Breaking News
Home / ข่าวไอที / GrabTaxi ประเทศไทยทำหน้าที่แผลงศรรักเพื่อส่งความรักในวันวาเลนไทน์

GrabTaxi ประเทศไทยทำหน้าที่แผลงศรรักเพื่อส่งความรักในวันวาเลนไทน์

GrabTaxi ประเทศไทยทำหน้าที่แผลงศรรักเพื่อส่งความรักในวันวาเลนไทน์

เพียงเรียก Love Taxiและรับส่วนลดค่าโดยสารพร้อมของขวัญพิเศษสำหรับวันวาเลนไทน์

GT_Image00008

GT_Image00015

GT_Image00016

I love GrabTaxi_Re

 กรุงเทพฯ – 4 กุมภาพันธ์ 2557 ท้องถนนจะเต็มไปด้วยความรักในวันวาเลนไทน์ โดยจะมีขบวน “แท็กซี่ส่งความรัก”หรือ “Love Taxi’” จาก GrabTaxi ที่ตกแต่งอย่างสวยงาม 20 คันตะเวนไปตามท้องถนนทั่วกรุงเทพฯ ในช่วงเดือนแห่งความรัก พร้อมทั้งมอบส่วนลดพิเศษให้กับผู้โดยสาร

“โปรโมชั่น Grablover” จาก GrabTaxi จะเริ่มตั้งแต่วันที่ 10-16 กุมภาพันธ์ เวลา 10.00 – 21.00 น. ในกรุงเทพฯ นนทบุรี และสมุทรปราการ ในการใช้สิทธิ์โปรโมชั่นนี้ ผู้โดยสารจะต้องเดินทางเป็นคู่และเลือกโหมด “Love Taxi” ในช่อง “ประเภทแท็กซี่” ในแอพพลิเคชั่น และกรอกข้อความ “#grablover” ในช่อง “หมายเหตุถึงคนขับ” เมื่อผู้โดยสารขึ้นแท็กซี่แล้ว จะต้องแสดงรหัสโปรโมชั่นกับคนขับแท็กซี่เพื่อรับส่วนลดค่าแท็กซี่ 100 บาท พร้อมทั้งรับของขวัญวันวาเลนไทน์ด้วย!

GrabTaxi ยังได้จับมือร่วมกับ Noonswoon แอพหาคู่ทางออนไลน์ในประเทศไทย ซึ่งจะคอยแนะนำคู่ที่เหมาะสมใหม่ๆ ให้ผู้ใช้ทราบทุกเที่ยงวัน ผู้ใช้ Noonswoon ที่จองรถแท็กซี่ในสัปดาห์ที่จัดโปรโมชั่นนี้ จะได้รับส่วนลดพิเศษ และได้รับ “candy currency” (ลูกอมสำหรับใช้แทนเงิน) เพิ่มผ่านทางแอพ Noonswoon อีกด้วย

ผู้โดยสารที่โพสต์รูปตนเองขณะอยู่ใน “Love Taxi” ลงบนเฟซบุ๊ค อินสตาแกรม หรือทวิตเตอร์ของ GrabTaxi ยังมีสิทธิ์ลุ้นรับของรางวัลอีกต่างหาก

การเรียกใช้บริการแท็กซี่ที่ปลอดภัยในกรุงเทพฯ ง่ายเพียงแค่ปลายนิ้วมือ ต้องขอบคุณ GrabTaxi แอพเรียกแท็กซี่เจ้าแรกในประเทศไทยที่ช่วยให้ผู้โดยสารเรียกแท็กซี่ได้อย่างปลอดภัย สะดวกรวดเร็ว และไว้ใจได้ โดยแอพนี้สามารถดาว์นโหลดได้ฟรีและมีทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษสำหรับโทรศัพท์สมาร์ทโฟนระบบ Android, iOS และ Windows ผู้โดยสารวางใจได้ว่าคนขับแท็กซี่ทุกคนของ GrabTaxi จะเก็บค่าโดยสารจากมิเตอร์  และผ่านการคัดกรองรวมทั้งได้รับการฝึกอบรมมาเป็นอย่างดีเพื่อมอบบริการที่ยอดเยี่ยมและปลอดภัยให้แก่ผู้โดยสาร

เมื่อผู้โดยสารกรอกจุดหมายปลายทางที่ต้องการไปในสมาร์ทโฟนและทำการจองแล้ว แอพจะแสดงแท็กซี่ว่างที่อยู่ในบริเวณนั้นและค่ามิเตอร์โดยประมาณให้ทราบ จากนั้นก็จะจับคู่ระหว่างผู้โดยสารกับคนขับแท็กซี๋ภายใน 1 นาที พร้อมทั้งจะแสดงชื่อ รูปถ่าย เบอร์โทรศัพท์ หมายเลขทะเบียนรถให้ผู้โดยสารทราบ นอกจากนั้น ผู้โดยสารยังสามารถดูแผนที่ในขณะที่คนขับแท็กซี่กำลังมุ่งหน้าไปหาได้แบบเรียลไทม์และมีตัวเลขนับเวลาถอยหลังว่าแท็กซี่จะไปรับผู้โดสารภายในกี่นาทีอีกด้วย

เพื่อความอุ่นใจในความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ผู้โดยสารของ GrabTaxi สามารถใช้ฟังก์ชั่นพิเศษ “แชร์ข้อมูลการเดินทาง” ซึ่งเป็นฟังก์ชั่นที่สามารถเลือกให้ครอบครัวและเพื่อนๆ ดูรายละเอียดหรือติดตามการเดินทางได้แบบเรียลไทม์ รวมถึงข้อมูลคนขับแท็กซี่ ซึ่งส่งผ่านทางสื่อสังคมออนไลน์ SMS หรืออีเมล์

GrabTaxi ได้เปิดตัวอย่างเป็นทางการที่ประเทศมาเลเซียเมื่อเดือนมิถุนายน 2555 และได้ขยายตัวอย่างรวดเร็วในภูมิภาคนี้ โดยได้เปิดตัวไปแล้วในประเทศฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ และไทย GrabTaxi มีความเชื่อมั่นอย่างแรงกล้าในภารกิจทางสังคมเพื่อพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนขับรถแท็กซี่ เพื่อแก้ปัญหาของผู้โดยสาร และเพื่อพัฒนาอุตสาหกรรมแท็กซี่ในประเทศดังกล่าว

สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมไปที่ https://www.facebook.com/GrabTaxiTH และ http://www.grabtaxi.com

 ####################

 เกี่ยวกับ

แกร็บแท็กซี่เป็นองค์กรธุรกิจเพื่อสังคม ที่มีจุดประสงค์คือมุ่งมั่นที่จะพัฒนาอุตสาหกรรมแท็กซี่  ก่อตั้งโดยนักศึกษาที่ได้รับรางวัลรองชนะเลิศอันดับ1 ในการแข่งขันประจำปีของ Harvard Business School Business Plan Contest แกร็บแท็กซี่คือนวัตกรรมใหม่แห่งการขนส่งสาธารณะ โดยเสนอระบบจ่ายงานสำหรับรถแท็กซี่โดยใช้เทคโนโลยี GPS ที่ทำให้ผู้โดยสารเรียกแท็กซี่ที่อยู่ใกล้ที่สุดได้อย่างง่ายดาย ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2555 มีคนขับรถแท็กซีหลายหมื่นคนได้เริ่มใช้เทคโนโลยีแกร็บแท็กซี่บนสมาร์ทโฟนเพื่อรับการเรียกแท็กซี่ที่อยู่ในเมืองต่างๆที่อยู่ในพื้นที่ให้บริการของเราในประเทศ มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ ไทยและสิงคโปร์ ผู้โดยสารสามารถเรียกแท็กซี่ผ่านสมาร์ทโฟนและ แท็บเล็ท (iOS: http://bit.ly/grabtaxi-iOS, Android: http://bit.ly/grabtaxi-Android and Windows: http://bit.ly/grabtaxi-Window) ในฐานะที่เป็นบริษัท Startup เราเชื่อว่าธุรกิจและคุณค่าทางสังคมสามารถทำร่วมกันแบบคู่ขนานได้ แกร็บแท็กซี่หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะสามารถพัฒนาเปลี่ยนแปลงระบบขนส่งสาธารณะในประเทศไทยได้ โดยทำให้ได้รับความสะดวกสบาย ปลอดภัยและมีประสิทธิภาพมากขึ้นในการเรียกแท็กซี่  สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถเข้าไปได้ที่ http://www.grabtaxi.com.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

RICOH ประกาศใช้พลังงานไฟฟ้าแบบทดแทน 100% สำหรับการประกอบเครื่องพิมพ์มัลติฟังก์ชัน A3

RICOH ประกาศใช้ …

%d bloggers like this: