Breaking News

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บรรลุข้อตกลงจัดจำหน่ายสินค้า FCT ทั่วโลก เพื่อการจัดส่งผลิตภัณฑ์เชื่อมต่อที่ครอบคลุมกว้างขวางขึ้น

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บรรลุข้อตกลงจัดจำหน่ายสินค้า FCT ทั่วโลก

เพื่อการจัดส่งผลิตภัณฑ์เชื่อมต่อที่ครอบคลุมกว้างขวางขึ้น

กรุงเทพฯ–30 เม.ย.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ข้อตกลงมอบสิทธิจัดจำหน่ายจะเพิ่มความสะดวกในการจัดซื้อและจัดหาสินค้าในตลาดที่กว้างไกล ด้วยการนำเสนอผลิตภัณฑ์ FCT ที่มีความหลากหลายมากขึ้นสำหรับรูปแบบการใช้งานต่างๆ

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุงชั้นนำของโลก ได้ลงนามข้อตกลงจัดจำหน่ายทั่วโลกร่วมกับ FCT ซึ่งเป็นบริษัทในเครือโมเล็กซ์ (Molex)* เพื่อจัดส่งผลิตภัณฑ์เชื่อมต่อ D-Sub ยอดนิยมของ FCT ไปสู่ทั่วทุกมุมโลก

rs-components          ข้อตกลงอย่างเป็นทางการนี้จะกระชับความสัมพันธ์อันยอดเยี่ยมระหว่างสองบริษัทที่ดำเนินมาเป็นเวลาหลายปีให้แน่นแฟ้นยิ่งขึ้น และจะทำให้เหล่าวิศวกรผู้พัฒนาการใช้งานในภาคอิเล็กทรอนิกส์ทางการแพทย์ อุตสาหกรรม โทรคมนาคม และอุตสาหกรรมอวกาศ ฯลฯ ได้รับบริการที่ขยายกว้างขึ้น ลูกค้ากลุ่มนี้จะได้รับประโยชน์จากการเข้าถึงชิ้นส่วนของ FTC ที่ผ่านการคัดสรรและมีความหลากหลายมากขึ้นในเว็บไซต์ของอาร์เอส ซึ่งเสริมด้วยการสนับสนุนแหล่งออกแบบออนไลน์ฟรีจำนวนมากจากอาร์เอส

ปัจจุบันอาร์เอสสำรองตัวเชื่อมต่อและอุปกรณ์เสริม D-Sub, D-Sub mixed layout และ D-Sub high density จาก FCT มากกว่า 200 ชิ้น และเตรียมขยายสายผลิตภัณฑ์ในช่วงไม่กี่เดือนข้างหน้า ตัวเชื่อมต่อ D-Sub ทั้งหมดจาก FCT ซึ่งได้แก่ รุ่นมาตรฐาน, SMT, THT, คีม และดูอัลพอร์ตนั้นมีจำหน่ายแล้ว โดยรวมเข้าชุดกับวัสดุและโลหะชุบหลายแบบ ตัวอย่างเช่น ลูกปืนแบบไม่เป็นแม่เหล็กซึ่งทำด้วยทองเหลืองและชุบด้วยนิกเกิลที่ไม่ใช้ไฟฟ้า หรือชุบทองสำหรับการใช้งานทางการแพทย์และเทคโนโลยีด้านอวกาศ

สำหรับอุปกรณ์ในซีรีส์ D-Sub mixed layout ประกอบด้วย หน้าสัมผัสไฟฟ้ากำลังสูง หน้าสัมผัสแรงดันสูง หน้าสัมผัสนิวแมติกส์ และหน้าสัมผัสร่วมแกนในหลากหลายแบบ สำหรับขนาดของลูกปืนในซีรีส์ high density D-Sub ทำออกมาล้อกับตัวเชื่อมต่อ D-Sub โดยมีจำนวนหน้าสัมผัสที่เพิ่มขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ

เควิน แมคคอร์แมค หัวหน้าแผนก Interconnect, Passive and Electromechanical (IP&E) ที่อาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าวว่า “FCT มีประวัติความสำเร็จอันยาวนานในการจัดส่งผลิตภัณฑ์เชื่อมต่อไปยังตลาดที่หลากหลาย การตัดสินใจแตกธุรกิจมาจับมือกับอาร์เอสในฐานะพันธมิตรจัดจำหน่ายที่ได้รับอนุญาตนั้น บ่งชี้ถึงแนวทางใหม่ในการให้บริการลูกค้า ซึ่งจะทำให้การจัดหาสินค้าเร็วขึ้นและง่ายขึ้น อันจะนำมาซึ่งโอกาสในการเติบโตอย่างแข็งแกร่งของบริษัท”

“การลงนามในข้อตกลงการจัดจำหน่ายด้วยบริการคุณภาพสูงกับอาร์เอสเป็นครั้งแรกนั้นถือเป็นความเคลื่อนไหวเชิงกลยุทธ์ครั้งสำคัญสำหรับ FCT และเป็นการสะท้อนความตั้งใจของเราที่จะทำให้ลูกค้าในขอบเขตที่กว้างขึ้นทั่วโลกสามารถเข้าถึงสินค้าของเราได้ง่ายขึ้น” โทนี โมนาแกน ผู้จัดการฝ่ายขายของ FCT ประจำสหราชอาณาจักร กล่าว “อาร์เอสมีทั้งโครงสร้างและประสบการณ์ในระดับสากล ทั้งยังมีแนวทางที่แปลกใหม่ในการสนับสนุนลูกค้า ซึ่งจะช่วยให้เราบรรลุผลในเรื่องนี้”

สามารถสั่งซื้อซีรีส์ผลิตภัณฑ์ D-Sub จาก FCT ได้โดยตรงที่อาร์เอส คอมโพเน็นส์ โดยจะมีการจัดส่งสินค้าจากสต็อกในวันเดียวกับที่ได้รับคำสั่งซื้อ

*FCT Electronics Group ถูกซื้อโดย Molex ในเดือนกันยายน 2556

          เกี่ยวกับ อาร์เอส คอมโพเน็นส์

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้าราว 550,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งราว 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้า และชิ้นส่วนเครื่องจักรกล

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.24 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2556

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์

ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)

ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก

อีเมล: soochun.tan@rs-components.com

โทรศัพท์: +65-6391-5745

 

เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ (สิงคโปร์)

อีแวตต์ เหยียว (Yvette Yeo)

ผู้จัดการ

อีเมล: yvette.yeo@edelman.com

โทรศัพท์: +65-6347-2355

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้:

@RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin

http://www.linkedin.com/company/rs-components

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Weibo

http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0

 

ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

 

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี

www.electrocomponents.com

 

อาร์เอส คอมโพเน็นส์

www.rs-components.com

 

ดีไซน์สปาร์ค

http://www.designspark.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

OCP Announces today that SpaceDC is the first OCP Ready(TM) facility in Asia-Pacific

The Open Comput …

%d bloggers like this: