Breaking News

อินเทลเปิดตัวแพลตฟอร์มในตระกูล เวอร์ชวลไลเซชั่น เทคโนโลยีสำหรับการใช้งานในระบบอุตสาหกรรม

image001

อินเทลเปิดตัวแพลตฟอร์มในตระกูล เวอร์ชวลไลเซชั่น

เทคโนโลยีสำหรับการใช้งานในระบบอุตสาหกรรม  

แพลตฟอร์มและชุดอุปกรณ์ประสิทธิภาพสูงที่จะช่วยลดต้นทุน

และร่นระยะเวลาในการนำผลิตภัณฑ์เข้าสู่ตลาดได้

Prod_Kit_version

ประเด็นข่าว

  • อินเทล® อินดัสเตรียล โซลูชั่น ซิสเต็ม คอนโซลิเดชั่น ซี่รี่ยส์ (Intel® Industrial Solutions System Consolidation Series) คือโซลูชั่นตัวแรกแบบ pre-integrated และ pre-validated solution ที่เหมาะกับการทำงานแบบเวอร์ชวลไลเซชั่นและระบบประมวลผลแบบฝังตัวที่ใช้ในอุตสาหกรรม
  • รวบรวมระบบที่หลากหลายของการทำงานเข้ามาอยู่ในระบบเดียวกัน เพื่อประสิทธิภาพในการทำงานของระบบอัตโนมัติที่สูงขึ้น
  • อินเทลแนะนำซอฟท์แวร์และอุปกรณ์ชุด อินเทล® ซิสเต็ม สตูดิโอ สำหรับสร้างสรรค์ระบบอุตสาหกรรมแบบฝังตัว

อินเทล คอร์ปอเรชั่น เปิดเผยในงาน Embedded World ณ เมืองนูมเบิร์ก ประเทศเยอรมนี ถึง Intel® Industrial Solutions System Consolidation Series โซลูชั่นที่เปิดทางให้ผู้ผลิตจากแบรนด์ต่างๆ (OEMs) ผู้ผลิตและผู้วางระบบการทำงานต่างๆ ในการจัดวางระบบอุตสาหกรรมแบบฝังตัวล่าสุด ซึ่งเป็นโซลูชั่นตัวแรกแบบ pre-integrated และ pre-validated ใช้สำหรับการทำงานแบบเวอร์ชวลไลเซชั่น ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถรวบรวมระบบที่หลากหลายให้เข้ามาอยู่ในระบบเดียวกันได้เพื่อการจัดการที่ง่ายขึ้น โซลูชั่นในซีรี่ยส์ใหม่นี้จะสามารถช่วยลดต้นทุนและเร่งการผลิตสินค้าออกสู่ตลาดได้เร็วขึ้นและมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น

ด้วยคุณสมบัติของการเป็นผลิตภัณฑ์แบบฝังตัวสำหรับการทำงานแบบเวอร์ชวลไลเซชั่น ซึ่งถูกออกแบบเพื่อการใช้งานภายใต้แวดล้อมของอุตสาหกรรมและระบบการทำงานแบบอัตโนมัติอย่างแท้จริง Intel Industrial Solutions System Consolidation Series ทำให้ผู้ใช้งานสามารถรวบรวมระบบที่หลากหลายให้เข้ามาอยู่ในระบบเดียวกันได้เพื่อการจัดการที่ง่ายขึ้น เพื่อลดความเสี่ยงในกระบวนการทำงานและเพิ่มประสิทธิภาพในการผลิตได้มากขึ้น

จิม โรบินสัน ผู้จัดการทั่วไปแผนก Segments and Broad Market Division กลุ่มโซลูชั่น Internet of Things แห่งอินเทล กล่าวว่า “ ในภาคอุตสาหกรรม มีความต้องการเทคโนโลยีที่จะกรุยทางให้เกิดนวัตกรรมที่มีประสิทธิภาพและสร้างความสามารถในการแข่งขันในตลาดได้มากขึ้นเรื่อยๆ จากความสามารถในการรวบรวมระบบที่หลากหลายภายในการทำงานของเครื่องมือและอุปกรณ์ทางอุตสาหกรรม ให้เข้ามาอยู่ในแพลตฟอร์มการทำงานระบบคอมพิวเตอร์เดียวกัน  แพลตฟอร์มแอพลิเคชั่นพร้อมใช้งานจากอินเทลนี้ ใช้งานง่ายและราคาย่อมเยาเหมาะสำหรับให้ผู้ผลิตจากแบรนด์ต่างๆ ผู้ผลิตและผู้วางระบบการทำงานในอุตสาหกรรม เพื่อให้ได้มาซึ่งระบบที่สามารถรวบรวมหรือจัดการกับการทำงานแบบเวอร์ชวลไลเซชั่นได้

Intel® Industrial Solutions System Consolidation Series นำเสนอโซลูชั่นอย่างสมบูรณ์ที่ประกอบด้วยขุมพลังของอินเทล® คอร์™ i7 โปรเซสเซอร์ และชุดซอฟท์แวร์เวอร์ชวลไลเซชั่นแบบ pre-integrated ที่ติดตั้งมากับเครื่อง โดย Wind River Hypervisor* ที่กำหนดค่าล่วงหน้าไว้แล้วจะสนับสนุนการทำงาน 3 ส่วนที่แตกต่างกันของการจัดเก็บโครงสร้างทางข้อมูลใน 2 กรณี ดังนี้ Wind River VxWorks* จะทำงานในแบบเรียล-ไทม์ แอพลิเคชั่นส์ และ Wind River Linux 5.0 สำหรับในการทำงานแบบ นอน-เรียล-ไทม์ แอพลิเคชั่นส์ โดยทั้ง 2 แอพลิเคชั่นส์นี้ได้รวมอยู่ในชุดซอฟท์แวร์จัดเก็บข้อมูลนี้แล้ว

มีความพยามยามก่อนหน้านี้ ในการพัฒนาโซลูชั่นจัดเก็บรวบรวมข้อมูลซึ่งถือเป็นความท้าทายอันหนักหน่วง เนื่องจากมีหลากหลายแอพลิเคชั่นที่ใช้ในกลุ่มอุตสาหกรรมที่ต้องการการทำงานแบบเรียล-ไทม์ หรือต้องมีความสามารถในการทำงานที่คาดการณ์ล่วงหน้าได้ การทำงานแบบเวอร์ชวลไลเซชั่นจะรองรับความสามารถนี้โดยแบ่งปริมาณงานที่สำคัญ ผ่านการทำงานของระบบที่รองรับการทำงานอันหลากหลายได้ เมื่อมีการแบ่งระบบออกเป็น 3 ส่วน นักพัฒนาสามารถรวบรวมระบบการทำงานอันหลากหลายให้เข้ามาอยู่ในระบบเดียวกันได้ ซึ่งสามารถลดต้นทุน เพิ่มความยืดหยุ่นใน     การทำงาน และลดภาระพื้นที่ในการปฏิบัติงานได้

Baosight* คือหนึ่งในผู้วางระบบการทำงานที่ใหญ่ที่สุดในประเทศจีน ที่ใช้ Intel Industrial Solutions System Consolidation Series ในการสร้างสรรค์ iCentroGate* ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยในการจัดเก็บข้อมูล และการสื่อสารที่ควบรวมการทำงาน 2 ส่วนที่เป็นอิสระจากกัน เข้ามาไว้ในหน่วยประมวลผลกลางของคอมพิวเตอร์ (CPU) จากการใช้อินเทล โซลูชั่นของบริษัทแสดงให้เห็นว่าสามารถประหยัดเวลาในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ได้ประมาณร้อยละ 60 และลดต้นทุนในการผลิตได้ร้อยละ 50 อีกด้วย

มร. ตง เวินเซง ผู้จัดการทั่วไป แผนกวิจัยและพัฒนาแห่งบริษัท Baosight กล่าวว่า “Intel Industrial Solutions System Consolidation Series ช่วยให้เราสามารถนำเสนอโซลูชั่นที่โดดเด่นและมีความทันสมัยให้แก่ลูกค้าหลักของเราได้ ทำให้เป็นโอกาสทางเทคโนโลยีอันยิ่งใหญ่ให้แก่บริษัท และจากการริเริ่มใช้แพลตฟอร์มแอพลิเคชั่นพร้อมใช้งานจากอินเทล ทำให้เราสามารถประหยัดเวลาและลดต้นทุนในการพัฒนาได้อย่างมากมาย”

ภายในปีนี้ อินเทลจะนำเสนอชุดซอฟท์แวร์ที่มี McAfee Embedded Control* รวมอยู่ด้วย ซึ่งชุดซอฟท์แวร์นี้จะมีในแบบที่ไม่ติดตั้งมากับเครื่องคอมพิวเตอร์ ซึ่งทำให้ผู้ผลิตจากหลากหลายแบรนด์ที่เชี่ยวชาญในการติดตั้งสามารถนำไปปรับแต่งหรือใส่แบรนด์ได้ตามต้องการ

ชุดโซลูชั่น Intel Industrial Solutions System Consolidation Series เพื่อการพัฒนาในระยะแรกเริ่มจะวางจำหน่ายในราคา 3,858 เหรียญสหรัฐ/ชุด และชุดโซลูชั่นสำหรับการติดตั้งเพื่อการผลิตจะวางจำหน่ายในราคา 2,998 เหรียญสหรัฐ/ชุด รับประกันสินค้าและบำรุงรักษาที่ 1 ปี ซึ่งทั้ง 2 ชุดโซลูชั่นพร้อมวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้

Industrial_Graphic_Full_Graphic

เผยโฉมอุปกรณ์ซอฟท์แวร์ใหม่สำหรับการใช้งานในระบบอุตสาหกรรม

อินเทลยังได้เปิดตัว Intel® System Studio (อินเทล® ซิสเต็ม สตูดิโอ) เวอร์ชั่นใหม่ ซึ่งเป็นชุดซอฟท์แวร์ที่คิดค้นมาเพื่อให้นักพัฒนาสามารถรังสรรค์ระบบอุตสาหกรรมแบบฝังตัว รวมทั้งระบบที่ใช้ Intel Industrial Solutions System Consolidation Series ด้วย ซอฟท์แวร์และชุดเครื่องมือใหม่นี้จะมอบทั้งความเหมาะสมในการใช้งานอย่างเต็มที่และเครื่องมือในการวิเคราะห์การทำงาน เพื่อช่วยให้ระบบมีความเสถียรตลอดอายุการใช้งาน สามารถสัมผัสประสบการณ์การใช้งานของ Intel System Studio ได้โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ ในเวลาจำกัด เพียงซื้อ โซลูชั่น Intel Industrial Solutions System Consolidation Series เท่านั้น

Intel System Studio เป็นส่วนหนึ่งของโครงการ Intel Developer Program for Internet of Things ซึ่งเป็นแหล่งข้อมูลสำหรับ ผู้ที่ชื่นชอบงานอดิเรก นักเรียน ผู้ผลิต และนักพัฒนาแบบผู้ประกอบการ เพื่อให้ผู้ใช้งานสามารถต่อยอดความคิดในการพัฒนาแอพลิเคชั่นต่างๆ วางจำหน่ายในตลาดได้อีกด้วย

เกี่ยวกับอินเทล

อินเทล เป็นผู้นำในด้านนวัตกรรมการประมวลผล รวมทั้งการออกแบบ และสร้างสรรค์เทคโนโลยีที่เป็นพื้นฐานการพัฒนาอุปกรณ์ประมวลผลระดับโลก ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับอินเทล สามารถเข้าชมได้ที่ newsroom.intel.com, www.intel.com/th, blogs.intel.com, ทวิตเตอร์ @Intelthailand และ เฟสบุ๊ค IntelThailand

Intel, Core, Atom และ Intel logo เป็นเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ อินเทล คอร์ปอเรชั่น หรือสำนักงานสาขาในสหรัฐอเมริกาและประเทศอื่นๆขอสงวนสิทธิ์

*ชื่อและยี่ห้ออื่นอาจถูกอ้างอิงถึงโดยถือเป็นทรัพย์สินของชื่อยี่ห้อนั้นๆ

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

โปรเซสเซอร์ AMD EPYC™ รุ่นที่ 2 เสริมประสิทธิภาพการประมวลผลให้กับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ IBM Cloud Bare Metal Server รุ่นใหม่

โปรเซสเซอร์ AMD …

%d bloggers like this: