Breaking News

อินเทลเชื่อมั่นในคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปโฉมใหม่

อินเทลเชื่อมั่นในคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปโฉมใหม่

เน้นนำเสนอฟีเจอร์สำหรับเดสก์ท็อปแพลตฟอร์ม การร่วมมือกับพันธมิตรด้านซอฟท์แวร์

และเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2557

ประเด็นข่าว

  • เผยถึงแนวทางการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเดสก์ท้อปได้แก่ อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 4 (4th gen Intel® Core™ processor) เวอร์ชั่น unlock อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เอ็กซ์ตรีม เอดิชั่น(Intel® Core processor Extreme Edition)  รุ่น 8 คอร์ 16 เธรด  และ อินเทล® เพนเทียม® โปรเซสเซอร์ (Intel® Pentium® processor Anniversary Edition) รุ่นฉลองครบรอบที่กำลังจะเปิดตัวในปีนี้
  • ยืนยันแผนที่จะนำอินเทล®  ไอริส™ โปร กราฟฟิกส์ (Intel® Iris™ Pro graphics) มาใช้ในเดสก์ท็อปด้วย อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 5 ชื่อรหัส “บรอดเวลล์” (Broadwell) ที่กำลังจะเปิดตัว
  • ประกาศถึงความร่วมมือกับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ เช่น โซนี่* และเซซามิ สตรีท* เพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ที่รองรับการทำงานแบบ (multi-user, multi-touch หรือ MU/MT)  สำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปแบบออลอินวัน (AIO) ทำให้เกิดแอพพลิเคชั่นมากกว่า 170 แอพพลิเคชั่น
  • อินเทลได้ประกาศถึงเทคโนโลยี อินเทล® เรดดี้ โหมด (Intel® Ready Mode Technology) เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ที่เป็นประหยัดพลังงาน และพร้อมใช้งาน สำหรับเดสก์ท็อปพีซี1

อินเทล คอร์ปอเรชั่น เผยโฉมการพัฒนาแผนงาน คุณสมบัติของแพลตฟอร์ม และความร่วมมือกับพันธมิตรด้านซอฟต์แวร์เพื่อช่วยขับเคลื่อนการใช้งานคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปในรูปโฉมใหม่

          รูปลักษณ์ใหม่ที่ดูสวยงามของมินิพีซี และเดสก์ท็อปแบบออลอินวัน (AIOs) เป็นตัวกระตุ้นที่สร้างความตื่นเต้นให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเดสก์ท็อป และอินเทลก็ช่วยให้พีซีมีคความสามารถในการทำงานใหม่ๆ ตามที่ผู้บริโภคและธุรกิจต้องการ ผู้ใช้งานที่ชื่นชอบและติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอเป็นส่วนสำคัญที่สุดของการพัฒนาคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป และ อินเทลกำลังประกาศถึงแนวทางแผนการพัฒนาสำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปโดยเฉพาะ ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2556 แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของธุรกิจเดสก์ท็อปของอินเทลที่ยังมีอยู่ ด้วยยอดขายของเดสก์ท็อปเพิ่มขึ้นร้อยละ 72 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว

ลิซ่า กราฟฟ์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มแพลตฟอร์มลูกค้าเดสก์ท็อปของอินเทลกล่าวว่า “ธุรกิจเดสก์ท็อปเป็นตลาดส่วนที่ใหญ่และสำคัญสำหรับอินเทล และเรากำลังลงทุนทางด้านนี้ เพื่อการคิดค้นความแปลกใหม่ ทั้งในรูปลักษณ์ภายนอก ประสบการณ์การใช้งาน  และผลิตภัณฑ์เพื่อลูกค้าของเรา ผู้ใช้งานที่ชื่นชอบและติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอจะเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเดสก์ท็อป และเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ เราได้เพิ่มประสบการณ์ที่มากกว่าเดิม โดยการเพิ่มคอร์ให้มากขึ้น เพื่อให้มีความสามารถในการโอเวอร์คล็อกที่สูงขึ้น ซึ่งหมายถึงความเร็วที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง”

ในการประชุมนักพัฒนาเกม (Game Developers Conference) อินเทลได้เปิดเผยถึง อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 4 ชื่อรหัส “เดวิลส์ แคนยอน” (Devil’s Canyon) ซึ่งกำลังจะเปิดตัวกลางปี 2557 ที่มีการพัฒนาเทอร์มัลอินเตอร์เฟสและบรรจุภัณฑ์สำหรับซีพียูที่ได้รับการปรับปรุง และจะสามารถยกระดับประสิทธิภาพการทำงานและความสามารถในการโอเวอร์คล็อกที่ดีกว่าเดิม จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการคอร์ โปรเซสเซอร์และความเร็วในการเข้าถึงหน่วยความจำขั้นสูงสุดบนเดสก์ท็อป อินเทลจะส่งอินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เอ็กซ์ตรีม เอดิชั่น รุ่น 8 คอร์ 16 เธรด ออกมาในครึ่งปีหลังของปีนี้ โดยสินค้าตัวนี้จะรองรับมาตรฐานหน่วยความจำ DDR4 แบบใหม่ และมอบประสิทธิภาพการทำงานที่เยี่ยมยอดสำหรับการเล่นเกม การตัดต่อวิดีโอ งานสามมิติ และการใช้งานที่ใช้การประมวลผลที่หนักหน่วงด้านอื่นๆ

อินเทลยังได้ประกาศแผนสำหรับ อินเทล® เพนเทียม® โปรเซสเซอร์ รุ่นฉลองครบรอบ 20 ปี ของแบรนด์เพนเทียม โดยมีคุณสมบัติเด่นคือ การปลดล็อกตัวคูน (unlocked multipliers) ทำให้สามารถเพิ่มความเร็วของคอร์และความถี่หน่วยความจำอย่างมีอิสระ นอกจากนี้ ได้ยืนยันแผนการเปิดตัวเดสก์ท็อป อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 5 รุ่นอันล็อคและ ไอริส™ โปร กราฟฟิกส์ ชื่อรหัส “บอร์ดเวลล์”

ความหลากหลายของเดสก์ท็อป: ฟอร์มแฟคเตอร์ใหม่ การใช้งานใหม่ ผู้ใช้กลุ่มใหม่ 

ความต้องการที่ขยายตัวในรูปลักษณ์ใหม่ของเดสก์ท็อปได้ขับเคลื่อนให้เกิดการการเติบโตในตลาด และแสดงให้เห็นว่าคนต้องการดีไซน์ที่แตกต่างและสร้างสรรค์ ซึ่งสามารถใช้ศักยภาพและฟีเจอร์ของโปรเซสเซอร์จากอินเทลอย่างเต็มรูปแบบ จากการใช้งานของทั้งพีซีขนาดเล็กและขนาดจิ๋วในสถานที่ที่คาดไม่ถึง เช่น บนเรือหรือในร้านค้าแผงลอย ไปจนถึงระบบเกม สตรีมบอกซ์* (Steambox*) รูปลักษณ์ที่เล็กและฟอร์มแฟคเตอร์ใหม่สำหรับเด้สก์ท็อป หรือ การใช้พีซีแบบ AIO ที่เคลื่อนย้ายได้สะดวกในห้องครัว ซึ่งแพลตฟอร์มเหล่านี้ให้ประโยชน์อย่างแท้จริง การต่อยอดจากดีไซน์ใหม่นั้น อินเทลได้ทำงานร่วมกับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์หลายคนเพื่อมอบแอพพลิเคชั่นใหม่ที่เหมาะกับการใช้งานแบบ multi-user, multi-touch (MU/MT) เช่น บอร์ดเกม และแอพพลิเคชั่นเพื่อการศึกษาที่เหมาะสำหรับขนาดของเครื่องและความสามารถในการรองรับระบบสัมผัสในพีซีแบบ AIO

อินทลได้เปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่ 12 ตัว ในครั้งนี้ และแอพพลิเคชั่น MU/MT ที่สามารถใช้งานได้แล้วจำนวนรวมทั้งหมดมากกว่า 170 แอพพลิเคชั่น ประกอบด้วย Wheel of Fortune*ของ Sony Crayola’s Color Draw and Sing* และ Tarzan Unleashed* ของ Legacy Prankster Planet: Banana Blast Off!* ของ Sesame Street Chubby Kings Penguins* ของ Ubisoft Home Interior Design* ของ Black Mana Snowflake ABC และ Entertainment Suites*ของ Nuiteq Halli Clack และ Halli Galli* ของ Omnivision  Parking Friendzy* ของ Konnect และ หนังสือนิทานแบบมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อ่านได้ของ Playtales* ซึ่งพร้อมวางจำหน่ายแล้ว

 ฟิลิป ลินช์ รองประธานอาวุโส ดิจิตัล เน็ตเวิร์ก และเกมสำหรับโซนี่ พิคเจอร์ เทเลวิชั่นกล่าวว่า “จากการทำงานอย่างใกล้ชิดกับอินเทลเพื่อนำแฟรนไชส์เกม Wheel of Fortune มาสู่พีซีแบบออลอินวัน เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีขึ้น ที่ส่งเสริมทั้งการมีปฏิสัมพันธ์และการแบ่งปัน และสร้างกลุ่มผู้เล่นหน้าใหม่ สำหรับเกมในพีซีได้อีก”

อินเทลยังได้สาธิตดีไซน์ต้นแบบของพีซี AIO ที่เคลื่อนย้ายได้ ชื่อ “แบล็คบรู๊ค” (Black Brook) ระบบที่บางและเบา ช่วยเสริมให้เกิดประสบการณ์การใช้งานแบบใหม่อันน่าตื่นเต้น ในบริเวณใดของบ้านก็ได้  “แบล็คบรู๊ค”  ถูกสร้างขี้นมาเพื่อให้เกิดการใช้เทคโนโลยีใหม่ในอุตสาหกรรม ประกอบด้วย กล้อง 3-D อินเทล® เรียลเซ็นส์™ (Intel® RealSense™ 3-D camera) มีไมโครโฟน 4 จุด (quad microphone) ระบบเสียงแบบขั้นสูง และการแสดงภาพแบบ HD เต็มรูปแบบ

นอกจากนั้นโออีเอ็มหลายรายได้นำ เทคโนโลยี อินเทล เรดดี้ โหมด มาใช้เพิ่มมากขึ้น โดยจะทยอยเปิดตัวตลอดปี 2557 เทคโนโลยีนี้ คือศักยภาพในการใช้ประโยชน์จากสภาวะประหยัดพลังงานใน อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 4 และเมื่อทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์และการปรับแต่งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในขั้นตอนการออกแบบบอร์ด จะส่งผลให้คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่ผลิตจากโออีเอ็มพร้อมใช้งานทันที และมีการเชื่อมต่ออยู่เสมอในขณะที่ค่อยๆใช้พลังงาน1 ด้วยระบบการทำงานของ เทคโนโลยี อินเทล เรดดี้ โหมด รวมกับซอฟต์แวร์ใหม่จากที่อื่นๆและที่มีอยู่แล้ว เดสก์ท็อปพีซีจะสามารถพร้อมทำงานทันทีด้วยแอพลิเคชั่นโปรดต่างๆ ของคุณ ที่มีการอัพเดต หรือทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อข้อมูลและเก็บรูปภาพของคุณโดยอัตโนมัติเมื่อคุณก้าวเข้าที่พัก1

 intel

ลิซ่า กราฟฟ์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มแพลตฟอร์มลูกค้าเดสก์ท็อปของอินเทล กล่าวถึงการที่ธุรกิจเดสก์ท็อปเป็นตลาดส่วนที่ใหญ่และสำคัญสำหรับอินเทล

Devil’s Canyon)

อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 4 รุ่น unlock ชื่อรหัส “เดวิลส์ แคนยอน” (Devil’s Canyon) จะเปิดตัวกลางปี 2557

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เปิด Pre-Order Lumix G100 กล้องน่ารัก ราคาน่า Vlog !!

ไม่ปล่อยให้รอนา …

%d bloggers like this: