Breaking News
Home / ข่าวไอที / ‘กลุ่มซัมมิท โอโต บอดี้’ ยกเครื่องระบบไอทีด้วย ‘เอสเอพี’ พร้อมดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยติดท็อป 5 ของโลก

‘กลุ่มซัมมิท โอโต บอดี้’ ยกเครื่องระบบไอทีด้วย ‘เอสเอพี’ พร้อมดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยติดท็อป 5 ของโลก

    ‘กลุ่มซัมมิท โอโต บอดี้’ ยกเครื่องระบบไอทีด้วย ‘เอสเอพี’

พร้อมดันอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยติดท็อป 5 ของโลก

SAP® ERP Central Component (ECC) 6.0

กรุงเทพฯ- กลุ่มซัมมิท โอโต บอดี้ ผู้นำวงการอุตสาหกรรมยานยนต์ของไทย ให้ความไว้วางใจและเลือกใช้ ซอฟต์แวร์ธุรกิจของเอสเอพี ‘’ ช่วยขับเคลื่อนองค์กรเต็มสูบ สู่การเติบโตอย่างยั่งยืน พร้อมรองรับการเป็นองค์กรชั้นนำด้านยานยนต์ของไทยและภูมิภาค

กลุ่มซัมมิท โอโต บอดี้ ( Group) ก่อตั้งขึ้นในปี 2529 มีพนักงานกว่า 8,221 คน เพื่อรองรับความต้องการชิ้นส่วนยานยนต์ด้านตัวถังรถยนต์ ซึ่งถือว่าเป็นกลุ่มธุรกิจที่มีความสำคัญต่อการเจริญเติบโตของกลุ่มซัมมิทในช่วง 20 ปี ที่ผ่านมา ด้วยความสามารถในการผลิตแม่พิมพ์เป็นของตัวเองและประสบการณ์ที่สะสมมา ประกอบกับการพัฒนาอย่างต่อเนื่องในด้านการบริหารงาน และเทคโนโลยีกระบวนการผลิต ทำให้ กลุ่มซัมมิท โอโต บอดี้ มีข้อได้เปรียบเหนือคู่แข่งขันอื่นๆ

ทั้งนี้อุตสาหกรรมยานยนต์ได้กลายเป็นอุตสาหกรรมหลัก 1 ใน 5 ของประเทศไทยที่รัฐบาลได้กำหนดเป็นอุตสาหกรรมกลยุทธ์เพื่อการพัฒนาประเทศในปัจจุบัน โดยมีภาพรวมอุตสาหกรรมยานยนต์ในไทยที่เติบโตแบบก้าวกระโดด มียอดการผลิตรถยนต์ขยับจากในอันดับที่ 14 ของโลก มาอยู่ในอันดับที่ 9 ของโลกในปีนี้ และด้วยโครงสร้างพื้นฐานทางกายภาพบวกกับต้นทุนค่าแรงงานที่ไม่สูง ส่งผลให้บริษัทรถยนต์ยักษ์ใหญ่หลายบริษัทได้ย้ายฐานการผลิตมายังประเทศไทย ทำให้ความต้องการชิ้นส่วนรถยนต์พุ่งสูงขึ้น จึงทำให้กลุ่มซัมมิท โอโต บอดี้ ขยายการผลิตเพื่อรองรับความต้องการดังกล่าว ควบคู่ไปกับการควบคุมการผลิตและบริหารจัดการอย่างมีประสิทธิภาพ

นายกรกฤช จุฬางกูร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซัมมิท โอโต บอดี้ อินดัสตรี จำกัด กล่าวว่า SAB มีจุดมุ่งหมายที่จะเป็นผู้นำในการพัฒนาคุณภาพของการผลิตและขนส่งชิ้นส่วนรถยนต์ในเวทีระดับโลก โดยการปรับปรุงระบบไอทีครั้งใหญ่ขององค์กรในครั้งนี้ ด้วยการใช้โซลูชั่นของเอสเอพี ผู้นำระดับโลกในด้านซอฟต์แวร์ธุรกิจ และเลือกไอบีเอ็มเป็นที่ปรึกษาผู้เชี่ยวชาญและติดตั้งระบบ จะสร้างความเชื่อมั่นให้กับทางองค์กรของเรา สู่การจัดการระบบอย่างมีประสิทธิภาพ พร้อมยกระดับคุณภาพของผลิตภัณฑ์ เพื่อนำมาสู่ความพึงพอใจสูงสุดของลูกค้า และตั้งเป้าที่จะทำให้กลุ่มซัมมิท โอโต บอดี้ เป็นส่วนสำคัญในการผลักดันให้อุตสาหกรรมยานยนต์ของไทยมียอดการผลิตรถยนต์เป็นอันดับที่ 5 ของโลก หรือมียอดการผลิตรถยนต์ 3 ล้านคันให้ได้ในปี 2559 นี้

ในฐานะที่เป็นผู้นำระดับโลกในด้านซอฟต์แวร์ธุรกิจ เอสเอพีได้ออกแบบฟังก์ชั่นที่ตอบโจทย์การดำเนินธุรกิจในอุตสาหกรรมยานยนต์ที่จำเป็นต่อกลุ่มซัมมิท โอโต บอดี้ ได้แก่ ‘SAP® ERP Central Component (ECC) 6.0’ โซลูชั่นเวอร์ชั่นล่าสุดจากเอสเอพี เพื่อช่วยในการวิเคราะห์ข้อมูล ที่ให้การรายงานผลในรูปแบบของแดชบอร์ด (Dashboard) ได้อย่างมีประสิทธิภาพเพื่อการตัดสินใจอย่างถูกต้องของผู้บริหารได้มากยิ่งขึ้น พร้อมทั้งช่วยลดต้นทุน เพิ่มความสามารถในการบริหารจัดการความเสี่ยง เพิ่มศักยภาพในการขยายธุรกิจในอนาคต

นายชยาม ประเสต บัดเดปุดิ รองประธานฝ่ายแอพพลิเคชั่น เอสเอพีประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ กล่าวว่า ความเป็นองค์กรชั้นนำในอุตสาหกรรมยานยนต์ของประเทศไทยของกลุ่มซัมมิท โอโต บอดี้ ทำให้เอสเอพีรู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับความไว้วางใจในการเลือกใช้เครื่องมือทางเทคโนโลยี มาช่วยตอบสนองความต้องการทางธุรกิจ โดยทางเอสเอพีมีความมุ่งมั่นเป็นอย่างยิ่งที่จะนำเสนอโซลูชั่นระดับโลกอย่างครบวงจรมาช่วยเพิ่มขีดศักยภาพและต่อยอดธุรกิจของกลุ่มซัมมิท โอโต บอดี้ ในอนาคต

เกี่ยวกับ SAP

เอสเอพี คือ บริษัทผู้นำระดับโลก ในด้านซอฟต์แวร์ธุรกิจ  นำเสนอแอพพลิเคชั่น และบริการที่ช่วยให้บริษัทต่างๆ   ในทุกระดับสามารถบริหารจัดการธุรกิจได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น ตั้งแต่กระบวนการแรกจนเสร็จสมบูรณ์ จากคลังสินค้า ถึงหน้าร้านขาย จากหน้าเดสท๊อปถึงระบบเคลื่อนที่ เอสเอพีช่วยให้บุคคลากร และองค์กรสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทิภาพและยังให้ความเชี่ยวชาญทางด้านธุรกิจผลักดันการทำงานให้เหนือคู่แข่ง  แอพพลิเคชั่นและบริการของเอสเอพีมีลูกค้ามากกว่า 248,500 ราย ที่นำระบบไปใช้ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ปรับเข้ากับการทำงาน ได้อย่างมีคุณภาพ และสามารถสร้างการเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง (สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมโปรดดูที่  www.sap.com)

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

AntWorks ทรงอิทธิพลมากขึ้นในอุตสาหกรรม AI อานิสงส์จากการเปิดตัวแพลตฟอร์ม ANTstein SQUARE

ปี 2562 คือปีแห …

%d bloggers like this: