Breaking News
AcerW3
AcerW3

เอเซอร์ เตรียมเปิดตัวโฉมใหม่ของอัลตร้าบุ๊ค S3 และ S7 พร้อมแท๊บเล็ต Windows 8 ในงาน Computex ที่ไต้หวัน

มีรายงานข่าวใหญ่ว่า งาน Computex 2013 ที่จะเริ่มขึ้นในวันพรุ่งนี้ (4-8 มิถุนายน) ยักษ์ใหญ่เจ้าถิ่น เตรียมที่จะขนฮาร์ดแวร์ใหม่หลายชิ้นมาเปิดตัว หนึ่งในนั้นได้แก่ แท๊บเล็ต Windows 8 ขนาดเล็ก และอัลตร้าบุ๊คอีก 2 รุ่นด้วยกัน

โดยมหกรรมงานแสดงเทคโนโลยีที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ซึ่งจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีที่ไต้หวัน หรือ Computex นั้น กำลังจะเริ่มต้นขึ้นแล้วในวันพรุ่งนี้ โดยจะมีกำหนดจัดงานทั้งสิ้น 5 วัน (4-8 มิถุนายน 2013) ซึ่งในปีนี้ธีมงานคงหนีไม่พ้นการเปิดตัวฮาร์ดแวร์ใหม่ในสายการผลิตกับชิปประมวลผลอินเทล Core i รุ่นที่ 4 “Haswell” โดยเอเซอร์เจ้าถิ่น เตรียมที่จะงัดเอาฮาร์ดแวร์ใหม่หลายชิ้นมาเปิดตัวที่งานนี้ เริ่มต้นจาก แท๊บเล็ตใหม่ขนาด 8 นิ้ว ที่รันด้วยระบบปฏิบัติการ Windows 8, อัลตร้าบุ๊คสลิม S3 รุ่นที่สอง เช่นเดียวกับ S7 ที่มีการปรับปรุงใหม่ และ Aspire Z3 เดสก์ทอปพีซีรุ่นออล-อิน-วัน ที่มีการปรับปรุงใหม่เช่นกัน โดยบางส่วนในนี้ จะมีการใช้คุณสมบัติชิปประมวลผลรุ่นใหม่ล่าสุด Haswell จากอินเทลด้วย

แท๊บเล็ต Acer Iconia W3 มีข่าวรั่วไหลออกมาก่อนหน้าค่อนข้างหลายเดือนอยู่ โดยจะเป็นแท๊บเล็ต Windows 8 ขนาด 8 นิ้วรุ่นแรกที่เปิดตัว ซึ่งจะมีความคล้ายคลึงกันกับ Acer Iconia A1 แท๊บเล็ตแอนดรอยด์ 7.9 นิ้วที่มีอยู่ในขณะนี้ โดยจะมีน้ำหนักอยู่ที่ 1.1 ปอนด์ และหนาเพียง 0.45 นิ้ว ใช้ชิปประมวลผล Intel Atom Z2760 (เนื่องจากซีพียู Bay Trail ชิป Atom รุ่นถัดไป จะยังไม่มีกำหนดออกมาจนกระทั่งถึงปลายปีนี้) โดยจะมีราคา 379เหรียญสหรัฐฯ และมีการทำงาน Windows 8 อย่างเต็มรูปแบบ, หน้าจอความละเอียด 1,280×800 พิกเซล, SSD ขนาด 32 หรือ 64GB, กล้องหน้า 2 ล้านพิกเซล และกล้องหลัง, รองรับพอร์ท micro-HDMI, micro-USB และ micro SD card ที่สนับสนุนความจุสูงสุดถึง 32GB โดยจะยังมาพร้อมการติดตั้ง Microsoft Office ในตัว และหนึ่งในรูปภาพที่หลุดออกมายังแสดงให้เห็นว่า W3 มาพร้อมกับแป้นพิมพ์บลูทูธขนาดฟูลไซส์ไว้เป็นทางเลือกเสริมอีกด้วย โดย W3 จะเปิดให้พรีออร์เดอร์ในสหรัฐฯก่อน เริ่ม 4 มิถุนายนนี้

อัลตร้าบุ๊ค Acer Aspire S3-392 มีการยืมเอาดีไซน์การออกแบบมาจาก Aspire S7 รุ่นซูเปอร์สลิมที่ออกมาเมื่อปีก่อน และเช่นเดียวกับ S7 จะมีหน้าจอ 1080p ขนาด 13.3 นิ้ว แต่มาพร้อมการ์ดจอ Nvidia GeForce GT735M และฮาร์ดดิสก์ที่มีความจุ 1TB (เฉพาะสหรัฐฯเท่านั้น) ส่วนเรื่องราคานั้น ยังไม่ได้รับการเปิดเผย โดย S3 จะมีการใช้ชิปประมวลผลอินเทล Core i รุ่นที่ 4 “Haswell”

อัลตร้าบุ๊ค Aspire S7-392 มีการอัพเกรดชิปประมวลผลไปใช้ชิปรุ่นใหม่ล่าสุดด้วยเช่นกัน ทำให้แบตเตอรี่ที่มีอายุการใช้งานนานขึ้น 33 เปอร์เซ็นต์ นอกจากนี้ยังมีแป้นพิมพ์เป็นแบบ Electroluminescent Backlit ซึ่งจะปรับความสว่างอัตโนมัติ ช่วยให้สบายตาเมื่อมองเวลาพิมพ์มากขึ้น

สุดท้าย เอเซอร์ ยังจะประกาศการมาของ เดสก์ทอปพีซีรุ่นออล-อิน-วัน Aspire Z3 เวอร์ชั่นอัพเดตอีกด้วย โดยจะมีขนาด 23 นิ้ว จอ IPS 1080p และฝังลำโพงของ Harman Kardon ในตัว แต่ยังไม่เป็นชัดเจนนักว่า จะมีการใช้ชิปภายในเป็นแบบไหน โดย Z3 คาดจะลงตลาดได้ราว 13 มิถุนายนนี้

ที่มา CNET, pantip.com

AcerZ3605
AcerZ3605
AspireS339
AspireS339
AcerW3
AcerW3

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Parents in APAC hide their private data from their kids more than cybercriminals, Kaspersky reports

Online users ar …

%d bloggers like this: