Breaking News
timcook
timcook

Charity Buzz จัดประมูลจิบกาแฟกับซีอีโอแอปเปิ้ล, ผู้ชนะเคาะราคาที่ 6 แสนเหรียญฯ

หลังจากที่ Charity Buzz เปิดให้มีการร่วมประมูลจิบกาแฟกับซีอีโอแอปเปิ้ลคนดัง Tim Cook ผ่านเว็บไซต์ เมื่อเดือนเมษายนที่ผ่านมา ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมการกุศลประจำปีที่เปิดโอกาสให้ผู้สนใจได้ทำกิจกรรมบางอย่างร่วมกับคนดังและนำเงินที่ได้ไปใช้ในด้านการกุศล) ล่าสุด เมื่อวันอังคารที่ผ่านมาก็ถึงวันปิดประมูลจิบกาแฟกับซีอีโอคนดังเป็นที่เรียบร้อยแล้ว โดยถูกเคาะที่ 600,000 เหรียญสหรัฐ (18 ล้านบาท)

และถึงแม้ชื่อของผู้ชนะประมูลจะไม่มีการเปิดเผยในเวลานี้ แต่มีข้อมูลเล็กน้อยว่า ผู้ที่ชนะประมูลได้ทำการเสนอราคาเพียงไม่กี่นาทีก่อนหน้าที่การประมูลจะเสร็จสิ้นในช่วง 4 โมงเย็นของวันอังคารตามเวลาท้องถิ่น ซึ่งการประมูลครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมเสนอราคามากถึง 86 ครั้ง โดยส่วนใหญ่ผู้ที่เสนอราคาจะเป็นคู่ค้าทางธุรกิจของแอปเปิ้ลอยู่แล้ว หรือบรรดาห้างร้านที่คาดหวังจะใช้โอกาสนี้สานสัมพันธ์ธุรกิจกับคูเปอร์ติโน

ส่วนเงื่อนไขสำหรับการเข้าจิบกาแฟกับซีอีโอ ถูกระบุว่า ผู้ชนะประมูลจะสามารถนำเพื่อนมาเข้าร่วมงานได้อีกหนึ่งคน พร้อมกับต้องเซ็นสัญญาไม่เปิดเผยข้อตกลง และไม่ทวีตข้อความหรืออัพบล็อกระหว่างการเสวนา รวมถึงจะต้องถูกตรวจสอบความปลอดภัยก่อนเข้าร่วมด้วย นอกจากนี้ ผู้ชนะยังจะต้องรับผิดชอบค่าเดินทางหรือที่พักของตนเองขณะเข้าร่วมกิจกรรมซึ่งคาดว่าเมื่อรวมกับยอดเงินประมูลแล้ว ผู้ชนะประมูลลึกลับรายนี้น่าจะควักกระเป๋าทั้งสิ้น 610,000 เหรีญสหรัฐ (18.3 ล้านบาท)

อย่างไรก็ตาม หลายคนอาจจะคิดว่าเป็นเรื่องไร้สาระ สำหรับผู้ชนะประมูลที่ยินยอมจ่ายเงินถึง 6 แสนเหรียญสหรัฐ เพื่อแลกกับการจิบกาแฟร่วมกับซีอีโอคนดังในเวลาเพียงไม่ถึงสองชั่วโมง แต่ในโลกธุรกิจแล้ว จำนวนเงินดังกล่าวถือว่าไม่มากมายนัก เมื่อเทียบกับโอกาสทางธุรกิจที่จะตามมา เช่นเดียวกับไม่นานมานี้ ก็มีเจ้าบุญทุ่มรายหนึ่งยินยอมที่จะควักเงิน 3.4 ล้านเหรียญสหรัฐ (102 ล้านบาท) เพื่อแลกกับการเข้ารับประทานอาหารกลางวันร่วมกับมหาเศรษฐีของโลก Warren Buffett

สำหรับรายได้จากการประมูลทั้งหมดจะถูกส่งต่อไปยัง RFK Center for Justice and Human Rights (องค์กรพิทักษ์ความยุติธรรมและสิทธิมนุษยชน) เพื่อนำไปใช้จ่าย

ที่มา TechSpot, pantip.com

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ที่ประชุมอธิการบดีแห่งประเทศไทย ขอเชิญผู้ที่สนใจ ลงทะเบียนเข้าประชุมสัมมนาออนไลน์

ที่ประชุมอธิการ …

%d bloggers like this: