Breaking News

อินเทลเชื่อมั่นในคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปโฉมใหม่

อินเทลเชื่อมั่นในคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปโฉมใหม่

เน้นนำเสนอฟีเจอร์สำหรับเดสก์ท็อปแพลตฟอร์ม การร่วมมือกับพันธมิตรด้านซอฟท์แวร์

และเทคโนโลยีโปรเซสเซอร์รุ่นใหม่ที่จะเปิดตัวในปี 2557

ประเด็นข่าว

  • เผยถึงแนวทางการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเดสก์ท้อปได้แก่ อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 4 (4th gen Intel® Core™ processor) เวอร์ชั่น unlock อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เอ็กซ์ตรีม เอดิชั่น(Intel® Core processor Extreme Edition)  รุ่น 8 คอร์ 16 เธรด  และ อินเทล® เพนเทียม® โปรเซสเซอร์ (Intel® Pentium® processor Anniversary Edition) รุ่นฉลองครบรอบที่กำลังจะเปิดตัวในปีนี้
  • ยืนยันแผนที่จะนำอินเทล®  ไอริส™ โปร กราฟฟิกส์ (Intel® Iris™ Pro graphics) มาใช้ในเดสก์ท็อปด้วย อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 5 ชื่อรหัส “บรอดเวลล์” (Broadwell) ที่กำลังจะเปิดตัว
  • ประกาศถึงความร่วมมือกับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์ เช่น โซนี่* และเซซามิ สตรีท* เพื่อพัฒนาแอพพลิเคชั่นใหม่ที่รองรับการทำงานแบบ (multi-user, multi-touch หรือ MU/MT)  สำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปแบบออลอินวัน (AIO) ทำให้เกิดแอพพลิเคชั่นมากกว่า 170 แอพพลิเคชั่น
  • อินเทลได้ประกาศถึงเทคโนโลยี อินเทล® เรดดี้ โหมด (Intel® Ready Mode Technology) เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ที่เป็นประหยัดพลังงาน และพร้อมใช้งาน สำหรับเดสก์ท็อปพีซี1

อินเทล คอร์ปอเรชั่น เผยโฉมการพัฒนาแผนงาน คุณสมบัติของแพลตฟอร์ม และความร่วมมือกับพันธมิตรด้านซอฟต์แวร์เพื่อช่วยขับเคลื่อนการใช้งานคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปในรูปโฉมใหม่

          รูปลักษณ์ใหม่ที่ดูสวยงามของมินิพีซี และเดสก์ท็อปแบบออลอินวัน (AIOs) เป็นตัวกระตุ้นที่สร้างความตื่นเต้นให้กับผลิตภัณฑ์ในกลุ่มเดสก์ท็อป และอินเทลก็ช่วยให้พีซีมีคความสามารถในการทำงานใหม่ๆ ตามที่ผู้บริโภคและธุรกิจต้องการ ผู้ใช้งานที่ชื่นชอบและติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอเป็นส่วนสำคัญที่สุดของการพัฒนาคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อป และ อินเทลกำลังประกาศถึงแนวทางแผนการพัฒนาสำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปโดยเฉพาะ ในไตรมาสที่ 4 ของปี 2556 แสดงให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของธุรกิจเดสก์ท็อปของอินเทลที่ยังมีอยู่ ด้วยยอดขายของเดสก์ท็อปเพิ่มขึ้นร้อยละ 72 เมื่อเทียบกับช่วงเวลาเดียวกันเมื่อปีที่แล้ว

ลิซ่า กราฟฟ์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มแพลตฟอร์มลูกค้าเดสก์ท็อปของอินเทลกล่าวว่า “ธุรกิจเดสก์ท็อปเป็นตลาดส่วนที่ใหญ่และสำคัญสำหรับอินเทล และเรากำลังลงทุนทางด้านนี้ เพื่อการคิดค้นความแปลกใหม่ ทั้งในรูปลักษณ์ภายนอก ประสบการณ์การใช้งาน  และผลิตภัณฑ์เพื่อลูกค้าของเรา ผู้ใช้งานที่ชื่นชอบและติดตามเทคโนโลยีอยู่เสมอจะเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักของเดสก์ท็อป และเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้ากลุ่มนี้ เราได้เพิ่มประสบการณ์ที่มากกว่าเดิม โดยการเพิ่มคอร์ให้มากขึ้น เพื่อให้มีความสามารถในการโอเวอร์คล็อกที่สูงขึ้น ซึ่งหมายถึงความเร็วที่เพิ่มขึ้นนั่นเอง”

ในการประชุมนักพัฒนาเกม (Game Developers Conference) อินเทลได้เปิดเผยถึง อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 4 ชื่อรหัส “เดวิลส์ แคนยอน” (Devil’s Canyon) ซึ่งกำลังจะเปิดตัวกลางปี 2557 ที่มีการพัฒนาเทอร์มัลอินเตอร์เฟสและบรรจุภัณฑ์สำหรับซีพียูที่ได้รับการปรับปรุง และจะสามารถยกระดับประสิทธิภาพการทำงานและความสามารถในการโอเวอร์คล็อกที่ดีกว่าเดิม จะเหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการคอร์ โปรเซสเซอร์และความเร็วในการเข้าถึงหน่วยความจำขั้นสูงสุดบนเดสก์ท็อป อินเทลจะส่งอินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เอ็กซ์ตรีม เอดิชั่น รุ่น 8 คอร์ 16 เธรด ออกมาในครึ่งปีหลังของปีนี้ โดยสินค้าตัวนี้จะรองรับมาตรฐานหน่วยความจำ DDR4 แบบใหม่ และมอบประสิทธิภาพการทำงานที่เยี่ยมยอดสำหรับการเล่นเกม การตัดต่อวิดีโอ งานสามมิติ และการใช้งานที่ใช้การประมวลผลที่หนักหน่วงด้านอื่นๆ

อินเทลยังได้ประกาศแผนสำหรับ อินเทล® เพนเทียม® โปรเซสเซอร์ รุ่นฉลองครบรอบ 20 ปี ของแบรนด์เพนเทียม โดยมีคุณสมบัติเด่นคือ การปลดล็อกตัวคูน (unlocked multipliers) ทำให้สามารถเพิ่มความเร็วของคอร์และความถี่หน่วยความจำอย่างมีอิสระ นอกจากนี้ ได้ยืนยันแผนการเปิดตัวเดสก์ท็อป อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 5 รุ่นอันล็อคและ ไอริส™ โปร กราฟฟิกส์ ชื่อรหัส “บอร์ดเวลล์”

ความหลากหลายของเดสก์ท็อป: ฟอร์มแฟคเตอร์ใหม่ การใช้งานใหม่ ผู้ใช้กลุ่มใหม่ 

ความต้องการที่ขยายตัวในรูปลักษณ์ใหม่ของเดสก์ท็อปได้ขับเคลื่อนให้เกิดการการเติบโตในตลาด และแสดงให้เห็นว่าคนต้องการดีไซน์ที่แตกต่างและสร้างสรรค์ ซึ่งสามารถใช้ศักยภาพและฟีเจอร์ของโปรเซสเซอร์จากอินเทลอย่างเต็มรูปแบบ จากการใช้งานของทั้งพีซีขนาดเล็กและขนาดจิ๋วในสถานที่ที่คาดไม่ถึง เช่น บนเรือหรือในร้านค้าแผงลอย ไปจนถึงระบบเกม สตรีมบอกซ์* (Steambox*) รูปลักษณ์ที่เล็กและฟอร์มแฟคเตอร์ใหม่สำหรับเด้สก์ท็อป หรือ การใช้พีซีแบบ AIO ที่เคลื่อนย้ายได้สะดวกในห้องครัว ซึ่งแพลตฟอร์มเหล่านี้ให้ประโยชน์อย่างแท้จริง การต่อยอดจากดีไซน์ใหม่นั้น อินเทลได้ทำงานร่วมกับผู้พัฒนาซอฟต์แวร์หลายคนเพื่อมอบแอพพลิเคชั่นใหม่ที่เหมาะกับการใช้งานแบบ multi-user, multi-touch (MU/MT) เช่น บอร์ดเกม และแอพพลิเคชั่นเพื่อการศึกษาที่เหมาะสำหรับขนาดของเครื่องและความสามารถในการรองรับระบบสัมผัสในพีซีแบบ AIO

อินทลได้เปิดตัวซอฟต์แวร์ใหม่ 12 ตัว ในครั้งนี้ และแอพพลิเคชั่น MU/MT ที่สามารถใช้งานได้แล้วจำนวนรวมทั้งหมดมากกว่า 170 แอพพลิเคชั่น ประกอบด้วย Wheel of Fortune*ของ Sony Crayola’s Color Draw and Sing* และ Tarzan Unleashed* ของ Legacy Prankster Planet: Banana Blast Off!* ของ Sesame Street Chubby Kings Penguins* ของ Ubisoft Home Interior Design* ของ Black Mana Snowflake ABC และ Entertainment Suites*ของ Nuiteq Halli Clack และ Halli Galli* ของ Omnivision  Parking Friendzy* ของ Konnect และ หนังสือนิทานแบบมีปฏิสัมพันธ์กับผู้อ่านได้ของ Playtales* ซึ่งพร้อมวางจำหน่ายแล้ว

 ฟิลิป ลินช์ รองประธานอาวุโส ดิจิตัล เน็ตเวิร์ก และเกมสำหรับโซนี่ พิคเจอร์ เทเลวิชั่นกล่าวว่า “จากการทำงานอย่างใกล้ชิดกับอินเทลเพื่อนำแฟรนไชส์เกม Wheel of Fortune มาสู่พีซีแบบออลอินวัน เรามุ่งมั่นที่จะมอบประสบการณ์การเล่นเกมที่ดีขึ้น ที่ส่งเสริมทั้งการมีปฏิสัมพันธ์และการแบ่งปัน และสร้างกลุ่มผู้เล่นหน้าใหม่ สำหรับเกมในพีซีได้อีก”

อินเทลยังได้สาธิตดีไซน์ต้นแบบของพีซี AIO ที่เคลื่อนย้ายได้ ชื่อ “แบล็คบรู๊ค” (Black Brook) ระบบที่บางและเบา ช่วยเสริมให้เกิดประสบการณ์การใช้งานแบบใหม่อันน่าตื่นเต้น ในบริเวณใดของบ้านก็ได้  “แบล็คบรู๊ค”  ถูกสร้างขี้นมาเพื่อให้เกิดการใช้เทคโนโลยีใหม่ในอุตสาหกรรม ประกอบด้วย กล้อง 3-D อินเทล® เรียลเซ็นส์™ (Intel® RealSense™ 3-D camera) มีไมโครโฟน 4 จุด (quad microphone) ระบบเสียงแบบขั้นสูง และการแสดงภาพแบบ HD เต็มรูปแบบ

นอกจากนั้นโออีเอ็มหลายรายได้นำ เทคโนโลยี อินเทล เรดดี้ โหมด มาใช้เพิ่มมากขึ้น โดยจะทยอยเปิดตัวตลอดปี 2557 เทคโนโลยีนี้ คือศักยภาพในการใช้ประโยชน์จากสภาวะประหยัดพลังงานใน อินเทล คอร์ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 4 และเมื่อทำงานร่วมกับซอฟต์แวร์และการปรับแต่งเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในขั้นตอนการออกแบบบอร์ด จะส่งผลให้คอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปที่ผลิตจากโออีเอ็มพร้อมใช้งานทันที และมีการเชื่อมต่ออยู่เสมอในขณะที่ค่อยๆใช้พลังงาน1 ด้วยระบบการทำงานของ เทคโนโลยี อินเทล เรดดี้ โหมด รวมกับซอฟต์แวร์ใหม่จากที่อื่นๆและที่มีอยู่แล้ว เดสก์ท็อปพีซีจะสามารถพร้อมทำงานทันทีด้วยแอพลิเคชั่นโปรดต่างๆ ของคุณ ที่มีการอัพเดต หรือทำให้คุณสามารถเชื่อมต่อข้อมูลและเก็บรูปภาพของคุณโดยอัตโนมัติเมื่อคุณก้าวเข้าที่พัก1

 intel

ลิซ่า กราฟฟ์ รองประธานและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มแพลตฟอร์มลูกค้าเดสก์ท็อปของอินเทล กล่าวถึงการที่ธุรกิจเดสก์ท็อปเป็นตลาดส่วนที่ใหญ่และสำคัญสำหรับอินเทล

Devil’s Canyon)

อินเทล® คอร์™ โปรเซสเซอร์ เจนเนอเรชั่น 4 รุ่น unlock ชื่อรหัส “เดวิลส์ แคนยอน” (Devil’s Canyon) จะเปิดตัวกลางปี 2557

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เอเซอร์ ยึดกลยุทธ์ Dual Transformation ขับเคลื่อนธุรกิจ มุ่งตอบโจทย์การใช้งาน รองรับการเติบโตของ Digital Transformationยกจุดแข็งผู้นำนวัตกรรม จับมือพาร์ทเนอร์พัฒนาโซลูชั่นสร้าง New Business

เอเซอร์ ยึดกลยุ …

%d bloggers like this: