Breaking News
Home / ข่าวไอที / รายงาน ‘เทคโนโลยี เรดาร์’ ล่าสุดของ ThoughtWorks ชี้ประโยชน์ของหลักปฏิบัติทางวิศวกรรมที่ใช้มาอย่างยาวนาน

รายงาน ‘เทคโนโลยี เรดาร์’ ล่าสุดของ ThoughtWorks ชี้ประโยชน์ของหลักปฏิบัติทางวิศวกรรมที่ใช้มาอย่างยาวนาน

รายงาน ‘เทคโนโลยี เรดาร์’ ล่าสุดของ ชี้ประโยชน์ของหลักปฏิบัติทางวิศวกรรมที่ใช้มาอย่างยาวนาน

15 พฤศจิกายน 2561 กรุงเทพ – เทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่พัฒนาออกมาอย่างมากมายและรวดเร็วได้สร้างความท้าทายให้กับองค์กรทางธุรกิจต่างๆ และการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เหล่านั้นมาใช้เพื่อเพิ่มมูลค่าของธุรกิจ และเพื่อให้นวัตกรรมเหล่านี้ได้ผลจริงๆ ก็จะต้องมีการวางแผนการใช้งานให้ถี่ถ้วนทั้งในการนำมาใช้ การทดสอบ ความร่วมมือกัน และอื่นๆ ดูเหมือนว่าจะมีแต่นวัตกรรมใหม่ๆ เท่านั้นที่ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปข้างหน้า แต่แท้จริงแล้วความก้าวหน้านั้นเป็นผลมาจากการนำนวัตกรรมใหม่มาใช้ร่วมกันกับหลักปฏิบัติทางวิศวกรรมที่ใช้มาอย่างยาวนานนั่นเอง

ในรายงาน ‘เทคโนโลยี เรดาร์’ ฉบับที่ 19 Technology Radar ที่จัดทำโดย ThoughtWorks บริษัทที่ปรึกษาด้านซอฟท์แวร์ระดับโลก ได้มีการย้ำถึงประโยชน์ของหลักปฏิบัติทางวิศวกรรมที่ใช้มาอย่างยาวนาน โดยรายงานฉบับนี้เป็นการรวบรวมความเห็นจากประสบการณ์ตรงของผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีทั่วโลกและสิ่งที่ ThoughtWorks ได้มาจากการสังเกต การพูดคุย และประสบการณ์ในการทำงานให้กับลูกค้าเพื่อให้ลูกค้ารับมือกับความท้าทายครั้งสำคัญที่สุด

‘เทคโนโลยี เรดาร์’ ซึ่งเผยแพร่ปีละ 2 ฉบับนั้น จะให้ข้อมูลแนวโน้มที่กำลังจะเกิดขึ้นที่จะมาเปลี่ยนอนาคตของการพัฒนาซอฟท์แวร์และการวางกลยุทธ์ทางธุรกิจ เหมาะสำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องในงานด้านนี้ตั้งแต่ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ไปจนถึง CTO (ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้าน IT)

“ในโลกของการพัฒนาซอฟท์แวร์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ‘เทคโนโลยี เรดาร์’ จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องมือใหม่ๆ โครงร่างซอฟท์แวร์ใหม่ เทคนิค และช่องทางที่เราควรจะทำการศึกษา” ดร.รีเบคกา พาร์สันส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคโนโลยีของ ThoughtWorks กล่าว “รายงานนี้จะสรุปสิ่งที่เราพบเจอระหว่างการทำงานให้กับลูกค้า และรวบรวมสิ่งที่เราคิดว่าน่าจะเป็นความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกัน”

รายงานฉบับล่าสุดมีหัวข้อหลักๆ ดังต่อไปนี้

Sticky Clouds
ในการใช้บริการ cloud ไปสักระยะหนึ่ง ผู้ใช้บริการมักจะรู้สึกว่ามีความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นเป็นพิเศษกับผู้ให้บริการ ทั้งนี้มีเหตุผลทั้งจากรูปแบบการให้บริการและข้อเสนอที่น่าดึงดูดใจ

การต่อต้านภายในองค์กร
ไม่ว่าเทคโนโลยีจะเปลี่ยนแปลงเร็วแค่ไหน ในหลายๆ องค์กร ก็ยังมีปัญหาเดิมๆ อยู่ นั่นคือการต่อต้านจากภายในองค์กรเอง

หลักปฏิบัติทางวิศวกรรมที่ใช้มาอย่างยาวนาน
หลักปฏิบัติทางวิศวกรรมที่ใช้มาอย่างยาวนานเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการวางแผนกำหนดประเภทและขอบเขตนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะนำมาใช้ในการทำงานให้ได้ผลอย่างแท้จริง

ก้าวย่าง = ระยะทาง/เวลา
นวัตกรรมทางเทคโนโลยีก้าวหน้าไปอย่างต่อเนื่องแต่ละก้าวเคลื่อนไหวไปอย่างรวดเร็ว สะท้อนได้จากระยะเวลาไฟกระพริบบนจอเรดาร์ของเรา โดยเราได้แก้ไขกระบวนการสร้างเรดาร์ให้สะท้อนก้าวย่างที่เร็วขึ้นของการเปลี่ยนแปลงนี้

อ่านรายงานเทคโนโลยี เรดาร์ได้ที่
Thoughtworks.com/radar

เกี่ยวกับ ThoughtWorks
เราคือบริษัทที่ปรึกษาด้านซอฟท์แวร์ระดับโลกและชุมชนของผู้ที่มีเป้าหมายเดียวกัน เราคิดนอกกรอบเพื่อหาเทคโนโลยีที่ใช่มาช่วยลูกค้าจัดการกับความท้าทายครั้งใหญ่ที่สุดนี้และเพื่อหาวิธีปฏิวัติอุตสาหกรรม IT รวมทั้งสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีให้กับสังคม

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ทช. ร่วมกับ วสท. เดินหน้าปีที่ 2 โครงการยกระดับผู้ตรวจสอบความปลอดภัยงานทางทั่วประเทศ

กรมทางหลวงชนบท …

%d bloggers like this: