้อมูลภัยคุกคามใหม่ๆ ก่อนส่งไปยังเครื่องคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งาน จึงทำให้อาชญากรไซเบอร์เล็งเป้าหมายที่ระบบนี้เพราะจะสามารถก่อกวนความปลอดภัยของคอมพิวเตอร์นับแสนเครื่องได้ในคราวเดียว จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่ต้องมีเทคโนโลยีที่ทำหน้าที่ปกป้องโครงสร้างหลักนี้” อองเดรย์ เอฟเรมอฟ ผู้อำนวยการฝ่ายวิจัยไวท์ลิสติ้งและโครงสร้างคลาวด์ แคสเปอร์สกี้ แลป หนึ่งในทีมผู้เขียนสิทธิบัตรนี้ กล่าว

เทคโนโลยีที่ได้รับสิทธิบัตรล่าสุดนี้อยู่ใน Kaspersky Security Network ซึ่งเป็นโครงสร้างคลาวด์ของโซลูชั่นแคสเปอร์สกี้ แลป สำหรับผู้ใช้งานที่บ้าน ธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลาง และองค์กรทั่วไป เป็นระบบที่คุ้มครองความปลอดภัยระดับสูงจากภัยคุกคามออนไลน์

ปัจจุบัน แคสเปอร์สกี้ แลป มีสิทธิบัตรจำนวน 195 ฉบับในสหรัฐอเมริกา รัสเซีย สหภาพยุโรป และจีน ครอบคลุมเทคโนโลยีด้านการปฏิบัติการของลูชั่นเพื่อความปลอดภัย

###

ติดต่อข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เจ้าหน้าที่ประสานงานประชาสัมพันธ์

เจสมอนด์ ชาง

ผู้จัดการฝ่ายการสื่อสารองค์กร แคสเปอร์สกี้ แลป

เอเชียตะวันออกเฉียงใต้

Jesmond.chang@kaspersky.com

Tel: 001.603.7962.5913

 เกี่ยวกับแคสเปอร์สกี้ แลป

แคสเปอร์สกี้ แลป บริษัทเอกชนผู้ให้บริการโซลูชั่นเพื่อการปกป้องคอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ติดอันดับหนึ่งในสี่ผู้ให้บริการโซลูชั่นเพื่อการปกป้องผู้ใช้คอมพิวเตอร์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก แคสเปอร์สกี้ แลป ยังคงอยู่ในฐานะผู้นำนวัตกรรมด้านความปลอดภัยทางไอทีมายาวนานกว่า 16 ปี และนำเสนอโซลูชั่นเพื่อความปลอดภัยดิจิตอลที่มีประสิทธิภาพแก่องค์กรขนาดใหญ่ ขนาดกลาง และขนาดย่อม รวมถึงผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์ทั่วไป แคสเปอร์สกี้ แลป จดทะเบียนบริษัทในสหราชอาณาจักร ปกป้องผู้ใช้กว่า 300 ล้านคน กว่า 200 ประเทศทั่วโลก รายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับแคสเปอร์สกี้ แลป โปรดเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.kaspersky.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Uniview นำเสนอโซลูชันตรวจจับอุณหภูมิ หวังช่วยรัฐบาลไทยสู้โควิด-19

เมื่อเดือนพฤษภา …

%d bloggers like this: