Breaking News
Home / ข่าวไอที / โบรเคดเผยผลสำรวจ “Worldwide Channel Survey” ดาต้าเซ็นเตอร์ตอบโจทย์ความต้องการเวอร์ช่วลและเอสดีเอ็น

โบรเคดเผยผลสำรวจ “Worldwide Channel Survey” ดาต้าเซ็นเตอร์ตอบโจทย์ความต้องการเวอร์ช่วลและเอสดีเอ็น

โบรเคดเผยผลสำรวจ “Worldwide Channel Survey”

ดาต้าเซ็นเตอร์ตอบโจทย์ความต้องการเวอร์ช่วลและเอสดีเอ็น

 เทคโนโลยีแฟรบิกจะเป็นมาตรฐานสำคัญในการปฏิวัติดาต้าเซ็นเตอร์

broc572d_A3_survey_infographic_cmyk_281113v1

กรุงเทพฯ – 16 ธันวาคม 2556 – โบรเคดเปิดเผยผลการสำรวจจากการศึกษาวิจัย “Worldwide Channel Survey” ซึ่งระบุว่า “การจัดหาดาต้าเซ็นเตอร์” เป็นเรื่องที่ลูกค้ากังวลมากที่สุด (ด้วยจำนวนสูงถึง 40% ของผู้เข้าสำรวจทั้งหมด) เมื่อลูกค้าต้องการนำเวอร์ช่วลไลเซชั่นมาใช้งาน การรับเทรนด์ซอฟต์แวร์ดีไฟน์เน็ตเวิร์กกิ้งหรือ SDN และการสนองตอบความต้องการของผู้ใช้งาน ยิ่งไปกว่านั้น ผลสำรวจระบุว่า ความกังวลนี้มีผลให้เกิดการจำกัดนวัตกรรมและการนำแอพพลิเคชั่นและเซอร์วิซยุคใหม่มาใช้งาน แสดงถึงโอกาสของแชนแนลเพื่อคว้าข้อได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจโดยการผันตัวมาเป็นที่ปรึกษาด้านกลยุทธ์ให้กับองค์กรระดับโลก และช่วยให้องค์กรเข้าใจความสำคัญของสภาพแวดล้อมของดาต้าเซ็นเตอร์รูปแบบแฟบริกต่อเน็ตเวิร์กในปัจจุบัน

การศึกษาวิจัย “Worldwide Channel Survey” ของบริษัทโบรเคด สำรวจรีเซลเลอร์และซิสเต็มอินทิเกรเตอร์ระดับโลกกว่า 350 ราย ด้วยการสนับสนุนของ Avnet, TD Azlan, TechData, Arrow ECS, edsLAN, immix group, Mindware และ Westcon พบว่า 60% ของผู้ใช้งานต่างเห็นว่าแฟบริกเป็นอนาคตของเน็ตเวิร์ก อย่างไรก็ตาม การพร้อมใจลงทุนในดาต้าเซ็นเตอร์เน็ตเวิร์กยังเป็นตัวขัดขวางความสามารถขององค์กรในการนำโครงสร้างพื้นฐานที่มีความคล่องตัวสูง ทนทาน และตรงตามความต้องการมาใช้งาน แชนแนลจำนวนหนึ่งในสามระบุว่า ลูกค้าของตนจะลงทุนเพียงแค่เน็ตเวิร์กเพื่อรองรับการทำงานของแอพพลิเคชั่นและเซอร์วิซใหม่ๆ บางตัวเท่านั้น และหนึ่งในสิบยอมรับว่า จะลงทุนพัฒนาเน็ตเวิร์กก็ต่อเมื่อระบบล่มเท่านั้น

เจสัน โนเล็ต รองประธานฝ่ายดาต้าเซ็นเตอร์โซลูชั่น บริษัทโบรเคด กล่าวว่า “เป็นที่ทราบกันดีว่า แฟบริกเป็นเทคโนโลยีอนาคตของดาต้าเซ็นเตอร์เน็ตเวิร์กกิ้ง และองค์กรจำเป็นต้องพึ่งพาซอฟต์แวร์ดีไฟน์เน็ตเวิร์กกิ้ง แต่กระนั้น องค์กรจำนวนมากก็ยังคงเชื่อมั่นในระบบเน็ตเวิร์กแบบดั้งเดิมที่ไม่สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ พาร์ตเนอร์ธุรกิจที่สามารถช่วยให้ลูกค้าเริ่มรู้จักและใช้งานแฟบริกได้ถือว่าประสบความสำเร็จในเชิงเทคโนโลยีเน็ตเวิร์กกิ้งอย่างมาก”

ข้อมูลที่ได้จากการสำรวจ:

 • 5 อันดับ แรงผลักดันสำหรับการลงทุนเน็ตเวิร์ก ได้แก่
 1. ความต้องการนำเวอร์ช่วลไลเซชั่นมาใช้ (41%)
 2. ความต้องการเข้าถึงข้อมูลและแอพพลิเคชั่นที่รวดเร็วขึ้น (41%)
 3. ความต้องการแบนด์วิธ (32%)
 4. ความจำเป็นในการรองรับวอลุ่มข้อมูลที่เพิ่มขึ้น (25%)
 5. ความจำเป็นในการรองรับเทรนด์โมบิลิตี้ (24%)
 • แชนแนลมากกว่า 60% เชื่อว่าแฟบริกเน็ตเวิร์กจะกลายเป็นมาตรฐานทั่วไปของดาต้าเซ็นเตอร์ทุกที่ในปี 2020
 • แชนแนลกว่าหนึ่งในสี่เชื่อว่า SDN จะเป็นเทรนด์ที่โดดเด่นภายในปี 2020 แต่ก็มีแชนแนลจำนวนหนึ่งในสามยอมรับว่ารู้จัก SDN แค่เพียงผิวเผิน
 • แชนแนลจำนวน 62% เชื่อว่า ข้อจำกัดด้านเงินลงทุนส่งผลกระทบต่อการสภาพการลงทุนด้านเทคโนโลยีของลูกค้า จำนวน 63% เห็นว่าในอีก 2-3 ปีข้างหน้านี้ ระบบการกู้เงินจากเว็นเดอร์จะเป็นเรื่องสำคัญและจำเป็นมาก
 • ผู้ตอบแบบสอบถามหนึ่งในสามเห็นว่า “ความคล่องตัว” เป็นเหตุผลหลักที่ทำให้ลูกค้าตัดสินใจเลือกใช้คลาวด์ รองลงมาคือการนำแอพพลิเคชั่นใหม่ๆมาใช้งาน (จำนวน 18%) ไม่ใช่เพื่อประหยัดเงินลงทุน
 • แชนแนลระบุว่า “การแข่งขันของเว็นเดอร์”, “เซลส์ที่ขาดประสบการณ์” และ “การขาดความรู้ในเซอร์วิส” เป็นความท้าทายสามอันดับต้นในการสร้างรายได้จากเซอร์วิส
 • ผู้ตอบแบบสอบถามที่มีลูกค้าเป็นหน่วยงานภาครัฐจำนวน 62% คาดว่าการลงทุนจะเพิ่มมากขึ้นอย่างเด่นชัดภายในปี 2020

บิล ลิปซิน รองประธานฝ่ายช่องทางการขายและการตลาดระดับโกลบอล กล่าวว่า “ผลการสำรวจแสดงให้เห็นชัดว่า บรรดาพาร์ตเนอร์กำลังต้องการยื่นมือเข้าช่วยเหลือลูกค้าในเรื่องการปรับโครงสร้างพื้นฐานดาต้าเซ็นเตอร์แบบแฟบริก โซลูชั่น Alliance Partner Program และ Capital Solutions ของโบรเคดเสนอจะช่วยให้พาร์ตเนอร์มีจุดแข็งด้านการแข่งขันในตลาด และช่วยให้ลูกค้าสร้างสรรค์ความแตกต่างได้อย่างมีกลยุทธ์”

เกี่ยวกับ

โซลูชั่นเน็ตเวิร์กกิ้งในด้านต่างๆ จากบริษัทโบรเคด (Nasdaq: BRCD) ช่วยให้บริษัทและองค์กรธุรกิจชั้นนำทั่วโลกสามารถก้าวข้ามช่วงเปลี่ยนผ่านอย่างราบรื่นไปสู่ยุคใหม่ที่ทั้งแอพพลิเคชั่นและข้อมูลที่ใช้งานสามารถอยู่ได้ในทุกสถานที่อย่างแท้จริง (www.brocade.com)

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

TikTok ชวนคนไทยมาร่วมสร้างเสียงหัวเราะในแคมเปญครีเอท #เรื่องใหญ่เล่นเล็ก #เรื่องเล็กเล่นใหญ่ 

TikTok ชวนคนไทย …

%d bloggers like this: