Breaking News
Home / ข่าวไอที / เอ็นทีที คอม พร้อมให้บริการ Private Cloud Service ผสานรวมแพลทฟอร์มระบบคลาวด์ไว้ในหนึ่งเดียว

เอ็นทีที คอม พร้อมให้บริการ Private Cloud Service ผสานรวมแพลทฟอร์มระบบคลาวด์ไว้ในหนึ่งเดียว

เอ็นทีที คอม พร้อมให้บริการ Private Cloud Service

ผสานรวมแพลทฟอร์มระบบคลาวด์ไว้ในหนึ่งเดียว

 กรุงเทพฯ : 11 ธันวาคม 2561 – เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด (เอ็นทีที คอม) ซึ่งเป็นบริษัทในเครือของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น ผู้ดำเนินธุรกิจให้บริการด้านไอซีทีโซลูชั่นและการสื่อสารระหว่างประเทศในเครือของเอ็นทีทีกรุ๊ป (TYO: 9432)  เปิดบริการ Private Cloud Service ผสานรวมการทำงานบนระบบคลาวด์ส่วนตัวแบบครบครันไว้ในหนึ่งเดียว โดยลูกค้าสามารถออกแบบและผสมผสานแพลทฟอร์มระบบคลาวด์ได้ตามต้องการ ด้วยการให้บริการในรูปแบบ One Stop ICT Service พร้อมด้วยระบบบริหารจัดการและตรวจสอบการใช้งานที่ง่ายขึ้น ด้วย NTT Cloud Management Platform (CMP) ช่วยให้คุณสามารถค้นหาแสดงข้อมูลและรายงานผลการทำงานของระบบคลาวด์ทั้งหมดภายในหน้าจอเดียว

นาย มาซาโตชิ ซึโบอิ รองกรรมการผู้จัดการสายงานด้านผลิตภัณฑ์และบริการ ศูนย์ข้อมูล แผนกพัฒนาธุรกิจ และที่ปรึกษาทางการขาย บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า เราพร้อมให้บริการ Private Cloud Service ซึ่งเป็นการให้บริการโครงสร้างคลาวด์พื้นฐานสำหรับองค์กร โดยช่วยเพิ่มศักยภาพ และความปลอดภัยในการบริหารจัดการเพื่อปรับแต่งทรัพยากรบนคลาวด์ให้เหมาะสมกับขนาด และการใช้งานขององค์กรผ่านทาง Self-Service Portal อีกทั้งยังช่วยลดภาระในการดูแลรักษาและบริหารจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ ได้อีกด้วย

ทั้งยังสามารถเลือกผสานการใช้แพลทฟอร์มระบบคลาวด์ร่วมกับคลาวด์สาธารณะอื่นได้ตามต้องการ เช่น Google Cloud, Microsoft Azure, Office 365, AWS, Oracle Cloud, Sales force, IBM Cloud และ Alibaba Cloud เป็นต้น โดยผ่านการเชื่อมต่อระบบการทำงานแบบไฮบริดคลาวด์ (Hybrid Cloud) หรือ SD-Exchange Service หรือจะเลือกผสานการทำงานระหว่างระบบคลาวด์เดิมกับ NTT Cloud ได้เช่นกัน ทั้งนี้เราได้ร่วมมือกับพันธมิตรชั้นนำ ในการออกแบบแพลทฟอร์มและนำไปใช้งานร่วมกันอย่างเต็มรูปแบบอีกด้วย

“เราพร้อมนำเสนอโซลูชั่นด้านไอซีทีแบบไร้รอยต่อโดยการผสานรวมบริการที่หลากหลายอย่างลงตัวตั้งแต่ Cloud, Colocation, Network, Security, Application & Contents, Voice & Video และการบริหารจัดการด้านไอซีทีต่างๆ ทั้งยังสามารถเชื่อมต่อเข้ากับระบบ SD-Exchange Service บริการเชื่อมต่อระบบการทำงานแบบไฮบริดคลาวด์ โดยให้บริการครอบคลุมในประเทศลุ่มน้ำโขง ได้แก่ ไทย กัมพูชา ลาว และเมียนมาร์ ซึ่งบริการดังกล่าวเหมาะกับกลุ่มองค์กรธุรกิจขนาดใหญ่ ธุรกิจที่มีหลายสาขา รวมถึงผู้ให้บริการด้าน SI, Application และ Content Provider เป็นต้น หรือผู้ให้บริการที่ต้องการพันธมิตรในจัดการระบบเครือข่ายได้อย่างครบวงจร”

Private Cloud Service เป็นบริการที่จะช่วยให้องค์กรเตรียมพร้อมรองรับการขยายตัวของธุรกิจได้โดยไม่ต้องลงทุนงบประมาณด้านไอซีทีไว้ล่วงหน้าเป็นจำนวนมากในคราวเดียว และเพื่อให้เหมาะกับรูปแบบการทำงานหรือธุรกิจที่ต้องการความยืดหยุ่นลงตัว ด้วยการให้บริการในรูปแบบ One Stop ICT Service โดยพร้อมให้การสนับสนุนด้านการรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลตลอด 24 ชั่วโมง

นอกจากนี้ เอ็นทีที คอม ได้พัฒนาและออกแบบระบบบริหารจัดการและตรวจสอบการใช้งานที่ง่ายขึ้น ด้วยระบบการทำงานที่พิเศษกว่าใคร NTT Cloud Management Platform (CMP) ซึ่งจะช่วยให้คุณสามารถค้นหาและแสดงข้อมูลการทำงานของระบบคลาวด์ทั้งหมดไว้บนหน้าจอเดียว โดยจะแสดงข้อมูลเชิงลึกที่จำเป็นสำหรับการวางแผนการบริหารจัดการระบบคลาวด์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยแสดงข้อมูลออกมาในรูปแบบของแดชบอร์ด (Dashboard) เพื่อให้สะดวกในการตัดสินใจ รวมถึงแสดงรายงานค่าใช้จ่ายจากการใช้บริการระบบคลาด์ต่างๆ ช่วยให้สามารถปรับการใช้งานทรัพยากรได้อย่างเหมาะสม ทั้งยังสามารถตรวจสอบการทำงานได้จากทุกดีไวซ์ (Device) ไม่ว่าจะเป็น คอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊ก, แท็บเลต และสมาร์ทโฟน

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด

เอ็นทีที มีประวัติศาสตร์ในการร่วมพัฒนาระบบโทรคมนาคมของประเทศไทยมาอย่างยาวนาน โดย เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด อยู่ภายใต้การถือหุ้นของบริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น และได้เริ่มธุรกิจในนาม บริษัท เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ (ประเทศไทย) จำกัด ในปี พ.ศ. 2543 โดย เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ประเทศไทย ให้บริการระบบเครือข่ายความเร็วสูงที่น่าเชื่อถือ ศูนย์ข้อมูลมาตรฐานระดับโลก Bangkok 1 Data Center และ Bangkok 2 Data Center บริการคลาวด์ และบริการด้านความปลอดภัย บริการการจัดการด้านไอทีโซลูชั่น voice และ conferencing และ System Integrated สำหรับองค์กรทั่วโลก

www.th.ntt.com | Facebook@NTTComThailand | LinkedIn@NTTComThailand

เกี่ยวกับ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ คอร์ปอเรชั่น

เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ แก้ไขปัญหาทางเทคโนโลยีที่ท้าทายและซับซ้อนมากที่สุดของโลก เราช่วยให้องค์กรต่างๆ ทั่วโลกเอาชนะความซับซ้อนและความเสี่ยงทางด้านสภาพแวดล้อมด้านไอซีที ด้วยโซลูชั่นด้านการจัดการโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที บริการต่างๆ ของ เอ็นทีที คอม ได้รับการสนับสนุนจากโครงสร้างพื้นฐานของ เอ็นทีที คอมมิวนิเคชั่นส์ ที่มีอยู่ทั่วโลก ซึ่งรวมถึงเป็นผู้นำในอุตสาหกรรม เครือข่าย IP Network ระดับ Tier-1 ของระบบเครือข่ายสาธารณะและระบบเครือข่ายส่วนตัวที่ครอบคลุมมากกว่า 190 ประเทศ/ภูมิภาค และมีพื้นที่ศูนย์ข้อมูล (Data Center) ที่เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกระดับสูงซึ่งมีพื้นที่มากกว่า 400,000 ตารางเมตรให้บริการอยู่ทั่วโลก บริการระดับโลกของทีมงานของเราให้บริการด้านการให้คำปรึกษาและสถาปัตยกรรมเพื่อสร้างความยืดหยุ่นและความปลอดภัย ซึ่งเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับความสำเร็จของธุรกิจของท่าน และด้วยขนาดธุรกิจของเราและศักยภาพระดับโลกที่ไม่สามารถมีใครเทียบได้ โดยการผนึกกำลังกับ NTT DATA, NTT Security, NTT DOCOMO และ Dimension Data ซึ่งพวกเป็นกลุ่มบริษัทเอ็นทีที (NTT Group) ของเรา

www.ntt.com | Twitter@NTT Com | Facebook@NTT Com | LinkedIn@NTT Com

No tags for this post.

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

MSC รับรางวัล FY2019 Champion of Data Protection Group

รายชื่อในภาพจาก …

%d bloggers like this: