Breaking News

ลาซาด้าเล็งเห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วง 2 ปีแรก

ลาซาด้าเล็งเห็นการเติบโตอย่างรวดเร็วในช่วง 2 ปีแรก

เป็นที่แน่ชัดแล้วว่า ลาซาด้าได้ก้าวสู่การเป็นอันดับ 1

ของผู้ค้าปลีกระบบอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

LAZADA-logo

25 เมษายน 2557 กรุงเทพมหานคร – ในช่วงระยะเวลาเพียง 2 ปี ลาซาด้าได้พาตัวเองทะยานขึ้นสู่อันดับ 1 ของผู้ค้าปลีกในระบบอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ได้อย่างรวดเร็ว บริษัทได้นำความสะดวกสบายในการช้อปปิ้งทางอินเทอร์เน็ตมาสู่ลูกค้าในมาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย เวียดนาม และฟิลิปปินส์

ลาซาด้าเติบโตสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ขับเคลื่อนโดยห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่เข้าใจถึงความต้องการอันแตกต่างของลูกค้าในแต่ละประเทศ นอกจากนี้ บริษัทยังได้ประโยชน์จากเทรนด์การช้อปปิ้งออนไลน์ของผู้บริโภคในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่เพิ่มขึ้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งในพื้นที่ที่มีร้านค้าปลีกไม่มากนัก

ปัจจุบัน มีผู้เข้าชมเว็บไซต์มากกว่าหนึ่งล้านคนต่อวัน และมีศูนย์กลางในการกระจายสินค้าในทุกประเทศที่เข้าไปทำตลาด เมื่อครั้งที่เพิ่งเริ่มดำเนินการ บริษัทมีพนักงานเพียงไม่กี่คน แต่ในขณะนี้ เรามีพนักงานจำนวนมาก ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของทีมใน 5 ประเทศ ในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา ลาซาด้าได้รับเงินทุนประมาณ 430 ล้านดอลลาร์สหรัฐจากนักลงทุนระดับแนวหน้า รวมถึง JP Morgan, Kinnevik และ Tesco ซึ่งถือเป็นผู้ร่วมทุนหลักที่ช่วยให้ลาซาด้าเติบโต

ทั้งนี้ ลาซาด้าได้เปิดตัวแอพพลิเคชั่น Lazada App for Android ในเดือนมิถุนายน 2556 และเปิดตัวแอพพลิเคชั่นสำหรับ iPhone/iPad ในเดือนมกราคม 2557 โดยยอดขายที่เราได้รับผ่านทางโมบายล์แอพพลิเคชั่นเผยให้เห็นถึงสัดส่วนการเติบโตที่สำคัญจากยอดขายรวมของลาซาด้า

เหตุการณ์สำคัญ

 • มีนาคม 2555     : ลาซาด้าเริ่มดำเนินการในมาเลซีย ฟิลิปปินส์ เวียดนาม อินโดนีเซีย และไทย
 • เมษายน 2555    : ลาซาด้าให้บริการลูกค้ากว่า 30,000 คน
 • มิถุนายน 2555   : ลาซาด้าเปิดศูนย์กระจายสินค้าและคลังสินค้าแห่งใหม่ในย่านบางนา
 • สิงหาคม 2555    : JP Morgan ร่วมลงทุนกับลาซาด้า
 • พฤศจิกายน 2555 : Kinnevik ร่วมลงทุนกับลาซาด้า
 • ธันวาคม 2555    : ลาซาด้าเริ่มดำเนินการมาร์เก็ตเพลส Summit Partners ร่วมลงทุนกับลาซาด้า และ ลาซาด้าเปิดตัวแคมเปญ 12.12.12 เปรียบเหมือนวัน Cyber Monday ของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้
 • มีนาคม 2556      : ลาซาด้าฉลองครบรอบ 1 ปี
 • มิถุนายน 2556    : เปิดตัวลาซาด้าแอพพลิเคชั่นสำหรับแอนดรอยด์
 • มิถุนายน 2556    : ลาซาด้าเริ่มโปรแกรม Affiliate
 • กรกฎาคม 2556 : ลาซาด้าเปิดตัวผู้จัดส่งสินค้าของตนเอง
 • ธันวาคม 2556     : Tesco PLC, Access Industries, Investment AB Kinnevik และ Verlinves ร่วมลงทุนกับลาซาด้า และลาซาด้าเปิดตัวแคมเปญ The Online Revolution
 • มกราคม 2556    : เปิดตัวลาซาด้าแอพพลิเคชั่นสำหรับ iPhone และ iPad
 • มีนาคม 2556 : ลาซาด้าฉลองครอบรอบ 2 ปี

คุณแมกซิมิลเลียน บิทเนอร์ ประธานบริหารของลาซาด้า กล่าวว่า “ลาซาด้าคือเว็บไซต์ที่เป็นจุดหมายปลายทางที่พบกับของความต้องการของลูกค้าในประเทศต่างๆ เราประสบความสำเร็จในการทลายกำแพงของอีคอมเมิร์ซในตลาดเหล่านี้ผ่านการแก้ปัญหาต่างๆ เช่น การมีทีมจัดส่งสินค้าของเราเอง และการนำเสนอระบบชำระเงินปลายทาง บริษัทได้เติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่องในช่วง 2 ปีที่ผ่านมา และในตอนนี้ เราคือผู้นำด้านธุรกิจอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ผมมีความยินดีในการเป็นผู้นำของทีมที่มุ่งมั่นสู่ความสมบูรณ์แบบในทุกๆ วัน และทำงานอย่างหนักเพื่อมอบการบริการที่ดีเลิศให้กับลูกค้า”

เกี่ยวกับลาซาด้า

Lazada (www.lazada.co.th) คือห้างสรรพสินค้าออนไลน์ที่ใหญ่ที่สุด และเป็นผู้บุกเบิกธุรกิจ eCommerce โดยมุ่งเน้นการให้บริการประสบการณ์ช้อปปิ้งออนไลน์ที่รวดเร็ว ปลอดภัย และสะดวกสบาย พร้อมกับหมวดสินค้าอันหลากหลาย ตั้งแต่โทรศัพท์มือถือ แท็บเล็ต สินค้าอิเล็กทรอนิคส์ไปจนถึงของใช้ภายในบ้าน ของเล่น แฟชั่น และอุปกรณ์กีฬา เป็นต้น Lazada มีความตั้งใจอย่างเต็มที่ในการให้บริการที่ดีที่สุดกับลูกค้า รวมไปถึงการชำระเงินหลากหลายช่องทาง การชำระเงินปลายทาง การรับประกันสินค้าที่ครอบคลุม และการส่งคืนสินค้าโดยไม่คิดค่าบริการ ลาซาด้าแอพพลิเคชั่นสำหรับแอนดรอยด์ iPhone และ iPad พร้อมมอบความสะดวกสบายให้กับลูกค้า ให้ลูกค้าสามารถช้อปปิ้งได้ทุกที่ ทุกเวลา

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ลาซาด้า www.lazada.co.th สำหรับการอัพเดทเกี่ยวกับนวัตกรรมล่าสุดของลาซาด้า ไปจนถึงกิจกรรม การประกวด และโปรโมชั่นต่างๆ สามารถเยี่ยมชมได้ทาง Facebook http://www.facebook.com/LazadaThailand

หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ

Donruedee Pitakprachakij

Head of Partnership and PR                                                             

E: donruedee.p@lazada.co.th

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

หัวเว่ย เปิดตัวผลิตภัณฑ์ AirEngine Wi-Fi 6 มุ่งพัฒนาองค์กรสู่ยุคเครือข่ายองค์กรไร้สายโดยสมบูรณ์

ในงานเปิดตัวผลิ …

%d bloggers like this: