Breaking News
Home / ข่าวไอที / ไอเน็ต จับมือพันธมิตร เน็ตแอพ ประเทศไทย

ไอเน็ต จับมือพันธมิตร เน็ตแอพ ประเทศไทย

จับมือพันธมิตร ประเทศไทย

สร้างความมั่นใจแก่ลูกค้าในการย้ายเข้าสู่การใช้งานระบบคลาวด์แบบไร้รอยต่อ

 

กรุงเทพฯ – 24 เมษายน 2557 – บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ไอเน็ต () เข้าร่วมเป็นพันธมิตรกับ บริษัท เน็ตแอพ (ประเทศไทย) จำกัด เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการตอบสนองความต้องการของลูกค้า ด้วยการใช้งานผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นต่างๆ บนระบบคลาวด์เพื่อองค์กรของเน็ตแอพ เพื่อให้ลูกค้าจะได้รับประโยชน์สูงสุดในภาวะเศรษฐกิจปัจจุบันโดยเน็ตแอพได้สร้างสรรค์ระบบการบริหารจัดเก็บข้อมูลและโซลูชั่นเพื่อให้ลูกค้าของไอเน็ตสามารถจัดเก็บและป้องกันข้อมูลได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยทีมงานผู้เชี่ยวชาญซึ่งผ่านการอบรมอย่างเคร่งครัด

คุณมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากสภาพปัญหาสภาวะเศรษฐกิจ ธุรกิจจำเป็นจะต้องดำเนินการโดยอาศัยเทคโนโลยีสมัยใหม่ในการเพิ่มประสิทธิภาพ และลดต้นทุนอย่างต่อเนื่อง จากกรณีศึกษาทั่วโลกรูปแบบการให้บริการ Cloud Service เป็นทิศทางที่สำคัญในการขับเคลื่อนธุรกิจของลูกค้าให้ประสบความสำเร็จในหลากหลายประเทศ ทางบริษัทจึงได้ร่วมมือกับ เน็ตแอพ ในการนำเทคโนโลยี FlexPod™ ซึ่งเป็นที่ยอมรับทั่วโลก มาเป็นแพลตฟอร์มหลักในการให้บริการ Cloud Service ของไอเน็ต และได้รับการยอมรับจากลูกค้าชั้นนำของประเทศมากว่า 2 ปี ยิ่งไปกว่านั้น ไอเน็ตยังได้รับเลือกให้เข้าร่วมโครงการพันธมิตรทางธุรกิจของเน็ตแอพ ประเทศไทยอีกด้วย”

คุณวีระ อารีรัตนศักดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยของบริษัท เน็ตแอพ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “พันธมิตรทางธุรกิจของเน็ตแอพ และไอเน็ต จะช่วยสร้างมาตรฐานใหม่ในการพัฒนาระบบโครงสร้างพี้นฐานด้านไอทีที่มีประสิทธิภาพ เพื่อตอบโจทย์ของธุรกิจที่หลากหลาย โดยเราเข้าใจในความต้องการของลูกค้า ด้านความยืดหยุ่นและความสามารถในการประยุกต์ใช้ของระบบไอที รวมไปถึงการได้รับการบริการ การสนับสนุนและจัดการดูแลระบบ โดย           ไม่จำเป็นต้องมองหาผู้ให้บริการหลายเจ้า นอกจากนี้ เรายังตระหนักดีว่าความรู้ความชำนาญผ่านประสบการณ์ที่สั่งสมมา คือปัจจัยที่จะช่วยให้เราสามารถนำเสนอโซลูชั่นและการบริการที่สนองตอบความต้องการของลูกค้าที่แตกต่างกันไปได้”

จากที่ไอเน็ตใช้ระบบการจัดการข้อมูลและสตอเรจของเน็ตแอพ จะช่วยให้สามารถให้บริการ Cloud Service ในกลุ่มธุรกิจ Enterprise ในประเทศไทยได้อย่างมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

FlexPod Architecture Integration

ซิสโก้และเน็ตแอพได้ร่วมกันพัฒนา FlexPod ซึ่งเป็นระบบโครงสร้างพื้นฐานของดาต้าเซ็นเตอร์ ด้วยมีวิสัยทัศน์ร่วมกัน ในการทำให้การบริหารจัดการข้อมูลเป็นไปได้ง่ายและสามารถเชื่อมต่อกับระบบการทำงานอื่นๆ ได้อย่างลงตัว เพื่อให้องค์กรใหญ่สามารถเชื่อมต่อกับผู้ให้บริการผ่านระบบคลาวด์ ให้องค์กรระดับใหญ่สามารถเชื่อมต่อกับสาขาต่างๆ ให้ผู้บริโภคสามารถเชื่อมต่อกับองค์กร หรือแม้แต่การเชื่อมต่อระหว่างคลาวด์กับคลาวด์ด้วยกันเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสะดวกในการใช้งาน

ผลิตภัณฑ์ของซิสโก้ในกลุ่มของ Cisco® Unified Data Center และระบบสตอเรจของเน็ตแอพในกลุ่ม FAS รวมถึงพันธมิตรทางเทคโนโลยีที่ใช้ร่วมกันได้กับ FlexPod สามารถทำงานร่วมกันได้อย่างลงตัวบนระบบพื้นฐานของดาต้าเซ็นเตอร์และผู้ให้บริการคลาวด์ อีกทั้งยังสามารถช่วยให้การวางระบบ และการบริหารจัดการ ดาต้าเซ็นเตอร์เป็นไปได้ง่าย คุ้มค่าแก่การลงทุน ลดความเสี่ยง และยังสามารถเพิ่มความรวดเร็วในการตอบสนองทางธุรกิจ ตอบสนองการแข่งขันทางธุรกิจได้อย่างยั่งยืน

inet_netapp_01

รูปที่ 1: จากซ้าย – คุณมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) และคุณวีระ อารีรัตนศักดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยของบริษัท เน็ตแอพ (ประเทศไทย) จำกัด

inet_netapp_02

รูปที่ 2: จากซ้าย – คุณวัลล์ชัย เวชชีวะ ดำรงค์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) คุณมรกต กุลธรรมโยธิน กรรมการผู้จัดการ บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) และคุณวีระ อารีรัตนศักดิ์ ผู้จัดการประจำประเทศไทยของบริษัท เน็ตแอพ (ประเทศไทย) จำกัด

ไอเน็ตผู้ให้บริการ ICT Infrastructure as a Service Provider

จากประสบการณ์การให้บริการด้านไอซีทีโซลูชั่นมายาวนาน ประกอบกับเทคโนโลยีที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว ทำให้บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน) ได้พัฒนาแนวทางการให้บริการเป็น ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอซีที (ICT Infrastructure as a Service Provider) เพื่อมุ่งมั่นคิดค้น พัฒนานวัตกรรม สินค้า บริการและแอพลิเคชั่นส์ต่างๆ รวมถึงให้คำปรึกษา ออกแบบ ติดตั้งระบบโครงข่าย เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจของลูกค้าและสร้างความพึงพอใจอย่างต่อเนื่อง

สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ

คุณพิมพ์พิศา   จันทร์สิริสถาพร

บริษัท อินเทอร์เน็ตประเทศไทย จำกัด (มหาชน)

โทร 082-667-4724

อีเมล์ : cpimpisa@inet.co.th

 

คุณต้องหทัย สุดดี/ คุณรุ่งนภา ชาญวิเศษ

เวเบอร์ แชนด์วิค

โทร: 02 343 6174 / 02 343 6061

อีเมล์: tonghathai@webershandwick.com/ rungnapa@webershandwick.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ซัมซุงส่งแคมเปญ ‘Cool Care Service’ บริการล้างแอร์ฟรีถึงบ้าน

ซัมซุงส่งแคมเปญ …

%d bloggers like this: