Breaking News
Home / ข่าวไอที / ไมโครซอฟท์ ต้อนรับโนเกีย ในส่วนธุรกิจอุปกรณ์และบริการอย่างเป็นทางการ

ไมโครซอฟท์ ต้อนรับโนเกีย ในส่วนธุรกิจอุปกรณ์และบริการอย่างเป็นทางการ

ต้อนรับโนเกีย ในส่วนธุรกิจอุปกรณ์และบริการอย่างเป็นทางการ

ไมโครซอฟท์ได้ดำเนินการควบรวมกิจการของโนเกียอย่างเสร็จสมบูรณ์ ตอกย้ำบทบาทในฐานะผู้ผลิตอุปกรณ์และบริการเพื่อประโยชน์ของผู้บริโภคและการเพิ่มศักยภาพให้กับลูกค้าภาคธุรกิจ

 Satya Nadella and Stephen Elop

สัตยา นาเดลลา (ซ้าย) ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และสตีเฟน อีลอป (ขวา) รองประธานบริหารกลุ่มธุรกิจอุปกรณ์ของไมโครซอฟท์ ร่วมยินดีหลังจากที่ไมโครซอฟท์ได้เสร็จสิ้นกระบวนการควบรวมกิจการด้านอุปกรณ์และบริการของโนเกีย

เรดมอนด์, วอชิงตัน  25 เมษายน 2557 – ไมโครซอฟท์ คอร์ปอเรชั่น ได้ประกาศถึงการเสร็จสิ้นกระบวนการควบรวมกิจการด้านอุปกรณ์และบริการของโนเกีย หลังจากที่ได้รับการอนุมัติจากผู้ถือหุ้นของโนเกีย รวมถึงหน่วยงานด้านกฎหมายที่เกี่ยวข้องทั่วโลก โดยการเสร็จสิ้นกระบวนการควบรวมในครั้งนี้ เป็นจุดเริ่มต้นของการทำงานร่วมกันเป็นหนึ่งเดียวระหว่างไมโครซอฟท์และโนเกีย

“วันนี้ เราขอต้อนรับโนเกียมาเป็นมาเป็นสมาชิกในครอบครัวของเรา โดยความเชี่ยวชาญและสินทรัพย์ต่างๆ ของโนเกียในธุรกิจโทรศัพท์และอุปกรณ์เคลื่อนที่จะมีบทบาทสำคัญมากในการขับเคลื่อนทิศทางใหม่ทางธุรกิจของเรา” สัตยา นาเดลลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของไมโครซอฟท์ กล่าว “ไมโครซอฟท์และพันธมิตรทุกรายยังคงให้ความสำคัญกับการนำเสนอนวัตกรรมล้ำยุค ท่ามกลางตลาดที่มุ่งเน้นการพัฒนาในด้านอุปกรณ์พกพาและคลาวด์เป็นสำคัญ”

อดีตประธานและซีอีโอของโนเกีย อย่าง สตีเฟน อีลอป จะเข้ามารับตำแหน่งรองประธานบริหารกลุ่มธุรกิจอุปกรณ์ของไมโครซอฟท์ ซึ่งประกอบด้วย สมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตตระกูลลูเมีย โทรศัพท์เคลื่อนที่โนเกีย เอ็กซ์บ็อกซ์ เซอร์เฟซ และเพอร์เซ็ปทีฟ พิกเซล (PPI) โดยจะขึ้นตรงต่อสัตยา นาเดลลา ทั้งนี้ การควบรวมกิจการของโนเกียเปิดโอกาสให้ไมโครซอฟท์ได้ต้อนรับพนักงานของโนเกียผู้มีประสบการณ์มากมาย จากสำนักงานกว่า 130 สาขาใน 50 ประเทศทั่วโลก ซึ่งในจำนวนนี้ รวมถึงโรงงานจำนวนหนึ่งที่ออกแบบ พัฒนา ผลิต และทำตลาดอุปกรณ์สมาร์ทโฟนและบริการอันเปี่ยมด้วยนวัตกรรมมากมาย โดยไมโครซอฟท์จะให้การดูแลลูกค้าเดิมของโนเกียด้วยการรับประกันที่ต่อเนื่อง

วินโดวส์ โฟน เป็นระบบปฏิบัติการที่เติบโตอย่างรวดเร็วที่สุดในตลาดสมาร์ทโฟนและอยู่เบื้องหลังความสำเร็จของสมาร์ทโฟนคุณภาพที่คว้ารางวัลมาแล้วจากหลากหลายเวที ข้อมูลจากรายงานของไอดีซีระบุว่าในไตรมาสสุดท้ายของปี พ.ศ. 2556 วินโดวส์ โฟนได้ก้าวขึ้นมาเป็นหนึ่งในสามระบบปฏิบัติการสมาร์ทโฟนที่ได้รับความนิยมสูงสุด และยังเป็นแพลตฟอร์มที่เติบโตเร็วที่สุดด้วยอัตรา 91% เมื่อเทียบกับปีก่อนหน้า[1] นอกจากนี้ ด้วยธุรกิจโทรศัพท์เคลื่อนที่ของโนเกีย ไมโครซอฟท์ตั้งเป้าที่จะทำตลาดอุปกรณ์พกพาในระดับราคาที่ทุกคนเป็นเจ้าของได้ ซึ่งถือเป็นตลาดที่มีมูลค่ากว่า 5 หมื่นล้านเหรียญสหรัฐฯ[2] เพื่อเปิดประสบการณ์สมาร์ทโฟนครั้งแรกให้กับผู้ใช้อีกนับพันล้านคน พร้อมยังแนะนำบริการต่างๆ ของไมโครซอฟท์ให้กับผู้บริโภคทั่วโลกอีกด้วย

ไมโครซอฟท์จะเดินหน้านำเสนอโอกาสทางธุรกิจให้กับพันธมิตรทุกรายต่อไป โดยจะร่วมงานอย่างใกล้ชิดกับผู้ผลิตฮาร์ดแวร์ นักพัฒนาซอฟต์แวร์ ผู้ให้บริการโทรศัพท์มือถือ ผู้จัดจำหน่าย และผู้ค้ารายย่อย เพื่อสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ที่โดดเด่นด้วยแพลตฟอร์ม เครื่องมือ แอพพลิเคชั่น และบริการที่ยอดเยี่ยม ด้วยความเข้าใจที่ลึกซึ้งยิ่งขึ้นทั้งในด้านฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์ ไมโครซอฟท์จะสามารถเสริมความแข็งแกร่งและขับเคลื่อนการเติบโตของแพลตฟอร์มวินโดวส์ต่อไปในอนาคต

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการขยายกลุ่มธุรกิจอุปกรณ์และบริการของไมโครซอฟท์ สามารถค้นหาเพิ่มเติมได้ ที่นี่

Microsoft officially welcomes the Nokia Devices and Services business###

ข้อมูลเกี่ยวกับไมโครซอฟท์

บริษัท ไมโครซอฟท์ (NASDAQ “MSFT”) ซึ่งก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2518 เป็นผู้นำระดับโลกด้านบริการซอฟต์แวร์ และโซลูชั่นที่ช่วยเสริมสร้างศักยภาพของผู้ใช้และองค์กรธุรกิจ

บริษัท ไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2536  บริษัทฯ  เสนอซอฟต์แวร์ชั้นนำระดับโลกที่ใช้งานง่ายและเหมาะกับความต้องการของผู้ใช้คนไทย ตลอดจนแพลตฟอร์มที่ช่วยให้องค์กรธุรกิจพัฒนาโซลูชั่นที่ตรงตามความต้องการอย่างมีประสิทธิภาพ และสามารถรองรับได้ตั้งแต่คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊คไปจนถึงเครื่องขนาดใหญ่ระดับเมนเฟรม  เพื่อให้สอดคล้องกับการขยายตัวของจำนวนผู้ใช้คอมพิวเตอร์ในประเทศไทย  หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเข้าไปเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ของไมโครซอฟท์ (ประเทศไทย) http://www.microsoft.com/thailand

ไมโครซอฟท์เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ  ไมโครซอฟท์  คอร์ป  ประเทศสหรัฐอเมริกา  และหรือประเทศอื่นๆ ชื่อบริษัทและผลิตภัณฑ์ที่มีการกล่าวถึงในเอกสารชุดนี้อาจจะเป็นเครื่องหมายการค้าของเจ้าของนั้นๆ

หมายเหตุ: หากท่านต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับไมโครซอฟท์สามารถดูได้ที่ http://www.microsoft.com/presspass/ ในส่วนของหน้าข้อมูลบริษัท

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

แชฟฟ์เลอร์จับมือมิตซูบิชิ อีเล็คทริค ผนึกกำลังดันโซลูชั่น e – F@ctory 

แชฟฟ์เลอร์จับมื …

%d bloggers like this: