Breaking News
Home / ข่าวไอที / ‘Na’Vi’ คว้าแชมป์โลก World of Tanks หลังหวดเอาชนะ ‘ Virtus.Pro’ ในศึก Wargaming.net League

‘Na’Vi’ คว้าแชมป์โลก World of Tanks หลังหวดเอาชนะ ‘ Virtus.Pro’ ในศึก Wargaming.net League

WGL_GF_Assets_Photos_Grand_Final_Image_14_re

‘Na’Vi’   คว้าแชมป์โลก World of Tanks หลังหวดเอาชนะ ‘ Virtus.Pro’  ในศึก .net League

บริษัท (Wargaming) ผู้นำทางด้านพัฒนาและให้บริการของเกมแนว MMO แบบเล่นฟรี ประกาศผลการแข่งขันเพื่อเฟ้นหาแชมป์โลกของเกมเวิลด์ออฟแท็งค์ (World of Tanks) ในการแข่งขัน WGL หรือ Wargaming.net League เมื่อวันที่ 4 – 6 เมษายน ณ กรุงวอร์ซอ ประเทศโปแลนด์

ผลการแข่งขันปรากฏว่า ทีม Na’Vi  สามารถคว้าแชมป์โลกเกมเวิลด์ออฟแท็งค์ (World of Tanks) พร้อมเงินรางวัลประมาณ 110,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3,520,000 บาท ไปครองได้เป็นผลสำเร็จ หลังพลิกเกมเอาชนะทีม Virtus.Pro  ซึ่งได้ตำแหน่งรองแชมป์รับเงินรางวัลเกือบ 100,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 3,200,000 บาท ไป ส่วนอันดับสามได้แก่ทีม The RED Rush: Unity คว้าเงินรางวัลกลับบ้าน 40,000 เหรียญสหรัฐฯ หรือประมาณ 1,280,000 บาท

วิคเตอร์ คีส์เลย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO) บริษัทเวอร์เกมมิ่ง

 “การแข่งขันทั้ง 3 วันที่ผ่านมา เราได้สัมผัสกับสุดยอดทีมทั่วโลกจากเกมเวิลด์ออฟแท็งค์ (World of Tanks) การฟอร์มทีมของพวกเขาเหมือนเป็นการวางแผนยึดครองโลกอย่างนั้นเลย ยิ่งไปกว่านั้น ขอแสดงความยินดีกับทีม Na’Vi กับเกมการเล่นอันสุดยอดและเหนือชั้น และขอขอบคุณการสนับสนุนจากกรุงวอร์ซอ และแฟนๆ eSports ทั่วโลกที่ทำให้การแข่งขันรอบชิงชนะเลิศครั้งนี้ประสบความสำเร็จอย่างยิ่งใหญ่” วิคเตอร์ คีส์เลย์  ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (CEO)  บริษัทเวอร์เกมมิ่ง กล่าว

WGL_GF_Assets_Photos_Grand_Final_Image_13_Re

WGL_GF_Assets_Photos_Grand_Final_Image_15 re

สุดยอดผู้บัญชาการทั้ง 14 ทีมจากทั่วโลกต่างเข้าห้ำหั่นกันอย่างดุเดือดตลอดทั้ง 3 วัน ในแต่ละแมชท์การแข่งขันทุกสมรภูมิสงครามต่างลุกเป็นไฟ รวมถึงทีม Lemming Train ตัวแทนจากโปแลนด์ และทีมระดับแนวหน้าอย่าง Na’Vi และ Virtus.Pro ที่พัฒนาฝีมือจนติดอันดับโลก มีส่วนร่วมในการแข่งขันที่เต็มไปด้วยกลยุทธ์ การสงครามที่ต้องใช้สมาธิสูง และการแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าอย่างแยบยล Na’Vi อาศัยการมีทีมเวิร์คที่เยี่ยมยอดและสายตาที่แม่นยำในการต่อกรกับ Virtus.Pro และนั่นเป็นเหตุผลที่ทำให้ Na’Vi สามารถคว้าชัยไปครอบครองได้เป็นผลสำเร็จ

“เรารู้ตั้งแต่เกมแรกแล้วว่าการแข่งขันจะต้องดุเดือด” Dmitry “de1uxe” Repin กัปตันทีม Na’Vi กล่าว  “เราให้ความนับถือทุกๆ ทีมที่ฝ่าฟันจนมาถึงรอบชิงที่กรุงวอร์ซอโดยเฉพาะทีม Virtus.Pro ชัยชนะในการแข่งขันรอบชิงชนะเลิศนี้เหมือนฝันที่เป็นจริงสำหรับพวกเรา และพวกเราตื่นเต้นมากที่จะได้กลับบ้านพร้อมตำแหน่งแชมป์โลก รวมถึงการป้องกันแชมป์ในการแข่งขันครั้งต่อไปอีกด้วย”

การแข่งขันครั้งนี้ มีแฟนๆ eSports  เข้าร่วมชมและสนับสนุนทีมโปรดของพวกเขาที่โรงภาพยนตร์มัลติคิโน โซลเต ทาราซี ประมาณ 1,000 คน และกว่า 119,000 ที่ติดตามชมการถ่ายทอดสดทาง Twitch

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

หัวเว่ยเปิดตัว Atlas และบริการคลาวด์ บนโปรเซสเซอร์ Ascend เพิ่มเข้าในโซลูชั่น AI แบบครบวงจร พร้อมรองรับการใช้งานทุกรูปแบบ

นครเซี่ยงไฮ้ ปร …

%d bloggers like this: