Breaking News
Home / ข่าวไอที / ฟิลิปส์ ไลท์ติ้ง เปลี่ยนเป็น “ซิกนิฟาย”

ฟิลิปส์ ไลท์ติ้ง เปลี่ยนเป็น “ซิกนิฟาย”

ฟิลิปส์ ไลท์ติ้ง เปลี่ยนเป็น ซิกนิฟาย

[17 พฤษภาคม 2561: กรุงเทพฯ ประเทศไทย] “ซิกนิฟาย” (Euronext: LIGHT) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์แสงสว่างระดับโลก ได้เปิดตัวชื่อบริษัทใหม่ ตามระเบียบข้อบังคับทางกฎหมาย โดยบริษัท ฟิลิปส์ ไลท์ติ้งทั่วโลกจะเปลี่ยนสู่ชื่อ “ซิกนิฟาย” ()

“ที่มาของชื่อบริษัทใหม่นี้มาจากการที่เรามองว่า ‘แสง’ ได้กลายเป็นภาษาอัจฉริยะใหม่ ที่ทั้งเชื่อมต่อและสื่อความหมายที่มากไปกว่าการให้ความสว่าง”  นายเอริค รอนโดลัต ประธานผู้บริหาร บริษัท ซิกนิฟาย กล่าว “ชื่อนี้เป็นการแสดงออกที่ชัดเจนของเราในวิสัยทัศน์เชิงกลยุทธและวัตถุประสงค์ของเราในการปลดล็อกศักยภาพอันเหนือชั้นของแสง เพื่อชีวิตที่สว่างสดใสและโลกที่ดียิ่งกว่า”

ทั้งนี้ บริษัท ซิกนิฟายจะยังคงใช้ชื่อ “แบรนด์ฟิลิปส์” สำหรับผลิตภัณฑ์ในตลาดเช่นเดิม ภายใต้สัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิ (Licensing Agreement) ที่มีกับรอยัล ฟิลิปส์ (Royal Philips) โดยการเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลในทุกประเทศภายในต้นปี 2562

ตั้งแต่การก่อตั้งบริษัท ฟิลิปส์ ที่เมืองไอโทเว่น ประเทศเนเธอร์แลนด์ ฟิลิปส์ ไลท์ติ้งก็ได้เป็นผู้นำอุตสาหกรรมแสงสว่าง ด้วยนวัตกรรมสำหรับทั้งอุตสาหกรรมและผู้บริโภคมากว่า 127 ปี โดยในปี 2559 ฟิลิปส์ ไลท์ติ้งได้แยกตัวออกจากกลุ่มฟิลิปส์ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ยูโรเน็กซ์ที่อัมสเตอดัม (Euronext Stock Exchange)  และอยู่ในดัชนี AEX ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2561

ด้วยการดำเนินงานในกว่า 70 ประเทศ พร้อมพนักงานกว่า 32,000 คนทั่วโลก ซิกนิฟายสร้างยอดขายถึง 7 พันล้านยูโร และลงทุนในโครงการวิจัยและพัฒนาในปี 2560 ถึง 354 ล้านยูโร

“เราขับเคลื่อนธุรกิจด้วยหลักการที่ว่าแสงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้” นายเอริค กล่าวเสริม “และด้วยการเชื่อมต่อแสงสว่างเข้ากับเครือข่าย ซอฟต์แวร์ และระบบคลาวด์ เราจะเปิดประตูสู่โลกที่ฉลาดยิ่งขึ้น ที่แสงจะมอบคุณค่าที่เหนือกว่าการส่องสว่าง”

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวซิกนิฟาย ได้ที่ Newsroom, Twitter และ LinkedIn. และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักลงทุนสัมพันธ์ได้ที่หน้า Investor Relations

เกี่ยวกับ Signify
Signify (Euronextr: LIGHT) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์แสงสว่างสำหรับทั้งอุตสาหกรรมและผู้บริโภคด้วยเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) โดยผลิตภัณฑ์เครือฟิลิปส์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นระบบ Connected Lighting Interact หรือบริการเชื่อมต่อกับข้อมูลต่างๆ (Data-enabled Services) ล้วนเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจและพลิกโฉมการใช้ชีวิตในครัวเรือน อาคาร และพื้นที่ในเมืองต่างๆ ด้วยยอดขาย 7 พันล้านยูโรในปี พ.ศ. 2560 พนักงานประมาณ 32,000 คน และการดำเนินงานในกว่า 70 ประเทศ เราได้ปลดล็อกศักยภาพที่เหนือชั้นของแสงเพื่อชีวิตที่สว่างสดใสและโลกที่ดีกว่า สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวซิกนิฟาย ได้ที่ Newsroom, Twitter และ LinkedIn. และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักลงทุนสัมพันธ์ได้ที่หน้า Investor Relations

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

สนข. ร่วมกับ GIZ ผลักดันการขนส่งที่ยั่งยืน

กรุงเทพฯ 21 มกร …

%d bloggers like this: