Breaking News
Home / โปรแกรม / อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ประกาศเปิดตัวพันธมิตรบริการ PCB Quote เจ้าแรกในเอเชียแปซิฟิก เพื่อการใช้งานซอฟต์แวร์ DesignSpark PCB

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ประกาศเปิดตัวพันธมิตรบริการ PCB Quote เจ้าแรกในเอเชียแปซิฟิก เพื่อการใช้งานซอฟต์แวร์ DesignSpark PCB

ประกาศเปิดตัวพันธมิตรบริการ PCB Quote เจ้าแรกในเอเชียแปซิฟิก เพื่อการใช้งานซอฟต์แวร์

กรุงเทพฯ–19 มี.ค.–พีอาร์นิวส์ไวร์/อินโฟเควสท์

ความร่วมมือครั้งใหม่กับหัวเฉียง และพี-แบน ช่วยให้วิศวกรออกแบบในเอเชียสามารถย่นระยะเวลากระบวนการคิดค้นไปจนถึงการผลิตต้นแบบได้มากขึ้น จากที่เคยต้องใช้เวลาหลายเดือนกลับเหลือเพียงไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ (อาร์เอส) ซึ่งเป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี (LSE:ECM) ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุงชั้นนำของโลก ประกาศว่า บริษัทได้จับมือเป็นพันธมิตรกับบริษัท หัวเฉียง พีซีบี หรือหัวเฉียง (Huaqiang PCB) และ พี-แบนดอทคอม คอร์ปอเรชั่น เจแปน (P-Ban.Com Corporation Japan) หรือ P-Ban ซึ่งถือเป็นพันธมิตรกลุ่มแรกในเอเชียแปซิฟิก (APAC) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้บริการ PCB Quote ออนไลน์แบบเร่งด่วนผ่านซอฟต์แวร์ DesignSpark PCB การร่วมมือกันในครั้งนี้จะเป็นประโยชน์ต่อกลุ่มวิศวกรออกแบบในเอเชียที่จะสามารถเข้าถึงการผลิตแผงวงจรแบบพิมพ์ (PCB) ในปริมาณต้นแบบได้อย่างรวดเร็ว ซึ่งช่วยย่นระยะเวลาตั้งแต่กระบวนการคิดค้นไปจนถึงการผลิตต้นแบบจากระยเวลาหลายเดือนเหลือเพียงแค่ไม่กี่สัปดาห์เท่านั้น

rs-components

อีริค ลี (Eric Lee) หัวหน้าฝ่ายการตลาดเชิงเทคนิคประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก บริษัท อาร์เอส คอมโพเน็นส์ กล่าวว่า “การเป็นพันธมิตรระหว่าง อาร์เอส คอมโพเน็นส์ กับหัวเฉียง และพี-แบน เพื่อให้บริการ PCB Quote ช่วยตอกย้ำถึงความสำคัญของตลาดเอเชียแปซิฟิคที่มีต่อกิจการของเรา เมื่อผนวกรวมชื่อเสียงที่โด่งดัง, เครือข่ายการจัดส่งที่กว้างขวาง และความสัมพันธ์อย่างเหนียวแน่นกับวิศวกรของพันธมิตรทั้ง 2 เข้าไว้ด้วยกันแล้ว จึงทำให้การผลิต PCB ต้นแบบปริมาณน้อยได้ด้วยต้นทุนที่ถูกลง และยังช่วยเพิ่มความเร็วในการส่งมอบบริการสำหรับผู้ใช้ซอฟต์แวร์ DesignSpark PCB ในเอเชีย

การที่หัวฉียง และพี-แบน ร่วมเป็นพันธมิตรบริการ PCB Quote ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ในภูมิภาคเอเชีย ทำให้ วิศวกรในเอเชียแปซิฟิกได้รับการสนับสนุนที่ดีขึ้นในการผลิต PCB ทั้ง 2 บริษัทพันธมิตรไม่ได้กำหนดปริมาณการผลิต PCB ขั้นต่ำไว้ ส่งผลให้บริษัททั้ง 2 รายนี้เป็นบริษัทที่พร้อมตอบสนองความต้องการของเหล่าวิศวกรออกแบบที่ต้องการผลิต PCB ต้นแบบไปจนถึงการผลิตในปริมาณมาก

ในฐานะที่เป็นผู้ผลิต PCB รายใหญ่ในจีนแผ่นดินใหญ่ หัวเฉียงจึงมีความสามารถที่จะผลิต PCB ได้ในปริมาณที่น้อยมาก และพร้อมจัดส่งสินค้าได้ภายในไม่กี่วัน

พี-แบน เป็นผู้ผลิต PCB รายใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น ซึ่งมีความสามารถในด้านอี-คอมเมิร์ซ โดยมีลูกค้าเป็นบริษัทใหญ่สัญชาติญี่ปุ่นกว่า 20,000 ราย

ในปี 2555 อาร์เอส คอมโพเน็นส์ ได้นำเสนอบริการ PCB Quote เพิ่มเข้ามาเป็นฟังค์ชั่นเสริมของวงการให้กับซอฟต์แวร์ DesignSpark PCB วิศวกรสามารถส่งไฟล์ข้อมูลการผลิต PCB ไปยังกลุ่มพันธมิตรผู้ผลิต PCB ได้ทันทีเพื่อขอใบเสนอราคา โดยใช้คลิกปุ่ม “PCB Quote” บนซอฟต์แวร์ ความสะดวกเช่นนี้ช่วยให้วิศวกรสามารถเลือกผู้ผลิต PCB ที่ตนเองต้องการ รวมทั้งสั่งผลิตสินค้าได้ในทันที

นอกจากนี้ ซอฟต์แวร์ DesignSpark PCB ยังมีบริการแจ้งรายการค่าใช้จ่ายด้านวัสดุ หรือ BOM (Bill of Material) ซึ่งผู้ใช้สามารถใช้งานรายการ BOM ได้ทันทีพร้อมข้อมูลราคา และสต็อกสินค้าล่าสุดจากเว็บไซต์ของอาร์เอส คอมโพเน็นส์ ในพื้นที่ เพียงแค่คลิกเมาส์ครั้งเดียว หลังจากนั้นผู้ใช้งานก็จะสามารถสั่งซื้อสินค้าทั้งหมดกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์ ด้วยความสามารถในการส่งสินค้าอย่างรวดเร็วภายในวันเดียวของอาร์เอส คอมโพเน็นส์  วงจรการออกแบบและการผลิตที่ผนวกรวมกันอย่างสมบูรณ์แล้ว ช่วยให้วิศวกรได้ใช้เวลาอย่างคุ้มค่าในการออกแบบผลิตภัณฑ์ที่ดีขึ้นโดยไม่ต้องเสียเวลาในการติดตามการจัดส่งชิ้นส่วนที่หลากหลาย และ PCB ด้วยตนเอง

คาร์ล จาง (Carl Zhang) ผู้จัดการทั่วไปของหัวเฉียง กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีที่ได้ประกาศเป็นพันธมิตรกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์ในวันนี้ เนื่องจากอาร์เอส คอมโพเน็นส์ มีชื่อเสียงด้านการบริการที่เป็นเลิศเช่นเดียวกับเรา ซึ่งสามารถส่งสินค้าถึงมือลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และสะดวกสบาย ความสัมพันธ์ในครั้งนี้ทำให้เราสามารถให้บริการผลิต PCB สำหรับวิศวกรทั่วโลกได้รวดเร็วยิ่งขึ้น เนื่องจากมีการร่นระยะเวลาในกระบวนการคิดค้นไปจนถึงกระบวนการผลิตสำหรับผู้ใช้ซอฟต์แวร์ DesignSpark เรามุ่งมั่นที่จะทำงานร่วมกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์ เพื่อร่นระยะเวลาในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ ลดต้นทุนการวิจัยและพัฒนา รวมถึงให้การสนับสนุนนวัตกรรมในอุตสาหกรรมอิเล็กทรอนิกทั่วโลกอีกด้วย”

ยาซูโนบุ โกโต้ (Yasunobu Goto) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท พี-แบน กล่าวว่า “ในฐานะที่เป็นผู้ผลิต PCB แบบอี-คอมเมิร์ซชั้นนำในญี่ปุ่น เรามีความมุ่งมั่นที่จะสนับสนุนวิศวกรในทุกขั้นตอนการทำงาน ตั้งแต่การผลิตต้นแบบ ไปจนถึงการผลิตในปริมาณมาก รวมถึงคุณภาพ และมูลค่าที่สูงที่สุด ดังนั้น เราจึงรู้สึกภูมิใจที่ได้เป็นพันธมิตรกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์ เพื่อนำเสนอบริการ PCB Quote ซึ่งจะช่วยสนับสนุนขั้นตอนการออกแบบ PCB ได้เป็นอย่างดี และช่วยให้วิศวกรประหยัดเวลาที่มีค่าไปได้หลายสัปดาห์”

เนื่องจากซอฟต์แวร์ DesignSpark PCB มีความสามารถในการแจ้งข้อมูลราคาแบบออนไลน์ได้ทันที และการออกแบบโครงการที่ทันสมัย ซอฟต์แวร์ดังกล่าวจึงได้รับความนิยมอย่างล้นหลาม โดยมีผู้ใช้งานกว่า 200,000 รายทั่วโลก และกลายเป็น “ซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส” ซึ่งเป็นเครื่องมือที่เป็ทางเลือกในการแบ่งปัน และร่วมมือในการออกแบบ และโครงการต่างๆ

อีริค ลี กล่าวปิดท้ายว่า “ธุรกิจของเรามุ่งเน้นการสนับสนุนวิศวกรตั้งแต่กระบวนการคิดค้นไปจนถึงกระบวนการผลิต เรามักจะพัฒนาสิ่งใหม่ๆเสมอ เพื่อช่วยให้วิศวกรสามารถค้นหา ออกแบบ และซื้อสินค้าบนเว็บไซต์ของเราได้อย่างสะดวก ระบบ PCB Quote และ BOM Quote ถือเป็นเครื่องมือที่เราพัฒนาขึ้น เพื่ออำนวยความสะดวกในกระบวนการออกแบบของวิศวกร รวมถึงช่วยให้วิศวกรเหล่านี้รับมือกับความท้าทายเพื่อการผลิตและส่งมอบต้นแบบที่รวดเร็วขึ้น และร่นระยะเวลาในการส่งสินค้าเข้าสู่ตลาด”

เกี่ยวกับ หัวเฉียง พีซีบี

หัวเฉียง พีซีบี (Huaqiang PCB) ก่อตั้งขึ้นในปี 2554 ภายใต้เครือบริษัท เสิ่นเจิ้น หัวเฉียง กรุ๊ป (Shenzhen Huaqiang Group)  หัวเฉียง พีซีบี เป็นบริษัทเทคโนโลยีไฮเทคที่ให้บริการผลิตแผงวงจรอย่างมืออาชีพทั้งการผลิตในปริมาณมาก การผลิตแบบเร่งด่วน และการผลิตเพื่อให้เป็นตัวอย่าง

หัวเฉียง พีซีบี มุ่งมั่นที่จะผลิตแผงวงจรที่มีความเที่ยงตรงสูงทั้งแบบที่ใช้ได้ด้านเดียว, 2 ด้าน และแผงวงจรแบบหลายชั้น เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ และบริการคุณภาพสูงให้แก่บริษัทด้านเทคโนโลยีขั้นสูง, บริษัทวิจัยทางวิทยาศาสตร์ และบริษัทผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกทั้งในตลาดภายในประเทศ และต่างประเทศ

เราเล็งเห็นถึงความสำคัญของลูกค้า นำเสนอบริการส่งมอบที่มีประสิทธิภาพสูง และให้บริการหลังการขายในระดับ 5 ดาว เพื่อให้เราเป็นหนึ่งในแบรนด์ซัพพลายเออร์ที่มีความน่าเชื่อถือมากที่สุดในอุตสาหกรรม PCB

เกี่ยวกับ P-Ban.com

P-Ban.com เป็นบริษัทผู้ผลิตแผงวงจรพิมพ์ (PCB) รายใหญ่ที่สุดในญี่ปุ่น โดยมีลูกค้าเป็นบริษัทสัญชาติญี่ปุ่นรายใหญ่ๆกว่า 20,000 ราย

P-Ban.com เป็นแบรนด์ที่มีความน่าเชื่อถือ ซึ่งจัดจำหน่าย PCB จากโรงงานที่ได้มาตรฐาน ISO9001 พร้อมคุณภาพที่ไว้วางใจได้ อีกทั้งยังมีต้นทุนตามมาตรฐานอุตสาหกรรมต่ำที่สุด และมีธรรมเนียมการจัดส่งสินค้าตรงเวลา 99.99%

เรารู้สึกยินดีที่ได้ให้บริการ และนำเสนอมาตรฐาน “คุณภาพญี่ปุ่น” สู่สากล

สำนักงานใหญ่ของเราตั้งอยู่ในกรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น บรรดาผู้ผลิตที่เราเป็นพันธมิตรด้วยมีทั้งที่อยู่ในไต้หวัน เกาหลีใต้ จีนแผ่นดินใหญ่ และญี่ปุ่น เราผลิต PCB ทุกชิ้นตั้งแต่การผลิตต้นแบบไปจนถึงการผลิตในปริมาณมากโดยมีคุณภาพ และคุณค่าที่ดีที่สุด

เนื่องจากคุณภาพคือสิ่งสำคัญลำดับต้นๆที่เราคำนึงถึง เราจึงมีการตรวจตราสถานที่ผลิตอย่างสม่ำเสมอ เพื่อความพึงพอใจของลูกค้าของเรา

เกี่ยวกับอาร์เอส คอมโพเน็นส์

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ และอัลไลด์ อิเล็กทรอนิกส์ เป็นแบรนด์การค้าของบริษัท อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี ผู้ให้บริการเทคโนโลยีขั้นสูงสำหรับผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์และผลิตภัณฑ์ซ่อมบำรุง กลุ่มบริษัทได้ปฏิบัติงานใน 32 ประเทศ และกระจายสินค้าราว 500,000 รายการผ่านอินเทอร์เน็ต แคตตาล็อก และเคาน์เตอร์สินค้า ให้แก่ลูกค้ากว่า 1 ล้านคน โดยมียอดขนส่งราว 44,000 ชุดต่อวัน ผลิตภัณฑ์ของเราซึ่งคัดสรรมาจากซัพพลายเออร์ชั้นนำ 2,500 ราย ประกอบด้วยผลิตภัณฑ์อิเล็กทรอนิกส์ อุปกรณ์อัตโนมัติและอุปกรณ์ควบคุม อุปกรณ์ด้านการทดสอบและการวัด รวมถึงอุปกรณ์ไฟฟ้า และชิ้นส่วนเครื่องจักรกล

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์จดทะเบียนซื้อขายในตลาดหุ้นลอนดอน และมีรายได้ 1.24 พันล้านปอนด์ ในปีงบการเงินซึ่งสิ้นสุด ณ วันที่ 31 มีนาคม พ.ศ.2556

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาเยี่ยมชมเว็บไซต์ www.rs-components.com

อาร์เอส คอมโพเน็นส์

ตัน ซู ชุน (Tan Soo Chun)

ผู้จัดการฝ่ายประชาสัมพันธ์ – เอเชียแปซิฟิก

อีเมล: soochun.tan@rs-components.com

โทร. +65-6391-5745

เอเดลแมน พับลิค รีเลชั่นส์ (สิงคโปร์)

อีแวตต์ เหยียว (Yvette Yeo)

ผู้จัดการ

อีเมล: yvette.yeo@edelman.com

โทร. +65-6347-2355

ข้อมูลเพิ่มเติมสามารถดูได้จากลิงค์ดังต่อไปนี้

@RSElectronics; @alliedelec; @designsparkRS

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Linkedin

http://www.linkedin.com/company/rs-components

อาร์เอส คอมโพเน็นส์ บน Weibo

http://e.weibo.com/u/3206377000?type=0

ลิงค์อื่นๆที่เกี่ยวข้อง:

อิเล็กโทรคอมโพเน็นส์ พีแอลซี

www.electrocomponents.com

อาร์เอส คอมโพเน็นส์

www.rs-components.com

ดีไซน์สปาร์ค

http://www.designspark.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เปิดตัวซอฟต์แวร์รุ่นล่าสุด ZW3D 2019 SP: CAD/CAM พร้อมให้ทดลองใช้ฟรี

เปิดตัวซอฟต์แวร …

%d bloggers like this: