Breaking News
congress
congress

สภาคองเกรส เรียกร้องให้กูเกิลตอบคำถาม 8 ข้อ หลังเกรง Google Glass จะละเมิดค.เป็นส่วนตัว

เวลานี้ Google Glass หรือแว่นตาอัจฉริยะ เรียกได้ว่าเป็นไอเท็มที่กำลังถูกจับตามองและได้รับความสนใจจากทั้งชาวเน็ตและบริษัทผู้พัฒนาเป็นจำนวนมาก ดังจะเห็นได้จากข่าวเมื่อสัปดาห์ก่อนที่มีรายงานว่า เริ่มมีสื่อโซเชียลยักษ์ใหญ่ต่างตบเท้าพัฒนาแอพพลิเคชั่นเพื่อสนับสนุนการทำงานอุปกรณ์ชิ้นนี้ แม้จะยังไม่มีการวางขายจนกว่าจะปี 2014 ก็ตาม แต่อย่างไรก็ตาม ในขณะที่หลายๆ คนกำลังฮือฮากับการมาของเจ้าอุปกรณ์แห่งยุคชิ้นนี้อยู่ ก็มีกลุ่มคนบางกลุ่มได้ออกมาแสดงความเป็นห่วงเป็นใยกรณีเกรงว่าจะเกิดปัญหาการละเมิดความเป็นส่วนตัวตามมา

โดยกลุ่มบุคคลที่ว่านั้นก็คือ สภาคองเกรส ซึ่งตัวแทนสมาชิกกกลุ่มระบุว่า ได้มีการตั้งคำถามที่ต้องการคำตอบจากซีอีโอกูเกิล Larry Page เกี่ยวกับความเป็นกังวลในเรื่องความเป็นส่วนตัวของการใช้เทคโนโลยีที่ว่า ผ่านการส่งจดหมายที่มีการระบุคำถามแปดข้อ พร้อมกับระบุเส้นตายที่ทางกูเกิลต้องตอบซึ่งสิ้นสุดในวันที่ 14 มิถุนายน

สำหรับรายละเอียดคำถามทั้งแปดข้อในจดหมายนั้น ข้อแรก สภาคองเกรสได้มีการถามถึงวิธีการทำงานของ Google ในการป้องกันไม่ให้มีการจัดเก็บข้อมูลของผู้ใช้และที่ไม่ใช้ผู้ใช้โดยปราศจากความยินยอม ขณะที่คำถามที่สองได้มีการถามถึงความเป็นส่วนตัวของผู้ที่ไม่ได้สวมใส่แว่นตาอัจฉริยะ ส่วนคำถามที่สามได้มีการเรียกร้องให้กูเกิลอธิบายถึงคุณสมบัติการจดจำใบหน้าและข้อกำหนดที่จะทำให้กูเกิลหลีกเลี่ยงการเข้าถึงความเป็นส่วนตัว ส่วนอีกห้าคำถามปิดท้าย จะเป็นคำถามที่เจาะลึกลงไปยังแผนการรักษาความเป็นส่วนตัวของ Google

ที่มา TechSpot, pantip.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

รายรับเสียวหมี่ ไตรมาส 1 ปี 2563 ทะยานขึ้น 13.6% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน (YoY) โดยเติบโตทั้งรายได้และกำไรสูงกว่าประมาณการส่วนใหญ่ แม้จะต้องเผชิญกับอุปสรรค ยอดขายผลิตภัณฑ์หลักฟื้นตัวอย่างแข็งแกร่ง และกลับสู่ระดับเดิมก่อนเกิดวิกฤตโรคระบาดทั่วโลก

รายรับเสียวหมี่ …

%d bloggers like this: