Breaking News
Home / สินค้าไอทีมาใหม่ / ซีเกทจัดส่งไดรฟ์ความจุ 6 เทราไบต์ที่ทำงานเร็วที่สุดในโลก สำหรับจัดเก็บข้อมูลในศูนย์ข้อมูลคลาวด์

ซีเกทจัดส่งไดรฟ์ความจุ 6 เทราไบต์ที่ทำงานเร็วที่สุดในโลก สำหรับจัดเก็บข้อมูลในศูนย์ข้อมูลคลาวด์

ซีเกทจัดส่งไดรฟ์ความจุ 6 เทราไบต์ที่ทำงานเร็วที่สุดในโลก สำหรับจัดเก็บข้อมูลในศูนย์ข้อมูลคลาวด์

seagate 6TB

บริษัทซีเกท เทคโนโลยี จำกัด (มหาชน) (NASDAQ: STX) ผู้นำของโลกในด้านโซลูชั่นการจัดเก็บข้อมูล เปิดเผยว่า ปัจจุบัน ทางบริษัทกำลังจัดส่งฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์ความจุ 6 เทราไบต์ซึ่งทำงานเร็วที่สุดในโลก คือรุ่น Enterprise Capacity 3.5 HDD v4 ด้วยประสิทธิภาพในระดับชั้นนำของอุตสาหกรรม ไดรฟ์ Enterprise Capacity 3.5 HDD v4 เป็นความก้าวหน้าที่สำคัญสำหรับโครงสร้างข้อมูลขนาดใหญ่ซึ่งมีศักยภาพในการจัดเก็บข้อมูลขนาดใหญ่เป็นพิเศษและช่วยยกระดับความน่าไว้วางใจของการจัดเก็บข้อมูลในองค์กรเพื่อตอบสนองการเติบโตอันมหาศาลสำหรับศูนย์ข้อมูลขององค์กรและศูนย์ข้อมูลที่จัดเก็บข้อมูลในคลาวด์
“อัตราการเติบโตของข้อมูลที่ยังไม่ได้ถูกจัดเก็บไว้อย่างเป็นระบบเพิ่มสูงขึ้นถึงสองเท่า และทำให้ปริมาณข้อมูลในโลกดิจิตอลสูงถึง 16 เซ็ตตาไบต์ภายในช่วงต้นปี พ.ศ. 2560 ซึ่งทำให้ผู้ให้บริการคลาวด์ต่างมองหาวิธีการใหม่ ๆ ในการจัดเก็บข้อมูล ซึ่งช่วยลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงาน” นายสก็อต ฮอร์น รองประธานฝ่ายการตลาด (Scott Horn, Seagate vice president of marketing) ของซีเกทกล่าว “ซีเกทมุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการของตลาดที่น่าท้าทายนี้โดย การนำเสนอฮาร์ดดิสก์ไดรฟ์สำหรับใช้งานในองค์กร ความจุ 6 เทราไบต์ที่ทำงานเร็วที่สุดในโลก ซึ่งได้รับการพัฒนาขึ้นจากแพล็ทฟอร์มที่น่าเชื่อถือเพื่อตอบสนองความต้องการของศูนย์ข้อมูลคลาวด์ของทั้งภาคเอกชนและภาครัฐ”
ด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่เร็วที่สุด ไดรฟ์ซีเกทรุ่น Enterprise Capacity 3.5 HDD v.4 นำมาซึ่งการถ่ายโอนข้อมูลที่เร็วขึ้นจากแพล็ทฟอร์มในรุ่นที่ 8 ซึ่งทำให้ไดรฟ์มีประสิทธิภาพสูงกว่าไดรฟ์ความจุ 6 เทราไบต์ของคู่แข่งถึงร้อยละ 25 จึงทำให้ไดรฟ์รุ่นนี้เหมาะสำหรับการจัดเก็บข้อมูลจำนวนมากตลอดระยะเวลา 24 ชั่วโมงในหนึ่งวันและ 7 วันในหนึ่งสัปดาห์ ด้วยอินเตอร์เฟซ แซส 12 กิกะบิตต่อวินาที (12Gb/s SAS) ไดรฟ์รุ่นนี้ทำให้ลูกค้ามีระบบจัดเก็บข้อมูลในองค์กรที่วางใจได้ นอกจากนี้ ไดรฟ์รุ่นนี้ยังมีอินเตอร์เฟซซาต้า 6 กิกะบิตต่อวินาที ซึ่งพร้อมสำหรับการใช้งานในองค์กร เพื่อความคล่องตัวในการติดตั้งเข้าไปในระบบด้วย
ปัจจุบัน ไดรฟ์รุ่นนี้กำลังถูกจัดส่งไปยังพันธมิตรคลาวด์บางรายและตัวแทนจำหน่ายของซีเกททั่วโลก และจะถูกนำไปติดตั้งในผลิตภัณฑ์ Seagate business และผลิตภัณฑ์สำหรับจัดเก็บข้อมูลยี่ห้อซีเกท หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไดรฟ์ Seagate Enterprise Capacity 3.5 HDD v.4 กรุณาเข้าไปที่ http://seagate.com/www/6TB_Drive

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

MSI เปิดตัวโน้ตบุ๊กซีรี่ส์ใหม่สำหรับสายครีเอเตอร์ พร้อมมุ่งสู่การเป็นเบอร์หนึ่งในด้านการสร้างสรรค์ด้วยการนำ CPU Intel 10th Generation ตัวล่าสุดมาใช้เป็นรายแรกของโลก

MSI เปิดตัวโน้ต …

%d bloggers like this: