Breaking News
Home / ข่าวไอที / 4 ปัจจัยสำคัญในการเลือกโซลูชั่นบริหารจัดการคอนแท็คเซ็นเตอร์

4 ปัจจัยสำคัญในการเลือกโซลูชั่นบริหารจัดการคอนแท็คเซ็นเตอร์

4 ปัจจัยสำคัญในการเลือกโซลูชั่นบริหารจัดการคอนแท็คเซ็นเตอร์

แอสเพคตอบโจทย์ลูกค้าองค์กรยักษ์ใหญ่ อาคเนย์ประกันภัยมั่นใจเลือกใช้ ®  Unified IP™

ในยุคสมัยที่ทุกองค์กรต้องมีคอนแท็คเซ็นเตอร์เพื่อเป็นช่องทางสำหรับติดต่อ ให้บริการ สร้างสัมพันธภาพกับลูกค้า รวมถึงแจ้งข่าวสารข้อมูล โปรโมทสินค้าและบริการ ฯลฯ  คงปฏิเสธไม่ได้เลยว่าคอนแท็คเซ็นเตอร์คือด่านหน้าขององค์กรที่ลูกค้าจะต้องพบเจอ การบริหารจัดการคอนแท็กเซ็นเตอร์ให้เปี่ยมประสิทธิภาพ ถูกใจลูกค้า และสร้างความประทับใจในบริการทุกระดับ ไม่ใช่เรื่องง่ายๆ ต้องอาศัยทั้งประสบการณ์ ทีมงานที่ดี และระบบบริหารจัดการที่ยอดเยี่ยม รวมถึงธุรกิจประกันภัยมีความจำเป็นต้องดูแลลูกค้าจำนวนมหาศาล จึงต้องมีคอนแท็คเซ็นเตอร์เพื่อบริการลูกค้าให้ได้มาตรฐาน รวดเร็ว และสร้างความพึงพอใจ

นางสาวจันทร์ฟ้า  คุณาวิวัฒน์ ผู้จัดการประจำประเทศไทย แอสเพค ซอฟต์แวร์ อิงค์ กล่าวว่า  

แอสเพคเป็นซอฟต์แวร์บริหารจัดการคอนแท็คเซ็นเตอร์สัญชาติอเมริกาที่ได้รับรางวัลในฐานะผลิตภัณฑ์ Contact Center Application มากมาย รวมทั้งรางวัล Communications Solutions Product of the Year โดย TMCNet ล่าสุดได้รับรางวัล Frost & Sullivan Thailand Contact Center Applications Vendor of the Year 2017   แอสเพค ได้ยกระดับการบริการลูกค้า อีกทั้งประสิทธิภาพและฟังค์ชั่นของ Aspect Unified IP® ที่เพียบพร้อมสามารถตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า  โดยเมื่อเร็วๆ นี้ เราได้ร่วมงานกับอาคเนย์ นับว่าเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมในการทำงานร่วมกับทีมงานเทเลเซลล์อาคเนย์ประกันภัย แอสเพคขอขอบคุณอาคเนย์ประกันภัยที่ให้ความไว้วางใจในระบบบริหารจัดการคอนเท็คเซ็นเตอร์ของเรา เรายินดีที่จะได้ทำงานร่วมกับอาคเนย์ต่อไปในอนาคตเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนากลยุทธ์ในการรักษาสัมพันธภาพลูกค้า”

นางลดาพร จุลทอง รองประธานกรรมการ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) แนะนำเคล็ดลับในการบริหารคอนแท็คเซ็นเตอร์ให้ได้ประสิทธิภาพ “เรามีผู้ช่วยเป็นซอฟต์แวร์บริหารจัดการคอนเท็กเซ็นเตอร์ ซึ่งนอกจากจะช่วยลดงาน สามารถบริหารจัดการติดต่อลูกค้าได้อย่างมีระบบระเบียบ สามารถบันทึกข้อมูล ค้นหาประวัติได้รวดเร็วและยังต่อยอดงานขายได้”

“นอกจากนี้  ปัจจัยสำคัญ 4 ประการที่คุณต้องมองหาเวลาเลือกโซลูชั่นบริหารจัดการคอนแท็คเซ็นเตอร์ ได้แก่  1) Ease of Use ต้องใช้งานง่ายถึงง่ายที่สุด รวมถึง UI ที่เข้าใจง่าย ใช้งานสะดวก 2) Ease of Management บริหารจัดการได้ไม่ยุ่งยาก 3) Easy Reporting มีฟังค์ชั่นจัดทำรายงานที่ใช้งานได้ง่ายและทรงประสิทธิภาพ  และ 4) Quick Response ต้องปรับโหมดการทำงานได้อย่างรวดเร็วพร้อมรับทุกสถานการณ์ โชคดีที่เราเจอโซลูชั่นบริหารจัดการคอนแท็คเซ็นเตอร์ที่มีทั้งสี่ข้อนี้รวมอยู่ใน Aspect®  Unified IP™ ทุกวันนี้เราใช้เวลาน้อยลงแต่ประสิทธิภาพการทำงานมากขึ้น เราให้ระบบที่เราไว้ใจทำงานเหล่านี้แทน ในขณะที่เรามีเวลาเหลือไปจัดการเรื่องสำคัญอื่นๆ รวมถึงวางแผนงานในอนาคตได้อย่างสบายใจ”

ด้วยจำนวนลูกค้ามากกว่า 1,000,000 ราย อาคเนย์ได้เลือกซอฟต์แวร์ของแอสเพคในฐานะพันธมิตรด้านเทคโนโลยีเพื่อการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้อย่างมีประสิทธิภาพ รวมถึงสร้างการบริการลูกค้าที่เป็นเลิศ ด้วยฟีเจอร์และความสามารถของ Aspect Unified IP ผสานรวมกับระบบการบริหารจัดการแคมเปญและกลยุทธ์ในการโทรออก  Aspect®  Unified IP™ ช่วยให้องค์กรแก้ไขอุปสรรคที่เกิดขึ้นในการทำงานร่วมกันระหว่างเจ้าหน้าที่คอนแท็คเซ็นเตอร์ ระบบ และแหล่งข้อมูล โดยรวมศักยภาพทั้งหมดมาผสานกันเป็นหนึ่งแพลตฟอร์มเพื่อมุ่งสู่งานให้บริการลูกค้า โดยระบบจะสร้างการปฏิสัมพันธ์ผ่านการสนทนาโต้ตอบที่ฉับไวและมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้าในทุกช่องทางการสื่อสารโดยไม่สะดุด

เกี่ยวกับอาคเนย์

อาคเนย์ กลุ่มธุรกิจประกันและการเงิน เป็นหนึ่งในสายธุรกิจหลักของกลุ่มทีซีซี โดยนายเจริญ สิริวัฒนภักดี ซึ่งปัจจุบันกลุ่มอาคเนย์ประกอบด้วย 3 บริษัทหลัก ได้แก่ บริษัท อาคเนย์ประกันภัย จำกัด (มหาชน) บริษัท อาคเนย์ประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) และบริษัท อาคเนย์แคปปิตอล จำกัด หากท่านต้องการข้อมูลเพิ่มเติม สามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่  www.segroup.co.th

เกี่ยวกับ แอสเพค ซอฟต์แวร์

แอสเพค ช่วยให้องค์กรต่างๆ แก้ไขอุปสรรคที่เกิดขึ้นในการทำงานร่วมกันระหว่างบุคคล กระบวนการ ระบบ และแหล่ง ข้อมูล โดยช่วยให้องค์กรสามารถรวมเอาศักยภาพทั้งหมดมาผสานกันเป็นหนึ่งเดียวเพื่อมุ่งสู่งานให้บริการลูกค้า  เราพัฒนาระบบ  Contact Center Interactive Management  ระบบ Workforce Management  และระบบ Self-service  ภายในศูนย์บริการลูกค้าหนึ่งเดียว  โดยระบบจะสร้างการปฏิสัมพันธ์ผ่านการสนทนาโต้ตอบที่ฉับไวและมอบประสบการณ์ที่ดีแก่ลูกค้าในทุกช่องทางการสื่อสารโดยไม่สะดุด  อาศัยความคล่องตัวของโครงสร้างพื้นฐานระบบคลาวด์ทั่วโลกของเรา และความเชี่ยวชาญที่สั่งสมมานานกว่า 40 ปี ทำให้แอสเพคสามารถเชื่อมโยงคำถามให้เข้ากับคำตอบได้อย่างสะดวกง่ายดาย  ในขณะเดียวกันก็ยังช่วยให้องค์กรรักษาระดับการให้บริการให้คงอยู่ในระดับสูง และควบคุมค่าใช้จ่ายในการดำเนินธุรกิจไปพรอ้มๆ กัน  สำหรับรายละเอียดเพิ่มเติมโปรดเยี่ยมชมที่เว็บไซท์www.aspect.com

คุณสามารถติดตามเราได้บนทวิตเตอร์ @AspectSoftware หรืออ่านบล็อคของเราได้ที่ http://blogs.aspect.com

เกี่ยวกับปัจจัยในการเลือกโซลูชั่นเพื่อบริหารคอนแท็คเซ็นเตอร์

  1. Ease of Use นี่คือปัจจัยแรกและสำคัญที่สุด เพราะคนที่ใช้งานโปรแกรมบริหารจัดการคอนแท็คเซ็นเตอร์ไม่ใช่ผู้จัดการฝ่ายไอที หรือ CIO หากแต่คือ พนักงานรับสาย ผู้จัดการฝ่ายบริหารคอนแท็คเซ็นเตอร์ เมื่อคนใช้งานหลักคือบุคคลากรในสายงานบริการ ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญไอที ดังนั้นการใช้งาน ขั้นตอน รวมถึง user interface ต้องตรงไปตรงมา เข้าใจง่าย จบภายในหน้าเดียว
  2. Ease of Management เพราะการบริหารจัดการคอนแท็คเซ็นเตอร์จะต้องปรับกลยุทธ์กันเป็นรายวัน ดังนั้นระบบจึงควรจะต้องง่ายในการเปลี่ยนแปลงคำสั่งงานและรวดเร็วฉับไว เพื่อรองรับความท้าทายและการแก้ปัญหารายวันของธุรกิจ อีกทั้งยังต้องบรรลุผลลัพธ์ตามที่วางแผนไว้
  3. Easy Reporting การรายงานผลหรือการวิเคราะห์ข้อมูลแบบเรียลไทม์เป็นสิ่งที่ช่วยกำหนดบทบาทและทิศทางการทำงานของธุรกิจองค์กร รวมทั้งการทำงานของทีมคอนแท็คเซ็นเตอร์ด้วย ดังนั้นจึงเป็นเรื่องสำคัญมากที่ต้องเลือกโซลูชั่นคอนแท็คเซ็นเตอร์ที่สร้างรายงานได้อย่างง่ายดาย เพียงปลายนิ้วสัมผัส รวมทั้งยังต้องเข้าใจง่าย ครอบคลุม สรุปทุกอย่างภายในหน้าเดียว โดยเป็นการรวบรวมและวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกทั้งหมด พร้อมแสดงภาพรวมการปฏิบัติงานรายวัน เพื่อช่วยให้ผู้บริหารเข้าใจภาพใหญ่ของงาน และสามารถตัดสินใจได้อย่างทันท่วงที
  4. Quick Response ปรับโหมดการทำงานคอนแท็คเซ็นเตอร์ได้รวดเร็ว แก้เกมส์ตามสถานการณ์จริง และเพิ่มประสิทธิภาพในการโทรออก ปัจจุบันโซลูชั่นบริหารจัดการคอนแท็คเซ็นเตอร์ล้วนมีฟีเจอร์ที่ฉลาดล้ำ ปรับโหมดการทำงานได้หลากหลายเพื่อให้เหมาะสมสำหรับแต่ละช่วงเวลาของวัน  หรือแม้แต่สามารถคาดการณ์พฤติกรรมของลูกค้าได้ล่วงหน้า  ความสามารถในการปรับโหมดการทำงานนี้จะช่วยให้องค์กรประหยัดทั้งทรัพยากรและเวลาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

ทีโอที ร่วมส่งมอบบริการอินเทอร์เน็ตความเร็วสูง ให้กับโรงเรียนในจังหวัดนครสวรรค์

นางพิมพ์วิมล วง …

%d bloggers like this: