11/28/2022 8:48 am

5 วิธีเร่งการชาร์ต iPhone ของคุณให้เร็วขึ้น

chargeiphonefaster
หลายคนบ่นเรื่่องแบตเตอรี่ไอโฟนของคุณใช้ไปแป๊บเดียวก็หมดอีกแล้ว ซึ่งถึอว่าเป็นปัญหาที่คลาสสิคมากในปัจจุบันวันที่ทางข่าวไอที 24 ชั่วโมง มีเคล็ดลับและเทคนิคที่ช่วยให้คุณชารร์ตแบตเตอรี่มือถือของคุณให้เต็มในเวลาน้อยที่สุด ซึ่งวันนี้มีเทคนิคให้ใช้งานกัน 5 วีธีได้แก่

1. ปิดเครื่องซะก่อนที่จะชาร์ต

วิธีที่ง่ายที่สุดถ้าคุณต้องการให้ iPhone ของคุณชาร์ตได้เร็วก็เพียงปิดเครื่องเท่านั้นหรือ

หากคุณไม่ต้องการที่จะกดปุ่มปิดแล้ววางโทรศัพท์มือถือของคุณไว้เฉยๆ เพียงคุณใช้โหมดเครื่องบิน (จากเมนู “ตั้งค่า”) มันจะช่วยในการหยุดโทรศัพท์ iphone ของคุณในการมองหาสัญญาณโทรศัพท์มือถือและ Wi-Fi และสามารถเพิ่มความเร็วในการชาร์ตแบตเตอรี่ได้อย่างแน่นอน

และอย่างน้อยที่สุดพยายามที่จะไม่ใช้โทรศัพท์ไอโฟนของคุณในขณะที่มันชาร์ตอยู่ ล็อคหน้าจอโดยการกดปุ่ม Sleep/wake บนด้านขวาบนมือถือของคุณเพื่อให้ iPhone ได้หยุดพักในขณะที่มันกำลัง recharges นั่นเอง

2. ใช้เต้าเสียบไฟแทนผ่านทางพอร์ต USB

iPhone ของคุณจะชาร์ตเร็วที่สุดจากเต้าเสียบไฟมากกว่าผ่านทางพอร์ต USB ซึ่งทางแอปเปิ้ลเองก็ได้แนะนำอย่างเป็นทางการ “สำหรับการชาร์ตที่เร็วที่สุด” คือการเชื่อมต่ออุปกรณ์ IPhone กับเต้าเสียบไฟโดยใช้สาย USB ที่มาพร้อมกับอุปกรณ์และอะแดปเตอร์ USB ของแอปเปิ้ล

3. ชาร์ตในห้องที่มีความเย็น

ถ้าเป็นไปได้ ทางแอปเปิลได้แนะนำให้ชาร์ต iPhone ในอุณหภูมิของห้อง 22 องศาเซลเซียสหรือ 72 องศาฟาเรนไฮต์ ซึ่ง แอปเปิ้ลกล่าวว่า “ความร้อนจะลดประสิทธิภาพของแบตเตอรี่ของคุณมากที่สุด” และแนะนำให้ iPhone ของคุณควรอยู่ห่างจากดวงอาทิตย์หรือในรถที่ตากแดดไว้

4. เพิ่มสปีดให้กับการชาร์ตด้วย USB

ถ้าการชาร์ตจำเป็นต้องใช้สาย USB เป็นตัวเลือกเดียว เรามีวิธีการที่จะเพิ่มความเร็วในวีธีนี้ หากคุณกำลังมองการชาร์ตได้อย่างรวดเร็ว คุณควรไม่ซิงค์ iPhone ของคุณกับโปรแกรมในเครื่องคอมพิวเตอร์ในเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ยังแนะนำไม่ให้ชาร์ตกับอุปกรณ์ USB ตัวอื่น ๆ ในเวลาเดียวกัน

อย่าปล่อยให้คอมพิวเตอร์ของคุณเข้าสู่โหมดสแตนด์บายหรือไฮเบอร์เนตในขณะที่คุณกำลังพยายามที่จะชาร์ตโทรศัพท์ของคุณ ซึ่งอาจจะทำให้การปล่อยพลังงานไฟฟ้าไปยังโทรศัพท์มือถือของคุณสามารถหยุดชาร์ตได้

5. บำรุงรักษาแบตเตอรี่

สุดท้าย แอปเปิ้ลได้ให้คำแนะนำเกี่ยวกับวิธีการรักษาอย่างถูกต้องแบตเตอรี่ iPhone ของคุณ “สำหรับการบำรุงรักษาที่เหมาะสมของแบตเตอรี่ลิเธียมที่ใช้เป็นสิ่งสำคัญเพื่อให้การย้ายอิเล็กตรอน ตรวจสอบให้แน่ใจว่าการชาร์ตอย่างน้อยในหนึ่งเดือน มีการชาร์ตแบตเตอรี่ถึง 100% แล้วแบบสมบูรณ์หรือไม่

ที่มา : mashable

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: