Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / แอปวิดีโอชื่อดัง musical.ly และ TikTok ประสานพลังเปิดตัวแพลตฟอร์มวีดิโอสั้นระดับโลก รวมเป็นหนึ่งเดียวทั่วโลกภายใต้ชื่อ TikTok

แอปวิดีโอชื่อดัง musical.ly และ TikTok ประสานพลังเปิดตัวแพลตฟอร์มวีดิโอสั้นระดับโลก รวมเป็นหนึ่งเดียวทั่วโลกภายใต้ชื่อ TikTok

แอปวิดีโอชื่อดัง และ ประสานพลังเปิดตัวแพลตฟอร์มวีดิโอสั้นระดับโลก  รวมเป็นหนึ่งเดียวทั่วโลกภายใต้ชื่อ TikTok

กรุงเทพมหานคร, 2 สิงหาคม 2561 — วันนี้ musical.ly และ TikTok สองแอปพลิเคชั่นถ่ายวิดิโอแบบสั้นที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกประกาศรวมตัวกันพร้อมเปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่ โดยแอปพลิเคชั่นตัวใหม่นี้จะยังคงใช้ชื่อ TikTok เช่นเดิม แต่จะสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับผู้ใช้ เพื่อเพิ่มขอบเขตใหม่ในการสร้างสรรค์วิดิโอให้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับโลโก้และอินเตอร์เฟซรูปแบบใหม่ โดยการรวมตัวกันของ 2 แอปพลิเคชั่นยักษ์ใหญ่ครั้งนี้จะทำให้ TikTok กลายเป็นแพล็ตฟอร์มที่ผู้ใช้จากทั่วทุกมุมโลกเลือกใช้ในการสร้างและรับชมวิดิโอแบบสั้น รวมทั้งแชร์ให้กับคนอื่นๆทั่วโลก

TikTok ตัวใหม่จะมอบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและการใช้งานที่ง่ายมากยิ่งขึ้นและปรับแต่งให้เข้ากับการรับชมของผู้ใช้แต่ละคน สำหรับผู้ใช้เดิมวีดิโอและฐานข้อมูลทั้งหมดจะถูกโอนไปยังแอปฯใหม่โดยอัตโนมัติ ซึ่งผู้ใช้สามารถเข้าดูได้เหมือนเดิม ขณะเดียวกันโอกาสในการเข้าถึงแฟนๆและผู้รับชมก็มีมากขึ้นและหลากหลายขึ้นจากทั่วทุกมุมโลก

แอปพลิเคชั่น TikTok ตัวใหม่นี้ ได้รวมลูกเล่นที่ได้รับความนิยมจากทั้ง 2 แอปฯมาไว้ด้วยกันในที่เดียว นอกจากฟีดหลัก “สำหรับคุณ” ของ TikTok ที่นำเสนอวิดิโอที่น่าสนใจให้กับผู้ใช้แต่ละคน ที่ได้คัดเลือกผ่านพฤติกรรมการรับชมของผู้ใช้โดยตรงแล้ว TikTok ตัวใหม่ยังเพิ่มยังเพิ่มลูกเล่นที่แปลกใหม่เข้ามาอีกมากมาย อาทิ

  • ฟีเจอร์ “รีแอคชั่น” ที่ให้ผู้ใช้แสดงความรู้สึกต่อวิดิโอของเพื่อนได้โดยตรงจากโทรศัพท์มือถือ
  • เครื่องมือลูกเล่นวิดิโอที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งสามารถจดจำท่าทางและรูปร่างได้ทั้งตัว และ

เอฟเฟคมุมกล้องแบบต่างๆ

  • ฟิลเตอร์สไตล์ VR ที่ใช้งานโดยเพียงแค่กระพริบตา
  • เอฟเฟคแบบกรีนสกรีน

อเล็กซ์ จู ผู้ร่วมก่อตั้ง musical.ly และรองกรรมการผู้จัดการอาวุโสของ TikTok กล่าวว่า “ล่าสุด musical.ly ประสบความสำเร็จไปอีกขั้น ด้วยจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 100 ล้านคนต่อเดือน ซึ่งตอนนี้พวกเราก็พร้อมและตื่นเต้นที่จะเริ่มต้นเส้นทางใหม่ TikTok คือเสียงเดินของเข็มนาฬิกาเพื่อสื่อถึงความเป็นวิดิโอแบบสั้นนั่นเอง พวกเราต้องการที่จะบันทึกความคิดสร้างสรรค์ของโลกใบนี้และคอยย้ำเตือนทุกคนถึงช่วงเวลาที่น่าจดจำของชีวิต การรวม musical.ly และ TikTok เข้าด้วยกันเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุด จากพันธกิจของทั้ง 2 แอปฯ ที่เรามีเหมือนกัน นั่นก็คือการสร้างคอมมูนิตี้ที่ทำให้ทุกคนเป็นนักสร้างสรรค์ได้

TikTok สร้างช่องทางให้ผู้ใช้ได้เชื่อมโยงกันได้ดีขึ้น พร้อมกับเครื่องมือในการถ่ายและตัดต่อวิดิโอที่ใช้งานง่าย ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งแบ่งปันเรื่องราวในชีวิตของพวกเขาผ่านวิดิโอเหล่านี้ที่ทำให้ทุกวินาทีมีคุณค่า นอกจากนี้ TikTok จะมีบริการเสริมใหม่ๆ สำหรับผู้ใช้เพื่อให้การช่วยเหลือและสนับสนุนทางด้านเทคนิค ข้อมูลเชิงลึกด้านการแสดงผลและแนวทางกลยุทธ์ด้านความเติบโต เพื่อตอบสนองคำมั่นสัญญาที่มีต่อผู้ใช้อีกด้วย

TikTok ให้คำมั่นในการสร้างสิ่งแวดล้อมเชิงบวกให้แก่ผู้ใช้และผู้ผลิตวิดิโอ นอกจากจะยกระดับประสบการณ์ให้กับผู้ใช้ด้วยการเปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่แล้ว TikTok กำลังจะเปิดตัวบริการด้านความปลอดภัย (Safety Center) ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือและให้ข้อมูลแก่ผู้ใช้ในประเด็นต่างๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ออนไลน์ที่ให้ความรู้สึกปลอดภัยและเป็นกันเอง แอปฯ TikTok ตัวใหม่นี้ยังได้เพิ่มฟีเจอร์ที่ควบคุมระยะเวลาการใช้งานของผู้ใช้ โดยจะมีการแจ้งเตือนหากใช้งานแอปฯติดต่อกันนานเกิน 2 ชั่วโมง

ตอนนี้แอปพลิเคชั่น TikTok พร้อมต้อนรับผู้ใช้ใหม่ทุกคนแล้วทั้งบน App Store และ Google Play โดยผู้ใช้ musical.ly เดิมสามารถเข้าใช้แอป TikTok ตัวใหม่ได้ทันทีหลังจากที่อัพเดทแอปพลิเคชั่น

แพลตฟอร์มใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายขนาดใหญ่บนแอปสโตร์ทั่วโลก ทั้งในอเมริกาเหนือ ละตินอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง อัฟริกาและเอเชีย

###

เกี่ยวกับ Tik Tok

Tik Tok คือแอปพลิเคชั่นสำหรับการสร้างสรรค์วิดีโอสั้นๆบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ พันธกิจของ Tik Tok คือการบันทึกความคิดสร้างสรรค์ของผู้คน การแบ่งปันความรู้และเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆของผู้คนทั่วโลกจากโทรศัพท์มือถือ TikTok เปิดโอกาสให้ทุกคนเป็นนักสร้างสรรค์ ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ผ่านคลิปวีดิโอ สำนักงานใหญ่ของ TikTok อยู่ที่กรุงลอสแอนเจลิส และมีสำนักงานอยู่ทั่วโลกที่กรุงลอนดอน โตเกียว โซล เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง สิงคโปร์ จาการ์ตา มุมไบ และมอสโคว์ เมื่อต้นปี 2561 TikTok คือหนึ่งในแอปพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดทั่วโลก สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชุั่น TikTok ได้แล้ววันนี้ทั่วโลกทั้งใน iOS และ Android เพื่อข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม Tiktok.com 

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

เอยูโพลเผย 1 ใน 3 ของคนกรุงยังไม่เคยใช้แอพเรียกมอเตอร์ไซค์รับจ้าง และยังมองหาตัวเลือกเพิ่มเติม

เอยูโพลเผย 1 ใน …

%d bloggers like this: