Breaking News

ไอเน็ต จับมือพันธมิตร เน็ตแอพ ประเทศไทย

ไอเน็ต จับมือพันธมิตร เน็ตแอพ ประเทศไทย

สร้างความมั่นใจแก่ลูกค้าในการย้ายเข้าสู่การใช้งานระบบคลาวด์แบบไร้รอยต่อ

 

กรุงเทพฯ – 24 เมษายน 2557 – บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเน็ต (INET) เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ บริษัท เน็ตแอพ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตอบสนองความต้องการของลูกค้า ด้วยการใช้งานผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นต่างๆ บนระบบคลาวด์เพื่อองค์กรของเน็ตแอพ เพื่อให้ลูกค้าจะได้รับประโยชน์สูงสุดในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันโดยเน็ตแอพได้สร้างสรรค์ระบบการบริหารจัดเก็บข้อมูลและโซลูชั่นเพื่อให้ลูกค้าของไอเน็ตสามารถจัดเก็บและป้องกันข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญซึ่งผ่านการอบรมอย่างเคร่งครัด

คุณมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากสภาพปัญหาสภาวะเศรษฐกิจ ธุรกิจจำเป็นจะต้องดำเนินการโดยอาศัยเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการเพิ่มประสิทธิภาพ และลดต้นทุนอย่างต่อเนื่อง จากกรณีศึกษาทั่วโลกรูปแบบการให้บริการ Cloud Service เป็นทิศทางที่สำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจของลูกค้าให้ประสบความสำเร็จในหลากหลายประเทศ ทางบริษัทจึงได้ร่วมมือกับ เน็ตแอพ ในการนำเทคโนโลยี FlexPod™ ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลก มาเป็นแพลตฟอร์มหลักในการให้บริการ Cloud Service ของไอเน็ต และได้รับการยอมรับจากลูกค้าชั้นนำของประเทศมากว่า 2 ปี ยิ่งไปกว่านั้น ไอเน็ตยังได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการพันธมิตรทางธุรกิจของเน็ตแอพ ประเทศไทยอีกด้วย”

คุณวีระ อารีรัตนศักดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยของบริษัท เน็ตแอพ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “พันธมิตรทางธุรกิจของเน็ตแอพ และไอเน็ต จะช่วยสร้างมาตรฐานใหม่ในการพัฒนาระบบโครงสร้างพี้นฐานด้านไอทีที่มีประสิทธิภาพ เพื่อตอบโจทย์ของธุรกิจที่หลากหลาย โดยเราเข้าใจในความต้องการของลูกค้า ด้านความยืดหยุ่นและความสามารถในการประยุกต์ใช้ของระบบไอที รวมไปถึงการได้รับการบริการ การสนับสนุนและจัดการดูแลระบบ โดย           ไม่จำเป็นต้องมองหาผู้ให้บริการหลายเจ้า นอกจากนี้ เรายังตระหนักดีว่าความรู้ความชำนาญผ่านประสบการณ์ที่สั่งสมมา คือปัจจัยที่จะช่วยให้เราสามารถนำเสนอโซลูชั่นและการบริการที่สนองตอบความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันไปได้”

จากที่ไอเน็ตใช้ระบบการจัดการข้อมูลและสตอเรจของเน็ตแอพ จะช่วยให้สามารถให้บริการ Cloud Service ในกลุ่มธุรกิจ Enterprise ในประเทศไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

FlexPod Architecture Integration

ซิสโก้และเน็ตแอพได้ร่วมกันพัฒนา FlexPod ซึ่งเป็นระบบโครงสร้างพื้นฐานของดาต้าเซ็นเตอร์ ด้วยมีวิสัยทัศน์ร่วมกัน ในการทำให้การบริหารจัดการข้อมูลเป็นไปได้ง่ายและสามารถเชื่อมต่อกับระบบการทำงานอื่นๆ ได้อย่างลงตัว เพื่อให้องค์กรใหญ่สามารถเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการผ่านระบบคลาวด์ ให้องค์กรระดับใหญ่สามารถเชื่อมต่อกับสาขาต่างๆ ให้ผู้บริโภคสามารถเชื่อมต่อกับองค์กร หรือแม้แต่การเชื่อมต่อระหว่างคลาวด์กับคลาวด์ด้วยกันเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสะดวกในการใช้งาน

ผลิตภัณฑ์ของซิสโก้ในกลุ่มของ Cisco® Unified Data Center และระบบสตอเรจของเน็ตแอพในกลุ่ม FAS รวมถึงพันธมิตรทางเทคโนโลยีที่ใช้ร่วมกันได้กับ FlexPod สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างลงตัวบนระบบพื้นฐานของดาต้าเซ็นเตอร์และผู้ให้บริการคลาวด์ อีกทั้งยังสามารถช่วยให้การวางระบบ และการบริหารจัดการ ดาต้าเซ็นเตอร์เป็นไปได้ง่าย คุ้มค่าแก่การลงทุน ลดความเสี่ยง และยังสามารถเพิ่มความรวดเร็วในการตอบสนองทางธุรกิจ ตอบสนองการแข่งขันทางธุรกิจได้อย่างยั่งยืน

inet_netapp_01

รูปที่ 1: จากซ้าย – คุณมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) และคุณวีระ อารีรัตนศักดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยของบริษัท เน็ตแอพ (ประเทศไทย) จำกัด

inet_netapp_02

รูปที่ 2: จากซ้าย – คุณวัลล์ชัย เวชชีวะ ดำรงค์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) คุณมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) และคุณวีระ อารีรัตนศักดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยของบริษัท เน็ตแอพ (ประเทศไทย) จำกัด

ไอเน็ตผู้ให้บริการ ICT Infrastructure as a Service Provider

จากประสบการณ์การให้บริการด้านไอซีทีโซลูชั่นมายาวนาน ประกอบกับเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ได้พัฒนาแนวทางการให้บริการเป็น ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีที (ICT Infrastructure as a Service Provider) เพื่อมุ่งมั่นคิดค้น พัฒนานวัตกรรม สินค้า บริการและแอพลิเคชั่นส์ต่างๆ รวมถึงให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้งระบบโครงข่าย เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าและสร้างความพึงพอใจอย่างต่อเนื่อง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

คุณพิมพ์พิศา   จันทร์สิริสถาพร

บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน)

โทร 082-667-4724

อีเมล์ : cpimpisa@inet.co.th

 

คุณต้องหทัย สุดดี/ คุณรุ่งนภา ชาญวิเศษ

เวเบอร์ แชนด์วิค

โทร: 02 343 6174 / 02 343 6061

อีเมล์: tonghathai@webershandwick.com/ rungnapa@webershandwick.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

FINAL CALL! โค้งสุดท้ายกับอุโมงค์ Art Gallery “JOIN THE JOY” รีบไปเช็กอิน แชะภาพ แชร์ประสบการณ์แบบจอย! จอย! ได้ถึง 30 กันยายนนี้เท่านั้น

FINAL CALL! โค้ …

%d bloggers like this: