Breaking News
Home / ข่าวไอที / Kaspersky Lab เปิดตัวแอพดาวน์โหลดใช้ได้ฟรี เพื่อการท่องเว็บแบบอุ่นใจของชาว iPhone และ iPad

Kaspersky Lab เปิดตัวแอพดาวน์โหลดใช้ได้ฟรี เพื่อการท่องเว็บแบบอุ่นใจของชาว iPhone และ iPad

Kaspersky Lab เปิดตัวแอพดาวน์โหลดใช้ได้ฟรี

เพื่อการท่องเว็บแบบอุ่นใจของชาว และ

Kaspersky Safe Browser

แคสเปอร์สกี้ แลป ปล่อยรีลีสล่าสุด แอพดาวน์โหลดใช้ได้ฟรี “” สำหรับ และสาวกไอโฟนและไอแพด อุ่นใจขณะท่องเว็บได้แบบไร้กังวลอีกต่อไป โดยสามารถดาวน์โหลดได้ไม่มีค่าใช้จ่ายจาก Apple App Store

ไอโฟนและไอแพดมิได้อยู่เหนือเงื้อมมือการคุกคามทางไซเบอร์ หรือต่างไปจากผู้ใช้อินเตอร์เน็ตอื่นๆ แต่อย่างใด ผู้ร้ายอาศัยโซเชียลเอ็นจิเนียริ่งเทคนิค ที่มักพบแพร่หลาย ได้แก่ ฟิชชิ่ง มาหลอกให้ยูสเซอร์เติมข้อมูลส่วนตัวผ่านทางเว็บไซต์ปลอม หรือทางอีเมลหมู่อาศัยชื่อ/โลโก้ของบริษัทที่เป็นที่รู้จัก อาจถึงขั้นหลอกให้เผยพาสเวิร์ดเข้าโซเชียลเน็ตเวิร์ก อีเมลและอื่นๆ

จากการสำรวจของบริษัท บีทูบีอินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมกับแคสเปอร์สกี้ แลป ในหัวข้อ “Security in a multi-device world: the customer’s point of view” เมื่อเร็วๆ นี้ ชี้ความเสี่ยงยิ่งเพิ่มทวีสำหรับผู้ที่ทำธุรกรรมการเงินออนไลน์บนอุปกรณ์โมบาย พบว่า 38% ของผู้ใช้อุปกรณ์โมบายนั้นประกอบธุรกรรมการเงินทางออนไลน์ และหนึ่งในสามประสบปัญหาฟิชชิ่งจู่โจมในแบบบริการอีแบ้งกิ้ง

Kaspersky Safe Browser สำหรับ iOS บล็อกลิ้งค์ที่ชี้ไปยังฟิชชิ่งไซต์ หรือเว็บอันตราย แอพพลิเคชั่นใหม่นี้ยังสามารถกรองเนื้อหาได้ตามหมวดหมู่ที่ยูสเซอร์กำหนด ทำให้ยูสเซอร์สามารถเลือกบล็อกไซต์อนาจาร เนื้อหารุนแรงหรือหยาบโลน เว็บไซต์เกมส์ โซเชียลเน็ตเวิร์ก แชตคุยออนไลน์ ฟอรั่มจับกลุ่มออนไลน์ และอื่นๆ ที่ต้องการ โดยมีทั้งหมดถึง 17 หมวดให้เลือกได้ทันที

Kaspersky Safe Browser สำหรับ iOS ให้การป้องกันแบบเรียลไทม์จากภัยไซเบอร์ทั้งที่รู้จักอยู่แล้วหรือที่มาใหม่ โดยอัพเดทจากเครือข่าย Kaspersky Security Network ซึ่งประมวลข้อมูลเฉพาะของบรรดามัลแวร์ที่ยูสเซอร์ของแคสเปอร์สกี้ แลปโปรดักส์ส่งเข้ามาจากแหล่งต่างๆ ทั่วโลก ข้อดีคือแอพพลิเคชั่นนี้สามารถทำงานร่วมกับอุปกรณ์ของ Apple ที่รันบน iOS 5 หรือสูงกว่าได้ด้วย

อเล็กซี่ ไชคอฟ ผู้จัดการฝ่ายผลิตภัณฑ์ แคสเปอร์สกี้ แลป ให้ข้อคิดว่า “สาวก Apple เชื่อมั่นว่าตนอยู่เหนือการแตะต้องของอาชญากรไซเบอร์ ซึ่งเป็นความเชื่อที่คลาดเคลื่อนมหันต์ เปิดช่องทางให้ผู้ร้ายเข้าจู่โจมได้โดยง่าย Kaspersky Safe Browser สำหรับ iOS ป้องกันยูสเซอร์จากเนื้อหาอันตรายทุกเมื่อที่ออนไลน์”

แคสเปอร์สกี้ แลป มีโซลูชั่นซึ่งให้การป้องกันอุปกรณ์ประเภทต่างๆ ตั้งแต่สมาร์ทโฟนไปจนถึงเครื่องเซิร์ฟเวอร์ โดย Kaspersky Internet Security – Multi-Device เป็นโซลูชั่นหลักสำหรับผู้ใช้ตามบ้าน ออกแบบเพื่อป้องกันอุปกรณ์ทุกประเภทที่ต่อเชื่อมกับอินเทอร์เน็ต อาทิ วินโดวส์ หรือ แมค รวมทั้งสมาร์ทโฟนบนแอนดรอยด์ และแท็บเล็ต รีลีสล่าสุดของ Kaspersky Safe Browser สำหรับ iOS นี้คือการเปิดศักราชใหม่สู่โลกแห่งความปลอดภัยอย่างแท้จริงให้แก่อุปกรณ์บน iOS

Screen

Screen2

ข้อมูลเพิ่มเติม:

  • ข้อมูลการสำรวจ Security in a multi-device world: the customer’s point of view (August 2013)

http://media.kaspersky.com/pdf/Kaspersky_Lab_B2C_Summary_2013_final_EN.pdf

  • Kaspersky Internet Security – Multi-Device

www.kaspersky.com/multi-device-security

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

แฟนโน้ตเหนียวแน่น! ต่อคิวรับ “ซัมซุง กาแลคซี่ โน้ต 10 พลัส” พร้อมกันเป็นกลุ่มแรกของโลก

แฟนโน้ตเหนียวแน …

%d bloggers like this: