Breaking News
Home / โปรแกรม / แอพแนะนำ / แอปวิดีโอชื่อดัง musical.ly และ TikTok ประสานพลังเปิดตัวแพลตฟอร์มวีดิโอสั้นระดับโลก รวมเป็นหนึ่งเดียวทั่วโลกภายใต้ชื่อ TikTok

แอปวิดีโอชื่อดัง musical.ly และ TikTok ประสานพลังเปิดตัวแพลตฟอร์มวีดิโอสั้นระดับโลก รวมเป็นหนึ่งเดียวทั่วโลกภายใต้ชื่อ TikTok

แอปวิดีโอชื่อดัง และ ประสานพลังเปิดตัวแพลตฟอร์มวีดิโอสั้นระดับโลก  รวมเป็นหนึ่งเดียวทั่วโลกภายใต้ชื่อ TikTok

กรุงเทพมหานคร, 2 สิงหาคม 2561 — วันนี้ musical.ly และ TikTok สองแอปพลิเคชั่นถ่ายวิดิโอแบบสั้นที่เติบโตเร็วที่สุดในโลกประกาศรวมตัวกันพร้อมเปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่ โดยแอปพลิเคชั่นตัวใหม่นี้จะยังคงใช้ชื่อ TikTok เช่นเดิม แต่จะสร้างประสบการณ์แปลกใหม่ให้กับผู้ใช้ เพื่อเพิ่มขอบเขตใหม่ในการสร้างสรรค์วิดิโอให้มากยิ่งขึ้น พร้อมกับโลโก้และอินเตอร์เฟซรูปแบบใหม่ โดยการรวมตัวกันของ 2 แอปพลิเคชั่นยักษ์ใหญ่ครั้งนี้จะทำให้ TikTok กลายเป็นแพล็ตฟอร์มที่ผู้ใช้จากทั่วทุกมุมโลกเลือกใช้ในการสร้างและรับชมวิดิโอแบบสั้น รวมทั้งแชร์ให้กับคนอื่นๆทั่วโลก

TikTok ตัวใหม่จะมอบประสบการณ์ที่น่าตื่นเต้นและการใช้งานที่ง่ายมากยิ่งขึ้นและปรับแต่งให้เข้ากับการรับชมของผู้ใช้แต่ละคน สำหรับผู้ใช้เดิมวีดิโอและฐานข้อมูลทั้งหมดจะถูกโอนไปยังแอปฯใหม่โดยอัตโนมัติ ซึ่งผู้ใช้สามารถเข้าดูได้เหมือนเดิม ขณะเดียวกันโอกาสในการเข้าถึงแฟนๆและผู้รับชมก็มีมากขึ้นและหลากหลายขึ้นจากทั่วทุกมุมโลก

แอปพลิเคชั่น TikTok ตัวใหม่นี้ ได้รวมลูกเล่นที่ได้รับความนิยมจากทั้ง 2 แอปฯมาไว้ด้วยกันในที่เดียว นอกจากฟีดหลัก “สำหรับคุณ” ของ TikTok ที่นำเสนอวิดิโอที่น่าสนใจให้กับผู้ใช้แต่ละคน ที่ได้คัดเลือกผ่านพฤติกรรมการรับชมของผู้ใช้โดยตรงแล้ว TikTok ตัวใหม่ยังเพิ่มยังเพิ่มลูกเล่นที่แปลกใหม่เข้ามาอีกมากมาย อาทิ

  • ฟีเจอร์ “รีแอคชั่น” ที่ให้ผู้ใช้แสดงความรู้สึกต่อวิดิโอของเพื่อนได้โดยตรงจากโทรศัพท์มือถือ
  • เครื่องมือลูกเล่นวิดิโอที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น ซึ่งสามารถจดจำท่าทางและรูปร่างได้ทั้งตัว และ

เอฟเฟคมุมกล้องแบบต่างๆ

  • ฟิลเตอร์สไตล์ VR ที่ใช้งานโดยเพียงแค่กระพริบตา
  • เอฟเฟคแบบกรีนสกรีน

อเล็กซ์ จู ผู้ร่วมก่อตั้ง musical.ly และรองกรรมการผู้จัดการอาวุโสของ TikTok กล่าวว่า “ล่าสุด musical.ly ประสบความสำเร็จไปอีกขั้น ด้วยจำนวนผู้ใช้งานมากกว่า 100 ล้านคนต่อเดือน ซึ่งตอนนี้พวกเราก็พร้อมและตื่นเต้นที่จะเริ่มต้นเส้นทางใหม่ TikTok คือเสียงเดินของเข็มนาฬิกาเพื่อสื่อถึงความเป็นวิดิโอแบบสั้นนั่นเอง พวกเราต้องการที่จะบันทึกความคิดสร้างสรรค์ของโลกใบนี้และคอยย้ำเตือนทุกคนถึงช่วงเวลาที่น่าจดจำของชีวิต การรวม musical.ly และ TikTok เข้าด้วยกันเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุด จากพันธกิจของทั้ง 2 แอปฯ ที่เรามีเหมือนกัน นั่นก็คือการสร้างคอมมูนิตี้ที่ทำให้ทุกคนเป็นนักสร้างสรรค์ได้

TikTok สร้างช่องทางให้ผู้ใช้ได้เชื่อมโยงกันได้ดีขึ้น พร้อมกับเครื่องมือในการถ่ายและตัดต่อวิดิโอที่ใช้งานง่าย ทำให้ผู้ใช้สามารถใช้ความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ รวมทั้งแบ่งปันเรื่องราวในชีวิตของพวกเขาผ่านวิดิโอเหล่านี้ที่ทำให้ทุกวินาทีมีคุณค่า นอกจากนี้ TikTok จะมีบริการเสริมใหม่ๆ สำหรับผู้ใช้เพื่อให้การช่วยเหลือและสนับสนุนทางด้านเทคนิค ข้อมูลเชิงลึกด้านการแสดงผลและแนวทางกลยุทธ์ด้านความเติบโต เพื่อตอบสนองคำมั่นสัญญาที่มีต่อผู้ใช้อีกด้วย

TikTok ให้คำมั่นในการสร้างสิ่งแวดล้อมเชิงบวกให้แก่ผู้ใช้และผู้ผลิตวิดิโอ นอกจากจะยกระดับประสบการณ์ให้กับผู้ใช้ด้วยการเปิดตัวแอปพลิเคชั่นใหม่แล้ว TikTok กำลังจะเปิดตัวบริการด้านความปลอดภัย (Safety Center) ซึ่งเป็นศูนย์ช่วยเหลือและให้ข้อมูลแก่ผู้ใช้ในประเด็นต่างๆ เพื่อสร้างประสบการณ์ออนไลน์ที่ให้ความรู้สึกปลอดภัยและเป็นกันเอง แอปฯ TikTok ตัวใหม่นี้ยังได้เพิ่มฟีเจอร์ที่ควบคุมระยะเวลาการใช้งานของผู้ใช้ โดยจะมีการแจ้งเตือนหากใช้งานแอปฯติดต่อกันนานเกิน 2 ชั่วโมง

ตอนนี้แอปพลิเคชั่น TikTok พร้อมต้อนรับผู้ใช้ใหม่ทุกคนแล้วทั้งบน App Store และ Google Play โดยผู้ใช้ musical.ly เดิมสามารถเข้าใช้แอป TikTok ตัวใหม่ได้ทันทีหลังจากที่อัพเดทแอปพลิเคชั่น

แพลตฟอร์มใหม่นี้จะช่วยให้ผู้ใช้สามารถเชื่อมต่อกับเครือข่ายขนาดใหญ่บนแอปสโตร์ทั่วโลก ทั้งในอเมริกาเหนือ ละตินอเมริกา ยุโรป ตะวันออกกลาง อัฟริกาและเอเชีย

###

เกี่ยวกับ Tik Tok

Tik Tok คือแอปพลิเคชั่นสำหรับการสร้างสรรค์วิดีโอสั้นๆบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ พันธกิจของ Tik Tok คือการบันทึกความคิดสร้างสรรค์ของผู้คน การแบ่งปันความรู้และเก็บเกี่ยวความทรงจำดีๆของผู้คนทั่วโลกจากโทรศัพท์มือถือ TikTok เปิดโอกาสให้ทุกคนเป็นนักสร้างสรรค์ ปลดปล่อยจินตนาการและความคิดสร้างสรรค์ได้อย่างเต็มที่ผ่านคลิปวีดิโอ สำนักงานใหญ่ของ TikTok อยู่ที่กรุงลอสแอนเจลิส และมีสำนักงานอยู่ทั่วโลกที่กรุงลอนดอน โตเกียว โซล เซี่ยงไฮ้ ปักกิ่ง สิงคโปร์ จาการ์ตา มุมไบ และมอสโคว์ เมื่อต้นปี 2561 TikTok คือหนึ่งในแอปพลิเคชั่นที่มียอดดาวน์โหลดสูงสุดทั่วโลก สามารถดาวน์โหลดแอปพลิเคชุั่น TikTok ได้แล้ววันนี้ทั่วโลกทั้งใน iOS และ Android เพื่อข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม Tiktok.com 

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

สิ้นสุดการรอคอย! ผยง ศรีวณิช บิ๊กบอสกรุงไทย เตรียมเผยโฉมแอปพลิเคชัน Mobile Banking ใหม่ถอดด้าม ให้ผู้ใช้ได้ฟินกันทั้งประเทศ!!”

สิ้นสุดการรอคอย …

%d bloggers like this: