Breaking News
Home / ข่าวไอที / เปิดตัวโคบอท e-Series จากยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์ เผยมาตรฐานใหม่ของแพลตฟอร์มการทำงานระบบอัตโนมัติร่วมกับมนุษย์สู่ตลาดหุ่นยนต์โลก

เปิดตัวโคบอท e-Series จากยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์ เผยมาตรฐานใหม่ของแพลตฟอร์มการทำงานระบบอัตโนมัติร่วมกับมนุษย์สู่ตลาดหุ่นยนต์โลก

เปิดตัวโคบอท e-Series จากยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์ เผยมาตรฐานใหม่ของแพลตฟอร์มการทำงานระบบอัตโนมัติร่วมกับมนุษย์สู่ตลาดหุ่นยนต์โลก

 กรุงเทพฯ กรกฎาคม 2561 – ยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์ (Universal Robots) ผู้เชี่ยวชาญด้านหุ่นยนต์เพื่อการทำงานร่วมกับมนุษย์ (Collaborative robots: cobots) ชั้นนำของโลก ส่ง e-Series โคบอทรุ่นใหม่ล่าสุด เพื่อตอบสนองการเติบโตของอุตสาหกรรมการผลิตที่ขยายตัวทั้งในเอเชีย และทุกภูมิภาคของโลก

แพลตฟอร์มโคบอทรุ่น e-Series ใหม่นี้รวบรวมเทคโนโลยีขั้นสูงเข้าไว้ด้วยกัน เพื่อช่วยให้สามารถพัฒนารูปแบบการใช้งานที่หลากหลายได้รวดเร็ว ยกระดับประสิทธิภาพยังรวมถึงการแก้ไขปัญหาด้านความคุ้มค่าโดยประสิทธิภาพชั้นเลิศนี้เกิดจากการใช้ระบบเซ็นเซอร์ตรวจวัดแรงและแรงบิดที่ตัวเครื่องมือแบบบิลท์อิน ซึ่งมีความแม่นยำและความไวต่อการสัมผัสสูงยิ่งขึ้น

โคบอทรุ่น e-Series โดดเด่นในเรื่องความสะดวกสบายในการใช้งาน โดยใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมงในการแกะหีบห่อ ต่อชิ้นส่วนและตั้งโปรแกรมเพื่อการทำงานครั้งแรก มาพร้อมอินเตอร์เฟซเพื่อการสื่อสารกับข้อต่อเครื่องมือ ซึ่งช่วยประหยัดเวลาในการบูรณาการระบบและลดความซับซ้อนในการใช้งาน ในขณะเดียวกัน ทุกชิ้นส่วนยังสามารถถอดเปลี่ยนได้ทันทีภายในเวลาเพียง 2-6 นาที

ยูเซอร์อินเตอร์เฟซที่ได้รับการพัฒนาขึ้นใหม่ให้ตอบสนองต่อการสัมผัสได้อย่างรวดเร็ว จะทำหน้าที่กระตุ้นการทำงานของโปรแกรม ผ่านกระบวนการตั้งโปรแกรมที่เรียบง่ายด้วยการคลิกปุ่มเพียงไม่กี่ครั้งบนแป้นควบคุมรุ่นใหม่ที่มีจอแบบไวด์สกรีนและน้ำหนักเบา

นอกจากนั้นยังระบบยังมีฟังก์ชั่นด้านความปลอดภัยถึง 17 รูปแบบ อาทิ การตั้งเวลาหยุดหรือกำหนดระยะทางได้ตามต้องการ ซึ่งทำให้ระบบอัตโนมัติทำงานร่วมกับมนุษย์ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น ด้วยการรับรองคุณภาพจาก TÜV Nord จึงมั่นใจได้ว่าฟังก์ชั่นเหล่านี้มีประสิทธิภาพสอดคล้องกับมาตรฐานด้านความปลอดภัยสำหรับเครื่องจักรประเภท EN ISO 13849-1 และ EN ISO 10218-1 (Cat. 3 PLd) เพื่อการทำงานร่วมกันระหว่างมนุษย์และหุ่นยนต์ได้อย่างไร้ข้อจำกัด

“แพลตฟอร์ม e-Series พัฒนาจากประสบการณ์ของเราในฐานะผู้นำตลาดหุ่นยนต์เพื่อการทำงานร่วมกับมนุษย์” เจอร์เกน วอน ฮอลเล็น ประธานบริษัท กล่าว “ตัวอักษร e ใน e-Series ถือเป็นการตอกย้ำถึงวิสัยทัศน์หลักของเรา รวมถึงปรัชญาในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์โดยรวมในด้านการเสริมกำลัง (Empowering) ให้แก่มนุษย์และทำให้การทำงานเป็นเรื่องง่าย (Easy) สำหรับทุกคน (Everyone)”

 เชอร์ไมน์ กอทเฟร็ดเซ็น ผู้จัดการทั่วไป ยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์ ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และโอเชียเนีย กล่าวว่า    “อุปสงค์ต่อโคบอทกำลังเพิ่มสูงขึ้นในประเทศไทย ในขณะที่ระบบอัตโนมัติกำลังกลายเป็นสิ่งจำเป็นมากขึ้นสำหรับธุรกิจเพื่อการเพิ่มประสิทธิภาพการผลิตท่ามกลางปัญหาต้นทุนการดำเนินงานที่เพิ่มสูงขึ้น การขาดแคลนแรงงาน และการแข่งขันที่ดุเดือดยิ่งกว่าในอดีต ด้วยกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้ง e-Series และ G3 ทำให้เราสามารถนำเสนอเทคโนโลยีแพลตฟอร์มที่โดดเด่นแก่ลูกค้า ซึ่งครอบคลุมทุกความต้องการในธุรกิจที่หลากหลาย”

 ทั้งนี้ แพลตฟอร์ม e-Series มีวางจำหน่ายแล้ว โดยบริษัทวางแผนเริ่มการขนส่งยูนิตการทำงานเหล่านี้ไปสู่ผู้บริโภคตั้งแต่วันที่ 1 สิงหาคม 2561 เป็นต้นไป

 เกี่ยวกับ ยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์

ยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์ ก่อตั้งเมื่อปี 2005 โดยผู้บริหารฝ่ายเทคโนโลยีระดับสูงของบริษัท เอสเบ็น ออสเตอร์การ์ด เจ้าของรางวัล 2018 Engelberger Award Winner ผู้ปรารถนาให้เทคโนโลยีหุ่นยนต์เป็นสิ่งที่ทุกคนเข้าถึงได้ เขาจึงพัฒนาหุ่นยนต์อุตสาหกรรมขนาดเล็ก เป็นมิตรต่อผู้ใช้งาน มีราคาสมเหตุสมผล และมีความยืดหยุ่นในการใช้งานที่มนุษย์สามารถใช้ในการทำงานได้อย่างปลอดภัยและใช้งานได้ตลอดกระบวนการผลิตในภาคอุตสาหกรรม ปัจจุบัน ยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์ ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของบริษัท Teradyne Inc. ในสหรัฐอเมริกา มีสำนักงานใหญ่ที่เมืองโอเดนเซ ประเทศเดนมาร์ก และมีสำนักงานสาขาทั้งในสหรัฐอเมริกา เยอรมนี สเปน ฝรั่งเศส อิตาลี สาธารณรัฐเช็ก ตุรกี อินเดีย จีน สิงคโปร์ ญี่ปุ่น เกาหลีใต้ ไต้หวัน และเม็กซิโก ในปี 2017 ยูนิเวอร์ซัล โรบอทส์มีรายได้ 170 ล้านดอลลาร์ ข้อมูลเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.universal-robots.com หรือบล็อก blog.universal-robots.com

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

Romantic Phishing is on the Rise – Kaspersky Lab Suggests How Not to Lose Your Money While Losing Your Heart

Kaspersky Lab e …

%d bloggers like this: