Breaking News
smartwatch
smartwatch

SmartWatch 2 มาแล้ว พร้อมขาย ก.ย. นี้

สืบเนื่องจากที่เมื่อปลายสัปดาห์ก่อน มีรายงานข่าวลือถึงการมาของ Sony SmartWatch หรือนาฬิกาข้อมืออัจฉริยะที่มีมูลมาจากการที่บริษัทต้นสังกัดปล่อยข้อความทวีต (@sonyxperia) เกี่ยวกับนาฬิกาที่ว่าออกมาเป็นจำนวนมาก ล่าสุดผ่านมาได้เพียงแค่สองวันเท่านั้น ยังไม่ทันที่ผู้บริโภคหรือนักวิเคราะห์จะได้คาดเดาเกี่ยวกับการมาของของเล่นชิ้นใหม่กันสักเท่าไหร่ SmartWatch 2 ก็ได้ถูกประกาศเปิดตัวอย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว โดยมันถูกอธิบายว่าเป็นอุปกรณ์ที่มีความเข้ากันได้ดีกับแอนดรอยด์ดีไวซ์ใดๆ ที่มีเวอร์ชั่น 4.0 ขึ้นไป

สำหรับการออกแบบของ SmartWatch 2 ยังคงมีความคล้ายคลึงกับนาฬิกาอัจฉริยะรุ่นก่อนหน้า กล่าวคือยังคงมีความเป็นสปอร์ตและมีการใช้บอดี้อลูมิเนียมสำหรับการป้องกันฝุ่นและน้ำเข้า ซึ่งหมายความว่า ผู้ใช้จะสามารถใช้งานได้ในขณะมีพายุฝน แต่ไม่สามารถใส่ลงว่ายน้ำได้

ส่วนในเรื่องของการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟน นาฬิกาอัจฉริยะดังกล่าวมาพร้อมกับความสามารถในการตอบรับสายเรียกเข้า, ถ่ายภาพ, แสดงฟีดข่าวทั้งในเฟซบุ๊คและทวิตเตอร์ รวมถึงความสามารถในการเช็คอีเมลล์และส่งข้อความตัวอักษร นอกจากนี้ยังสามารถดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นเพิ่มเติมได้อีกด้วย ซึ่งบริษัทเคลมว่าขณะนี้มีแอพพลิเคชั่นเฉพาะกิจทั้งสิ้น 200 ตัวรองรับนาฬิกาเครื่องนี้

ทั้งนี้ SmartWatch 2 มีขนาดหน้าจอ 1.6 นิ้ว ใหญ่กว่ารุ่นก่อนที่มีขนาดหน้าจอเพียง 1.3 นิ้ว แสดงผลที่ความละเอียด 220×176  พิกเซล ส่วนในเรื่องของแบตเตอรี่ที่หลายคนเป็นกังวล Sony ระบุว่า SmartWatch 2 สามารถใช้งานได้อย่างน้อย 3-4 วันต่อการชาร์จเพียงครั้งเดียว และมีกำหนดที่จะวางขายในเดือนกันยายนนี้ ส่วนราคายังไม่มีการเปิดเผย

ที่มา TechSpot,pantip.com

smartwatch

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เปิด Pre-Order Lumix G100 กล้องน่ารัก ราคาน่า Vlog !!

ไม่ปล่อยให้รอนา …

%d bloggers like this: