Breaking News
Home / สินค้าไอทีมาใหม่ / AMD มอบประสบการณ์อันชาญฉลาดแก่ผู้ใช้ด้วย ชิปฝังตัว AMD Embedded R-SeriesAPU และ CPU รุ่นที่ 2

AMD มอบประสบการณ์อันชาญฉลาดแก่ผู้ใช้ด้วย ชิปฝังตัว AMD Embedded R-SeriesAPU และ CPU รุ่นที่ 2

มอบประสบการณ์อันชาญฉลาดแก่ผู้ใช้ด้วย

ชิปฝังตัว AMD Embedded R-SeriesAPU และ รุ่นที่ 2

 BaldEagleส่งมอบประสิทธิภาพเหนือชั้นด้านการประมวลผลและภาพกราฟฟิก มุ่งเจาะกลุ่มเครื่องเล่นเกมส์ การสร้างภาพเสมือนทางการแพทย์ ป้ายดิจิตอล

AMD_Embeded_R_Series มาเก๊า, จีนAMDเปิดตัวชิปแบบฝังตัว AMDEmbeddedR SeriesAPUและ CPU หรือเดิมโค้ดเนม “Bald Eagle” สำหรับแอพพลิเคชั่นระบบชิปฝังตัวมุ่งเจาะกลุ่มเป้าหมายประเภทเครื่องเล่นเกมส์ การสร้างภาพเสมือนทางการแพทย์ ป้ายดิจิตอล ระบบควบคุมและระบบอัตโนมัติทางอุตสาหกรรม (IC&A) ระบบการสื่อสาร ตลอดจนโครงสร้างพื้นฐานโครงข่ายที่ต้องอาศัยเทคโนโลยีด้านการประมวลผลและกราฟฟิกระดับชั้นนำ

 APUและ CPUR-series รุ่นที่ 2ของ AMD นั้นออกแบบขึ้นสำหรับแอพพลิเคชั่นระบบชิปฝังตัวที่ใช้การประมวลผลภาพระดับกลางถึงสูงและการประมวลผลแบบคู่ขนาน โดยสนับสนุนการใช้งานร่วมกับระบบปฏิบัติการ Linux, RTOS และ Windows สำหรับค่าความถี่ของซีพียูนั้นอยู่ที่ 2.2–3.6 GHz บนสถาปัตยกรรมหน่วยประมวลล่าสุดของ AMD ที่ชื่อ Steamroller และค่าความถี่ 533–686 MHz บนสถาปัตยกรรม Graphics Core Next (GCN)

สก็อต เอย์เลอร์ รองกรรมการผู้จัดการทั่วไป ฝ่ายโซลูชั่นระบบชิปฝังตัวของAMD กล่าวว่า “หากมองในแง่ของประสิทธิภาพการประมวล ด้านกราฟฟิกและด้านการใช้พลังงานแล้ว AMD EmbededR-series รุ่นที่ 2 นั้นถือว่ามีความโดดเด่นที่สุดในตลาดอุปกรณ์แบบฝัง นอกจากนี้สถาปัตยกรรมHSA และ GCN ที่เสริมเข้ามา รวมถึงระบบการจัดการพลังงานยังช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างสรรค์อุปกรณ์ระบบชิปฝังตัวได้อันชาญฉลาดได้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นด้วย

 คุณสมบัติ คุณประโยชน์และการสนับสนุน

  • สถาปัตยกรรม Heterogeneous System Architecture (HSA):ชิปA PUEmbeddedR-series รุ่นที่ 2 ของ AMDนี้ถือเป็นหน่วยประมวลผล HSAตัวแรก ทั้งนี้สถาปัตยกรรม HSA จะช่วยให้แอพพลิเคชันกระจายงานออกเพื่อการประมวลผลที่ดียิ่งขึ้น
  • การพัฒนา Open-sourceLinux: ในฐานะสมาชิกระดับทองคำจากโครงการ The Yocto Project™ และการตกลงด้านความร่วมมือกับ Mentor Graphicsเมื่อเร็วๆ นี้ ทำให้ขณะนี้กลุ่มนักพัฒนาระบบอุปกรณ์ฝังตัวสามารถเข้าถึงการพัฒนาอุปกรณ์ฝังตัวแบบเฉพาะ รวมถึงยังได้รับการสนับสนุนกลุ่มผลิตภัณฑ์ AMDEmbedded R-series รุ่นที่ 2 ของ AMD อีกด้วย
  • คุณสมบัติพิเศษของอุปกรณ์ชนิดฝัง: AMD Embedded R-series รุ่นที่ 2ได้รับการออกแบบโดยเฉพาะสำหรับแอพพลิเคชันของอุปกรณ์ระบบฝังตัวด้วยนวัตกรรมที่ล้ำหน้า มีอายุใช้งานยาวนาน 10 ปี หน่วยความจำแบบ Dual-channel และ ECC (Error-Correcting Code)พร้อมการรองรับแรมDDR3-2133

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

  • ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ AMD Embedded R-series รุ่น 2 Learn more
  • ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับAMD Embedded ทางทวิตเตอร์ได้ที่ @AMDEmbedded
  • ติดตามข่าวสารและเป็นแฟนเพจ AMD ทางเฟซบุ๊คได้ที่ AMD on Facebook
  • ติดตามข่าวสารเกี่ยวกับAMDทาง Google Plus ได้ที่AMD

 เกี่ยวกับ AMD เป็นผู้ออกแบบและประสานเทคโนโลยีที่ใช้ขับเคลื่อนอุปกรณ์อัจฉริยะต่างๆ เช่น คอมพิวเตอร์ส่วนบุคคล แท็บเล็ตเกมคอนโซล และคลาวด์เซิร์ฟเวอร์ ซึ่งเป็นอุปกรณ์แห่งยุค Surround Computing ยุคใหม่โซลูชั่นของเอเอ็มดีจะทำให้ผู้ใช้ได้รับประโยชน์สูงสุดจากแอพพลิเคชั่นและอุปกรณ์ชิ้นโปรดอย่างไร้ข้อจำกัด สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม โปรดไปที่ www.amd.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

MSI เปิดตัวโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่สำหรับสายครีเอเตอร์ พร้อมมุ่งสู่การเป็นเบอร์หนึ่งในด้านการสร้างสรรค์ด้วยการนำ CPU Intel 10th Generation ตัวล่าสุดมาใช้เป็นรายแรกของโลก

MSI เปิดตัวโน้ต …

%d bloggers like this: