Breaking News

วีเอ็มแวร์เผยโฉม Horizon™ 6 นำเสนอแอพพลิเคชั่นและเวอร์ช่วลเดสก์ท็อป บนแพลตฟอร์มเดียวอย่างครบวงจร

วีเอ็มแวร์เผยโฉม Horizon™ 6 นำเสนอแอพพลิเคชั่นและเวอร์ช่วลเดสก์ท็อป
บนแพลตฟอร์มเดียวอย่างครบวงจร

 ยกระดับนวัตกรรม ช่วยให้องค์กรรองรับไอทีและผู้ใช้ในยุคโมบายล์คลาวด์

vmw-dgrm-hrzn-marketecture-lg

 โซลูชั่นแบบครบวงจร ราคาประหยัด นำเสนอและจัดการแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อประดับองค์กรสำหรับระบบฟิสิคอล, เวอร์ช่วล และอุปกรณ์ส่วนตัวของพนักงาน
กรุงเทพฯ – 25 เมษายน 2557วีเอ็มแวร์ อิงค์ (NYSE: VMW) ผู้นำระดับโลกในด้านเวอร์ช่วลไลเซชั่นและโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ เปิดตัว VMware Horizon™ 6 โซลูชั่นแบบครบวงจรที่นำเสนอแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อปบนแพลตฟอร์มเดียว Horizon 6 คือโซลูชั่นเดสก์ท็อปที่ครบถ้วนสมบูรณ์มากที่สุดในอุตสาหกรรม ด้วยการจัดการแบบรวมศูนย์สำหรับแอพพลิเคชั่นระดับองค์กรและเดสก์ท็อปทุกประเภท รวมถึงเครื่องเดสก์ท็อปและแล็ปท็อป, เวอร์ช่วลเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่น และเครื่องพีซีส่วนตัวของพนักงาน

“ลูกค้าต้องการปรับปรุงแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อปในองค์กรสำหรับยุคสมัยของโมบายล์คลาวด์ (Mobile Cloud Era) โดยขยายการเข้าถึงให้แก่พนักงานบนทุกอุปกรณ์จากทุกที่ ผ่านทางโซลูชั่นแบบครบวงจรที่เรียบง่าย ปลอดภัย ราคาประหยัด” สุมิต ดาวาน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อป กลุ่มธุรกิจระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ของวีเอ็มแวร์ กล่าว
“VMware Horizon™ 6 ตอบโจทย์ความต้องการดังกล่าว และนำเสนอความสามารถใหม่ๆ ให้แก่ลูกค้าของเราในระดับราคาที่ใกล้เคียงกับระบบเดสก์ท็อปแบบฟิสิคอลทั่วไป Horizon 6 นับเป็นอีกก้าวหนึ่งที่สำคัญในการสร้างสรรค์นวัตกรรมอย่างรวดเร็วของวีเอ็มแวร์ และช่วยให้ลูกค้าสามารถพัฒนาต่อยอดระบบเดสก์ท็อปให้ก้าวไกลมากยิ่งขึ้น”

โซลูชั่นแบบครบวงจรพร้อมความสามารถที่เหนือกว่า
นวัตกรรมในด้านการนำเสนอแอพพลิเคชั่น การจัดการตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ไปจนถึงอุปกรณ์ การปรับปรุงสตอเรจ และการส่งมอบแบบผสมผสานอย่างยืดหยุ่นในVMware Horizon 6ช่วยเพิ่มความสะดวกและประหยัดค่าใช้จ่ายในการนำเสนอ ปกป้อง และจัดการเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่นระดับองค์กร การเข้าใช้งานผ่านอุปกรณ์หลากหลายประเภท ไม่ว่าจะเป็นแล็ปท็อป แท็บเล็ต สมาร์ทโฟน หรืออุปกรณ์อื่นๆ ของพนักงาน สร้างแรงกดดันให้แก่ฝ่ายไอทีในการนำเสนอบริการและการเข้าใช้งานในระดับสูง โดยไม่ก่อให้เกิดความเสี่ยง

 VMware Horizon 6 เปิดตัวความสามารถใหม่ๆ ที่รวมอยู่ในโซลูชั่นเดียว ซึ่งช่วยให้ฝ่ายไอทีมีแนวทางที่คล่องตัวสำหรับการจัดการแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อป Windows ด้วย Horizon 6 แอพพลิเคชั่นระดับองค์กรและระบบปฏิบัติการ Windows จะได้รับการจัดการจากส่วนกลาง ดังนั้นจึงสามารถทำการอัพเดตได้อย่างฉับไวและในลักษณะที่คาดการณ์ได้ นอกจากนี้ Horizon 6 ยังรองรับการนำเสนอเดสก์ท็อปทั้งหมดหรือเพียงแค่แอพพลิเคชั่นให้แก่ผู้ใช้ในลักษณะที่ยืดหยุ่น:

 • แบบเวอร์ช่วลสำหรับการเข้าถึงจากตำแหน่งที่ตั้งและอุปกรณ์ที่หลากหลาย
 • แบบฟิสิคอลด้วยการซิงค์อิมเมจของเดสก์ท็อปทั้งหมดกับแล็ปท็อปของผู้ใช้สำหรับการเข้าใช้งานแบบออนไลน์และออฟไลน์
 • อย่างปลอดภัยด้วยการนำเสนอแอพพลิเคชั่นและเนื้อหาคอนเทนต์ในคอนเทนเนอร์ที่ปลอดภัย เพื่อรองรับการนำเอาพีซีส่วนตัวมาใช้ในที่ทำงาน (Bring Your Own (BYO) PC)

ไม่ว่าจะเป็นกรณีการใช้งานในรูปแบบใดก็ตาม VMware Horizon 6 นำเสนอประสบการณ์ผู้ใช้แบบบริการตนเองที่เสมอต้นเสมอปลายสำหรับการเข้าใช้งานแอพพลิเคชั่นระดับองค์กรผ่านเวิร์กสเปซ (Workspace) แบบครบวงจร

 ความสามารถใหม่ๆ ใน VMware Horizon 6 มีดังนี้:

 • นำเสนอแอพพลิเคชั่นและเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปผ่านทางแพลตฟอร์มเดียวVMware Horizon 6นำเสนอการจัดการที่คล่องตัว การให้สิทธิ์แก่ผู้ใช้ และการนำเสนอแอพพลิเคชั่น Windows อย่างรวดเร็ว รวมไปถึงเดสก์ท็อปบน RDS และเวอร์ช่วลเดสก์ท็อป โดยครอบคลุมทุกอุปกรณ์ ทุกที่ ทุกเวลา ความสามารถใหม่นี้รวมอยู่ในแพลตฟอร์มเดียวที่เป็นส่วนต่อขยายของโซลูชั่น VDI ชั้นนำอย่าง VMware Horizon View™
 • เวิร์กสเปซแบบครบวงจร เพิ่มความสะดวกในการเข้าถึงด้วย VMware Horizon 6 ผู้ใช้จะสามารถเข้าถึงแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อปทั้งหมดจากเวิร์กสเปซเดียวกัน ซึ่งรองรับการนำเสนอแอพพลิเคชั่นแบบเวอร์ช่วลไลซ์ที่โฮสต์ไว้ในดาต้าเซ็นเตอร์หรือภายในอุปกรณ์ เว็บ และแอพพลิเคชั่น SaaS รวมไปถึงแอพพลิเคชั่นที่โฮสต์ไว้บน RDS และแอพพลิเคชั่นจากแพลตฟอร์มของบริษัทอื่นๆ เช่น Citrix XenApp โดยใช้การเข้าสู่ระบบเพียงครั้งเดียว (Single Sign-On)
 • การปรับปรุงสตอเรจด้วย VMware Virtual SAN™ และการนำเสนอจากดาต้าเซ็นเตอร์ที่กำหนดด้วยซอฟต์แวร์VMware Horizon 6 ได้รับการปรับแต่งเป็นพิเศษสำหรับดาต้าเซ็นเตอร์ที่กำหนดด้วยซอฟต์แวร์ (Software-Defined Data Center)       โซลูชั่นนี้รองรับการจัดการแบบครบวงจรของVMware Virtual SANซึ่งจะช่วยลดค่าใช้จ่ายด้านการจัดเก็บข้อมูลสำหรับเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปได้อย่างมาก ด้วยการใช้พื้นที่เก็บข้อมูลภายในเครื่อง       ด้วยนวัตกรรมดังกล่าว การลงทุนในเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปที่ติดตั้ง Horizon 6 จึงอยู่ในระดับราคาที่ใกล้เคียงกับการซื้อเครื่องเดสก์ท็อป
 • การจัดการแบบ Closed-Loop และระบบงานอัตโนมัติ – VMware Horizon 6 นำเสนอความสามารถใหม่ๆ สำหรับการตรวจสอบแบบครบวงจรและระบบงานอัตโนมัติตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ไปจนถึงอุปกรณ์ VMware vCenter™ Operations for Viewรองรับการตรวจสอบสถานะและความเสี่ยง การตรวจสอบประสบการณ์ผู้ใช้เชิงรุก และการวินิจฉัยอย่างลึกซึ้งตั้งแต่ดาต้าเซ็นเตอร์ไปจนถึงอุปกรณ์ โดยทั้งหมดนี้รวมอยู่ภายในคอนโซลเดียวกัน นอกจากนั้น Horizon 6 ยังสนับสนุนระบบงานอัตโนมัติและการบริการตนเอง ผู้ใช้ในสายงานธุรกิจจึงสามารถร้องขอเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่นโดยใช้เวิร์กโฟลว์แบบในตัวและการจัดสรรโครงสร้างพื้นฐานอัตโนมัติ การจัดการแบบลูปปิด (Closed-Loop) และระบบงานอัตโนมัติถูกรวมเข้ากับคอนโซลการจัดการ vCloud Automation Center™ จึงช่วยเพิ่มความสะดวกให้แก่ลูกค้าที่ใช้ vCloud® Suite สำหรับการเริ่มต้นใช้งาน Horizon 6
 • การจัดการอิมเมจส่วนกลางสำหรับพีซีแบบเวอร์ช่วล, ฟิสิคอล และพีซีของพนักงานวีเอ็มแวร์นำเสนอการจัดการแบบรวมศูนย์สำหรับพีซีแบบเวอร์ช่วล, ฟิสิคอล และพีซีของพนักงาน จากโซลูชั่นเดียวที่ทำงานอย่างครบวงจร ด้วยการใช้ VMware Mirage™ รุ่นอัพเดต ผู้ดูแลระบบไอทีจะสามารถออกแบบเดสก์ท็อปเดียวซึ่งใช้ระบบปฏิบัติการและแอพพลิเคชั่นที่ต้องการ แล้วนำเสนอเดสก์ท็อปดังกล่าวให้แก่ผู้ใช้ในแผนกหรือทั่วทั้งองค์กร โดยสอดรับกับความต้องการของผู้ใช้
 • การนำเสนอไฮบริดคลาวด์VMware Horizon 6 แนะนำไคลเอ็นต์ใหม่ที่เชื่อมต่ออย่างไร้รอยต่อกับเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่นที่รันบนระบบคลาวด์ภายในองค์กร หรือระบบคลาวด์ของผู้ให้บริการ หรือผ่านทางVMware vCloud Hybrid Serviceด้วยประสบการณ์การใช้งานเดียวกันที่เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ       ความยืดหยุ่นนี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถติดตั้ง Horizon 6 ผ่านทางไฮบริดคลาวด์ โดยสร้างสมดุลระหว่างโครงสร้างพื้นฐานขององค์กรธุรกิจและโครงสร้างพื้นฐานบนระบบคลาวด์สาธารณะ เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างเหมาะสมที่สุด

“การเปิดตัว VMware Horizon™ 6 ในวันนี้นับเป็นการตอกย้ำความเป็นผู้นำของเราในด้านระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ โดยนำเสนอโซลูชั่นที่ดีที่สุดสำหรับเดสก์ท็อป, โมบายล์ และการทำงานร่วมกันบนเนื้อหาคอนเทนต์ โดยผ่านทางเวอร์ช่วลสเปซที่ปลอดภัย” ซันเจย์ ปูเน็น รองประธานบริหารและผู้จัดการทั่วไป กลุ่มธุรกิจระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ของวีเอ็มแวร์ กล่าว “ในฐานะผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางในแวดวงอุตสาหกรรม วีเอ็มแวร์มุ่งมั่นที่จะจัดหาแอพและคอนเทนต์ให้แก่ผู้ใช้อย่างปลอดภัยทุกที่ทุกเวลา ไม่ว่าจะเป็นบนเดสก์ท็อป, แล็ปท็อป, แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟน”

จอน โฮว์ สถาปนิกระบบของ Parata Systems กล่าวเพิ่มเติมว่า “เราชื่นชมการสร้างสรรค์นวัตกรรมของวีเอ็มแวร์ในส่วนของระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ รวมถึงวิสัยทัศน์ของวีเอ็มแวร์ในการนำเสนอเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่นบนแพลตฟอร์มเดียว โมบิลิตี้และการเข้าถึงอย่างง่ายดายมีความสำคัญอย่างมากต่อผู้ใช้และผู้ดูแลระบบไอที และคุณสมบัติที่น่าสนใจอย่างมากของ Horizon™ 6 ก็คือ ความสามารถในการจัดหาเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่นด้วยประสบการณ์การใช้งานที่สอดคล้องกันผ่านทางเวิร์กสเปซแบบครบวงจรบนทุกอุปกรณ์”

“การกำกับดูแลและการปฏิบัติตามกฎระเบียบจะดำเนินการได้ดีเฉพาะในกรณีที่ผู้ใช้อยู่ภายในกรอบข้อจำกัดของฝ่ายไอที แต่ปัจจุบันผู้ใช้มีความรู้ด้านเทคนิคดีขึ้นและมีทางเลือกเพิ่มมากขึ้นสำหรับการทำงานภายนอกขอบข่ายของฝ่ายไอที” เบรตต์ วอลด์แมน ผู้จัดการฝ่ายวิจัยระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ของไอดีซี กล่าว “หากฝ่ายไอทีสามารถจัดหาทรัพยากร ความสามารถ และตอบสนองความต้องการของผู้ใช้ ก็จะสามารถดำเนินงานได้อย่างฉับไว ด้วยเหตุนี้ฝ่ายไอทีจึงไว้วางใจวีเอ็มแวร์สำหรับการจัดหาโซลูชั่นที่เรียบง่ายกว่าและมีความคล่องตัวมากกว่า ความสามารถใหม่ของ VMware Horizon™ 6 ในการนำเสนอแอพพลิเคชั่น นอกเหนือจากเวอร์ช่วลเดสก์ท็อป จะช่วยให้ฝ่ายไอทีสามารถนำเสนอสิ่งที่ผู้ใช้ต้องการอย่างแท้จริง”

โซลูชั่นรุ่นใหม่รองรับรูปแบบการติดตั้งที่ทันสมัย

ลูกค้าวีเอ็มแวร์สามารถปรับใช้แอพพลิเคชั่นและเวอร์ช่วลเดสก์ท็อปตามความต้องการและสภาพแวดล้อม โดย VMware Horizon สามรุ่นใหม่ที่จะวางจำหน่ายได้แก่:

 • Horizon View™ Standard Edition: นำเสนอเวอร์ช่วลเดสก์ท็อป VDI ที่เรียบง่าย เปี่ยมด้วยประสิทธิภาพ พร้อมด้วยประสบการณ์การใช้งานที่ยอดเยี่ยม
 • Horizon Advanced Edition: นำเสนอโซลูชั่นราคาต่ำที่สุดสำหรับเวอร์ช่วลแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อป โดยใช้สตอเรจจาก VMware Virtual SAN พร้อมการจัดการอิมเมจแบบรวมศูนย์ และเวิร์กสเปซแบบครบวงจรสำหรับการจัดการและนำเสนอแอพพลิเคชั่นและเดสก์ท็อปทั้งหมด
 • Horizon Enterprise Edition: นำเสนอโซลูชั่นที่พร้อมรองรับคลาวด์สำหรับเดสก์ท็อปและแอพพลิเคชั่น ด้วยระบบงานอัตโนมัติและการจัดการขั้นสูงที่เหมือนกับคลาวด์ เพื่อความยืดหยุ่นของไฮบริดคลาวด์

VMware Horizon 6 คาดว่าจะวางจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปี 2557 และคิดค่าไลเซนส์ตามจำนวนผู้ใช้ที่ระบุหรือผู้ใช้ที่ใช้งานพร้อมกัน ราคาเริ่มต้นที่ $250 ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่หน้าผลิตภัณฑ์ VMware Horizon

เอกสารเพิ่มเติม

 • รับชมข้อความวิดีโอจากประธานเจ้าหน้าที่บริหารแพต เกลซิงเกอร์
 • อ่านบล็อกโพสต์จาก สุมิต ดาวาน รองประธานและผู้จัดการทั่วไปฝ่ายผลิตภัณฑ์เดสก์ท็อป กลุ่มธุรกิจระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ของวีเอ็มแวร์
 • อ่านบล็อกโพสต์จาก คิท โคลเบิร์ต ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยี กลุ่มธุรกิจระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ของวีเอ็มแวร์
 • อ่านบล็อกโพสต์จาก เอริค ฟรายเบิร์ก รองประธานฝ่ายการตลาดผลิตภัณฑ์ กลุ่มธุรกิจระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ของวีเอ็มแวร์
 • อ่านความคิดเห็นของคู่ค้าเกี่ยวกับ VMware Horizon 6
 • ไปที่ชุดเอกสารสำหรับสื่อมวลชนเกี่ยวกับระบบประมวลผลสำหรับผู้ใช้ของวีเอ็มแวร์
 • ลงทะเบียนเพื่อรับชมงานเปิดตัว VMware Horizon
 • ติดตามเราบนTwitterและFacebook

 เกี่ยวกับวีเอ็มแวร์

วีเอ็มแวร์คือผู้นำระดับโลกในด้านเวอร์ชวลไลเซชั่นและโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ ซึ่งช่วยให้องค์กรธุรกิจเติบโตอย่างยั่งยืนในยุคของคลาวด์ ลูกค้าไว้วางใจในเทคโนโลยีของวีเอ็มแวร์สำหรับการปรับปรุงรูปแบบการสร้าง การส่งมอบ และใช้งานทรัพยากรเทคโนโลยีสารสนเทศ เพื่อตอบสนองความต้องการที่เฉพาะเจาะจงได้อย่างลงตัว วีเอ็มแวร์มีรายได้ 5.21พันล้านดอลลาร์ในปี 2556มีลูกค้ากว่า 500,000 ราย และพันธมิตรทางธุรกิจกว่า 75,000 ราย บริษัทฯ มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ซิลิคอนวัลเลย์ และมีสำนักงานสาขาอยู่ในประเทศต่างๆ ทั่วโลก หากต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปดูได้ที่เว็บไซต์ www.vmware.com

 

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เซลส์ฟอร์ซเปิดตัว Salesforce Sustainability Cloud แพลตฟอร์มรักษ์โลกสำหรับธุรกิจ ช่วยตรวจสอบปริมาณก๊าซคาร์บอน และระดับการใช้พลังงาน

เซลส์ฟอร์ซเปิดต …

%d bloggers like this: