11/28/2022 8:56 am

Pactera จับมือ Jatis Group ก่อตั้งธุรกิจบริการไอทีในเอเชียแปซิฟิก

           ปักกิ่ง–6 มี.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

บริษัท Pactera Technology International (NASDAQ: PACT) ผู้ให้บริการคำปรึกษาและเทคโนโลยีระดับโลกซึ่งมีสำนักงานใหญ่ในประเทศจีน และ Jatis Group บริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและซอฟต์แวร์ชั้นนำของอินโดนิเซีย ประกาศเปิดตัวกิจการร่วมค้า (JV) แห่งใหม่ในนาม Pactera-Jatis Indonesia (PJI)

PACTERA TECHNOLOGY INTERNATIONAL LTD. LOGO

 

ความร่วมมือในครั้งนี้ได้รับอนุมัติการดำเนินงานจากคณะกรรมการประสานงานการลงทุนแห่งอินโดนีเซีย (BKPM) โดย PJI ได้รับการจัดตั้งขึ้นในฐานะธุรกิจชั้นนำระดับโลกภายในภูมิภาค ซึ่งอาศัยจุดแข็งของทั้งสองบริษัทเพื่อพัฒนาโซลูชั่นสำหรับอุตสาหกรรมเป้าหมาย การก่อตั้ง PJI จะช่วยให้ Pactera นำศักยภาพการพัฒนาด้านต่างๆในอินโดนีเซียมาเสริมการดำเนินงานที่ศูนย์ส่งมอบบริการระดับโลกของบริษัทในจีนแผ่นดินใหญ่ให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น โดยนอกเหนือจากการให้บริการลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกแล้ว PJI ยังถูกจัดวางให้เป็นศูนย์บริการแบบครบวงจรที่เชื่อถือได้สำหรับธุรกิจทั่วโลกที่ต้องการขยายธุรกิจของตนในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ที่มีเศรษฐกิจเจริญก้าวหน้า

ลูกค้ารายสำคัญของ Jatis Group ได้แก่สถาบันชั้นนำในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ทั้งในภาคการเงิน โทรคมนาคมเคลื่อนที่ บริการสุขภาพ การผลิต/กระจายสินค้า สินค้าอุปโภคบริโภคกลุ่ม FMCG และภาครัฐ บริษัทมีสำนักงานใหญ่อยู่ในกรุงจาการ์ตา ประเทศอินโดนีเซีย และมีสำนักงานสาขาในสิงคโปร์ กัวลาลัมเปอร์ และมะนิลา ซึ่งให้บริการลูกค้าที่เป็นแบรนด์ชั้นนำถึง 80 แบรนด์จากบริษัทระดับท้องถิ่นและบริษัทข้ามชาติ

“ผมมีความยินดีที่จะแจ้งให้ลูกค้าที่เคารพรักทราบถึงการก่อตั้ง Pactera-Jatis Indonesia (PJI) โดยกิจการร่วมค้าระหว่าง Pactera และ Jatis Group แห่งนี้จะประสานความเป็นเลิศของทั้งสองบริษัทเพื่อบรรลุโอกาสในการขยายตัวอย่างยิ่งใหญ่ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก” Tiak Koon Loh กรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารของ Pactera กล่าว “ด้วยการจัดตั้ง PJI ประกอบกับการที่เรามุ่งเน้นดำเนินธุรกิจในเอเชียตอนใต้ บัดนี้เราจึงสามารถให้บริการลูกค้าด้วยทางเลือกที่ดีที่สุดในเชิงกลยุทธ์ ผ่านการยกระดับศักยภาพในการส่งมอบบริการในอินโดนีเซีย มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ นอกเหนือไปจากศูนย์การดำเนินงานหลักในจีน ด้วยทีมบุคลากรมากความสามารถกว่า 200 ราย กิจการร่วมค้าแห่งนี้จะเปิดทางให้ Pactera และ Jatis สามารถต่อยอดและพัฒนากลยุทธ์การทำตลาดแบบ go-to-market ร่วมกันซึ่งจะช่วยให้เราแข่งขันในเชิงรุกได้มากขึ้นและได้รับชัยชนะอย่างเด็ดขาดมากขึ้นในตลาดเอเชียแปซิฟิกที่กำลังขยายตัวอย่างรวดเร็ว”

Jusuf Sjariffudin ประธานและซีอีโอของกลุ่มบริษัท Jatis Group กล่าวเสริม “การก่อตั้ง PJI เกิดขึ้นได้จากวิสัยทัศน์ที่ทั้งสองบริษัทมีร่วมกัน เพื่อส่งเสริมการให้บริการคำปรึกษาและเทคโนโลยีอย่างครอบคลุมในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก PJI พร้อมแล้วที่จะให้บริการลูกค้าองค์กรข้ามชาติ ด้วยแพลตฟอร์มการส่งมอบบริการที่ดีที่สุดซึ่งทำให้ PJI ต่างออกไปจากผู้ให้บริการรายอื่นๆในอุตสาหกรรม ทั้งนี้ PJI ให้บริการด้วยมาตรฐานคุณภาพสูงสุด โดยมุ่งเน้นไปที่ความสมดุลระหว่างบริการแบบ high-value และกระบวนการส่งมอบบริการที่มีประสิทธิภาพ ซึ่งเชื่อมโยงและตอบสนองลูกค้าที่มีความต้องการทางธุรกิจเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง PJI ตั้งเป้าที่จะเพิ่มจำนวนบุคลากรที่มีความสามารถและเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีเป็น 1,000 ราย ภายในระยะเวลา 2 ปี”

ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกเป็นตลาดหลักในการขยายธุรกิจของ Pactera มาตั้งแต่แรกเริ่ม โดยความพยายามของ PJI ที่จะเพิ่มทุนมนุษย์นั้นมีวัตถุประสงค์เพื่อชิงส่วนแบ่งตลาดในภาคบริการเทคโนโลยีสารสนเทศอันหลากหลาย นอกจากกิจการที่มั่นคงในประเทศเศรษฐกิจหลักแล้ว Pactera ยังมีแผนขยายธุรกิจไปยังประเทศอื่นๆในภูมิภาค เช่น ญี่ปุ่น และ ออสเตรเลีย ด้วย

เกี่ยวกับ Pactera

Pactera Technology International Limited (NASDAQ: PACT) มีสำนักงานใหญ่ระดับโลกในประเทศจีน และสำนักงานใหญ่ประจำภูมิภาคในอเมริกาเหนือ เอเชียแปซิฟิก และยุโรป บริษัทเป็นผู้ให้บริการคำปรึกษาและเทคโนโลยีที่ได้รับความไว้วางใจให้ส่งมอบบริการคำปรึกษาด้านธุรกิจ/ไอทีระดับเวิลด์-คลาส ตลอดจนโซลูชั่นและบริการเอาท์ซอร์ส ให้แก่ลูกค้ากลุ่ม Fortune 500 ในภาคอุตสาหกรรมต่างๆ เช่น ภาคบริการทางการเงิน เทคโนโลยี โทรคมนาคม ท่องเที่ยวและขนส่ง พลังงาน ชีววิทยาศาสตร์ การผลิต การค้าปลีกและกระจายสินค้า

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Pactera สามารถรับชมได้ที่ www.pactera.com

เกี่ยวกับ Jatis Group

Jatis Group มีสำนักงานใหญ่อยู่ในประเทศอินโดนีเซีย และมีสำนักงานสาขาในสิงคโปร์ มาเลเซีย และฟิลิปปินส์ Jatis Group เป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและซอฟต์แวร์รายใหญ่ที่ให้บริการลูกค้าในภาค FSI สื่อและโทรคมนาคม บริการสุขภาพ และกลุ่มสินค้า FMCG ทั้งนี้ บริษัทมีความมุ่งมั่นที่จะก้าวขึ้นเป็นองค์กรเทคโนโลยีชั้นนำนอกอินโดนีเซีย ซึ่งส่งมอบโซลูชั่นเทคโนโลยีที่เป็นนวัตกรรมให้แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Jatis Group สามารถรับชมได้ที่ www.jatis.com

ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่

เทรซี่ โจว (Tracy Zhou)

ฝ่ายนักลงทุนสัมพันธ์

Pactera Technology International Ltd.

โทร: +86-10-5987-5138

อีเมล: ir@pactera.com

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: