Breaking News
Home / ข่าวไอที / สมาชิก IFLIX พุ่งขึ้น 250% ในครึ่งปีแรก

สมาชิก IFLIX พุ่งขึ้น 250% ในครึ่งปีแรก

สมาชิก พุ่งขึ้น 250% ในครึ่งปีแรก

กรุงเทพฯ, 20 กรกฏาคม 2561 – iflix (ไอฟลิกซ์) ผู้นำบริการสตรีมและดาวน์โหลดซีรีส์และหนังระดับโลกสำหรับตลาดเกิดใหม่ ประกาศจำนวนสมาชิก 15 ล้าน เติบโตกว่า 250% เมื่อเทียบเดือนมกราคมที่ผ่านมา

อุตสาหกรรมสื่อทั่วโลกกำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยนแปลง เพราะแพลตฟอร์มดิจิทัลและพฤติกรรมการดูคอนเทนต์บนมือถือที่เติบโตขึ้นอย่างรวดเร็ว โดยเฉพาะความบันเทิงทางโทรทัศน์จะต้องเน้นแบบเชิงรุกและดึงผู้ชมให้รู้สึกมีส่วนร่วมมากขึ้น รวมถึง ตอบโจทย์ความต้องการของผู้รับชมได้ ไม่ว่าจะเป็น การนำเสนอคอนเทนต์ท้องถิ่น คอนเทนต์ที่ตรงต่อความชอบทางวัฒนธรรมและสังคมที่น่าสนใจ พร้อมการใช้งานที่สะดวกและเข้าชมคอนเทนต์ได้ง่าย

ในช่วงครึ่งปีแรกของปี 2561 นั้น iflix ได้ปรับเปลี่ยนรูปแบบการให้บริการ จากเดิมเป็นแบบสมาชิกหรือ SVOD ที่เน้นคอนเทนต์จากฮอลลีวูด เป็นเพิ่มคอนเทนต์ที่น่าสนใจใหม่ๆและคอนเทนต์ในประเทศที่ได้รับความนิยม เพื่อให้เข้าถึงผู้ชมให้มากที่สุดและกลุ่มคนอายุน้อยที่เชี่ยวชาญการใช้งานอุปกรณ์ไอที ทำให้ปัจจุบัน iflix เติบโตอย่างมากและในช่วง 5 เดือนที่ผ่านมา สมาชิกเข้าดูคอนเทนต์เพิ่มขึ้นเป็นสองเท่า โดยตั้งแต่เปิดตัว รวมเป็น 2.28 หมื่นล้านนาที (เทียบเป็น 43,500 ปี)

นายมาร์ค บริทท์ (Mark Britt) ผู้ร่วมก่อตั้งและประธานเจ้าหน้าที่บริหารกลุ่มบริษัท ไอฟลิกซ์ เผยว่า “ 2018 นับเป็นปีแห่งการเปลี่ยนแปลงอย่างมากสำหรับเรา โดยการเติบโตในธุรกิจเป็นเสมือนข้อพิสูจน์ถึงความมุ่งมั่นตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าในตลาดเกิดใหม่ ซึ่งเป้าหมายหลักของเราต้องการมอบ iflix ให้เป็นที่รู้จักยิ่งขึ้นในตลาดเกิดใหม่ ทั้งนี้ เราพร้อมเรียนรู้และสร้างสรรค์สิ่งใหม่ ๆ เพื่อสร้างวัฒนธรรมระดับโลกและมอบคอนเทนต์ชั้นนำระดับโลกสู่ผู้ชมกลุ่มใหม่ ๆ อย่างต่อเนื่อง”

นายมาร์ค กล่าวต่อว่า “เราขอขอบคุณลูกค้าและพันธมิตรที่ร่วมสนับสนุนมาโดยตลอด ทั้งใช้งาน iflix และให้ข้อเสนอแนะ ทำให้เราเรียนรู้และพัฒนาบริการที่ตั้งใจสร้างขึ้นสำหรับสมาชิกของเราให้ดียิ่งขึ้น”

ไอฟลิกซ์ เปิดให้บริการสำหรับผู้บริโภคนับพันล้านคน ทั่วเอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกา ซึ่งเป็นผู้ให้บริการสตรีมและดาวน์โหลดชั้นนำที่รวมความบันเทิงมากมาย ทั้ง ซีรีส์ดังจากฮอลลีวูด  ซีรีส์เกาหลี การ์ตูน สารคดี ภาพยนตร์จากทั่วโลก รายการคอมเมดี้ รวมถึง หนังและละครไทย เพื่อให้สมาชิกไอฟลิกซ์ดูได้ไม่อั้น ทุกที่ ทุกเวลา ทั้งรองรับการเชื่อมต่อหลากหลาย สูงสุด 5 อุปกรณ์ ไม่ว่าจะเป็น สมาร์ทโฟน แท็บเล็ต คอมพิวเตอร์ โน๊ตบุ๊ค และทีวี

***

กี่ยวกับ ไอฟลิกซ์ 

ไอฟลิกซ์ ผู้นำบริการดูซีรีส์และหนังออนไลน์ชั้นนำในตลาดเกิดใหม่ ที่ให้สมาชิกสนุกกับซีรีส์ รายการทีวี และหนังมากมายจากทั่วทุกมุมโลก ไม่ว่าจะเป็น รายการคอมเมดี้ ซีรีส์ ภาพยนตร์ การ์ตูน รายการกีฬา  จากฮอลลีวูด เกาหลี ญี่ปุ่น รวมถึง หนังและละครไทย เพื่อตอบโจทย์ความบันเทิงที่ทุกคนชื่นชอบเพียงปลายนิ้วสัมผัสในราคาสุดคุ้ม โดยสมาชิกสามารถรับชมรายการโปรดได้ผ่าน มือถือ แท็บเล็ต โน๊ตบุ๊ค ทีวี ฯลฯ ทุกที่ ทุกเวลา

โดยปัจจุบัน ไอฟลิกซ์ เปิดให้บริการแล้ว 28 ประเทศ ได้แก่ มาเลเซีย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, ไทย, บรูไน, ศรีลังกา, ปากีสถาน, เมียนมาร์, เวียดนาม, มัลดีฟส์, คูเวต, บาเรน, ซูดาน, ซาอูดิอาราเบีย, จอร์แดน, อิรัก, เลบานอน, อียิปต์,กัมพูชา, ไนจีเรีย, เคนย่า, กานา, เนปาล, บังกลาเทศ, ซิมบับเว, แทนซาเนีย  โมร็อกโก และยูกันดา

ไปสนุกกันเลยที่ iflix.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Romantic Phishing is on the Rise – Kaspersky Lab Suggests How Not to Lose Your Money While Losing Your Heart

Kaspersky Lab e …

%d bloggers like this: