Breaking News
smartwatch
smartwatch

SmartWatch 2 มาแล้ว พร้อมขาย ก.ย. นี้

สืบเนื่องจากที่เมื่อปลายสัปดาห์ก่อน มีรายงานข่าวลือถึงการมาของ Sony SmartWatch หรือนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะที่มีมูลมาจากการที่บริษัทต้นสังกัดปล่อยข้อความทวีต (@sonyxperia) เกี่ยวกับนาฬิกาที่ว่าออกมาเป็นจำนวนมาก ล่าสุดผ่านมาได้เพียงแค่สองวันเท่านั้น ยังไม่ทันที่ผู้บริโภคหรือนักวิเคราะห์จะได้คาดเดาเกี่ยวกับการมาของของเล่นชิ้นใหม่กันสักเท่าไหร่ SmartWatch 2 ก็ได้ถูกประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยมันถูกอธิบายว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความเข้ากันได้ดีกับแอนดรอยด์ดีไวซ์ใดๆ ที่มีเวอร์ชั่น 4.0 ขึ้นไป

สำหรับการออกแบบของ SmartWatch 2 ยังคงมีความคล้ายคลึงกับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นก่อนหน้า กล่าวคือยังคงมีความเป็นสปอร์ตและมีการใช้บอดี้อลูมิเนียมสำหรับการป้องกันฝุ่นและน้ำเข้า ซึ่งหมายความว่า ผู้ใช้จะสามารถใช้งานได้ในขณะมีพายุฝน แต่ไม่สามารถใส่ลงว่ายน้ำได้

ส่วนในเรื่องของการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน นาฬิกาอัจฉริยะดังกล่าวมาพร้อมกับความสามารถในการตอบรับสายเรียกเข้า, ถ่ายภาพ, แสดงฟีดข่าวทั้งในเฟซบุ๊คและทวิตเตอร์ รวมถึงความสามารถในการเช็คอีเมลล์และส่งข้อความตัวอักษร นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้อีกด้วย ซึ่งบริษัทเคลมว่าขณะนี้มีแอพพลิเคชั่นเฉพาะกิจทั้งสิ้น 200 ตัวรองรับนาฬิกาเครื่องนี้

ทั้งนี้ SmartWatch 2 มีขนาดหน้าจอ 1.6 นิ้ว ใหญ่กว่ารุ่นก่อนที่มีขนาดหน้าจอเพียง 1.3 นิ้ว แสดงผลที่ความละเอียด 220×176  พิกเซล ส่วนในเรื่องของแบตเตอรี่ที่หลายคนเป็นกังวล Sony ระบุว่า SmartWatch 2 สามารถใช้งานได้อย่างน้อย 3-4 วันต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว และมีกำหนดที่จะวางขายในเดือนกันยายนนี้ ส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผย

ที่มา TechSpot,pantip.com

smartwatch

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ ร่วมกับ สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย จัดงาน Electric Vehicle Asia and iEVTech 2020 คู่ขนานงาน ASE 2020

อินฟอร์มา มาร์เ …

%d bloggers like this: