Home / ข่าวไอที / เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ และ 25 พันธมิตรผู้ให้บริการเครือข่ายเห็นพ้องปรับปรุงคุณภาพเครือข่ายทั่วโลกในการประชุม Arcstar Carrier Forum 2014

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ และ 25 พันธมิตรผู้ให้บริการเครือข่ายเห็นพ้องปรับปรุงคุณภาพเครือข่ายทั่วโลกในการประชุม Arcstar Carrier Forum 2014

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ และ 25 พันธมิตรผู้ให้บริการเครือข่ายเห็นพ้องปรับปรุงคุณภาพเครือข่ายทั่วโลกในการประชุม

โตเกียว–7 มี.ค.–เกียวโด เจบีเอ็น

(เอ็นทีที คอม) ประกาศในวันที่ 6 มีนาคมว่า บริษัทเห็นพ้องกับ 25 พันธมิตรเครือข่ายโทรคมนาคมทั่วโลกเรื่องนโยบายการเดินหน้าปรับปรุงคุณภาพบริการ Arcstar (TM) ซึ่งเป็นบริการเครือข่ายระดับโลกในระหว่างการประชุม Arcstar Carrier Forum 2014 ซึ่งจัดขึ้นที่กรุงโตเกียวในวันที่ 5-6 มีนาคม

Arcstar Carrier Forum เป็นการประชุมระหว่างประเทศ ซึ่งจัดโดยเอ็นทีที คอม เพื่อพิจารณายุทธศาสตร์ในการพัฒนาบริการจัดการเครือข่ายแบรนด์ Arcstar ให้แก่บริษัทหรือองค์กรข้ามชาติ บริการเครือข่ายระดับโลก Arcstar (TM) ประกอบด้วย IP-VPN, e-VLAN คู่สายเช่า และ Arcstar Universal One ซึ่งเป็นบริการเครือข่ายที่เพิ่มประสิทธิภาพด้วยคลาวด์และเชื่อมโยงเครือข่ายองค์กรแบบปิดด้วยบริการคลาวด์ระดับโลกได้อย่างปลอดภัย

ในระหว่างการประชุมปีนี้ ซึ่งมุ่งเน้นไปที่การปรับปรุงความพึงพอใจของลูกค้าให้ดีขึ้น หลายฝ่ายได้เห็นพ้องเรื่องการเพิ่มสภาพความพร้อมใช้งาน ลดอัตราการล่ม และพยายามที่จะปรับปรุงในด้านอื่นๆ เอ็นทีที คอม คาดหวังว่า จะได้ร่วมมือกับเครือข่ายทั่วโลกตามแนวคิดเหล่านี้ เพื่อยกระดับความพึงพอใจของลูกค้าในท้ายที่สุด

การประชุมครั้งนี้ถือเป็นการประชุมครั้งที่ 11 ซึ่งเริ่มมาตั้งแต่ปี 2543 เป็นต้นมา ที่เอ็นทีที คอม ได้จัดการประชุมที่ญี่ปุ่น เพื่อพันธมิตรเครือข่ายจากทั่วทุกมุมโลก

ในการหารือเกี่ยวกับหัวข้อหลักของการประชุมปีนี้ได้แก่ “การยกระดับประสบการณ์ของลูกค้า” ผู้ร่วมประชุมได้ประเมินแนวทางปรับปรุงคุณภาพในแง่ของแผนงาน การวางหลักเกณฑ์ การดำเนินการและการบำรุงรักษาเครือข่ายทั่วโลก ในส่วนของการประชุมที่มีการเพิ่มเข้ามาใหม่ล่าสุดในการประชุมครั้งนี้ คือ ลูกค้าที่ได้มีโอกาสเข้าร่วมกลุ่มเพื่อพูดคุยเกี่ยวกับสิ่งที่ลูกค้าคาดหวังจากเอ็นทีที คอม และพันธมิตรเครือข่าย จากนั้นจึงมีการจัดการหารือเพื่อประเมินว่าจะบรรลุความคาดหวังเหล่านี้ได้อย่างไร

ในวาระการประชุมเชิงปฏิบัติการกลุ่มวาระหนึ่ง ผู้เข้าร่วมการประชุมได้หารือเกี่ยวกับการปรับปรุง เพื่อให้ได้มาซึ่งแนวทางปฏิบัติที่เป็นเลิศ ด้วยการศึกษากระบวนการและดัชนีชี้วัดประสิทธิภาพ (KPI) ของแต่ละราย คำแนะนำที่หลากหลายที่มีการนำเสนอในที่ประชุม คาดว่า จะเป็นก้าวย่างที่จะนำไปสู่การปรับปรุงที่ดีขึ้น

เอ็นทีที คอม ได้วาง KPI ที่บริษัทประเมินว่าสำคัญที่สุดและนำเสนอรางวัลสำหรับการปฏิบัติและการบรรลุผลที่โดดเด่นในด้านการยกระดับคุณภาพ

-ที่ประชุมเห็นพ้องกันในการปรับปรุงดังต่อไปนี้

เพิ่มสภาพความพร้อมใช้งาน

ลดอัตราการล่ม

ลดกรณีตัวอย่างของการล่มในระยะยาว

ปรับปรุงอัตราของการกำหนดเหตุผลสำหรับช่วงเวลาที่ไม่มีกระแสไฟฟ้าใช้ หากการล่มเกิดขึ้น

ปรับปรุงอัตราการส่งมอบที่ตรงเวลาให้แก่ลูกค้า

ลดระยะเวลาก่อนสินค้าจะถึงมือลูกค้า (Lead Time) ในการส่งมอบสายสัญญาณ

– พันธมิตรเครือข่ายของเอ็นทีที คอม ที่เข้าร่วมการประชุม Arcstar Carrier Forum 2014 มีดังต่อไปนี้

ออสเตรเลีย:    Singtel Optus Pty Limited

จีน:                  China Telecom Corporation Limited

ฝรั่งเศส:            Orange Business Services

ฮ่องกง:              Hutchison Global Communications

ฮ่องกง:              Wharf T&T Limited

อินเดีย:                  Bharti Airtel Limited

อินเดีย:                  Tata Communications Limited

อินโดนีเซีย:    PT Indosat tbk

อินโดนีเซีย:    PT Telekomunikasi Indonesia International

เกาหลี:                  KT Corporation

มาเลเซีย:               Telekom Malaysia Berhad

ฟิลิปปินส์:            Philippine Long Distance Telephone Company

สิงคโปร์:              Singapore Telecommunications Limited

สิงคโปร์:              StarHub Ltd.

แอฟริกาใต้:           Internet Solutions

ไต้หวัน:                 Chunghwa Telecom Co., Ltd.

ไทย:               บริษัท กสท โทรคมนาคม จำกัด (มหาชน)

อังกฤษ:                Colt Technology Services Group Limited

อังกฤษ:                Interoute Communications Ltd.

สหรัฐ:                    AT&T Inc.

สหรัฐ:                    Level 3 Communications, LLC

สหรัฐ:                    XO Communications

สหรัฐ:                    Verizon Communications Inc.

เวียดนาม:                Vietnam Datacommunication Company

เวียดนาม:                CMC Telecommunication Infrastructure Corporation

– สาส์นจากวิทยากรรับเชิญผู้เข้าร่วมการประชุม Arcstar Carrier Forum 2014

มร. โยชิโอะ ชิกายาสุ เจ้าหน้าที่สารสนเทศสูงสุดจาก HOYA Group ซึ่งเข้าร่วม ACF 2014 ในฐานะวิทยากรรับเชิญ แถลงดังต่อไปนี้ “เป็นเรื่องจำเป็นมากที่ต้องมีพันธมิตรด้านไอซีทีผู้สามารถมอบเครือข่ายที่มีเสถียรภาพพร้อมกับคุณภาพสูง เนื่องจากเรามีสำนักงานทั่วโลกและใช้บริการที่หลากหลายอย่างทั่วถึง อาทิ บริการคลาวด์ เครือข่ายคุณภาพสูงและโครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งของเอ็นทีที คอม ซึ่งเปิดทางให้เรามีโซลูชั่นเบ็ดเสร็จนั้น ถือเป็นสิ่งที่ดึงดูดความสนใจเราเป็นอย่างยิ่ง เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า Arcstar Carrier Forum ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรม ‘ไคเซน’ จะมีความสำคัญอย่างยิ่งต่อการได้มาซึ่งโครงสร้างพื้นฐานที่เชื่อถือได้ในระดับสูง เราต้องการให้เอ็นทีที คอม รักษาระดับและปรับปรุงเครือข่ายคุณภาพที่อยู่ในระดับสูงต่อไป และสนับสนุนเราเหมือนอย่างที่เคยเป็นมา และในฐานะพันธมิตรไอซีทีตั้งแต่นี้เป็นต้นไป”

“การมีพันธมิตรไอซีทีที่สามารถจัดหาเครือข่ายที่มีเสถียรภาพ และคุณภาพสูงถือเป็นสิ่งที่สำคัญ เนื่องจากเรามีสำนักงานทั่วโลกที่ต้องการคลาวด์และบริการอื่นๆที่หลากหลายและครอบคลุม ความแข็งแกร่งของโครงสร้างพื้นฐานและเครือข่ายคุณภาพสูงของเอ็นทีที คอม นำไปสู่โซลูชั่นแบบเบ็ดเสร็จ ซึ่งถือเป็นเรื่องที่น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งสำหรับเรา เราเชื่อมั่นเป็นอย่างยิ่งว่า Arcstar Carrier Forum มีความสำคัญในฐานะที่เป็นกิจกรรม ‘ไคเซน’ ที่นำเป็นสู่โครงสร้างพื้นฐานที่มีความน่าเชื่อถือมากยิ่งขึ้น เราหวังว่า เอ็นทีที คอม จะปรับปรุงเครือข่ายคุณภาพสูงต่อไปและเดินหน้าสนับสนุนเราต่อไปในฐานะพันธมิตรไอซีที”

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ให้บริการคำปรึกษา สถาปัตยกรรม ความปลอดภัยของข้อมูล และบริการคลาวด์ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร (ไอซีที) ขององค์กรธุรกิจ บริการเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึงเครือข่ายชั้นนำ Global Tier-1 IP และ Arcstar Universal One(TM) VPN ซึ่งครอบคลุมกว่า 160 ประเทศ/ดินแดน และศูนย์ข้อมูลที่ปลอดภัยกว่า 150 แห่ง โซลูชั่นของเอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ยังสามารถใช้งานร่วมกับบริษัทในเครือเอ็นทีที กรุ๊ป ทั่วโลก ซึ่งรวมไปถึง Dimension Data, NTT DOCOMO และ NTT DATA

www.ntt.com

www.twitter.com/nttcom

www.facebook.com/nttcomtv

http://www.linkedin.com/company/ntt-communications

แหล่งข่าว: เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

AsiaNet 56079

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Parallel Wireless ช่วย MTN พลิกโฉมเครือข่ายในแอฟริกาเป็น OpenRAN

MTN เตรียมใช้งา …

%d bloggers like this: