Breaking News
Home / ข่าวไอที / คาเธ่ย์แปซิฟิคพาลูกค้าสู่ประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นด้วย Hybrid Cloud Technologies ของ Red Hat

คาเธ่ย์แปซิฟิคพาลูกค้าสู่ประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นด้วย Hybrid Cloud Technologies ของ Red Hat

คาเธ่ย์แปซิฟิคพาลูกค้าสู่ประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นด้วย

ของ

คาเธ่ย์สายการบินชั้นนำเลือกใช้ cloud-native stack ที่ทำงานบน OpenShift Container Platform ของ Red Hat มาแทนที่โครงสร้างพื้นฐานเดิม

กรุงเทพฯ –  17 พฤษภาคม, 2561 – Red Hat, Inc. ผู้ให้บริการโซลูชั่น open source ระดับโลกประกาศว่าสายการบินระหว่างประเทศ คาเธ่ย์แปซิฟิคเลือกใช้โซลูชั่นและบริการของ Red Hat เพื่อเปลี่ยนโครงสร้างพื้นฐานเดิมของสายการบินด้วย hybrid cloud architecture ที่ทันสมัย โดยการใช้ OpenStack Platform และ OpenShift Container Platform ของ Red Hat ทำให้สายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิคสามารถสร้างสรรค์แพลทฟอร์มที่มีประสิทธิภาพ และเพิ่มความสามารถในการพัฒนาและมอบบริการใหม่ๆ ซึ่งทำให้สายการบินสามารถสร้างประสบการณ์ที่ดีแบบครบวงจรเพื่อมอบให้แก่ลูกค้าของคาเธ่ย์แปซิฟิค

สายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิค ให้บริการแก่ผู้โดยสารและการขนส่งสินค้าใน 200 เส้นทาง 52 ประเทศทั่วโลก ดังนั้นประสิทธิภาพของระบบดิจิตอลนั้นมีความสำคัญยิ่งยวดต่อยุทธศาสตร์และการเติบโตทางธุรกิจของสายการบิน ด้วยหัวใจที่มุ่งเน้นบริการที่ต้องตอบสนองและปรับเปลี่ยนตามประสบการณ์ของลูกค้า โครงสร้างพื้นฐานเดิม และขั้นตอนการพัฒนาของสายการบินเองสร้างความท้าทาย และทำให้เกิดความยากลำบากต่อการทำงานของระบบและแอปพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับลูกค้าอยู่ในระดับสูงอยู่ตลอด ระบบที่มีอยู่เดิมขาดความยืดหยุ่นและใช้เวลามากเมื่อต้องปรับเปลี่ยน ทำให้สายการบินจำเป็นต้องรับมือกับค่าใช้จ่ายด้านเทคนิคที่ลงทุนไปกับการบำรุงรักษาระบบให้ทำงานต่อไป

การใช้เทคโนโลยีระดับองค์กรที่เป็นระบบเปิด ผ่านคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเทคนิคของ Red Hat ทำให้สายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิคย้ายจากโครงสร้างพื้นฐานเดิมไปสู่ hybrid cloud architecture ประกอบด้วย private cloud ที่รวมเอา OpenStack Platform ของ Red Hat ที่สามารถปรับขยายเวิร์กโหลดไปยังไปยัง public cloud ได้ตามความจำเป็นอย่างทันทีทันใด โดยมี OpenShift Container Platform ของ Red Hat เป็นตัวเชื่อมต่อไปยัง public cloud ที่รองรับแอปพลิเคชั่นที่เกี่ยวข้องโดยตรงกับลูกค้ากว่า 50 แอปพลิเคชั่น ด้วย OpenShift Container Platform ของ Red Hat ทำให้คาเธ่ย์แปซิฟิคสามารถถ่ายโอนแอปพลิเคชั่นในโครงสร้างพื้นฐานแบบไฮบริดได้อย่างมีประสิทธิภาพ และยังสามารถปรับใช้ระบบประมวลผลมากขึ้นหรือน้อยลงได้ตามต้องการ ณ ขณะนั้น

นอกจากคาเธ่ย์แปซิฟิคจะเลือกใช้แพลทฟอร์ม OpenStack และ OpenShift Container ของ Red Hat ในฐานะที่เป็นพื้นฐานของไฮบริดคลาวด์ของสายการบินแล้ว คาเธย์แปซิฟิคได้นำเทคโนโลยีของ Red Hat อื่นๆ มาใช้งานเพิ่มเติมดังต่อไปนี้

  • Red Hat CloudForms ใช้ในการบริหารจัดการกับสถาปัตยกรรมใหม่ๆ ในระบบไอทีขององค์กร CloudForms ทำให้เราสามารถกำหนดเงื่อนไขได้เอง สามารถติดตามค่าใช้จ่าย และช่วยขับเคลื่อนให้การใช้งานอุปกรณ์เสมือน คอนเทนเนอร์ โครงสร้างพื้นฐานที่จับต้องได้ รวมถึงพับลิคและไพรเวทคลาวด์ ปฏิบัติตามข้อกำหนดขององค์กรได้ทั้งหมด
  • Red Hat Ansible Tower ช่วยให้สายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิคสามารถสร้างสภาพแวดล้อมของระบบใหม่ และสร้างมาตรฐานให้กับการขอเปลี่ยนแปลงคำร้องขอ พร้อมทั้งลดข้อผิดพลาดในขณะที่ใช้เวลาน้อยกว่าในการสร้างข้อกำหนด และด้วย Ansible Automation ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Red Hat Ansible Tower ทำให้การขอเปลี่ยนแปลงคำร้องขอที่เคยต้องใช้เวลาถึงสองสัปดาห์มาเป็นภายใน 15 นาที
  • Red Hat Enterprise Linux ในฐานะผู้นำระดับโลกแพลทฟอร์มลีนุกซ์ระดับองค์กร Red Hat Enterpris Linux นำเสนอระบบพื้นฐานที่สามารถปรับขยายได้ มีความปลอดภัยยิ่งขึ้น และให้การสนับสนุนพื้นฐานระบบ Linux ที่ใช้สำหรับโครงสร้างพื้นฐานของสายการบิน
  • Red Hat Satellite มอบทางเลือกที่มีประสิทธิภาพมากขึ้นให้กับสายการบินเพื่อทำให้โครงสร้างพื้นฐานของเร้ดแฮทสามารถทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยระบบความปลอดภัยที่ทันสมัย และสอดรับกับมาตรฐานอุตสาหกรรมที่มีความหลากหลาย

ด้วยโครงสร้างพื้นฐานไอทีใหม่ ทำให้สายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิคสามารถมอบบริการใหม่ๆ ได้อย่างกว้างขวางและสามารถปรับขยายโครงสร้างพื้นฐานได้ดีขึ้น ให้สอดคล้องกับความต้องการด้านแอปพลิเคชั่นที่กำลังพัฒนาขึ้นเรื่อยๆ ซึ่งปริมาณการใช้งานแอปพลิเคชั่นในสภาพแวดล้อมแบบ production and non-production ได้เพิ่มขึ้นจากด้วยแฟคเตอร์ 10 จาก 20 ถึง 200 การเปลี่ยนแปลงต่อวัน ทำให้ในระหว่างการอัพเดทข้อมูล การที่ระบบจะหยุดทำงานจะเกิดขึ้นน้อยมากหรือไม่เกิดขึ้นเลย ยิ่งไปกว่านั้นด้วยสภาพแวดล้อมระบบคลาวด์ใหม่ นำไปสู่จะทำให้ช่วยลดการใช้งานโครงสร้างพื้นฐานของฮาร์ดแวร์ การซ่อมแซม และต้นทุนการดำเนินงานลดได้

Red Hat Consulting ได้ช่วยสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิคในเกือบทุกขั้นตอน ตั้งแต่การระบุความต้องการไปจนถึงการขับเคลื่อนธุรกิจให้บรรลุผล การร่วมงานกับ Red Hat Consulting สายการบินได้รับการสนับสนุน พร้อมการฝึกอบรมในช่วงเปลี่ยนผ่าน รวมถึงการให้การสนับสนุนอย่างต่อเนื่องเมื่อสายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิคต้องการ

คำกล่าวสนับสนุน

Matt Hicks, senior vice president, Engineering, Red Hat

อุตสาหกรรมการบินเป็นหนึ่งในอุตสาหกรรมที่มีการแข่งขันสูงในระดับสากลและเป็นที่จับตาของลูกค้าอยู่เสมอ ประสบการณ์ที่ลูกค้าจะได้รับจึงมีความสำคัญอย่างยิ่งที่เราจะสร้างความแตกต่างในตลาด และโดยการเปลี่ยนแปลงโครงสร้างพื้นฐานไปสู่ระบบดิจิทัลด้วยเทคโนโลยีชั้นนำของ Red Hat สายการบินคาเธ่ย์แปซิฟิคไม่เพียงแต่สามารถมอบสิ่งที่มีคุณค่าให้แก่ลูกค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้นเท่านั้น แต่ยังสามารถเปลี่ยนโครงสร้างระบบ IT ใหม่เพื่อให้สอดคล้องต่อความต้องการทางธุรกิจในอนาคต

Kerry Peirse, general manager, IT Infrastructure and Operations, Cathay Pacific Airways Limited

เราต้องการที่จะลงทุนกับเทคโนโลยีที่จะขับเคลื่อนสิ่งที่สำคัญที่สุดต่อประสบการณ์ของลูกค้าของเรา โซลูชั่นของ Red Hat ทำให้เราสามารถมอบสิ่งที่ควรค่าให้กับลูกค้าได้รวดเร็วยิ่งขึ้น และด้วยประสิทธิภาพการทำงานที่ดีขึ้นที่มาพร้อมกับความเสถียรของโครงสร้างสถาปัตยกรรมใหม่ ทำให้ทีม IT ของเรามีเวลามากขึ้นในการทำสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับเรา ซึ่งก็คือการสร้างสรรค์บริการที่มีคุณค่าให้กับลูกค้าของเรา

เกี่ยวกับเร้ดแฮท อิงค์

เร้ดแฮทคือผู้ให้บริการซอฟต์แวร์โซลูชั่นโอเพนซอร์สชั้นนำของโลก ที่ใช้วิธีการขับเคลื่อนจากชุมชน เพื่อนำเสนอเทคโนโลยีคลาวด์ ลินุกซ์ มิดเดิลแวร์ สตอเรจ และเวอร์ชวลไลเซชั่นที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูง และให้บริการการสนับสนุน การฝึกอบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับการยอมรับ เร้ดแฮทเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อของเครือข่ายทั่วโลกให้กับผู้ประกอบการ พันธมิตร และชุมชนโอเพนซอร์ส เร้ดแฮทจึงสามารถสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ตรงกับความต้องการ และเป็นระบบเปิดใช้งานได้อย่างอิสระเพื่อสร้างการเติบโตและเป็นการเตรียมลูกค้า

ให้พร้อมตอบรับกับไอทีในอนาคต ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.redhat.com

 

Related posts

About ข่าวไอที 24 ชั่วโมง

ข่าวไอที 24 ชั่วโมง ข่าวไอที ข่าว IT ข่าวเทคโนโลยี สินค้าไอทีมาใหม่ รีวิวสินค้าไอที

Check Also

สนข. ร่วมกับ GIZ ผลักดันการขนส่งที่ยั่งยืน

กรุงเทพฯ 21 มกร …

%d bloggers like this: