Breaking News
Home / ข่าวไอที / รายงาน ‘เทคโนโลยี เรดาร์’ ล่าสุดของ ThoughtWorks ชี้ประโยชน์ของหลักปฏิบัติทางวิศวกรรมที่ใช้มาอย่างยาวนาน

รายงาน ‘เทคโนโลยี เรดาร์’ ล่าสุดของ ThoughtWorks ชี้ประโยชน์ของหลักปฏิบัติทางวิศวกรรมที่ใช้มาอย่างยาวนาน

รายงาน ‘เทคโนโลยี เรดาร์’ ล่าสุดของ ชี้ประโยชน์ของหลักปฏิบัติทางวิศวกรรมที่ใช้มาอย่างยาวนาน

15 พฤศจิกายน 2561 กรุงเทพ – เทคโนโลยี และนวัตกรรมใหม่ๆ ที่พัฒนาออกมาอย่างมากมายและรวดเร็วได้สร้างความท้าทายให้กับองค์กรทางธุรกิจต่างๆ และการนำเทคโนโลยีใหม่ๆ เหล่านั้นมาใช้เพื่อเพิ่มมูลค่าของธุรกิจ และเพื่อให้นวัตกรรมเหล่านี้ได้ผลจริงๆ ก็จะต้องมีการวางแผนการใช้งานให้ถี่ถ้วนทั้งในการนำมาใช้ การทดสอบ ความร่วมมือกัน และอื่นๆ ดูเหมือนว่าจะมีแต่นวัตกรรมใหม่ๆ เท่านั้นที่ขับเคลื่อนอุตสาหกรรมไปข้างหน้า แต่แท้จริงแล้วความก้าวหน้านั้นเป็นผลมาจากการนำนวัตกรรมใหม่มาใช้ร่วมกันกับหลักปฏิบัติทางวิศวกรรมที่ใช้มาอย่างยาวนานนั่นเอง

ในรายงาน ‘เทคโนโลยี เรดาร์’ ฉบับที่ 19 Technology Radar ที่จัดทำโดย ThoughtWorks บริษัทที่ปรึกษาด้านซอฟท์แวร์ระดับโลก ได้มีการย้ำถึงประโยชน์ของหลักปฏิบัติทางวิศวกรรมที่ใช้มาอย่างยาวนาน โดยรายงานฉบับนี้เป็นการรวบรวมความเห็นจากประสบการณ์ตรงของผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีทั่วโลกและสิ่งที่ ThoughtWorks ได้มาจากการสังเกต การพูดคุย และประสบการณ์ในการทำงานให้กับลูกค้าเพื่อให้ลูกค้ารับมือกับความท้าทายครั้งสำคัญที่สุด

‘เทคโนโลยี เรดาร์’ ซึ่งเผยแพร่ปีละ 2 ฉบับนั้น จะให้ข้อมูลแนวโน้มที่กำลังจะเกิดขึ้นที่จะมาเปลี่ยนอนาคตของการพัฒนาซอฟท์แวร์และการวางกลยุทธ์ทางธุรกิจ เหมาะสำหรับผู้ที่เกี่ยวข้องในงานด้านนี้ตั้งแต่ผู้พัฒนาซอฟท์แวร์ไปจนถึง CTO (ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้าน IT)

“ในโลกของการพัฒนาซอฟท์แวร์ที่มีการเปลี่ยนแปลงอยู่ตลอดเวลา ‘เทคโนโลยี เรดาร์’ จะให้ข้อมูลเกี่ยวกับเครื่องมือใหม่ๆ โครงร่างซอฟท์แวร์ใหม่ เทคนิค และช่องทางที่เราควรจะทำการศึกษา” ดร.รีเบคกา พาร์สันส์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารด้านเทคโนโลยีของ ThoughtWorks กล่าว “รายงานนี้จะสรุปสิ่งที่เราพบเจอระหว่างการทำงานให้กับลูกค้า และรวบรวมสิ่งที่เราคิดว่าน่าจะเป็นความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกัน”

รายงานฉบับล่าสุดมีหัวข้อหลักๆ ดังต่อไปนี้

Sticky Clouds
ในการใช้บริการ cloud ไปสักระยะหนึ่ง ผู้ใช้บริการมักจะรู้สึกว่ามีความสัมพันธ์ที่เหนียวแน่นเป็นพิเศษกับผู้ให้บริการ ทั้งนี้มีเหตุผลทั้งจากรูปแบบการให้บริการและข้อเสนอที่น่าดึงดูดใจ

การต่อต้านภายในองค์กร
ไม่ว่าเทคโนโลยีจะเปลี่ยนแปลงเร็วแค่ไหน ในหลายๆ องค์กร ก็ยังมีปัญหาเดิมๆ อยู่ นั่นคือการต่อต้านจากภายในองค์กรเอง

หลักปฏิบัติทางวิศวกรรมที่ใช้มาอย่างยาวนาน
หลักปฏิบัติทางวิศวกรรมที่ใช้มาอย่างยาวนานเป็นสิ่งที่สำคัญที่สุดในการวางแผนกำหนดประเภทและขอบเขตนวัตกรรมใหม่ๆ ที่จะนำมาใช้ในการทำงานให้ได้ผลอย่างแท้จริง

ก้าวย่าง = ระยะทาง/เวลา
นวัตกรรมทางเทคโนโลยีก้าวหน้าไปอย่างต่อเนื่องแต่ละก้าวเคลื่อนไหวไปอย่างรวดเร็ว สะท้อนได้จากระยะเวลาไฟกระพริบบนจอเรดาร์ของเรา โดยเราได้แก้ไขกระบวนการสร้างเรดาร์ให้สะท้อนก้าวย่างที่เร็วขึ้นของการเปลี่ยนแปลงนี้

อ่านรายงานเทคโนโลยี เรดาร์ได้ที่
Thoughtworks.com/radar

เกี่ยวกับ ThoughtWorks
เราคือบริษัทที่ปรึกษาด้านซอฟท์แวร์ระดับโลกและชุมชนของผู้ที่มีเป้าหมายเดียวกัน เราคิดนอกกรอบเพื่อหาเทคโนโลยีที่ใช่มาช่วยลูกค้าจัดการกับความท้าทายครั้งใหญ่ที่สุดนี้และเพื่อหาวิธีปฏิวัติอุตสาหกรรม IT รวมทั้งสร้างการเปลี่ยนแปลงที่ดีให้กับสังคม

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

MCC ร่วมจัดงาน Lenovo DCG Transform Partner Forum with VMware

บริษัท เมโทรคอน …

%d bloggers like this: