12/06/2022 1:12 am

16 แอพฟรีที่ดีที่สุดจาก Mac

01adium
1. Adium – เป็นโปรแกรม chat แบบเดียวกับ Msn Messenger บน Mac ที่มีความสามารถเยอะมาก และสามารถที่จะปรับแต่งได้เกือบทุกส่วนของตัวโปรแกรม อีกทั้งยังสามารถใช้งานร่วมกับ facebook และ gchat ได้อีกด้วย

02Amazon-Kindle-Mac-App
2. Kindle for Mac – เป็นโปรแกรมจาก Amazon ที่ให้ผู้ใช้ kindle สามารถส่งไฟล์เอกสารต่างๆ (PDF, DOC, MOBI) ขึ้น Cloud Storage พร้อมทั้งแปลงเป็น Format ของ kindle (AZW) เพื่อให้ง่ายต่อการอ่านในเครื่อง kindle

03Caffeine
3. Caffeine – หากเครื่อง Mac ของคุณต้องการการพักหน้าจอเครื่องเพื่อประหยัดพลังงานเเละยืดอายุการใช้งานเครื่องออกไป Caffeine แอพนี้จะช่วยในการพักหน้าจอได้ ตราบใดที่ Caffeine ทำงานอยู่ เครื่องก็จะไม่ Sleep และถ้าหยุด Caffeine มันก็จะทำให้เครื่อง Sleep เหมือนเดิม แล้วก็สามารถเลือกได้ด้วยนะครับว่าจะให้ Mac ของคุณพักไว้ได้กี่นาที ตั้งแต่ 5 นาที ไปจนถึงตลอดทั้งชาติเลยครับ

04CheatSheet
4. CheatSheet – โปรแกรมที่จะช่วยคุณค้นหาคีย์ลัดของทุก App บน OSX เพียงแค่คุณมี Cheat Sheet และกดปุ่ม Command ค้างไว้ เพียงเท่านี้ ปุ่มลัด ทั้งหมดใน App นั้นๆ ก็จะมีปรากฏขึ้นมาหน้าจอทันที

05Cloud-App
5. CloudApp – cloudapp เป็นวิธีการแลกเปลี่ยนไฟล์กับเพื่อนร่วมงาน หลังจากติดตั้งโปรแกรมนี้ เพียงลากและวางเอกสารที่ไอคอนเมฆรูป cloudapp จะสร้าง URL สั้นที่คุณสามารถโพสต์ออนไลน์ , อีเมล์หรือแชทบอกกับใครก็ได้

06DropBox
6. Dropbox – เป็นบริการฝากไฟล์แบบออนไลน์ โดยที่ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงข้อมูลได้จากทุกๆที่ ที่มีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ต ไฟล์ทั้งหมดของผู้ใช้จะถูกเก็บไว้บน Server Dropbox และเราสามารถเชื่อมต่อกับไฟล์ต่างๆ บน Server ด้วยโปรแกรมหรือแอพพลิเคชั่นที่ชื่อว่า Dropbox

07Found-App
7. Found – ช่วยให้คุณสามารถค้นหาเนื้อหาของคุณทั้งหมดในโฟลเดอร์บน Desktop , ซึ่งเป็น cloud-based storage เหมือน Dropbox , skypebox , Google Drive และอื่น ๆ คุณสามารถสร้างปุ่มลัดสำหรับ app ที่พบในโฟลเดอร์การตั้งค่า คุณสามารถซิงค์ app นี้กับบัญชีของ Googleได้หลายยูสเซอร์

08Onyx
8. OnyX – เป็นเครื่องมือที่ดีสำหรับการดูแลรักษาระบบคอมพิวเตอร์ของคุณและทำให้ปลอดภัยมากขึ้น ถ้านิลตรวจพบปัญหาใด ๆ กับฮาร์ดดิสก์ของคุณ คุณสามารถดำเนินการซ่อมแซมได้ทันที และอีกทั้งมันยังเตือนให้คุณซ่อมแซมระบบของคุณ ล้างการตั้งค่าเบราว์เซอร์ , แคช , รหัสผ่าน , ลบโปรแกรม , ผู้ใช้และแคชของระบบ เป็นต้น

09Self-Control
9. SelfControl – SelfControl ช่วยให้คุณสามารถเพิ่ม URL เว็บไซต์ในบัญชี balcklist พร้อมระบุระยะเวลาที่คุณจะล็อคเว็บไซต์เหล่านั้น ซึ่งมันทำงานผ่านเบราว์เซอร์ , ป้องกันคุณจากการใช้งาน Firefox หรือ Safari

10Skitch
10. Skitch – ซอฟต์แวร์บน Mac OS X สำหรับจับภาพหน้าจอแล้วแชร์ผ่านเน็ต

11Sublime-Text
11. Sublime Text – Sublime Text นั้นเป็น editor คุณสามารถสร้างชุดการแก้ไข , ย้ายไปมาระหว่างไฟล์ และดูไฟล์หลายรายการพร้อมกันอย่างรวดเร็ว นอกจากนี้คุณยังสามารถปรับแต่ง app ตัวเองกับไฟล์ JSON

12SuperDuper
12. SuperDuper – superduper ง่ายต่อการใช้งานที่เชื่อถือได้ว่าข้อมูลของคุณได้รับการป้องกันการสูญเสีย คุณสามารถสร้างการสำรองข้อมูลในฮาร์ดดิสก์ของคุณ ดังนั้นถ้าเกิดปัญหา Mac ของคุณ , คุณจะต้องสำเนาของการทำงานของคุณเก็บไว้ในที่อื่น ๆ มันมากเมื่อย้ายจากเครื่องหนึ่งไปยังอีก หรือเพียงแค่การสำรองไฟล์ของคุณ ถ้าหนึ่งในไฟล์ของคุณจะเสียหาย คุณสามารถเริ่มต้นด้วยการคัดลอก จาก แอพ superduper ได้

13The-Unarchiver
13. The Unarchiver – The Unarchiver โปรแกรมแตกไฟล์ดี ๆ เป็นโปรแกรมสำหรับไว้ในการแตกไฟล์โดยเฉพาะแตกไฟล์ออกมาครบสมบูรณ์ สามารถแตกไฟล์พร้อมกันได้พร้อมกันหลาย ๆ ไฟล์ และรองรับไฟล์สำหรับการแตกออกมาหลากหลายประเภท อาทิเช่น Zip, Tar-GZip, Tar-BZip2, RAR, 7-zip, LhA และไฟล์อื่น ๆ ที่มีการบีบอัดไว้

14Transmission
14. Transmission – Transmission เป็นแอพใช้สำหรับ BitTorrent คุณสมบัติที่โดดเด่นที่สุดของมันคือว่ามันไม่ได้ใช้หน่วยความจำมาก มันจึงไม่ส่งผลให้ตัวเครื่องคอมพิวเตอร์ของคุณทำงานช้าลง

15VLC
15. VLC – โปรแกรมดูหนังครอบจักรวาล VLC media player โปรแกรมเล่นไฟล์มีเดีย เล่นหนังเล่นเพลง เล่นเสียงและความบันเทิงอื่น ๆ VLC media player

16jumpcut
16. Jumpcut – จำได้ว่าเมื่อ Microsoft Word มีคลิปบอร์ดที่ช่วยให้คุณคัดลอกและวางไฟล์ได้หลายรายการ jumpcut เป็น Mac app ฟรีที่เทียบเท่ากัน jumpcut ช่วยให้คุณเห็นทุกสิ่งที่คุณได้คัดลอก

ที่มา : mashable

ใส่ความเห็น

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

%d bloggers like this: