Breaking News
Home / ข่าวไอที / วีดีโอ / ประสบการณ์ใหม่…บนหน้าจอโทรทัศน์

ประสบการณ์ใหม่…บนหน้าจอโทรทัศน์

ประสบการณ์ใหม่…บนหน้าจอโทรทัศน์

ที่ เราถามตัวเองอยู่เสมอว่ามีอะไรที่เราสามารถทำให้สมาชิกของเราใช้บริการได้ง่ายขึ้น ใช้เวลาในการค้นหาคอนเทนต์ที่ต้องการน้อยลง แต่มีช่วงเวลาที่ได้ค้นพบคอนเทนต์ที่พวกเขารักได้มากขึ้น เรารู้ดีว่ามีเนื้อหาดีๆ มากมายบนบริการของ และในบางครั้งสมาชิกของเราก็ต้องการความช่วยเหลือเล็กๆ น้อยๆ ในการชี้ว่าควรจะเริ่มต้นจากตรงไหน

นั้นเป็นเหตุผลว่าทำไมเราจึงตื่นเต้นมากกับการเปิดตัวประสบการณ์รูปแบบใหม่ในการชม Netflix ทางโทรทัศน์สำหรับสมาชิกทั่วโลก โดยอินเทอร์เฟซใหม่นี้พัฒนามาจากการวิจัยและการทดสอบอย่างแม่นยำ เพื่อหาวิธีการที่ง่ายขึ้นสำหรับค้นหาคอนเทนต์ทางโทรทัศน์ ซึ่งการค้นหาอาจยุ่งยากไปซักหน่อยเมื่อคุณถูกจำกัดด้วยทางเลือกเพียงไม่กี่ปุ่มบนรีโมทคอนโทรล

อินเทอร์เฟซโฉมใหม่บนโทรทัศน์สร้างขึ้นเพื่อให้ประสบการณ์การรับชม Netflix เป็นเรื่องง่ายขึ้นและรู้ใจสมาชิกมากขึ้นใน 2-3 เรื่อง

เรื่องแรกคือการค้นหาและชมคอนเทนต์ใหม่ๆ บน Netflix ทำได้ง่ายขึ้น และยิ่งง่ายขึ้นกว่ามากถ้าเริ่มค้นหาจากการเลือกว่าจะชมซีรีส์หรือภาพยนตร์ ทั้งนี้เนื่องจากผลการวิจัยแสดงให้เราเห็นว่าถึงแม้สมาชิกจะไม่แน่ใจว่าอยากชมคอนเทนต์ประเภทไหน แต่อย่างน้อยพวกเขาก็รู้ว่าอยากชมซีรีส์สั้นๆ หรือภาพยนตร์เรื่องยาว นอกจากนั้นเรายังทำให้การเข้าชมคอนเทนต์ที่คุณบันทึกเอาไว้ใน “รายการของฉัน” (My List) ง่ายขึ้นด้วย ซึ่งในการทดสอบอินเทอร์เฟซใหม่นี้ เราพบว่าดีไซน์ที่เรียบง่ายกว่าเดิมช่วยสมาชิกในการหาคอนเทนต์ที่ถูกใจได้ดียิ่งขึ้น

แม้ว่าบางท่านอาจจะมองว่านี่เป็นเพียงการอัปเดตหน้าตาการใช้งานเท่านั้น แต่ที่จริงเราได้ทำการวิจัย ทดสอบ และพัฒนาเทคโนโลยีต่างๆ อย่างเข้มข้น เพื่อให้มั่นใจว่าสมาชิกจะได้รับประสบการณ์การรับชม Netflix ทางโทรทัศน์ที่ดียิ่งขึ้น ขณะเดียวกันเราจะยังคงเรียนรู้จากสมาชิกและปรับปรุงประสบการณ์การรับชมโทรทัศน์อย่างไม่หยุดยั้ง เพื่อให้สมาชิกสามารถใช้งานได้สะดวกมากขึ้น เพลิดเพลินมากขึ้น และค้นหาคอนเทนต์ดีๆ บน Netflix ได้ง่ายขึ้น ซึ่งคล้ายกับตอนที่เราเพิ่มฟีเจอร์วิดีโอตัวอย่างบนโทรทัศน์เมื่อไม่กี่ปีที่ผ่านมา แล้วพบว่าช่วยสมาชิกย่นเวลาในการค้นหาได้เป็นอย่างดี

ทั้งนี้อินเตอร์เฟซใหม่นี้เป็นเพียงหนึ่งในพัฒนาการใหม่ๆ ที่เรากำลังจะนำมาใช้ในอนาคตอันใกล้นี้ เพื่อทำให้ การรับชม Netflix เป็นประสบการณ์ที่ดีขึ้นยิ่งสำหรับสมาชิกทั่วโลก และเราหวังว่าคุณจะชอบอินเตอร์เฟซใหม่นี้และมีความสุขในการรับชมมากยิ่งขึ้น!

-สตีเฟน การ์เซีย ผู้อำนวยการฝ่ายนวัตกรรมผลิตภัณฑ์

เกี่ยวกับ Netflix

Netflix คือผู้นำบริการความบันเทิงทางอินเทอร์เน็ตระดับโลกที่มีสมาชิกถึง 130 ล้านคนในจำนวนกว่า 190 ประเทศ มีผู้ชมซีรีส์ สารคดี และภาพยนตร์หลากหลายแนวและในหลายภาษา สมาชิกสามารถรับชมได้จุใจทุกที่ทุกเวลาผ่านหน้าจออุปกรณ์ใดก็ได้ที่สามารถเชื่อมต่อกับอินเทอร์เน็ต พร้อมทั้งเล่น หยุดรับชมชั่วคราว และกลับมารับชมต่อได้โดยไม่มีโฆษณาคั่นหรือข้อผูกมัดใดๆ

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ทรู มันนี่ จับมือ กลุ่มฟู้ดแลนด์ ชวนใช้จ่ายผ่าน True Money Wallet ได้ที่ฟู้ดแลนด์ ร้านมิสเตอร์พิซซ่า และร้านติ่มซำ “ทิม โห หวั่น”

ทรู มันนี่ จับม …

%d bloggers like this: