Breaking News
Home / ข่าวไอที / กิจกรรม / ดีป้า รุกส่งเสริมเยาวชนดิจิทัล เปิดฉาก “โค้ดดิ้ง ไทยแลนด์ ควิซ แอนด์ ชาเลนจ์” ชิงทุนการศึกษาและรางวัลรวมมูลค่า กว่า 6 แสนบาท

ดีป้า รุกส่งเสริมเยาวชนดิจิทัล เปิดฉาก “โค้ดดิ้ง ไทยแลนด์ ควิซ แอนด์ ชาเลนจ์” ชิงทุนการศึกษาและรางวัลรวมมูลค่า กว่า 6 แสนบาท

  รุกส่งเสริมเยาวชนดิจิทัล

เปิดฉาก โค้ดดิ้ง ไทยแลนด์ ควิซ แอนด์ ชาเลนจ์

ชิงทุนการศึกษาและรางวัลรวมมูลค่า กว่า 6 แสนบาท

 Coding Thailand  โดย สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล (depa) กระทรวงดิจิทัลเพื่อเศรษฐกิจและสังคม เดินหน้าต่อยอดการเรียนรู้ด้านโค้ดดิ้ง (Coding) ผ่านกิจกรรม Coding Thailand Online Quiz & Challenge เปิดโอกาสเรียนรู้แบบสนุกๆ กับการแก้โจทย์ด้วยบล็อคโค้ด ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ www.CodingThailand.org  โดยกิจกรรมและการแข่งขันครั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อ    ผลักดันให้เยาวชนและผู้สนใจได้รู้จักพื้นฐานของ Coding รู้จักการ ‘คิดเเบบมีตรรกะและกระบวนการ’ รวมถึงมีความคิดสร้างสรรค์ กล้าแสดงออก ได้แข่งขันเชิงสร้างสรรค์ ผ่านแพลตฟอร์มออนไลน์ที่ใครๆ ก็เข้าถึงได้ เพื่อให้เกิดการเรียนรู้เรื่องการ Coding ให้     แพร่หลาย และกระตุ้นการสร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ที่เกิดจากการ Coding ในอนาคต

Coding Thailand Online Quiz & Challenge เป็นการต่อยอดการเรียนรู้จากกิจกรรมใหญ่ที่เพิ่งจัดขึ้นในงาน Coding Thailand @ Digital Thailand Big Bang 2018 เมื่อเดือนกันยายน ที่ผ่านมา ให้น้องๆ เยาวชนที่พลาดโอกาส ได้มีเวทีที่สามารถเข้าร่วมเรียนรู้และสนุกสนานการโจทย์ด้าน Coding ได้ทุกที่ทุกเวลาพร้อมกันทั่วประเทศ ไม่ว่าจะอยู่ภูมิภาคไหนก็ร่วมสนุกได้โดยไม่มี    ข้อจำกัดของพื้นที่ ตั้งแต่วันที่ 24 ตุลาคม ถึง วันที่ 30 พฤศจิกายน 2561 ในการแข่งขันรอบออนไลน์ โดยลุ้นรับรางวัลในทุกโจทย์  การแข่งขัน และยังเก็บคะแนนสะสมเพื่อร่วมแข่งขันรอบออฟไลน์ ในวันที่ 15 ธันวาคม 2561 ซึ่งมีทุนการศึกษาและรางวัลตลอดกิจกรรม รวมมูลค่ากว่า 600,000 บาท

 ผู้สนใจสามารถลงทะเบียนร่วมแข่งขันได้ที่ www.CodingThailand.org  และรอสนุกไปกับการเก็บคะแนนออนไลน์ด้วยโจทย์โค้ดดิ้งสนุกๆ ทั้งหมด 15 โจทย์ ที่ออกแบบมาให้ผู้ที่ไม่มีพื้นฐานก็สามารถเข้าร่วมได้ แต่ละโจทย์จะมีการสอดแทรกเนื้อหาความรู้ด้าน coding และบทเรียนที่จำเป็นสำหรับการแก้ไขโจทย์ปัญหา เพื่อทำให้การแก้ไขโจทย์นั้นสนุกสนานและไม่ยากอย่างที่คิด แต่ละโจทย์จะถูกปล่อยอย่างเป็นขั้นเป็นตอนให้ผู้เข้าแข่งขันได้เรียนรู้อย่างเป็นระบบ จนกระทั่งสามารถสร้างผลงานของตนเอง หรือแก้ปัญหาโจทย์ที่ท้าทายมากขึ้นในโจทย์ Challenge เพื่อผลักดันให้เยาวชนและบุคคลที่สนใจได้รู้จักพื้นฐานของ Coding นั่นก็คือการ ‘คิดแบบมีตรรกะและกระบวนการ’ อันต่อยอดไปสู่การเรียนรู้ระดับสูงขึ้น เพื่อให้เยาวชนเกิดการเรียนรู้ต่อไปอย่างไม่สิ้นสุด

การแข่งขันออฟไลน์ เป็นการแข่งขันในรูปแบบทัวร์นาเม้นต์ คัดเลือกจากผู้ที่ได้คะแนนจากรอบออนไลน์สูงสุด 16 คน โดยจะเป็นการแข่งขันแก้โจทย์ปัญหาด้าน Coding ในรูปแบบบล็อคโค้ด ผู้เข้าแข่งขันจะได้รับประสบการณ์จริงจากบรรยากาศการแข่งขันแก้โจทย์ปัญหา เรียนรู้อย่างสนุกจากการแก้โจทย์ พร้อมแบ่งปันประสบการณ์แนวคิดการแก้โจทย์กับเพื่อนๆ ผู้เข้าแข่งขัน อันเป็นการเรียนรู้ตามแนวคิด Coding Thailand : Learn – Share – Compete การเรียนรู้จากความรู้รอบตัวและเรียนรู้ผ่านประสบการณ์ของ  ผู้อื่น ซึ่งเป็นแนวทางการเรียนรู้อย่างยั่งยืน โดยผู้ที่ชนะจะได้รับโล่รางวัล ทุนการศึกษาพร้อมประกาศนียบัตร

ตลอดระยะเวลาการแข่งขัน Coding Thailand Online Quiz & Challenge ตั้งแต่ช่วงออนไลน์จนกระทั่งปิดกิจกรรมในรอบออฟไลน์ โครงการ CodingThailand ได้สนับสนุนทุนการศึกษาและรางวัลมูลค่ารวมกว่า 600,000 บาท เพื่อส่งเสริมให้เด็กและเยาวชนตระหนักและมีส่วนร่วมในการพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลต่อไป

สำหรับผู้ที่สนใจ สามารถเข้าไปดูกติกาการแข่งขันและรายละเอียดเพิ่มเติม และลงทะเบียนได้ที่ www.CodingThailand.org และ Facebook : CodingThailand by Depa ที่มีข้อมูลความรู้และกิจกรรมมากมายให้ได้ร่วมสนุก 

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ทีซีซีเทค จัด IT Clinic เสริมศักยภาพผู้เข้าแข่งขันรายการ Win Win War Thailand

ทีซีซีเทค จัด I …

%d bloggers like this: