Breaking News
Home / ข่าวไอที / ฟิลิปส์ ไลท์ติ้ง เปลี่ยนเป็น “ซิกนิฟาย”

ฟิลิปส์ ไลท์ติ้ง เปลี่ยนเป็น “ซิกนิฟาย”

ฟิลิปส์ ไลท์ติ้ง เปลี่ยนเป็น ซิกนิฟาย

[17 พฤษภาคม 2561: กรุงเทพฯ ประเทศไทย] “ซิกนิฟาย” (Euronext: LIGHT) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์แสงสว่างระดับโลก ได้เปิดตัวชื่อบริษัทใหม่ ตามระเบียบข้อบังคับทางกฎหมาย โดยบริษัท ฟิลิปส์ ไลท์ติ้งทั่วโลกจะเปลี่ยนสู่ชื่อ “ซิกนิฟาย” ()

“ที่มาของชื่อบริษัทใหม่นี้มาจากการที่เรามองว่า ‘แสง’ ได้กลายเป็นภาษาอัจฉริยะใหม่ ที่ทั้งเชื่อมต่อและสื่อความหมายที่มากไปกว่าการให้ความสว่าง”  นายเอริค รอนโดลัต ประธานผู้บริหาร บริษัท ซิกนิฟาย กล่าว “ชื่อนี้เป็นการแสดงออกที่ชัดเจนของเราในวิสัยทัศน์เชิงกลยุทธและวัตถุประสงค์ของเราในการปลดล็อกศักยภาพอันเหนือชั้นของแสง เพื่อชีวิตที่สว่างสดใสและโลกที่ดียิ่งกว่า”

ทั้งนี้ บริษัท ซิกนิฟายจะยังคงใช้ชื่อ “แบรนด์ฟิลิปส์” สำหรับผลิตภัณฑ์ในตลาดเช่นเดิม ภายใต้สัญญาอนุญาตให้ใช้สิทธิ (Licensing Agreement) ที่มีกับรอยัล ฟิลิปส์ (Royal Philips) โดยการเปลี่ยนแปลงนี้จะมีผลในทุกประเทศภายในต้นปี 2562

ตั้งแต่การก่อตั้งบริษัท ฟิลิปส์ ที่เมืองไอโทเว่น ประเทศเนเธอร์แลนด์ ฟิลิปส์ ไลท์ติ้งก็ได้เป็นผู้นำอุตสาหกรรมแสงสว่าง ด้วยนวัตกรรมสำหรับทั้งอุตสาหกรรมและผู้บริโภคมากว่า 127 ปี โดยในปี 2559 ฟิลิปส์ ไลท์ติ้งได้แยกตัวออกจากกลุ่มฟิลิปส์ เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ยูโรเน็กซ์ที่อัมสเตอดัม (Euronext Stock Exchange)  และอยู่ในดัชนี AEX ตั้งแต่เดือนมีนาคม 2561

ด้วยการดำเนินงานในกว่า 70 ประเทศ พร้อมพนักงานกว่า 32,000 คนทั่วโลก ซิกนิฟายสร้างยอดขายถึง 7 พันล้านยูโร และลงทุนในโครงการวิจัยและพัฒนาในปี 2560 ถึง 354 ล้านยูโร

“เราขับเคลื่อนธุรกิจด้วยหลักการที่ว่าแสงเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้” นายเอริค กล่าวเสริม “และด้วยการเชื่อมต่อแสงสว่างเข้ากับเครือข่าย ซอฟต์แวร์ และระบบคลาวด์ เราจะเปิดประตูสู่โลกที่ฉลาดยิ่งขึ้น ที่แสงจะมอบคุณค่าที่เหนือกว่าการส่องสว่าง”

สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวซิกนิฟาย ได้ที่ Newsroom, Twitter และ LinkedIn. และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักลงทุนสัมพันธ์ได้ที่หน้า Investor Relations

เกี่ยวกับ Signify
Signify (Euronextr: LIGHT) เป็นผู้นำระดับโลกในด้านผลิตภัณฑ์แสงสว่างสำหรับทั้งอุตสาหกรรมและผู้บริโภคด้วยเทคโนโลยี Internet of Things (IoT) โดยผลิตภัณฑ์เครือฟิลิปส์ของเรา ไม่ว่าจะเป็นระบบ Connected Lighting Interact หรือบริการเชื่อมต่อกับข้อมูลต่างๆ (Data-enabled Services) ล้วนเพิ่มมูลค่าทางธุรกิจและพลิกโฉมการใช้ชีวิตในครัวเรือน อาคาร และพื้นที่ในเมืองต่างๆ ด้วยยอดขาย 7 พันล้านยูโรในปี พ.ศ. 2560 พนักงานประมาณ 32,000 คน และการดำเนินงานในกว่า 70 ประเทศ เราได้ปลดล็อกศักยภาพที่เหนือชั้นของแสงเพื่อชีวิตที่สว่างสดใสและโลกที่ดีกว่า สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวซิกนิฟาย ได้ที่ Newsroom, Twitter และ LinkedIn. และสามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับนักลงทุนสัมพันธ์ได้ที่หน้า Investor Relations

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

FINANSIA HERO สุดยอดนวัตกรรมเทรดแห่งยุค รับรางวัล “Capital Market Innovation Awards 2018”

FINANSIA HERO โ …

%d bloggers like this: