Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / สุดยอดแอพพลิเคชั่นเพื่อการเดินทางกับ MRT

สุดยอดแอพพลิเคชั่นเพื่อการเดินทางกับ MRT

เปิดตัวสุดยอดแอพพลิเคชั่นน้องใหม่มาแรง เพื่อตอบสนองทุกความต้องการของผู้ใช้บริการรถไฟฟ้า โดยเฉพาะ ซึ่งทำหน้าที่เสมือนเลขาส่วนตัวคอยดูแลคุณให้เดินทางได้อย่างมั่นใจ สะดวก รวดเร็ว โดยจะให้ข้อมูลที่สำคัญเกี่ยวกับการเดินทาง และข้อมูลที่น่าสนใจอื่นๆ อย่างเหนือความคาดหมาย พร้อมรองรับการแสดงผลได้ทั้งภาษาไทยและภาษาอังกฤษที่คุณสามารถเลือกใช้เอง ได้ง่ายดาย ซึ่งมีการแสดงข้อมูลออกเป็น 2 กลุ่มหลัก คือ Journey และ Beyond a Journey

            ในเดือนกรกฎาคม คุณจะได้พบกับ Phase แรกที่พร้อมให้บริการในส่วนของ Journey ซึ่งเป็นส่วนที่ให้ข้อมูลที่สำคัญต่อการวางแผนการเดินทางล่วงหน้ากับรถไฟฟ้า MRT เช่น
– การคำนวณอัตราค่าโดยสาร : ทำให้คุณสามารถวางแผนค่าใช้จ่ายในการเดินทางจากอัตราค่าโดยสารที่แน่นอน ตามประเภทของเหรียญโดยสารและบัตรโดยสารต่างๆ
– ระยะเวลาในการเดินทาง : ทำให้คุณไม่พลาดการนัดหมายครั้งสำคัญ เมื่อมีข้อมูลมาวางแผนบริหารเวลาเดินทางได้อย่างลงตัว
– ข้อมูลสิ่งอำนวยความสะดวก : ทำให้คุณไม่ต้องเสียเวลาค้นหาตำแหน่งในการใช้บริการ ตู้ ATM ตู้เติมเงิน ลิฟต์โดยสาร โทรศัพท์สาธารณะ ห้องน้ำ เมื่ออยู่ในสถานีรถไฟฟ้า MRT พร้อมกันนี้ยังสามารถแชร์ข้อมูลการลดปริมาณการสร้างก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ เมื่อเดินทางด้วยรถไฟฟ้า MRT ผ่านทาง Facebook และ Twitter ได้อีกด้วย
            ระบบสามารถช่วยคุณค้นหาสถานที่ที่ต้องการเดินทางไปได้อย่างง่ายๆผ่าน ระบบ Location Service และ Google map ไม่ว่าจะเป็น ร้านอาหาร แหล่งช็อปปิ้ง ตลาด สถานศึกษา โรงพยาบาล โรงแรม อาคาร สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญ ตลอดจนอาคารที่อยู่ใกล้เคียงรายรอบสถานี เพียงระบุชื่อจุดหมายปลายทาง ระบบก็จะทำการเลือกสถานีรถไฟฟ้า MRT พร้อมแจ้งประตูทางออกที่ใกล้เคียงกับสถานที่ที่คุณต้องการเดินทางไปได้อย่าง สะดวกและชัดเจน และคุณยังสามารถบันทึกประวัติการเดินทางไว้เรียกดูข้อมูลซ้ำได้อีกด้วย
            นอกจากนี้ ระบบจะแสดงข้อมูลแผนที่สถานี “รายสถานี” และยังบอกถึงการเดินทางเชื่อมต่อไปยังระบบขนส่งสาธารณะต่างๆ ให้คุณทราบอย่างละเอียด ได้แก่ การเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า บีทีเอส (BTS) รถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงค์ (Airport Rail Link) รถไฟ รถประจำทาง รถตู้ รถจักรยานยนต์รับจ้าง ท่าเรือ พร้อมทั้งยังสามารถค้นหาบริการอาคารจอดรถ โดยแสดงภาพสัญลักษณ์ชัดเจน ณ ประตูทางออกต่างๆ อย่างสะดวก

รวมถึงสิ่งอำนวยความสะดวกในสถานี ได้แก่ ทางลาด ลิฟต์ ตู้ ATM ชั้นร้านค้า โทรศัพท์สาธารณะ ตู้เติมเงินอัตโนมัติและห้องน้ำ

            ในส่วนของ Information คุณจะรู้สึกใกล้ชิดกับรถไฟฟ้า MRT มากยิ่งขึ้น โดยสามารถติดต่อผ่านศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์หรือรับทราบข้อมูลข่าวสารกิจกรรม ต่างๆได้ทาง Social Network ได้แก่ Facebook Twitter website e-mail

mzl.dvrgfrae.320x480-75

mzl.kcliiqkw.320x480-75

mzl.kmmsgpuh.320x480-75

 

 

mzl.nasxpogq.320x480-75

ทางเลือกใหม่สำหรับผู้ใช้สมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี สำหรับสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ต บนระบบปฏิบัติการ iOS และ Android โดยสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นฟรีผ่าน      และ     พร้อมกันตั้งแต่ 3 กรกฎาคม เป็นต้นไป

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ http://www.bangkokmetro.co.th/mlife.aspx?Menu=172&Lang=Th

[Download] Bangkok MRT (iPhone) | Bangkok MRT (iPad) และ Bangkok MRT (Android)

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

TikTok ต้อนรับวันแม่ ปล่อยแคมเปญชวน #คนอวดแม่ ร่วมเก็บโมเมนท์สำคัญกับคุณแม่และแชร์ให้โลกรู้

TikTok ต้อนรับว …

%d bloggers like this: