Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / Facebook เปิดตัวช่วงพักโฆษณาเพิ่มใน 21 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย

Facebook เปิดตัวช่วงพักโฆษณาเพิ่มใน 21 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย

เปิดตัวช่วงพักโฆษณาเพิ่มใน 21 ประเทศ รวมถึงประเทศไทย

วันนี้ Facebook ได้เปิดตัวช่วงพักโฆษณาเพิ่มใน 21 ประเทศ พร้อมให้บริการในภาษาอังกฤษและอีก 5 ภาษาเพิ่มเติม ได้แก่ ภาษาไทย เยอรมัน โปรตุเกส สเปน และฝรั่งเศส

ผู้ผลิตคอนเทนต์และครีเอเตอร์ผู้มีคุณสมบัติที่เหมาะสมสามารถใช้งานฟีเจอร์ช่วงพักโฆษณา (Ad Breaks) และสร้างรายได้จากวิดีโอแบบยาว (longer form) ที่สร้างฐานผู้ติดตามที่แข็งแกร่งบน Facebook ของพวกเขา ในประเทศดังต่อไปนี้

  • เอเชีย: ไทย
  • ยุโรป: เบลเยียม เดนมาร์ค ฝรั่งเศส เยอรมนี เนเธอร์แลนด์ นอร์เวย์ โปรตุเกส สเปน สวีเดน
  • ละตินและอเมริกาใต้: อาร์เจนตินา โบลิเวีย ชิลี โคลอมเบีย สาธารณรัฐโดมินิกัน เอกวาดอร์ เอลซัลวาดอร์ กัวเตมาลา ฮอนดูรัส เม็กซิโก เปรู

ประเทศเหล่านี้เป็นประเทศที่ Facebook ขยายการให้บริการช่วงพักโฆษณา ซึ่งเพิ่งเปิดตัวเป็นครั้งแรกเมื่อเดือนสิงหาคม ใน 5 ประเทศ ได้แก่ สหรัฐฯ สหราชอาณาจักร ไอร์แลนด์ ออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์ โดยฟีเจอร์ช่วงพักโฆษณานี้ได้รับการตอบรับและความสนใจอย่างมาก และยังมีตัวบ่งชี้ถึงความสำเร็จอื่นๆ เช่น เพียงแค่ใน 2 สัปดาห์แรก 15 เปอร์เซ็นต์ของผู้ผลิตคอนเทนต์และครีเอเตอร์ผู้มีคุณสมบัติที่เหมาะสมใน 5 ประเทศที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกได้เข้าร่วมใช้งานช่วงพักโฆษณา โดยเพจที่เข้าร่วมการใช้ฟีเจอร์นี้ได้ใส่ช่วงพักโฆษณาลงไปในวิดีโอของพวกเขา ซึ่งคิดเป็นสัดส่วน 85 เปอร์เซ็นต์ของเนื้อหาแบบวิดีโอที่มีคุณสมบัติเหมาะสมในการใส่โฆษณา

Facebook จะขยายการให้บริการช่วงพักโฆษณานี้ในภาษาอื่นๆ และขยายไปยังประเทศอื่นมากขึ้นในอีกไม่กี่สัปดาห์ข้างหน้า เพื่อให้บริการและช่วยเหลือผู้ผลิตคอนเทนต์และครีเอเตอร์ทั่วโลก ในการสร้างสรรค์และอัพโหลดวิดีโออันยอดเยี่ยมเพื่อสร้างการมีส่วนร่วมกับผู้ชมบน Facebook คลิกที่นี่สำหรับข้อมูลล่าสุดเกี่ยวกับประเทศและภาษาที่รองรับการบริการช่วงพักโฆษณา

ติดตามและตรวจสอบคุณสมบัติในการใช้สิทธิ์โฆษณาได้อย่างง่ายดายและดูวิธีเข้าร่วม

ผู้ผลิตคอนเทนต์และครีเอเตอร์สามารถเยี่ยมชม fb.me/joinadbreaks และ ครีเอเตอร์สตูดิโอ หรือข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับวิดีโอของเพจ (Page Video Insights) เพื่อร่วมใช้บริการช่วงพักโฆษณา เมื่อไปที่ลิงค์เหล่านี้ ผู้ที่ยังมีคุณสมบัติไม่ถึงเกณฑ์มาตรฐานในการใช้งานจะสามารถตรวจสอบข้อมูลในรูปแบบกราฟเกี่ยวกับผู้ติดตามบน Facebook ของพวกเขา รวมถึงยอดการรับชมวิดีโอ และการปฏิบัติตามมาตรฐานคุณสมบัติการสร้างรายได้เพื่อติดตามความคืบหน้าของแต่ละเพจจนกว่าจะมีคุณสมบัติที่เข้าเกณฑ์การใช้สิทธิ์ช่วงพักโฆษณา

เพื่อความโปร่งใสที่เพิ่มขึ้นกับกฎระเบียบสำหรับคุณสมบัติที่เหมาะสมในการสร้างรายได้ ผู้ผลิตคอนเทนต์และครีเอเตอร์สามารถเข้าถึงข้อมูลรูปแบบใหม่ในครีเอเตอร์สตูดิโอที่ระบุว่าการฝ่าฝืนนโยบายต่างๆ จะส่งผลกระทบต่อคุณสมบัติในการใช้งานช่วงพักโฆษณาหรือความสามารถในการสร้างรายได้บน Facebook ในระยะยาวหรือไม่ นอกจากนี้ พวกเขายังสามารถตรวจสอบรายการจากการฝ่าฝืนนโยบายเหล่านี้ และในบางกรณียังสามารถยื่นคำร้องจากรายการนั้นได้โดยตรงอีกด้วย

เมื่อผู้ผลิตคอนเทนต์และครีเอเตอร์มีคุณสมบัติพร้อมในการใช้งานช่วงพักโฆษณาแล้ว พวกเขาสามารถเริ่มต้นใช้งานด้วยการใส่ช่วงพักโฆษณาในวิดีโอ นอกจากนี้ เรายังเพิ่มความสามารถของเพจในการอัพโหลดวิดีโอจำนวนมาก เพื่อให้พวกเขาสามารถเพิ่มเนื้อหาในรูปแบบวิดีโอบน Facebook ได้อย่างง่ายดายและสร้างรายได้จากวิดีโอที่มีคุณสมบัติตามมาตรฐานในการใช้งานช่วงพักโฆษณาอีกด้วย

แนวปฏิบัติที่ดีที่สุดสู่ความสำเร็จของการใช้ช่วงพักโฆษณา
ปัจจัยสำคัญในการบรรลุเป้าหมายและการรักษามาตรฐานการใช้งานช่วงพักโฆษณาและสร้างรายได้เริ่มต้นจากการสร้างสรรค์เนื้อหาประเภทที่ผู้ชมได้บอกกับเราแล้วว่าเป็นเนื้อหาที่ดีที่สุดสำหรับช่วงพักโฆษณา นั่นคือวิดีโอที่มีความยาวมากขึ้น โดยมีเนื้อหาที่ผู้คนต่างค้นหาและต้องการกลับมารับชมอีก

ในขณะที่มาตรฐานคุณสมบัติของ Facebook มีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นแนวทางขั้นพื้นฐาน เพื่อให้ผู้ผลิตคอนเทนต์และครีเอเตอร์สามารถสร้างรายได้จากช่วงพักโฆษณาได้ โดยผู้ผลิตคอนเทนต์และครีเอเตอร์ได้ค้นพบวิธีการที่จะประสบความสำเร็จจากการใช้งานช่วงพักโฆษณาได้ดีที่สุด จากการทำตามแนวปฏิบัติที่ดีที่สุด ดังนี้

  • สร้างสรรค์เนื้อหาที่ส่งเสริมการมีส่วนร่วม นักมายากลจากรายการไทยแลนด์ก็อตทาเลนต์ของเวิร์คพอยท์ได้สร้างความประทับใจให้กับผู้ชมของเขาอย่างแท้จริง และยังสามารถดึงดูดให้ 51 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชมจำนวน 3 ล้านคน ให้รับชมวิดีโอเกินกว่าระยะเวลาหนึ่งนาทีได้สำเร็จ โดย 94 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชมได้รับชมโฆษณาจนจบเพื่อรอรับชมการแสดงมายากลต่อไป
  • สร้างเนื้อหาที่มีความยาวมากขึ้น พาสเกล เซียแรพพา แบ่งปันวิดีโอที่มีความยาวอย่างน้อย 10 นาทีให้กับผู้ติดตามที่ชื่นชอบรับชมการทำเมนูอาหารอิตาเลียนจานโปรดในห้องครัวที่นิวเจอร์ซีย์ของเขา ซึ่งถือเป็นตัวอย่างที่ดีที่แสดงให้เห็นถึงพลังของการสร้างเนื้อหาภายใต้หัวข้อเดียวกันที่ทำให้ผู้ชมต้องการกลับมารับชมอีก
  • สร้างฐานผู้ชมที่แข็งแกร่ง วิดีโอที่สร้างเสียงหัวเราะจาก ออล เดฟ (All Def) นี้ เป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมที่แสดงให้เห็นถึงความต้องการของผู้ชมในการค้นหาเนื้อหาที่พวกเขาชื่นชอบ เกือบ 70 เปอร์เซ็นต์ของผู้ชมได้ค้นหาวิดีโอนี้จากรายการรับชม (Watchlist) และการค้นหา (Search) โดยผู้ชมที่มีความกระตือรือร้นในการรับชมวิดีโอล่าสุดมักมีแนวโน้มที่จะรับชมช่วงพักโฆษณาต่อมากกว่า
  • สร้างการมีส่วนร่วมในชุมชนของคุณ เจย์ เช็ตตี้ สร้างสรรค์เนื้อหาที่มีความหมายลึกซึ้งให้กับชุมชนของเขาด้วยคติที่ช่วยให้กำลังใจผู้คนในการดำเนินชีวิต และช่วงพักโฆษณาได้สนับสนุนความสามารถในการเข้าถึงผู้ชมในจำนวนที่เพิ่มขึ้น เช่น ข้อความสำคัญในวิดีโอนี้ได้สร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ชมกว่า 80 เปอร์เซ็นต์ที่รับชมช่วงพักโฆษณาจนจบเพื่อรับชมเนื้อหาในวิดีโอต่อ ซึ่งเป็นจำนวนที่มากกว่าอัตราเฉลี่ยที่ 70 เปอร์เซ็นต์ของช่วงพักโฆษณาทั่วไป ซึ่งเป็นตัวอย่างที่ยอดเยี่ยมของการเข้าถึงประสบการณ์เชิงอารมณ์ที่ผู้คนจำนวนมากรู้สึกเชื่อมโยงด้วย จนกลายมาเป็นชุมชนที่ผู้คนรวมตัวกันและเติบโตขึ้นอย่างต่อเนื่อง

เจย์ เช็ตตี้ กล่าวว่า “ประสบการณ์การสร้างกำไรจาก Facebook นั้นมีความเรียบง่าย ง่ายดาย และไม่ต้องใช้แรงแต่อย่างใด เครื่องมือต่างๆ ล้วนมีประโยชน์และมีขั้นตอนการใช้งานที่ชัดเจน การสร้างชุมชนที่มีความหมายถือเป็นการบรรลุเป้าหมายที่เติมเต็มความรู้สึกและมีความหมายมากที่สุดในชีวิตของผม การมีผู้ชมระดับโลกอย่างแท้จริงที่มีจำนวนเพิ่มขึ้นในแต่ละวันนับเป็นความโชคดีที่ผมรู้สึกขอบคุณเป็นอย่างยิ่ง มันคือผลลัพธ์จากความตั้งใจจริงในการเปลี่ยนชีวิตของผู้อื่นและการสร้างผลกระทบเชิงบวกให้กับโลกใบนี้ ผมรู้สึกขอบคุณที่มี Facebook เป็นแพลตฟอร์มที่ช่วยแบ่งปันข้อความของผมให้กับผู้ชมจำนวนพันล้านคนที่รับชมวิดีโอของผม”

เยี่ยมชม fb.me/joinadbreaks เพื่อเรียนรู้เพิ่มเติมและเข้าร่วมใช้บริการ สำหรับครีเอเตอร์ที่ต้องการความช่วยเหลือในการเริ่มใช้บริการ กรุณาเยี่ยมชมที่โครงการ Facebook for Creators Launchpad

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

‘Fire Like The Song’  อัพเดตเวอร์ชั่น 1.1.1  จัดเต็มสะท้านยุทธภพ ทั้งฟังก์ชั่นและโปรโมชั่นแน่น!   เดือดทั่วหล้า 17 กรกฎาคมนี้!!!

‘Fire Like The …

%d bloggers like this: