Breaking News
Home / ข่าวไอที / Waylar-Tech (เวลาร์เทค) บุกอุตสาหกรรม IOT ชูจุดเด่นด้านGoogle Cloud Platform ตั้งเป้า100ล้านบาทภายในปีนี้และพร้อมขึ้นเป็นผู้นำในธุรกิจภายใต้แพลตฟอร์มที่ชื่อว่า “Waylar Flow”

Waylar-Tech (เวลาร์เทค) บุกอุตสาหกรรม IOT ชูจุดเด่นด้านGoogle Cloud Platform ตั้งเป้า100ล้านบาทภายในปีนี้และพร้อมขึ้นเป็นผู้นำในธุรกิจภายใต้แพลตฟอร์มที่ชื่อว่า “Waylar Flow”

Waylar-Tech (เวลาร์เทค) บุกอุตสาหกรรม IOT ชูจุดเด่นด้านGoogle Cloud Platform ตั้งเป้า100ล้านบาทภายในปีนี้และพร้อมขึ้นเป็นผู้นำในธุรกิจภายใต้แพลตฟอร์มที่ชื่อว่า “

บริษัท เวลาร์ เทค จำกัด ก่อตั้งขึ้นจากความร่วมมือของกลุ่มผู้ประกอบการและผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีโดยมีวัตถุประสงค์ที่จะยกระดับอุตสาหกรรมไทยสู่อุตสาหกรรรม 4.0 หรือ Industrial IoT ด้วยโซลูชั่นต่างๆ ที่ประกอบด้วยระบบ Cyber-physical, Internet of things และ Cloud computing ที่ถูกพัฒนาขึ้นมาแบบครบวงจร โดยให้บริการระบบ Internet of Things (IoT) แบบครบวงจรมีตั้งแต่ทีม R&D ที่ให้บริการพัฒนา Hardware และ Software มีเครือข่ายคู่ค้าทางธุรกิจที่ทำงานขายแบบ direct sales บริการหลักที่เวลาร์เทคให้บริการอยู่คือระบบ IoT Ecosystem  ที่มี Feature หลักเป็นระบบ Connected vehicle เป็นระบบสำหรับบริหารจัดการระบบ logistics ที่ได้รับการรับรองจากกรมการขนส่งทางบก

นายพันชนะ ตันติพิสุทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เวลาร์ เทค จำกัด ได้เปิดเผยว่า “จากจุดเริ่มต้นนั้น ตนเองได้เริ่มต้นในธุรกิจเหมืองแร่มาก่อน และพบว่าระบบขนส่ง และโลจิสติกส์ต่างๆภายในเหมืองนั้นยังไม่ตอบโจทย์ความต้องการของตนเอง เนื่องด้วยตนเองได้ทดลองใช้ GPS จากหลายๆเจ้าพบว่ายังไม่ได้ประสิทธิภาพ และไม่มีความเสถียร จึงทำให้ตนเองตัดสินใจที่จะพัฒนาระบบ Fleet Management เป็นของตนเอง โดยได้ติดต่อบริษัทจากต่างประเทศเพื่อพัฒนา Solution ให้กับตนเอง พร้อมไปกับการพัฒนาทีมงานของตนเองควบคู่กันไป จึงได้เปิดบริษัท เวลาร์ เทค ขึ้นมาเพื่อที่จะ Outsource บริษัทแม่และบริษัทอื่นๆในเครือ โดยที่มีเป้าหมายในการพัฒนาระบบที่ตอบโจทย์การทำงานและช่วยเหลือผู้ใช้งานแก้ปัญหาต่างๆ ด้วยระบบ ระบบเดียวได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยเวลาที่จำกัดในแต่ละอุตสาหกรรม

ภายใต้บริษัท เวลาร์ เทค เราเน้นให้บริการทางด้าน Internet of Things (IoT) แบบครบวงจรมีตั้งแต่ทีม R&D ที่ให้บริการพัฒนา Hardware และ Software ซึ่ง Software ที่เราพัฒนาภายใต้แบรนด์ของเวลาร์ เทค นั้น มีชื่อว่า Waylar Flow จุดเด่นของระบบที่ว่านั้นประกอบไปด้วย Waylar Flow เป็นโมดูลหลักของระบบ Industrial IoT ที่ช่วยให้คุณสามารถวางแผนจัดการกับการขนส่งและควบคุมทุกสถานการณ์ของยานพาหนะได้อย่างมีประสิทธิภาพ ส่งข้อมูลแบบ Real time เนื่องจากเรามีทีมพัฒนาระบบและแอพพลิเคชั่นของตัวเอง ลูกค้าจึงสามารถเพิ่มฟังชั่นที่ตอบโจทย์การทำงานของตัวเองได้

ทางด้านการใช้งานที่ครอบคลุมทั่วโลก  เราใช้โครงข่ายโทรศัพท์มือถือที่เป็นโกลโบลซิมการ์ดที่มีคุณสมบัติพิเศษเป็นแบบซิมเดียวหลายหมายเลข มีการควบคุมการเลือกใช้งานสัญญาณด้วยโปรแกรมตรวจสอบสัญญาณโทรศัพท์ภายในซิมอัตโนมัติ โดยซิมการ์ดจะเลือกใช้คลื่นสัญญาณที่ดีที่สุดในพื้นที่นั้นๆ จึงไม่แปลกที่โกลโบลซิมการ์ดท่านจะสามารถนำไปใช้ได้ทั่วโลกเช่นเดียวกับการทำโรมมิ่งของผู้ให้บริการโทรศัพท์เคลื่อนที่ทั่วไป โดยมีอัตราค่าบริการที่คุ้มค่ากว่าและสัญญาณที่ครอบคลุมพื้นที่มากกว่าได้มากว่า

ซึ่งจุดเด่นที่สุดสำหรับระบบ Waylar Flow คือ WAYLAR Engine ที่ถูกพัฒนาบน Google Cloud Platform ที่ให้บริการโดย Google เป็นระบบคลาว์ดคอมพิวติ้ง สำหรับประมวลผลและจัดเก็บข้อมูลต่างๆ ซึ่งเปรียบเสมือนสมองกลของระบบ Waylar Flow ที่มีความเสถียรสูงจากการที่มี Kubernetes เป็น Load balance และสามารถแสดงผลได้อย่างไหลหลื่นแบบ real time จากการใช้ Firebase realtime database

  • Firebase realtime database เป็นฐานข้อมูลที่ออกแบบเพื่อการส่งข้อมูลแบบต่อเนื่องทำให้การแสดงข้อมูลบนแอพพลิเคชั่นไม่ขาดช่วง
  • Kubernetes ช่วยการรักษาสมดุลย์การประมวลผลของเซิร์ฟเวอร์ เมื่อเซิรฟ์เวอร์ที่ใช้อยู่มีคนใช้งานมาก ความเร็วในการประมวลผลจะเริ่มลดลง ระบบจะเพิ่มกำลังการประมวลผลโดยการขยายจำนวนเซิร์ฟเวอร์โดยอัตโนมัติ ทำให้ความเร็วในการใช้งานเร็วอยู่เสมอ

จากทั้งหมดที่กล่าวมาข้างต้นจะเห็นว่า เรามีความโดดเด่นที่ไม่เหมือนใคร อีกทั้งในปีนี้เราได้ทุ่มงบการตลาดกว่า10 ล้านบาท เพื่อที่จะขยายตลาดให้ครอบคลุมทั่วทั้งประเทศ และเตรียมที่จะขยายไปยังต่างประเทศ ซึ่งในขณะนี้เราได้เริ่มขยายไปยังลาว เขมรแล้วเป็นที่เรียบร้อย ซึ่งเราตั้งเป้าไว้ว่าภายในปีนี้ จะต้องทำกำไรได้มากว่า 100 ล้านบาท สำหรับเราความสำเร็จของเวลาร์เทคไม่ใช้จำนวนลูกค้าหรือรายรับต่อเดือน

แต่เป็นการที่ธุรกิจดำเนินการเป็นไปตามเป้าหมายที่เราวางแผนไว้ตั้งแต่ต้นที่จะสร้างฐานลูกค้าในอุตสาหกรรมโลจิสติกเพื่อเป็นฐานลูกค้าในการขยายธุรกิจสู่อุตสาหกรรมอื่นๆ ใน Supply Chain ด้วย IoT โซลูชั่น ตอนนี้เราจึงมุ่งมั่นที่จะสร้างฐานลูกค้าในอุตสาหกรรมโลจิสติกให้ถึง 15,000 คัน ภายในปี 2561 และ 50,000 คัน ภายในปี 2562 พร้อมกับต่อยอดโซลูชั่น Waylar Flow ให้ครอบคลุม Logistics 4.0 ในทุกด้านตั้งแต่ระบบการผลิตจนถึงระบบการคิดเงินลูกค้าปลายทาง ภายในปี 2563 เพื่อลด waste ที่เกิดขึ้นใน supply chain และสร้างมูลค่าสูงสุดแก่สินค้าและบริการต่างๆ เพราะเราเชื่อว่าวันหนึ่งมนุษย์จะสามารถควบคุมทุกอย่างได้อย่างมีประสิทธิภาพด้วยนิ้ว นิ้วเดียว ”

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

“กัทส์” ทุ่ม 100 ล้าน เปิดตัว “Guts City Monitoring” ระบบอัจฉริยะรักษาความปลอดภัย จดจำใบหน้าบุคคล และพฤติกรรมที่ผิดวิสัย ด้วยเทคโนโลยี AI เพิ่มความปลอดภัยให้กับพลเมืองทุกคน

“กัทส์” ทุ่ม 10 …

%d bloggers like this: